Đạp xe đi làm giảm tỷ lệ tử vong + Nhiều lợi ích hơn của việc đi xe đạp

Đạp xe đi làm giảm tỷ lệ tử vong + Nhiều lợi ích hơn của việc đi xe đạp

Đạp xe đi làm - Tiến sĩ Axe

Gần đây, chúng ta đã nói rất nhiều về tỷ lệ tử vong và các cách để giảm thiểu nó, bao gồm cả việc chạy bộ. Nhưng đạp xe đi làm thì sao? Có thể đây tập thể dục giúp bạn sống lâu hơn? Theo nghiên cứu gần đây của Đại học Glasgow ở Scotland thì điều đó có thể xảy ra.

Với những gì chúng ta đã biết về cách lối sống ít vận động có thể làm tăng tỷ lệ tử vong và rủi ro bệnh tật, điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, chi tiết về cách đi xe đạp để giảm tỷ lệ tử vong là khá đáng chú ý. Vì vậy, chúng ta hãy xem nghiên cứu này, cách nó được tiến hành, những gì nó đã tìm thấy và cách đi xe đạp để làm việc có thể cải thiện sức khỏe và tuổi thọ của bạn như một sự thật người kéo dài cuộc sống.


Nghiên cứu: Đạp xe đi làm giảm tỷ lệ tử vong

Trong một nghiên cứu lớn từ Đại học Glasgow và được xuất bản trong Tạp chí Y khoa Anh263.450 người tham gia ở độ tuổi 40 đến 69 đã được tuyển dụng và đi làm đã được tuyển dụng trên 22 địa điểm ở Vương quốc Anh. ô tô hoặc phương tiện giao thông công cộng.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi những người tham gia. Trong thời gian theo dõi, trung bình là 5 năm, 2.430 người tham gia đã chết (496 người liên quan đến bệnh tim mạch, 1.126 người liên quan đến ung thư), 1.110 người đã bệnh tim tỷ lệ mắc bệnh và 3.748 người bị ung thư. (1)

Vậy rốt cuộc họ đã tìm được gì?

Đi lại bằng cách đi bộ có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tử vong. Tuy nhiên, đi lại bằng đạp xe có liên quan đến nguy cơ thấp nhất trong số này cũng như thấp hơn nguy cơ tử vong và ung thư do tất cả các nguyên nhân gây ra, với các mối quan hệ phụ thuộc vào liều lượng cho tất cả các kết quả. Chế độ hỗn hợp đi lại có liên quan đến một số lợi ích nhưng chỉ khi thành phần hoạt động bao gồm đi xe đạp.

Tìm hiểu sâu hơn một chút, đạp xe đi làm có liên quan đến việc giảm 46% nguy cơ mắc bệnh tim mạch và giảm 45% nguy cơ ung thư, và lý do đi xe đạp đi làm dường như thậm chí còn có lợi hơn đi bộ được cho là do khoảng cách: ( 2)

Tác giả nghiên cứu Carlos A Celis-Morales cho biết: “Điều này có thể là do những người đi bộ di chuyển quãng đường ngắn hơn những người đi xe đạp – thường là 6 dặm một tuần, so với 30 dặm một tuần – và đi bộ nói chung là cường độ tập thể dục thấp hơn so với đi xe đạp.

Đây rõ ràng là một tin vui đối với những người đi xe đạp và nó sẽ là động lực để nhiều người bắt đầu đi xe đạp hơn. Ngoài ra, ngoài việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thưdo đó giảm tỷ lệ tử vong, có nhiều lợi ích hơn của việc đi xe đạp đối với sức khỏe của bạn và môi trường.


