Điều gì sẽ xảy ra khi siêu âm giữa thai kỳ

Điều gì sẽ xảy ra khi siêu âm giữa thai kỳ

Bạn đã đi được nửa chặng đường của thai kỳ, và điều này có nghĩa là đã đến lúc siêu âm hoặc giải phẫu giữa thai kỳ! Nếu bạn hào hứng với việc siêu âm giữa thai kỳ, chúng tôi ở đây để nói với bạn rằng có, tốt hơn hết là bạn nên như vậy! Bởi vì, khi kết thúc quá trình quét này, bạn sẽ biết liệu thai kỳ của bạn có diễn ra tốt hay không, giới tính của con bạn (chỉ khi bạn muốn biết), và quan trọng nhất là một loạt các bức ảnh in của đứa trẻ trong bụng bạn!

Mặc dù thú vị, nó cũng có thể xen lẫn sợ hãi – nhưng một lần nữa, toàn bộ thời kỳ mang thai là sự đan xen giữa sự phấn khích và lo lắng. Tuy nhiên, nó sẽ hữu ích nếu bạn chuẩn bị cho những gì sắp tới. Vậy hãy bắt đầu! Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về siêu âm giữa thai kỳ:

Mong đợi gì?

Mong đợi gì?

Nó có nhiều tên gọi, chẳng hạn như siêu âm giải phẫu và siêu âm 20 tuần, là một vài cái tên. Bác sĩ của bạn sẽ lên lịch cho việc này ở đâu đó trong khoảng từ mười tám đến hai mươi hai tuần của thời kỳ mang thai của bạn. Trong quá trình siêu âm, bạn sẽ thấy được hình ảnh của tử cung và đứa con nhỏ bên trong. Với sự trợ giúp của sóng tần số cao, có thể đánh giá chuyển động, tăng trưởng và phát triển của bé (1).

Thông qua siêu âm này, kỹ thuật viên sẽ đo não, mặt, tim, ngực, cơ hoành, dạ dày, thận, bàng quang, bộ phận sinh dục, tay, chân, bàn tay và bàn chân của bé. Ngoài ra, họ cũng sẽ kiểm tra cột sống của bé để đảm bảo rằng các đốt sống được phát triển và thẳng hàng đúng cách. Bạn sẽ có thể nghe thấy nhịp đập của trái tim em bé của bạn. Đây là một trong những khoảnh khắc quý giá nhất của thai kỳ – hãy trân trọng nó. Trung bình, nhịp tim của trẻ trong bụng mẹ dao động từ 120 đến 180 nhịp mỗi phút (2).

Kỹ thuật viên cũng sẽ kiểm tra xem dây rốn và nhau thai có hoạt động tốt hay không và bạn có nguy cơ bị nhau tiền đạo hay không. Nhau tiền đạo là tình trạng nhau thai ở phần mở của cổ tử cung, dẫn đến chảy máu nghiêm trọng trong quá trình mang thai và sinh nở. Nước ối sẽ được kiểm tra tiếp theo. Nên có đủ lượng nước ối, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và tạo lớp đệm cho em bé của bạn. Chất lỏng cũng đóng vai trò là môi trường trao đổi chất dinh dưỡng từ mẹ sang con (3), (4).

Hơn nữa, siêu âm có thể cho biết giới tính của con bạn, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Bạn cũng sẽ biết liệu con bạn có bất kỳ bất thường tiềm ẩn nào không (5).

READ  Cách cha mẹ Nhật dạy con không kén ăn

Những điều cần lưu ý

Những điều cần lưu ý

Có một số điều bạn cần lưu ý trước khi đi siêu âm:

1. Tạo không gian trong lịch của bạn cho nó

Tạo không gian trong lịch của bạn cho nó

Đến đây, bạn nên biết rằng siêu âm này đánh giá rất nhiều thứ. Điều này có nghĩa là nó sẽ mất thời gian. Không giống như hầu hết các lần quét khác, quá trình này có thể mất khoảng một giờ, vì vậy hãy lên lịch ngày của bạn cho phù hợp.

2. Đưa ai đó đi cùng

Đưa ai đó đi cùng

Thông qua siêu âm này, bạn sẽ có thể biết được tình trạng của em bé (hoặc không) như thế nào. Toàn bộ quá trình có thể quá tải. Tốt nhất bạn nên đưa ai đó thân thiết với bạn để làm hệ thống hỗ trợ cho bạn. Đã nói rằng, đừng mang theo toàn bộ gia đình và vòng kết nối xã hội của bạn – phòng khám có thể không cho phép điều đó.

3. Kỹ thuật viên của bạn không thể trả lời tất cả mọi thứ

Kỹ thuật viên của bạn không thể trả lời mọi thứ

Bạn có thể muốn có câu trả lời cho mọi câu hỏi, nhưng kỹ thuật viên siêu âm chỉ có thể cung cấp cho bạn những gì đến trong tầm nhìn của họ. Ví dụ, kỹ thuật viên có thể phát hiện những bất thường tiềm ẩn nhưng không thể đưa ra chẩn đoán cho bạn.

4. Bức tranh đầu tiên của con bạn

Hình ảnh đầu tiên của con bạn

Bạn sẽ có thể chụp một vài bức ảnh của em bé của bạn cùng với bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây là một quá trình quét; hình ảnh sẽ không được sống động và rõ ràng. Chất lượng của hình ảnh cũng phụ thuộc vào loại siêu âm bạn đang thực hiện. Có các siêu âm 2D, 3D và 4D, và siêu âm cuối cùng sẽ rõ ràng nhất.

5. Cũng giống như các bản quét khác

Cũng giống như các bản quét khác

… Nhưng thú vị hơn! Kỹ thuật viên sẽ thoa một lớp gel ấm lên bụng của bạn và sử dụng đũa siêu âm để quét. Nó sẽ không đau, vì vậy đừng lo lắng!

Siêu âm giữa thai kỳ là một phần quan trọng trong hành trình mang thai của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã lên kế hoạch trước cho nó, để nó không bị đụng độ với các cuộc hẹn khác. Và nếu bạn lo lắng, hãy biết rằng bạn không đơn độc – mọi người mẹ sắp sinh đều cảm thấy bồn chồn trong thời gian này, và không sao cả! Suy nghĩ của bạn về điều này là gì? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general