Dầu tự nhiên thẩm thấu tóc

Dầu tự nhiên thẩm thấu tóc

Tất cả chúng ta có thể dành một chút thời gian và thảo luận về việc chúng ta yêu thích các loại dầu như thế nào không ?!

Dầu là một công cụ tuyệt vời trong kho vũ khí của bạn gái, đặc biệt là khi nói đến tóc thô, xoăn, xoăn hoặc xoăn!

Bạn có thể làm rất nhiều điều với dầu hoặc hỗn hợp dầu phù hợp! Bạn có thể dưỡng tóc sâu, giữ ẩm sau khi gội, dưỡng ẩm cho tóc khô trước khi tạo kiểu, bảo vệ tóc khỏi các công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt, và danh sách này vẫn tiếp tục.

Có rất nhiều loại dầu có lợi cho sức khỏe mái tóc của bạn nhưng còn những loại dầu thấm vào sợi tóc thì sao?

Mục lục:

Dầu tự nhiên là gì?

Trong trường hợp bạn không quen thuộc với các loại dầu và lợi ích của chúng, dầu có thể được định nghĩa là một hợp chất lipid béo có nguồn gốc tự nhiên hoặc tổng hợp ở dạng lỏng ở nhiệt độ phòng.

Từ “dầu” cũng có thể đề cập đến bất kỳ chất nào dễ chảy hoặc chảy ra – có thể là bất cứ thứ gì từ thạch mỡ đến tinh dầu thực vật.

Dầu có nhiều đặc tính và ưu điểm khác nhau, tùy thuộc vào thành phần của chúng. Ví dụ, dầu có nguồn gốc thực vật thường chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp dưỡng ẩm, nuôi dưỡng tóc và da.

Các loại dầu dành riêng cho tóc, giống như loại mà chúng ta đang thảo luận hôm nay, thường có nguồn gốc từ các thành phần tự nhiên và nhằm mục đích thâm nhập vào sợi tóc với độ giàu chất dinh dưỡng tốt của chúng.

Từ việc bảo vệ tóc khỏi tác hại của nhiệt đến việc chống lại gàu, mỗi loại dầu đều khác nhau và có một loạt lợi ích.

Hãy tiếp tục đọc và tìm hiểu thêm về 5 loại dầu dưỡng tóc hàng đầu, ngoài công dụng tuyệt vời cho tóc, còn có thể mang lại lợi ích rất nhiều cho làn da của bạn!

Dầu ô liu

Dầu ô liu là một loại dầu được yêu thích vượt thời gian! Nó không chỉ là cơ sở của nhiều phương pháp điều trị trước khi rụng tóc mà còn thâm nhập vào sợi tóc với hàm lượng cao axit oleic không bão hòa đơn.

Khi thoa lên da đầu và tóc, dầu ô liu giữ độ ẩm giúp tóc bạn mềm mại và dẻo dai.

dầu ô liu

Dầu có chứa đặc tính chống oxy hóa và hàm lượng cao vitamin E, được biết đến là chất giữ ẩm tuyệt vời cho da đầu, đồng thời ngăn ngừa tóc bạc sớm và rụng.

Dầu ô liu có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị trước khi đi ị hoặc thậm chí là một phương pháp điều trị bằng dầu nóng.

Dầu argan

Dầu Ma-rốc đã làm thay đổi ngành công nghiệp chăm sóc tóc! Tôi biết bạn đã nghe rất nhiều điều tuyệt vời về dầu argan, nhưng sản phẩm kỳ diệu này thực sự là tất cả những gì nó có.

Giống như dầu ô liu, dầu argan thâm nhập vào sợi tóc với hàm lượng cao vitamin E và các axit béo không bão hòa.

READ  Tại sao tóc tôi rối như vậy sau khi gội và làm thế nào để chế ngự các nút?

Nồng độ cao của chất chống oxy hóa trong dầu argan làm cho nó trở thành một liệu pháp tuyệt vời để tăng cường độ chắc khỏe cho mái tóc của bạn bằng cách cung cấp các chất dinh dưỡng đến tận trung tâm của từng sợi tóc.

Argan cũng chứa squalene (một chất chống oxy hóa tự nhiên) giúp khóa ẩm và điều trị các tình trạng da đầu khô như gàu hoặc vẩy nến.

Bạn có thể tìm thấy dầu argan ở hầu hết các cửa hàng cung cấp sản phẩm làm đẹp nhưng nếu bạn muốn mua trực tuyến, hãy nhớ tìm người bán đáng tin cậy.

Dầu dừa

Nếu bạn chưa biết đến những lợi ích tuyệt vời của dầu dừa, hãy để tôi nói – bạn đã bỏ lỡ!

Dầu dừa có rất nhiều công dụng và thấm vào sợi tóc một cách tự nhiên. Bạn có thể sử dụng nó trong việc điều trị bằng dầu nóng, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó như kem dưỡng ẩm hàng ngày để cung cấp độ ẩm lâu dài cho tóc khô.

