CrossFit là gì và nó có phù hợp với bạn không? [Free Workout Ebook]

CrossFit là gì và nó có phù hợp với bạn không? [Free Workout Ebook]

Chương trình đào tạo cường độ cao này không chỉ là những vận động viên bị cắt nhỏ và kho chứa đầy dụng cụ tập thể dục. Đây có thể là thói quen tập luyện mới mà bạn đang tìm kiếm để giảm một số cân và đẩy cơ thể của bạn đến giới hạn?

Chúng tôi đã hỏi chuyên gia nội bộ của chúng tôi, Angel Cardenas, người cha 45 tuổi của 3 đứa con, người đã tham gia CrossFit thế giới trong 11 năm qua, gần đây đã vô địch giải mở rộng 2022 và đã thi đấu trong nhiều giải đấu. Angel chia sẻ tất cả những gì bạn cần biết về CrossFit và cung cấp một số mẹo cho những người mới bắt đầu.

Q: CrossFit là gì?

CrossFit ra mắt vào năm 2007, ngay tại California – ở Santa Cruz – vì vậy nó vẫn còn là một môn thể thao khá trẻ.

CrossFit là sự kết hợp của tất cả mọi thứ khi nói đến thể dục; nó không chỉ là về sức mạnh — bạn phải có một số linh hoạt, thực hiện các chuyển động trên vòng hoặc kéo xà đơn, lộn ngược và đi bộ trên đôi tay của bạn.

Nó kiểm tra sức mạnh, sức bền và kỹ năng thể dục của bạn; thật là vui vì bạn không chỉ tập trung vào một thứ. Thật dễ dàng để tôi đam mê luyện tập CrossFit khi trở thành một cựu vận động viên khi tôi còn học đại học. Đối với rất nhiều người đã có nền tảng thể thao cạnh tranh, sau khi tốt nghiệp đại học họ chỉ mất đi lợi thế đó và lái xe; CrossFit chắc chắn đã truyền cảm hứng cho tôi, và tôi chắc chắn rằng những người khác này, quay trở lại lĩnh vực thể dục cạnh tranh, và không chỉ để cạnh tranh với những người khác mà còn để thúc đẩy và cạnh tranh với chính mình.

Ngoài ra còn có một khía cạnh cộng đồng tuyệt vời đối với CrossFit mà không được nói đến nhiều; bạn sẽ gặp gỡ những người cùng chí hướng trong các phòng tập thể dục và có cơ hội xây dựng mạng lưới hỗ trợ để thúc đẩy bạn tiến xa hơn nữa trong các mục tiêu sức khỏe của mình hơn bạn nghĩ. Bạn có thể chọn các lớp học nhóm, hoặc làm việc riêng với huấn luyện viên, hoặc khi bạn đã quen và cảm thấy đủ tự tin thì chỉ cần thực hiện các động tác một mình. Nó thực sự là một lựa chọn chế độ phiêu lưu của riêng bạn. “

CrossFit không chỉ là một thói quen tập thể dục mà còn là một lối sống được xây dựng dựa trên việc tập thể dục an toàn, hiệu quả, dinh dưỡng hợp lý và một cộng đồng hỗ trợ.

Q: Những lợi ích của CrossFit là gì?

“CrossFit rất tốt cho hoạt động thể dục chức năng tổng thể, giảm mỡ, tăng cường sức mạnh và cải thiện thể dục nhịp điệu của bạn. Hầu hết các bài tập mô phỏng các mô hình chuyển động thực tế mà chúng ta thực hành trong cuộc sống hàng ngày, vì vậy nó thực sự là về sức mạnh và khả năng điều hòa.

Điều tôi thích nhất về CrossFit và tại sao tôi cảm thấy nó rất tốt cho bạn, đó là nhu cầu thể thao khác nhau liên tục thay đổi như thế nào. Một ngày bạn có thể thực hiện bài tập nâng tạ nặng, sau đó là bài thể dục dụng cụ kỹ năng cao và ngày hôm sau là bài kiểm tra sức bền kéo dài.

Cơ thể của bạn trải qua những kích thích khác nhau này và tiếp tục được thử thách. Tôi nghĩ vì lý do này, CrossFit là công cụ để tạo ra thể lực tổng thể của bạn trong các lĩnh vực khác nhau; bạn sẽ rèn luyện sức chịu đựng, sức mạnh, sự linh hoạt, tốc độ, khả năng phối hợp, sự nhanh nhẹn, sự nhanh nhẹn, thăng bằng, độ chính xác cũng như sức bền tim mạch và hơi thở. ”

H: Bài tập CrossFit trông như thế nào?