4 lợi ích chính của việc đi xe đạp

1. Giảm căng thẳng và hỗ trợ sức khỏe tâm thần

Chúng tôi biết căng thẳng có thể gây ra bao nhiêu ảnh hưởng đến sức khoẻ thể chất và tinh thần. Theo Hiệp hội Lo lắng và Trầm cảm Hoa Kỳ, nhiều chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên bạn nên tập thể dục dưới hình thức này hay hình thức khác để giúp giảm bớt căng thẳng. (3)

Trên thực tế, theo nghiên cứu từ Trung tâm Y tế Đại học Nebraska, Đại học Creighton và Trung tâm Y tế Omaha VA, tập thể dục như đạp xe có thể cải thiện sức khỏe tâm thần theo những cách sau: (4)

 • Cải thiện giấc ngủ
 • Tăng hứng thú với tình dục
 • Độ bền tốt hơn
 • Giảm stress
 • Cải thiện tâm trạng
 • Tăng năng lượng và sức chịu đựng
 • Giảm mệt mỏi có thể tăng sự tỉnh táo về tinh thần
 • Giảm cân
 • Giảm cholesterol và cải thiện sức khỏe tim mạch

2. Dễ dàng hơn về khớp của bạn hơn là chạy

READ  9 tác dụng phụ của dầu thầu dầu bạn nên biết

So với chạy, đạp xe có tác động thấp hơn nhiều, giảm nguy cơ chấn thương. Theo Andy Clarke, chủ tịch của Liên đoàn những người đi xe đạp Mỹ, “Cho dù bạn đang hồi phục sau chấn thương, đang tìm kiếm một lựa chọn tập luyện chéo hay hy vọng giữ được đầu gối của mình để chạy New York Marathon khi bạn 85 tuổi, thì đạp xe vẫn giúp bạn chân di chuyển và tim của bạn bơm máu mà không đập các khớp của bạn. ” (5)

3. Xây dựng cơ bắp, tăng cường xương và đốt cháy chất béo

Đạp xe là một bài tập thể dục nhịp điệu có thể làm hiệu ứng cháy saugiúp cơ thể bạn đốt cháy chất béo, xây dựng cơ bắp và thậm chí củng cố xương. Theo Trường Y Harvard, đi xe đạp yêu cầu sử dụng cơ mông, cơ mông, bắp chân, gân kheo, cơ gấp, cơ bụng, cánh tay và vai. Đạp xe lặp đi lặp lại có thể xây dựng tất cả các cơ bắp đó. (6)

Hơn nữa, Tiến sĩ Clare Safran-Norton, một nhà trị liệu vật lý tại Bệnh viện Phụ nữ và Brigham trực thuộc Harvard, cho biết: “Các hoạt động chống lại, chẳng hạn như đẩy bàn đạp, kéo các cơ và sau đó các cơ kéo vào xương, làm tăng mật độ xương. . ”

4. Giúp phục hồi chấn thương

Vì đi xe đạp ít gây căng thẳng cho khớp và cơ thể hơn so với các hình thức tập thể dục khác, nên nó thực sự có thể giúp phục hồi sau chấn thương. Nó thường được các nhà vật lý trị liệu sử dụng như một cách để đưa cơ thể trở lại tập thể dục sau chấn thương, và theo Tổ chức viêm khớp, tập thể dục như đạp xe là một trong những phương pháp điều trị và phòng ngừa tốt nhất cho viêm khớp– đau và thương tích liên quan. (7)

Tất nhiên, đó không phải tất cả những gì đạp xe có thể làm được cho bạn. Vì nó là một hình thức tập thể dục, nó cũng cung cấp tất cả các lợi ích của việc tập thể dục nói chung, và nó cũng tốt cho môi trường. Bạn càng đạp xe để làm việc trái ngược với việc lái xe, lượng khí thải carbon của bạn càng thấp và càng tốt cho môi trường.


Làm thế nào để kết hợp nhiều hơn việc đạp xe vào cuộc sống của bạn

Cách đầu tiên và rõ ràng nhất để kết hợp việc đạp xe nhiều hơn vào cuộc sống của bạn là bắt đầu đạp xe đi làm. Ngay cả khi bạn chưa sẵn sàng đạp xe đi làm hàng ngày, hãy cố gắng một hoặc hai lần một tuần. Bạn càng quen với nó, bạn sẽ càng cảm thấy thoải mái hơn và chẳng bao lâu, bạn có thể tìm được cho mình một chiếc xe đạp hàng ngày để đi làm.

