Đó là trai hay gái? Gia đình của người cha có thể cung cấp manh mối

Đó là trai hay gái? Gia đình của người cha có thể cung cấp manh mối

TRONG BÀI VIẾT NÀY

Một điều phổ biến đối với tất cả những người trong gia đình là sự hào hứng khi biết giới tính của con mình. “Đó là con trai hay con gái?” – đây là câu hỏi phổ biến mà hầu hết các bậc cha mẹ thường hỏi bác sĩ khi khám siêu âm, đôi khi thậm chí trước khi siêu âm 20 tuần (1). Thêm vào đó, có một số bài kiểm tra giới tính khá thú vị và những câu chuyện về những bà vợ già cho rằng họ đoán được giới tính của đứa trẻ ngay cả trước khi sinh. Nhưng thành thật mà nói, chúng còn lâu mới chính xác.

Tất cả chúng ta đều nghe nói rằng gen của cha mẹ quyết định chủ yếu đến ngoại hình của chúng ta, nhưng có thể khiến nhiều người ngạc nhiên rằng giới tính của em bé cũng phụ thuộc vào gia đình của người cha! Có mưu đồ? Đúng vậy, khoa học đã xác nhận rằng những gen mà cha bạn thừa hưởng từ gia đình của ông ấy có thể cho biết khả năng ông ấy sẽ sinh ra một bé trai hoặc một bé gái (2). Đây là những gì một nghiên cứu gần đây cho chúng ta biết để xác nhận sự thật này:

Bạn Có Nhiều Khả Năng Có Con Trai Hay Con Gái?

Bạn có nhiều khả năng có con trai hay con gái không

Nếu bạn là một bậc cha mẹ đang mong đợi, đó là điều khiến bạn lo lắng, hồi hộp và vui mừng. 9 tháng 10 ngày mang thai là một hành trình dài, và dễ hiểu là sự chờ đợi dường như không bao giờ có hồi kết!

Các bác sĩ thường cho rằng khả năng một phụ nữ sẽ sinh con trai hoặc con gái là 50%. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn đúng. Có một chút thiên vị đối với việc sinh con trai. Theo thống kê của WHO, khoảng 51% các ca sinh nở sẽ dẫn đến việc sinh con trai (3). Mặc dù con số có thể bị bóp méo (do thiên về sinh con trai), nhưng có một cách giải thích khác cho điều đó.

Nghiên cứu do Đại học Newcastle thực hiện đã chỉ ra rằng số lượng nam giới cao hơn này có thể là cách tự nhiên để cân bằng tỷ lệ tử vong cao hơn ở nam giới do tai nạn, chiến tranh hoặc việc họ tiếp xúc với các hoạt động rủi ro dẫn đến thương tích đe dọa tính mạng. Mặc dù sự thay đổi trong các ca sinh con có thể là ngẫu nhiên, nhưng bằng chứng y tế cho thấy ngược lại. Có lẽ, yếu tố di truyền có thể giải thích sự thay đổi số lượng trẻ em trai và gái ở các thời kỳ cụ thể trong lịch sử (2).

Đó là tất cả về gen của cha

Tất cả về gen của cha

Nghiên cứu cho thấy rằng gen của một người đàn ông quyết định liệu anh ta sẽ sinh thêm con trai hay con gái. Đàn ông thừa hưởng xu hướng có nhiều con trai hoặc con gái hơn từ cha mẹ của họ. Điều này ngụ ý rằng một người đàn ông có nhiều anh em trai sẽ có nhiều khả năng sinh con trai hơn trong khi một người đàn ông có nhiều chị em gái hơn sẽ có xu hướng sinh con gái (2).

READ  9 cách ảo để làm cho ngày của cha trở nên đặc biệt

Tinh trùng của một người đàn ông mang nhiễm sắc thể X và nhiễm sắc thể Y. Nhiễm sắc thể X của đàn ông và X của phụ nữ kết hợp để tạo thành bé gái (XX), trong khi nhiễm sắc thể Y của đàn ông kết hợp với X của phụ nữ để tạo thành bé trai (XY). Tuy nhiên, nếu tinh trùng không có nhiễm sắc thể X và Y bằng nhau và nếu các yếu tố di truyền khác đã ảnh hưởng đến giới tính của đứa trẻ, nó có thể ảnh hưởng đến cơ hội sinh con trai hoặc con gái (2).

