Đã đến lúc chúng ta ngừng làm cha mẹ xấu hổ vì cách họ nuôi con của họ

Đã đến lúc chúng ta ngừng làm cha mẹ xấu hổ vì cách họ nuôi con của họ

Muốn nâng cao lông mày? Sau đó bắt đầu thảo luận về việc nào tốt hơn – cho con bú sữa mẹ hay bú sữa công thức! Nếu bạn biết tôi đến từ đâu, bạn có nghĩ rằng đã đến lúc chúng ta chấm dứt cuộc tranh cãi này và ngừng làm cha mẹ xấu hổ về kế hoạch bữa ăn của con họ không?

Khi lần đầu tiên tôi nghĩ đến việc thảo luận về những cuộc đấu tranh của mình với tư cách là một người mẹ với bạn bè của mình, việc cho con bú đã đứng đầu danh sách đó. Vì vậy, tôi quyết định thử công thức. Nhưng ngay sau khi tôi thông báo cho những người bạn thân thiết của mình, tôi đã bị tấn công bởi tin nhắn, cuộc gọi điện thoại, WhatsApp dài đằng đẵng chuyển tiếp việc cho con bú sữa mẹ thay vì xem chúng là lựa chọn thay thế cho người khác.

Tôi hơi sửng sốt trước câu trả lời. Toàn bộ ý tưởng thông báo cho bạn bè và gia đình của tôi là để phá vỡ suy nghĩ khuôn mẫu. Hơn thế nữa, để cảm thấy được giải phóng khi đưa ra những lựa chọn thông minh cho con tôi và tôi. Nhưng mọi nỗ lực của tôi đều vô ích.

Tôi không nói rằng bạn bè và gia đình của tôi không hiểu tại sao tôi lại chọn chuyển sang sữa công thức hoặc không thấy sự cần thiết của nó. Nhưng một vài người trong số họ đã đưa ra lời khuyên không mong muốn xung quanh vấn đề này, và để tôi nói với bạn, điều đó không ổn.

Tất cả các bậc cha mẹ đều có một hành trình khác nhau trong suốt quá trình làm cha mẹ. Vì vậy, mỗi chúng ta được quyền đưa ra quyết định của riêng mình về những gì phù hợp nhất cho em bé. Nhưng vì con người được coi là sinh vật phụ thuộc vào đồng loại, nên nó thường phản tác dụng trong những thời điểm như thế này. Điều tồi tệ hơn là nếu tôi cảm thấy áp lực phải giải thích lý do tại sao tôi chuyển sang sữa công thức, thì tôi chỉ không chắc cuộc trò chuyện sẽ đi đến đâu. Đó dường như là một cuộc chiến không hồi kết giữa những gì tôi muốn làm và những gì xã hội mong đợi ở tôi.

Trên đĩa của tôi đã có đủ rồi, với điều kiện đại dịch và những hạn chế khác mà nó mang lại khi làm việc tại nhà. Tôi không muốn nghi ngờ những lựa chọn của mình với tư cách là một người mẹ luôn đoán già đoán non về việc đảm bảo sức khỏe cho con tôi. Khi nào người ta sẽ chấm dứt việc bỏ sữa mẹ so với sữa công thức?

Sự căng thẳng khi cho con bú là có thật, và sự kỳ thị khiến nó trở nên tồi tệ hơn!

Đã đến lúc chúng ta không còn làm cha mẹ xấu hổ vì cách họ nuôi con nhỏ-1

Có vô số nghiên cứu nói về việc cho con bú và những lợi ích của nó. Những điều nên làm và không nên làm, v.v. Nhưng tôi vẫn không hiểu tại sao nó lại bị phản đối khi một phụ nữ chọn sữa công thức thay vì cho con bú. Hoặc đôi khi và rất hiếm, ngược lại.

Giả sử, tôi đang đấu tranh với việc cho con bú và đó là lý do tại sao tôi muốn chuyển sang sữa công thức. Nhưng tôi đã nghĩ kỹ điều này. Tôi đã kiểm tra với một chuyên gia tư vấn cho con bú về cách xử lý mọi việc và đến gặp bác sĩ nhi khoa để biết những thông tin đầu vào của họ về chế độ dinh dưỡng cho con tôi. Chỉ khi tôi chắc chắn rằng nó an toàn để thử công thức, tôi bắt đầu bổ sung nó.

Và mặc dù người ta nói rằng sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và là cách lý tưởng để giữ cho trẻ khỏe mạnh, nhưng đôi khi nó không cung cấp đủ dinh dưỡng và hydrat hóa. Vì vậy, các bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng sữa mẹ đã vắt ra hoặc sữa công thức trong một số trường hợp (1).

READ  11 dấu hiệu của một người bạn tự ái và cách đối phó với họ

Tôi nghĩ đã đến lúc chúng ta bắt đầu bình thường hóa ý tưởng về việc các bậc cha mẹ chọn sữa công thức cho con mình.

Tại sao tôi hoặc các bậc cha mẹ khác cần được phép làm như vậy? Cảm giác tội lỗi xung quanh nó sẽ tan biến trong không khí mỏng manh một khi có nhiều người trong chúng ta bước ra và nói về trải nghiệm của mình với tư cách là cha mẹ – chiến đấu chống lại sự kỳ thị đằng sau sữa mẹ so với sữa công thức.

Nếu cuộc trò chuyện xung quanh việc cho con bú và cách cho con tôi bú đã dạy tôi bất cứ điều gì, thì đó là tất cả chúng ta đều đưa ra lựa chọn của riêng mình. Và có thể chuyển sang sữa công thức nếu đó là những gì tình huống yêu cầu. Có rất nhiều lý do để cha mẹ lựa chọn sữa công thức hơn sữa mẹ, chúng ta hãy thử đừng phán xét con vì điều đó.

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general