“MỘT Tập luyện CrossFit thường được cấu trúc trong một lớp học kéo dài một giờ. Việc đào tạo thường được chia thành 3 phần. Khởi động, Sức mạnh (hoặc kỹ năng) và WOD (bài tập trong ngày, hoặc điều hòa).

Khởi động do huấn luyện viên hướng dẫn chủ yếu làm cho các nhóm cơ cụ thể sắp được sử dụng tốt và lỏng lẻo. Nhịp tim sẽ tăng và máu được đẩy đi khắp cơ thể.

READ  12 lợi ích tuyệt vời của hạt xoài đối với làn da, mái tóc và sức khỏe

Tiếp theo là một thành phần sức mạnh. Các vận động viên sẽ thực hiện một số kiểu squat, đẩy hoặc kéo với tạ. Back squats, front squats, deadlifts, clean and jerk, và snaghes chỉ là một vài động tác cử tạ có thể kể tên. Tùy thuộc vào ngày, thành phần sức mạnh có thể được thay thế bằng chuyển động “kỹ năng”. Các vận động viên sẽ luyện tập các kỹ năng thể hình như chống đẩy, chống đẩy, nhảy dây, leo dây, v.v.

Yếu tố cuối cùng trong bài tập CrossFit là WOD. Việc tập luyện trong ngày luôn khác nhau vì các vận động viên phải thích nghi với sự kết hợp mới sự di chuyển. Thời gian tập luyện có thể từ 4 phút đến hơn 25 phút. Tập luyện có thể kết hợp tất cả các yếu tố khác nhau của các chuyển động trong một khung thời gian nhất định. Một số bài tập được cấu trúc để hoàn thành nhanh nhất có thể. “

Q: CrossFit có nguy hiểm không?

“Với CrossFit, luôn có nguy cơ chấn thương cao vì bạn di chuyển tạ khá nhiều và phần lớn là trọng lượng cơ thể bạn có thể. Ngoài ra, khi bạn mệt mỏi trong quá trình tập luyện cường độ cao, bạn có thể dễ dàng mất phong độ và có nguy cơ chấn thương.

Nhưng sự thật có thể nói về bất kỳ môn thể thao, thói quen tập luyện hoặc chế độ thể dục nào; nếu bạn không thực hiện theo kế hoạch hoặc không lưu tâm đến giới hạn của bản thân, hoặc cố gắng làm quá nhiều việc cùng một lúc, bạn sẽ tự đặt mình vào nguy cơ bị thương. “

Q: Dinh dưỡng có đóng vai trò gì trong CrossFit không?

“Dinh dưỡng chắc chắn là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của CrossFit, hay chỉ là cải thiện sức khỏe của bạn nói chung. Khi CrossFit lần đầu tiên bắt đầu, tất cả mọi người đều đang theo chế độ ăn kiêng nhạt, là một phương pháp tiếp cận giàu protein, chất béo vừa phải và carb từ trung bình đến thấp; về cơ bản, nhiều protein nạc, các loại hạt và hạt, và một số trái cây có ít hoặc không có đường hoặc tinh bột.

Mặc dù cách tiếp cận này không hiệu quả với tôi, nhưng nó giúp mọi người hiểu rằng dinh dưỡng hợp lý và chế độ ăn uống chất lượng cao sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu và tác động đến hiệu suất của bạn.

Tập trung vào dinh dưỡng của tôi đã thay đổi hoàn toàn trận đấu đối với tôi. Trước đây, tôi chưa bao giờ có kế hoạch tiếp cận chế độ dinh dưỡng của mình. Tôi sẽ ăn một ít bánh mì chuối hoặc một bát ngũ cốc và bữa sáng tự do cùng với hầu hết các bữa ăn trong ngày. Bữa tối luôn là bất cứ thứ gì cả gia đình sẽ ăn, chẳng hạn như mì Ý hay bánh tét hoặc bánh mì thịt.

Tôi chưa bao giờ ăn siêu không lành mạnh. Nhưng việc bắt đầu áp dụng phương pháp ăn uống theo phương pháp lọc đã giúp tôi bắt đầu ăn uống như một vận động viên chuyên nghiệp, cung cấp năng lượng cho cơ thể và giúp tôi hồi phục. ”

Tìm kế hoạch bữa ăn hoàn hảo của bạn bằng cách sử dụng bài kiểm tra 2 phút này:

Q: Trò chơi CrossFit là gì?