Vitamin E giữ cho da mềm mại trong khi axit lauric ngấm vào sợi tóc để làm mềm và ngậm nước. Sử dụng 2-3 muỗng canh dầu nền của bạn để điều trị qua đêm hoặc giữ dầu dừa trên tay như một loại kem dưỡng ẩm hàng ngày.

Dầu thầu dầu

Tiếp theo, là dầu thầu dầu. Chất lỏng màu vàng đặc và dính này thấm vào tóc như không có gì khác! Như đã nói trước đó, các axit béo thúc đẩy sự phát triển của tóc bằng cách tăng cường độ chắc khỏe cho từng sợi tóc.

Dầu thầu dầu cũng có tác dụng dưỡng ẩm cho tóc khô, do đó, các nếp tóc xoăn bồng bềnh sẽ được tạo ra ngay lập tức! Chỉ cần thoa 2-3 muỗng canh dầu thầu dầu lên tóc sau khi gội đầu và dưỡng tóc để dưỡng ẩm sâu sẽ giúp bạn có được mái tóc ẩm mượt và khỏe mạnh.

Dầu jojoba

Dầu jojoba là một loại dầu thẩm thấu phổ biến khác. Đó là một chất chống oxy hóa, chống vi khuẩn và chống nấm giúp giữ ẩm tối đa cho mái tóc của bạn!

Dầu jojoba có hiệu quả trong việc giữ cho tóc khỏe mạnh vì nó thấm sâu vào từng sợi tóc để củng cố chúng từ bên trong, ngăn ngừa gãy rụng.

Dầu jojoba chứa các axit béo và vitamin E, giúp khuyến khích sự phát triển của tóc và bảo vệ tóc khỏi các gốc tự do có thể gây hư tổn tóc.

jojoba

Bạn có thể sử dụng dầu jojoba như một phương pháp điều trị trước khi đi ị hoặc điều trị bằng dầu nóng; chỉ cần sử dụng 2-3 muỗng canh dầu jojoba để dưỡng ẩm từng sợi tóc.

Dầu cây chè

Dầu cây trà là một chất khử trùng và kháng khuẩn tự nhiên có thể giúp trị gàu khi bôi tại chỗ. Nó thâm nhập vào sợi tóc một cách nhanh chóng để dưỡng ẩm cho tóc khô đồng thời ngăn ngừa sự tích tụ trên da đầu của bạn.

Ngoài ra, dầu cây trà có chứa các đặc tính chống viêm và phục hồi, rất tốt cho tóc hư tổn.

READ  Hướng dẫn cơ bản để thiền Merkaba

Nếu bạn vừa trải qua một lần nhuộm tóc tồi tệ, dầu cây trà là một lựa chọn tuyệt vời để nhanh chóng phục hồi sức khỏe cho mái tóc của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn pha loãng đúng cách trong dầu vận chuyển để tránh bị bỏng da đầu.

Dầu hạt nho

Dầu hạt nho là một loại dầu nhẹ có thể thấm vào sợi tóc một cách tuyệt vời! Vitamin E giữ cho làn da mềm mại trong khi các chất chống oxy hóa ngấm vào làn da của bạn để ngăn ngừa tổn thương.

Dầu hạt nho là một sự lựa chọn tuyệt vời để phục hồi tóc hư tổn, ngăn ngừa xoăn cứng và giữ cho tóc bị chẻ ngọn!

dầu hạt nho

Sử dụng 2-3 muỗng canh trong một lần dưỡng sâu qua đêm hoặc đơn giản là thoa trực tiếp lên da đầu hàng ngày để dưỡng ẩm cho tóc khô.

Dầu hương thảo

Dầu hương thảo đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị các tình trạng da đầu như gàu, viêm da và bệnh vẩy nến vì nó thấm vào sợi tóc rất hiệu quả.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn pha loãng nó với dầu vận chuyển để ngăn kích ứng da đầu và nhớ rằng dầu hương thảo KHÔNG được sử dụng cho trẻ em vì có thể có độc tính.

Kết luận, dầu tự nhiên là một lựa chọn tuyệt vời cho tất cả những người theo chủ nghĩa tự nhiên! Các loại dầu mà chúng tôi đã đề cập trong bài viết này thâm nhập sâu vào sợi tóc để dưỡng ẩm cho tóc khô đồng thời ngăn ngừa tổn thương do gãy rụng và các gốc tự do gây phai màu.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn luôn chọn tinh dầu nguyên chất 100% như loại mà WOW Skin Science cung cấp.

Hãy thử một hoặc nhiều loại dầu được liệt kê ở trên để có được làn da khỏe mạnh, ngậm nước – và đừng quên rằng loại dầu tự nhiên yêu thích của bạn có thể được sử dụng để điều trị bằng dầu nóng giết người!

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general