Cánh cửa Đại học là một cánh cửa mà nhiều bạn học sinh mơ ước có thể bước qua. Sau 12 năm chong đèn học tập đầy vất vả, kì thi Đại học quan trọng xuất hiện để đánh dấu kết quả học tập của 12 năm. Đây là một bước ngoặc rất quan trọng trong cuộc đời học sinh, là bước chân đầu tiên vào đời để đi tìm cho mình một nghề nghiệp tương lai mơ ước và phù hợp.  Trước 2 tháng thi Đại học được coi là giai đoạn “chạy nước rút” để nhanh chóng hoàn thành kiến thức cần thiết cho việc thi cử, vậy phải làm sao để 2 tháng cuối này sẽ là thời gian ôn thi nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể. Cùng tham khảo trangtrinhamoi.com một số điều cần lưu ý trong 2 tháng này nhé.

Còn 2 tháng để ôn thi đại học có kịp không
Còn 2 tháng để ôn thi đại học có kịp không

Đảm bảo sức khỏe tốt

Trong giai đoạn ôn thi đầy mệt mỏi và áp lực này, sức khỏe là yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo việc ôn thi, học tập có hiệu quả hay không. Khi sức khỏe tốt, đầu óc chúng ta luôn trong trạng thái tỉnh táo và minh mẫn, dễ dàng tiếp thu kiến thức và ghi nhớ sâu hơn cũng như có một tinh thần học tập hăng hái, chủ động hơn. Cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng trong thời gian này bằng các món ăn bổ sung đầy đủ chất cho cơ thể, tăng sức đề kháng để phòng tránh các bệnh tật như cảm cúm, viêm họng… Ăn uống đúng giờ một cách khoa học và hợp lí cũng là cách để đảm bảo sức khỏe tốt thay vì đói giờ nào ăn giờ nấy, hệ quả sẽ là dạ dày bị ảnh hưởng nặng nề và gây ra các bệnh về đường ruột.

Bên cạnh việc ăn uống, chế độ nghỉ ngơi cũng vô cùng quan trọng để giữ sức khỏe.Nên có các giờ nghỉ ngơi xen kẽ vào các giờ học để tránh não bộ bị quá tải trong dung nạp kiến thức. Theo lời khuyên đến từ các nhà khoa học thì sau 1 tiếng ngồi học bạn nên có 15 đến 20 phút thư giãn, đi ra ngoài hít thở khí trời hay ăn nhẹ trái cây, nghe nhạc để não bộ được thư giãn thoải mái. Ban có thể kết hợp luyện tập thể dục thể thao hằng ngày để tăng cường sức đề kháng và có một cơ thể dẻo dai, tinh thần thoải mái. Một sức khỏe tốt sẽ cho một kết quả ôn thi thật tốt, hãy ghi nhớ lấy điều quan trọng này.

Xây dựng thời gian biểu ôn thi hợp lý

Những người có thời gian biểu cụ thể trong cuộc sống sẽ hoàn thành công việc nhanh hơn và có kết quả khả quan hơn so với những người đụng đâu làm đấy, nhớ lúc nào làm lúc đấy. Việc ôn thi cũng cần một thời gian biểu hợp lý để phân chia cụ thể lịch trình học tập các môn ra sao. Hãy xây dựng cho mình những khung giờ học tập đan xen nghỉ ngơi hợp lý. Thời gian biểu có thể được xây dựng theo tuần, theo tháng hay thậm chí là theo từng ngày. Phân chia ra khung giờ nào học lý thuyết, khung giờ nào học giải bài tập, khung giờ nào làm thử đề thi các năm trước… Hay là ngày nào sẽ học môn Toán, ngày nào ôn môn Văn, ngày nào lên mạng nghe giảng về các mẹo làm bài thi tốt hơn, v.v…

Thời gian biểu cần được xây dựng khoa học và hợp lí, phụ thuộc vào bản thân bạn đang thiếu hụt kiến thức ở đâu hay đang cần bổ sung thêm những kiến thức nâng cao nào mà xây dựng. Và quan trọng hơn cả là thực hiện nghiêm túc theo đúng thời gian biểu đã đề ra, đừng nên tạo cho bản thân thói quen dời thời gian biểu sang một hôm khác rồi làm cũng được, nó sẽ dần có thói quen không tốt và việc xây dựng thời gian biểu sẽ không còn hiệu quả nữa.

Còn 2 tháng để ôn thi đại học có kịp không
Còn 2 tháng để ôn thi đại học có kịp không

Kiểm tra lại toàn bộ kiến thức

Tới thời điểm này bạn nên  rà soát lại một lần tất cả các kiến thức mà mình cần có để thi đại học, bởi trong quá trình học tập vô tình lúc này hay lúc khác bạn đã bỏ qua một kiến thức nào đó hay hiểu chưa rõ nhưng tạm bỏ qua để học kiến thức mới. Thành ra bạn sẽ có vài đoạn kiến thức bị hỏng hay chưa thực sự hiểu mà không để ý tới. Việc kiểm tra lại kiến thức sẽ giúp bạn phát hiện ra phần nào bạn đã nắm kỹ và hiểu sâu, phần nào còn chưa hiểu, còn thắc mắc. Đối với những kiến thức còn mơ hồ, hay ghi chú đánh dấu lại liền để kịp thời hỏi lại bạn bè hay thầy cô nhằm bổ sung lại lượng kiến thức bị thiếu đó. Kiến thức cần liền mạch và đầy đủ tất cả các phần thì khi giải bài bạn mới có thể làm bài tốt được.

Tinh thần thoải mái

Tinh thần là điều quan trọng trong kì thi đại học. Tinh thần thoải mái và tự tin sẽ giúp bạn có một tâm thế vững vàng hơn khi bước vào kì thi này. Nó cũng giúp cho quá trình làm bài thi bình tĩnh và chính xác hơn.  Hãy chuẩn bị cho bản thân một tinh thần thật thoải mái và tự tin vào chính bản thân mình, sự lo sợ sẽ khiến bạn luôn trong trạng thái bất an, dễ dẫn đến quá trình làm bài  bị sai sót những lỗi không nên có do mất tập trung và bình tĩnh.

Đại học là một cánh cửa dành cho những người thật sự chăm chỉ và cố gắng, vì vậy dù là học bằng phương pháp nào thì cũng hãy luôn kiên trì, chăm chỉ với quá trình học tập của mình nhé. Chúc bạn đạt thành tích cao.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *