Dấu hiệu ban đầu của chứng rụng tóc và làm thế nào để đối phó với nó?

Dấu hiệu ban đầu của chứng rụng tóc và làm thế nào để đối phó với nó?

Rụng tóc tự nhiên là hiện tượng phổ biến, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta nên ôm đồm. Tin tốt là bạn có thể phát hiện các dấu hiệu sớm của chứng rụng tóc hoặc rụng tóc. Nói cách khác, bạn có thể ngăn chặn tình trạng rụng tóc sắp xảy ra. Các dấu hiệu phổ biến của tình trạng này bao gồm móng tay mỏng manh và lông mày thưa thớt. Nhưng điều gì khác có thể báo hiệu một cuộc khủng hoảng rụng tóc? Đọc bài viết này để tìm hiểu thêm.

Phát hiện các dấu hiệu sớm của rụng tóc

Theo Hiệp hội Da liễu Hoa Kỳ, việc rụng 50-100 sợi tóc mỗi ngày là điều bình thường (1). Tuy nhiên, theo các báo cáo giai thoại, có một số dấu hiệu cảnh báo bạn nên chú ý nếu nghi ngờ mình đang rụng nhiều tóc hơn bình thường:

 • Rụng tóc đột ngột hoặc quá nhiều

Nếu bạn nhận thấy lông thừa trên bàn chải của bạn hoặc tắc nghẽn cống thường xuyên, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Chẩn đoán sớm này có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm quá trình rụng tóc thêm.

 • Rụng tóc

Rụng tóc dọc theo chân tóc ở nam giới là dấu hiệu ban đầu của bệnh rụng tóc. Bạn chỉ cần vén tóc ra sau trán để kiểm tra chân tóc. Nếu nó trông lùi xa hơn bình thường dọc theo phía trước hoặc xung quanh thái dương, điều đó có nghĩa là chân tóc của bạn đang bị thụt vào trong.

 • Tóc mỏng

Tóc mỏng là một dấu hiệu khác của chứng rụng tóc. Nếu bạn nhận thấy tóc thưa thớt trên đỉnh đầu hoặc những mảng tóc mỏng hình tròn, đó có thể là dấu hiệu bắt đầu của chứng rụng tóc.

 • Tóc đuôi ngựa mỏng

Rụng tóc đột ngột hoặc quá nhiều thường dẫn đến mất khối lượng tóc. Phụ nữ bị rụng tóc khắp da đầu. Vì vậy, nếu tóc đuôi ngựa của bạn trông mỏng hơn bình thường hoặc bạn có thể nhìn thấy da đầu qua tóc thì đã đến lúc bạn nên đến gặp nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

 • Các bản vá lỗi hói

Nếu bạn bị rụng từng mảng tóc đột ngột kèm theo ngứa hoặc cảm giác nóng, bạn cần được chăm sóc y tế ngay lập tức. Da đầu bị đau hoặc rụng nhiều lông có thể là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng tiềm ẩn. Ví dụ, trong trường hợp nhiễm nấm ngoài da, bạn sẽ thấy có vảy loang lổ trên da đầu cùng với mẩn đỏ, sưng tấy và rụng tóc.

 • Râu loang lổ

Nam giới có một hoặc nhiều mảng hói ở vùng râu có thể có nguy cơ bị rụng tóc.

 • Lông mày và lông mi thưa

Rụng lông mày, lông mi, lông mu, râu và các bộ phận khác trên cơ thể cũng được coi là dấu hiệu sớm của bệnh rụng tóc. Rụng tóc toàn thân như vậy được gọi là chứng rụng tóc toàn thân. Điều này cũng có thể xảy ra do các phương pháp điều trị ung thư như xạ trị hoặc hóa trị.

 • Móng tay giòn hoặc đỏ
READ  Khi nào đưa trẻ sơ sinh ra khỏi ghế ô tô

Nếu móng tay của bạn có vết rỗ, miệng núi lửa hoặc các đốm trắng nhỏ hoặc đường kẻ, đó có thể là dấu hiệu ban đầu của chứng rụng tóc. Móng tay đỏ hoặc móng tay giòn cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn bị rụng tóc.

Đây là một vài dấu hiệu nhận biết về chứng rụng tóc. Phát hiện chúng đúng lúc có thể giúp bạn điều trị chúng nhanh chóng. Cuộn xuống để tìm hiểu thêm về tình trạng này.

