Dầu hắc mai biển đối với da: 6 lợi ích và cách sử dụng nó

Dầu hắc mai biển đối với da: 6 lợi ích và cách sử dụng nó

Sử dụng dầu hắc mai biển cho da là một cách tuyệt vời để củng cố và bổ sung hàng rào bảo vệ tự nhiên của da. Loại dầu này, được chiết xuất từ ​​cây hắc mai biển, rất giàu chất chống oxy hóa như vitamin C và một số hợp chất hoạt tính sinh học. Vì vậy, nó là một thành phần thường được sử dụng trong nhiều sản phẩm chăm sóc da. Nó giúp bạn có được làn da sáng và mềm mại và cải thiện độ đàn hồi của nó. Đó không phải là tất cả! Dầu hắc mai biển cũng giúp cải thiện lưu thông máu và sức sống và làn da của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những lợi ích chăm sóc da của dầu hắc mai biển và cách sử dụng nó để đạt được kết quả mong muốn. Hãy đọc tiếp.

Dầu Hắc mai biển là gì?

Dầu hắc mai biển là một loại dầu màu đỏ có nguồn gốc từ cây hắc mai biển. Nó được chiết xuất thông qua một kỹ thuật ép lạnh cơ học.

Dầu có chứa chất chống oxy hóa, flavonoid, vitamin C, polyphenol và hơn thế nữa. Nó cũng giàu các chất hoạt tính sinh học khác như axit béo không bão hòa, vitamin thiết yếu, carotenoid, axit trái cây, muối khoáng và axit amin (1).

Thành phần cân bằng của các axit béo giúp nó có hiệu quả cao trong việc điều trị nhiều vấn đề về da. Chúng ta sẽ cùng khám phá trong phần tiếp theo.

Lợi ích của dầu hắc mai biển đối với da

1. Có thể điều trị các tình trạng da bị viêm

Dầu hắc mai biển chứa hỗn hợp axit béo omega 3, 6, 7 và 9. Sự kết hợp này giúp sửa chữa hàng rào bảo vệ da và điều trị các tình trạng viêm da như bệnh chàm và bệnh vẩy nến (1).

2. Có thể cung cấp dưỡng ẩm sâu

Dầu hắc mai biển có thể được khuyên dùng để dưỡng ẩm sâu cho da. Nó có chức năng như một chất giữ ẩm, giữ ẩm và ngăn ngừa mất độ ẩm. Nó có thể đặc biệt hữu ích cho các loại da khô và mất nước.

3. Cải thiện vẻ ngoài tổng thể của da

Sự kết hợp độc đáo của các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa trong dầu hắc mai biển có thể làm tăng vẻ ngoài tổng thể của làn da. Ngoài ra, quả mọng của cây hắc mai biển được cho là có lượng vitamin C nhiều hơn 12 lần so với cam và có thể cung cấp cho da một chất tăng cường chất chống oxy hóa tuyệt vời (2). Nó cũng có thể tăng cường kết cấu da và làm giảm các đốm đồi mồi.

4. Có thể làm giảm các dấu hiệu lão hóa sớm

Các chất chống oxy hóa trong dầu hắc mai biển, bao gồm vitamin C và E, có thể giúp giảm tổn thương da do các gốc tự do. Cả hai loại vitamin này đều được biết là có khả năng chống lại tác hại của quá trình oxy hóa khi được sử dụng kết hợp với nhau. Chúng cũng hạn chế tổn thương màng tế bào và có thể làm chậm quá trình lão hóa sớm (3).

READ  10 biện pháp khắc phục tại nhà hàng đầu để giảm đau lưng của bạn

Axit palmitoleic trong dầu cũng được cho là có tác dụng giảm sẹo và nếp nhăn. Tuy nhiên, nghiên cứu hạn chế có sẵn trong lĩnh vực này.

5. Có thể cải thiện tính toàn vẹn về cấu trúc của da

Dầu hắc mai biển bảo vệ da khỏi nhiễm trùng do vi khuẩn, giảm viêm và thúc đẩy quá trình tạo mô lipid. Axit gamma-linolenic trong dầu được biết là có tác dụng cải thiện tính toàn vẹn cấu trúc của da (1).

6. Phù hợp với hầu hết các loại da

Thoa dầu hắc mai biển lên da không làm cho da trở nên bóng dầu hơn. Các thành phần độc đáo của nó dễ dàng hấp thụ vào da. Do đó, dầu có thể được sử dụng cho cả những người có da khô và da dầu. Bằng chứng giai thoại cho thấy rằng nó cũng có thể được sử dụng trên da nhạy cảm.