“Các Trò chơi CrossFit giống như Superbowl của thế giới CrossFit, và bao gồm các vận động viên từ khắp nơi trên thế giới cạnh tranh trong nhiều sự kiện không báo trước, với các chuyển động, thiết bị và giới hạn thời gian khác nhau; chắc chắn là một bài kiểm tra sức mạnh, tốc độ, độ bền và kỹ năng.

READ  Top 10 hình dán Mehndi mới nhất phải thử cho năm 2019

Bất kỳ ai cũng có thể tập luyện cho CrossFit Worldwide Open – đối với bộ phận của tôi (từ 45 tuổi trở lên), có khoảng 13.200 đối thủ cạnh tranh để giành lấy vị trí 10%. Sau đó, bạn tiến vào vòng tứ kết, nơi 30 người đứng đầu sẽ vào bán kết (vị trí của tôi bây giờ), và cuối cùng, 10 người vào trận chung kết. ”

Q: Lời khuyên cho bất kỳ ai mới bắt đầu?

“Tôi vừa gặp một vài người, một trong số họ đã được một năm và muốn cạnh tranh; nhưng cho dù bạn đang tìm kiếm một thói quen thể dục điều hòa tốt hay đang cố gắng thi đấu, thì đây là những lời khuyên của tôi dành cho bất kỳ ai mới bắt đầu:

1. Hãy kiên nhẫn

Hãy làm mọi thứ chậm lại và tập trung vào việc học các động tác trước. Không cần phải vội vàng — nếu bạn tham gia và muốn học nhanh và học mọi thứ cùng một lúc.

Đó là cách bạn bị thương. Thêm vào đó, thực sự không có giới hạn độ tuổi hoặc khung thời gian; Tôi là một người cha 45 tuổi của 3 người đã làm CrossFit được 11 năm. Khi mới bắt đầu, tôi thậm chí còn không lọt vào top 1000. Nhưng với sự cống hiến, kiên nhẫn và chủ ý, tôi đã vượt qua Open, vượt qua vòng tứ kết và bây giờ là bán kết.

2. Tìm một phòng tập tốt

Nếu bạn đang ở trong một phòng tập thể dục có một cộng đồng, huấn luyện viên và mọi người tuyệt vời, hãy lắng nghe những huấn luyện viên đó và đừng cố gắng làm tất cả những điều đó một mình. Có rất nhiều phòng tập tốt; xem cái nào phù hợp nhất với bạn.

Bạn sẽ biết một khi bạn làm vậy, điều này cũng sẽ cho bạn cơ hội kết bạn mới và kết nối với một cộng đồng đam mê sức khỏe và sức khỏe.

3. Ưu tiên nghỉ ngơi, dinh dưỡng và ngủ, không chỉ tập luyện.

CrossFit không chỉ là tập luyện mà còn là một phong cách sống. Và bất kể mục tiêu sức khỏe của bạn là gì, cho dù đó là giảm cân hay tập luyện cho các giai đoạn mở đầu, bạn sẽ muốn tính đến các yếu tố khác ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu suất của mình.

Dinh dưỡng chắc chắn đã thay đổi cuộc chơi đối với tôi và khi tôi được quay số bằng Trifecta Meal Prep, tôi đã thấy sự khác biệt rất lớn về hiệu suất và thời gian phục hồi của mình. Nhưng khi tôi chủ ý hơn về những gì tôi đang cung cấp năng lượng cho cơ thể, tôi cũng bắt đầu nhận thấy giấc ngủ, mức độ căng thẳng và các yếu tố khác đang ảnh hưởng đến cơ thể và mục tiêu của tôi như thế nào.

4. Đặt mục tiêu nhỏ

Hãy bắt đầu với những mục tiêu nhỏ, cho dù đó là một tháng hay ba tháng, chẳng hạn như ‘Tôi muốn chống tay trong 10 giây hoặc 15’, v.v. Đặt những mục tiêu nhỏ hơn là một cách tuyệt vời để theo dõi sự tiến bộ của bạn, ăn mừng những chiến thắng nhỏ và liên tục có cơ hội cải thiện trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn muốn.


Sẵn sàng di chuyển? Tải xuống hướng dẫn tập luyện miễn phí của bạn bên dưới!

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general