Tôi có bị rụng tóc không?

Nếu bạn nhận thấy hai hoặc nhiều hơn các dấu hiệu trên, bạn phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu để được chẩn đoán chính xác. Khám sức khỏe, xét nghiệm và sinh thiết sẽ xác định xem bạn có bị rụng tóc hay không.

Có nhiều loại rụng tóc khác nhau, tùy thuộc vào:

 • Già đi
 • Tình dục
 • Yếu tố di truyền
 • Thiếu hụt dinh dưỡng
 • Mất cân bằng hóc môn
 • Phản ứng tự miễn dịch

Phương pháp điều trị sẽ khác nhau giữa các loại rụng tóc. Tìm hiểu trong phần tiếp theo các cách khác nhau để đối phó với chứng rụng tóc.

Làm thế nào để đối phó với nó?

Có nhiều cách khác nhau để đối phó với tình trạng rụng tóc.

 1. Thuốc: Một số loại thuốc € “chẳng hạn như minoxidil và Finasteride €“ thúc đẩy tóc mọc lại (2).
 2. Các liệu pháp: Liệu pháp laser và vi kim có thể kích hoạt các nang lông và kích hoạt sự phát triển của lông (2).
 3. Cấy tóc: Bạn có thể sử dụng tóc giả hoặc cấy tóc để che đi tình trạng rụng tóc trong trường hợp nghiêm trọng (2).
 4. Chế độ ăn: Tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh với đầy đủ protein và chất dinh dưỡng có thể giúp giảm rụng tóc (2).
 5. Thay thế hoocmon: Nếu rụng tóc do rối loạn nội tiết tố, bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ để điều trị (2).

Nếu bạn bị rụng nhiều tóc, có lẽ bạn là một trong hàng triệu người đang phải đối mặt với chứng rụng tóc. Đó là một tình trạng đau khổ đối với nhiều người. Tóc mỏng, rụng tóc đột ngột thành từng mảng và móng tay giòn đều là những dấu hiệu ban đầu của bệnh rụng tóc. Nếu bạn bị rụng tóc quá nhiều, hãy liên hệ với bác sĩ da liễu để được chẩn đoán và xác định chiến lược điều trị tốt nhất để tiến tới một cách chắc chắn. Rụng tóc, còn được gọi là rụng tóc, là một vấn đề phổ biến với nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, một chế độ ăn uống lành mạnh, thuốc men, đội tóc giả hoặc cấy tóc có thể giúp giải quyết tình trạng này.

Các câu hỏi thường gặp

Rụng tóc bắt đầu như thế nào?

Rụng tóc bắt đầu với tình trạng rụng tóc đột ngột, đặc biệt nếu nó được kích hoạt bởi phản ứng tự miễn dịch. Cơ thể của bạn bắt đầu tấn công các nang tóc của bạn, khiến bạn bị rụng tóc.

READ  Công nghệ được thiết kế để thay thế sự tiếp xúc của con người và ngăn trẻ khóc

Mất bao lâu để hết rụng tóc?

Rụng tóc có thể tái phát trong một khoảng thời gian. Nó được quan sát thấy rằng nó kéo dài một vài tháng và có thể trở nên tồi tệ hơn mà không cần điều trị.

Tóc của bạn có thể mọc lại nếu bạn bị rụng tóc không?

Có, tóc của bạn có thể mọc lại nếu các nang tóc vẫn hoạt động.

Các bài báo được đề xuất

 • Rụng tóc ở thanh thiếu niên € “Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị
 • Rụng tóc lan tỏa: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị
 • Rụng tóc do lupus: Nguyên nhân, loại, triệu chứng và điều trị

Bài học rút ra chính

 • Rụng tóc đột ngột hoặc quá nhiều, chân tóc bị rút lại, tóc thưa, hói đầu và móng tay giòn là một vài trong số các dấu hiệu cảnh báo của bệnh rụng tóc.
 • Bạn có thể điều trị chứng rụng tóc thông qua thuốc, liệu pháp, cấy tóc, ăn kiêng hoặc thay thế hormone.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu sẽ là ý tưởng tốt nhất nếu bạn nghĩ rằng mình có các triệu chứng rụng tóc.

Nguồn

Bài viết này hữu ích không?

Có không
Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general