Bạn cũng có thể kết hợp đạp xe vào một số hack tập thể dụcnhu la:

 • khám phá thị trấn của bạn bằng chiếc xe đạp của bạn
 • đạp xe chậm cùng chó thay vì đi bộ hoặc chạy bộ đơn giản
 • gặp gỡ bạn bè để tập luyện
 • thuê xe đạp trong các kỳ nghỉ thay vì taxi / ứng dụng xe hơi
 • lên lịch tập luyện, ngay cả trên chiếc xe đạp cố định như Xe đạp peloton
 • đi xe với con bạn
 • sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tìm các sự kiện xe đạp, tuyến đường, đường mòn, v.v.
 • đi xe đạp tĩnh trong khi xem TV
 • đặt mục tiêu
 • sử dụng một theo dõi thể dục để khuyến khích bạn
READ  8 cách đơn giản để làm mềm tóc thô

Những lưu ý khi đi xe đạp / đi xe đạp

Mặc dù đạp xe đi làm là một ý tưởng tuyệt vời cho sức khỏe của bạn và môi trường, nhưng đi xe đạp cũng có một số nguy hiểm. Ví dụ, như với bất kỳ loại bài tập nào, luyện tập quá sức có thể là một vấn đề. Hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp cho mình đủ nghỉ ngơi giữa các bài tập và cung cấp cho cơ thể của bạn đầy đủ phục hồi cơ bắp thời gian.

Hơn nữa, theo Học viện Bác sĩ Gia đình Hoa Kỳ, các chấn thương khi đạp xe phổ biến nhất bao gồm: (8)

 • chấn thương mô mềm
 • chấn thương cơ xương
 • chấn thương đầu
 • sử dụng quá mức chấn thương

Để chống lại những điều này, bạn có thể điều chỉnh xe đạp của mình để có sự thoải mái hơn, chẳng hạn như chiều cao yên xe và tay lái. Ngoài ra còn có những nguy hiểm cố hữu đi kèm với việc đi chung xe với các phương tiện cơ giới. Điều quan trọng là bạn phải đội mũ bảo hiểm, mặc quần áo bảo hộ và phản quang và có đèn phản quang trên xe đạp của bạn. Người đi xe đạp cũng phải tuân thủ luật giao thông, báo hiệu và luôn ý thức cao. Điều này đặc biệt quan trọng, vì nhiều người lái xe đạp không biết.


Những suy nghĩ cuối cùng về việc đi xe đạp đến nơi làm việc

 • Theo nghiên cứu gần đây từ Đại học Glasgow, đạp xe đi làm có thể giảm tỷ lệ tử vong bằng cách giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.
 • Ngoài ra, những lợi ích của việc đi xe đạp bao gồm giảm căng thẳng, hỗ trợ sức khỏe tâm thần, cải thiện giấc ngủ, tăng ham muốn tình dục, sức bền tốt hơn, cải thiện tâm trạng, tăng năng lượng và sức chịu đựng, giảm mệt mỏi, có thể làm tăng tinh thần tỉnh táo, giảm cân, giảm cholesterol, cải thiện sức khỏe tim mạch , hỗ trợ khớp và phục hồi chấn thương. Đạp xe còn giúp xây dựng cơ bắp, chắc xương và đốt cháy chất béo. Thêm vào đó, nó tốt cho môi trường.
 • Bạn có thể kết hợp việc đạp xe nhiều hơn vào cuộc sống của mình bằng cách đạp xe đi làm, khám phá thị trấn bằng xe đạp, đạp xe cùng chó thay vì đi bộ / chạy, thuê xe đạp trong các kỳ nghỉ, đi cùng gia đình, v.v.
 • Luôn đảm bảo mặc quần áo bảo hộ lao động và đội mũ bảo hiểm, tuân thủ luật giao thông và chú ý quan sát xung quanh để phòng tránh tai nạn. Ngoài ra, hãy lắng nghe cơ thể, cho bản thân thời gian nghỉ ngơi và phục hồi đầy đủ để ngăn ngừa chấn thương.

Đọc tiếp: Chạy bộ + Các bài tập thể dục khác có thể giúp bạn sống lâu hơn không? VÂNG

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general