Bây giờ chúng tôi đã xác định được những lợi ích quan trọng của cây hắc mai biển đối với làn da, hãy để chúng tôi hiểu cách bạn có thể kết hợp nó vào quy trình chăm sóc da của mình.

Cách tốt nhất để kết hợp dầu hắc mai biển vào quy trình chăm sóc da của bạn là gì?

Bạn có thể sử dụng dầu hắc mai biển như một sản phẩm độc lập hoặc kết hợp với một số loại dầu khác. Đây là một số ý tưởng:

  • Nếu bạn có thể tìm thấy dầu ở dạng nguyên chất, bạn có thể thoa nó như một chất bịt kín để cung cấp độ ẩm cho da. Nó sẽ phù hợp với bất kỳ sản phẩm dưỡng ẩm hoặc huyết thanh nào. Không thoa dầu trước khi sử dụng bất kỳ loại kem hoặc kem dưỡng da dạng nước hoặc dạng gel nào, vì bạn có thể làm bít da và không cho phép các thành phần có lợi thẩm thấu vào da.
  • Nếu bạn không thể tìm thấy phiên bản tinh khiết của dầu hắc mai biển, bạn có thể sử dụng huyết thanh có chứa hắc mai biển kết hợp với một số thành phần khác. Các loại serum có tính chất như vậy nên đi dưới lớp kem dưỡng ẩm để tiếp cận các lớp sâu hơn của da.

Một khi bạn quyết định dạng dầu hắc mai biển bạn muốn sử dụng, bạn có thể thoa nó lên da để gặt hái nhiều lợi ích. Đây là cách sử dụng nó:

  1. Rửa mặt bằng sữa rửa mặt phù hợp để loại bỏ bụi bẩn, dầu và cặn bẩn.
  2. Tiếp theo với một loại mực phù hợp.
  3. Thoa bất kỳ loại huyết thanh hoặc thành phần hoạt tính nào lên da ngay sau khi rửa mặt, bao gồm cả các loại huyết thanh có dầu hắc mai biển. Hãy để sản phẩm thấm vào các lớp sâu nhất của da bạn.
  4. Sử dụng kem dưỡng ẩm để tăng cường độ ẩm cho da và duy trì sự mềm mại cho da.
  5. Bôi dầu hắc mai biển nguyên chất lên da để nâng cao hiệu quả của quy trình chăm sóc da của bạn.

Bạn có thể tiến hành thử nghiệm miếng dán để kiểm tra xem có dị ứng hay không. Bôi một ít dầu lên khuỷu tay của bạn và đợi trong 24 giờ. Nếu bạn không nhận thấy bất kỳ dị ứng nào, bạn nên đi.

READ  Hạt cà ri (Methi) để giảm cân

Dầu hắc mai biển là một thành phần dinh dưỡng cao được sử dụng để điều trị các vấn đề về da khác nhau. Hàm lượng vitamin và khoáng chất cao làm cho nó trở nên lý tưởng để kết hợp vào thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn. Một số lợi ích của việc sử dụng dầu hắc mai biển đối với da có thể bao gồm dưỡng ẩm cho da, bảo vệ chống lại nhiễm trùng và điều trị các tình trạng viêm da như bệnh chàm và bệnh vẩy nến. Bạn có thể sử dụng dầu hắc mai biển nguyên chất hoặc các sản phẩm có chứa hắc mai biển. Dầu hắc mai biển thích hợp cho mọi loại da. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn tiến hành kiểm tra bản vá trước khi sử dụng.

Các câu hỏi thường gặp

Bạn có thể sử dụng dầu hắc mai biển trên mặt của bạn không?

Có, bạn có thể sử dụng nó ở dạng nguyên chất hoặc dưới dạng huyết thanh với sự kết hợp của một số loại dầu khác. Sử dụng nó trên khuôn mặt của bạn thường xuyên có thể mang lại cho bạn kết quả hiệu quả.

Dầu hắc mai biển có làm sáng da không?

Không có bằng chứng nào cho thấy mối liên hệ trực tiếp giữa dầu hắc mai biển và việc làm sáng da. Tuy nhiên, nó giúp điều trị các trường hợp tăng sắc tố. Nó có thể giúp làm giảm các đốm đồi mồi và thâm nám (3).

Bài học rút ra chính

  • Dầu hắc mai biển là một loại dầu dưỡng ẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa và một số hợp chất hoạt tính sinh học có lợi cho da.
  • Nó cải thiện độ đàn hồi của da, giảm các dấu hiệu lão hóa sớm, tăng cường làn da và phù hợp với hầu hết các loại da.
  • Bạn có thể sử dụng nó như một sản phẩm độc lập hoặc trộn với serum hoặc kem dưỡng ẩm.

Người giới thiệu:

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general