Con bạn cũng có một ngày khó khăn

Con bạn cũng có một ngày khó khăn

“Tôi ước mình có thể ngủ như một đứa trẻ!”

“Anh ấy đã làm được! Anh ấy ở trong vòng tay bạn cả ngày, khóc đòi ăn. A, anh ấy đang sống cuộc đời! ”

“Tôi ước mình là một đứa trẻ một lần nữa. Chỉ chơi cả ngày. Tôi nhớ những ngày đó!”

Khi bắt đầu ngày mới lúc 5 giờ sáng, phụ thuộc vào cà phê, chúng ta nghĩ về buổi tối của chúng ta khó khăn như thế nào.

Khi đống đồ giặt của chúng ta ngày càng đông vì chúng ta không thể đặt em bé đang mọc răng xuống, chúng ta nghĩ xem ngày dài là bao lâu.

Chúng tôi nhìn chằm chằm vào đồng hồ chờ đối tác của chúng tôi về nhà.

Chúng ta thường nghĩ, “ồ trở lại là một đứa trẻ, điều đó thật dễ dàng.”

Con bạn cũng có một ngày khó khăn

Những gì chúng ta không nhớ, mặc dù kỳ diệu, tuổi thơ không dễ dàng như vậy khi chúng ta ở đó. Chúng tôi không có sự phối hợp, giao tiếp và kiến ​​thức mà chúng tôi có bây giờ.

Chắc chắn, chơi cả ngày sẽ thật tuyệt vời, nhưng đó là bởi vì chúng tôi biết thế nào chơi.

Ngủ một giấc dài 10 tiếng đồng hồ sẽ là một điều tuyệt vời, bởi vì chúng ta có chu kỳ ngủ dài hơn và không bị thức giấc với khả năng giải tỏa cơn khát – chúng ta chỉ cần lấy một cốc nước.

Thật dễ dàng để tập trung vào ngày và đêm của chúng ta khó khăn như thế nào, và dễ dàng quên rằng một ngày khó khăn đối với chúng ta cũng là một ngày khó khăn đối với họ.

Bạn sẽ có một ngày khó khăn, nhưng đừng quên họ cũng đang vất vả

Làm cha mẹ thật khó. Làm việc thật vất vả. Giữ nhà thật khó. Điều này không có nghĩa là chúng ta không nên đấu tranh, chỉ là chúng ta không nên quên con cái của chúng ta cũng phải đấu tranh.

Khi chúng ta có thể đặt mình vào vị trí của con mình, điều đó thực sự có thể khiến một ngày của chúng ta dễ dàng hơn một chút. Khi chúng ta có thể thấy rằng con cái của chúng ta không gây khó khăn cho chúng ta, chúng ta có thể tương tác với chúng theo cách tích cực hơn.

Khi bạn nhận ra con mình đang gặp khó khăn, bạn có thể giúp con thay vì bắt đầu sửa chữa những điều tưởng như chỉ là hành vi xấu.

Bạn có thể tưởng tượng là bạn không có khả năng giao tiếp?

Một trong những cuộc đấu tranh lớn nhất của các bậc cha mẹ là đối phó với việc khóc. Một ngày nào đó, khóc dường như không ngừng. Rất ít điều có thể khiến bạn cảm thấy bất lực như không thể xoa dịu đứa con đang khóc của mình.

Nghĩ thì dễ nhưng họ đang mang đến cho bạn một khoảng thời gian khó khăn. Thật dễ dàng để đi đến kết luận rằng chúng được cho ăn, hạnh phúc và sạch sẽ và do đó chúng chỉ đơn giản là mang lại cho bạn một khoảng thời gian khó khăn.

READ  15 lợi ích của bí ngô trắng đối với làn da, mái tóc và sức khỏe

Tuy nhiên, nếu bạn tạm dừng và nhớ rằng khóc là cách giao tiếp duy nhất của trẻ sơ sinh, bạn sẽ nhận ra rằng tiếng khóc của chúng không thực sự là về bạn.

Bạn có thể tưởng tượng đang ở một đất nước xa lạ, không thể nói được ngôn ngữ, không thể tự đi bộ đến một nơi nào đó và không thể kiếm được thức ăn?

Bạn có thể tưởng tượng việc xem đi xem lại cùng một cuốn sách và không thể yêu cầu một cuốn mới?

Điều gì sẽ xảy ra nếu thẻ trên áo của bạn làm bạn bị xước, bạn không thể với tới và không thể nhờ ai giúp đỡ?

Và ngay cả khi con bạn biết nói, khả năng giao tiếp của chúng vẫn khó. Chắc chắn, họ có thể xin nước hoặc cho bạn biết họ cần sử dụng bô.

Nhưng những gì về việc truyền đạt cảm xúc của họ một cách đúng đắn? Rất ít trẻ mới biết đi có những từ để thể hiện sự thất vọng, cảm thấy quá tải hoặc cảm thấy ghen tị với sự chú ý của bạn vào việc gấp đồ giặt.

Thật khó đối phó với việc khóc. Thật khó đối phó với những cơn giận dữ. Nhưng có thể giúp bạn nhớ rằng họ cũng đang gặp khó khăn. Thông cảm với con bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn nhận ra rằng chúng không làm điều đó chỉ để khiến bạn phát điên.

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn mệt mỏi nhưng bạn không thể ngủ?

Nếu bạn đã từng trải qua chứng mất ngủ khi mang thai, đây có lẽ không phải là điều khó tưởng tượng. Tuy nhiên, khi trưởng thành, bạn nhận ra chứng mất ngủ và bạn có thể thử các mẹo và thủ thuật khác nhau để tìm cách nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, em bé của bạn không thể giải thích dễ dàng rằng chúng đang quá mệt mỏi và bị kích thích quá mức và não bộ của chúng không biết làm thế nào để ổn định.

Em bé của bạn không thể nói cho bạn biết chiếc răng mà bạn chưa thể nhìn thấy đang gây đau nhức mỗi khi bé nằm xuống. Cô ấy không thể nói rằng bản năng sâu sắc của cô ấy là gần gũi với một người chăm sóc an toàn khiến cô ấy sợ hãi mỗi khi được đặt xuống bởi vì cô ấy chỉ mới vài tuần tuổi.

Trẻ mới biết đi của bạn không thể nói rõ rằng trí tưởng tượng của trẻ đang chạy lung tung và cái bóng đó, dù ngớ ngẩn đến đâu, cũng khiến trẻ đáng sợ. Anh ấy không thể giải thích lý do tại sao anh ấy tràn đầy năng lượng vào nửa đêm bởi vì bộ não của anh ấy đang bận rộn làm chủ một kỹ năng mới.

Làm mẹ lúc 2 giờ sáng thật khó vô cùng. Nhưng cũng rất khó để trở thành em bé.

READ  Máy theo dõi đường huyết liên tục là gì?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không kiểm soát được cuộc sống của mình?

Tất nhiên, chúng tôi có các ông chủ, luật pháp và chính sách, nhưng nói chung, chúng tôi là ông chủ của chính mình. Chúng ta có thể ăn khi chúng ta lựa chọn. Chúng tôi đi ngủ khi nào chúng tôi muốn. Và chúng tôi quyết định rằng chúng tôi đang bỏ rau để chuyển sang ăn kem.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn hầu như không kiểm soát được? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn phải yêu cầu cho mỗi bữa ăn? Mọi đồ chơi? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn phải quấy rầy và chỉ đơn giản là hy vọng ai đó tìm ra tư thế ngủ nào là thoải mái nhất cho bạn?

Chúng ta có một mức độ kiểm soát cuộc sống của con cái chúng ta chủ yếu vì đó là điều an toàn và lành mạnh nhất. Chúng ta chắc chắn không thể tin tưởng một đứa trẻ hai tuổi có thể chọn ngủ nhiều và thức ăn lành mạnh nếu hoàn toàn bị bỏ mặc.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không bao giờ dễ dàng kiểm soát được. Thật khó để biết chính xác những gì bạn muốn và đấu tranh để truyền đạt nó, hoặc bị từ chối khi cuối cùng bạn tìm ra cách nói rõ mong muốn của mình.

Vì vậy, vâng, thật khó để làm cha mẹ. Nhưng cũng khó là một đứa trẻ. Vào ngày khó khăn nhất của bạn, hãy nhớ rằng con bạn cũng đang có một ngày khó khăn.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general