Trong nghiên cứu này trên 927 cây gia đình trên khắp nước Anh và Bắc Mỹ (từ năm 1600) có ít nhất ba thế hệ và bao gồm hơn nửa triệu cá thể, họ phát hiện ra rằng tỷ lệ nam và nữ trong một gia đình phụ thuộc vào phía người cha và không phải bên mẹ. Nghiên cứu này cho rằng điều này có thể là do một gen quyết định sự cân bằng của nhiễm sắc thể X và Y do tinh trùng mang theo. Những người đàn ông có một gen cụ thể dẫn đến tinh trùng mang nhiều nhiễm sắc thể Y hơn có khả năng sinh nhiều con trai hơn. Do đó, số lượng nam giới có nhiều nhiễm sắc thể X hơn nam giới có nhiều nhiễm sắc thể Y ảnh hưởng đến tỷ lệ trẻ em trai và trẻ em gái được sinh ra mỗi năm (2).

Tại các quốc gia từng tham gia Thế chiến, số lượng trẻ em trai sinh ra sau chiến tranh đã tăng đột biến. Khi Chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc, cứ 100 bé gái thì có thêm 2 bé trai được sinh ra ở Anh so với năm trước khi chiến tranh bắt đầu. Loại gen chưa được khám phá này có thể giải thích tại sao. Khi những người đàn ông có nhiều con trai nhìn thấy sự trở lại của một đứa con trai sau chiến tranh, những người con trai này có khả năng trở thành con trai do gen di truyền từ cha của họ. Mặt khác, những người đàn ông có nhiều con gái hơn mà đã mất đi con trai duy nhất của họ, những người con trai đó sẽ có nhiều khả năng có con gái hơn. Điều này giải thích tại sao những người đàn ông sống sót sau chiến tranh có khả năng sinh con trai cao hơn, dẫn đến sự bùng nổ trẻ em trai (2).

Bây giờ chúng ta đã thấy việc dự đoán giới tính của em bé phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thế nào, chúng ta phải tự đặt câu hỏi “Liệu việc biết trước giới tính của em bé có quan trọng không?”. Thật không may, câu trả lời phức tạp hơn chúng ta nghĩ. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào ý định của cha mẹ. Một số cha mẹ có thể muốn biết giới tính chỉ vì tò mò hoặc để có sự chuẩn bị tốt hơn khi chọn tên hoặc trang trí phòng. Ở hầu hết các nước phương Tây phát triển, điều đó thực sự là như vậy và không có gì sai với điều đó. Tuy nhiên, ở một số cộng đồng nghèo và lạc hậu, không may là bao gồm cả Ấn Độ, ý định có thể ác độc hơn nhiều. Trong một số cộng đồng, trẻ em nam được ưu tiên hơn trẻ em gái và vì vậy người ta cố gắng xác định giới tính của thai nhi trong giai đoạn đầu. Đây là một sự thật đáng buồn không thể bỏ qua và là điều mà chính phủ đang phải chống lại. Ở những nơi có thể xảy ra các hoạt động như vậy, tốt hơn hết là không nên cho phép thử nghiệm xác định giới tính.

READ  Sự tương thích giữa Leo và Leo trong tình yêu, tình dục và tình bạn

Khám phá giới tính của con yêu chắc chắn là một tin thú vị cho các bậc cha mẹ đang mong đợi. Nhưng quả thực, sự thật này thật hấp dẫn! Cân nhắc việc vẽ sơ đồ gia phả và tự mình kiểm chứng. Đây có thể là một hoạt động thú vị để tham gia với bà con và họ hàng của bạn. Sự thật này cũng giải thích cho việc sinh con trai hay con gái trong gia đình bạn? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Người giới thiệu:

Các bài báo của MomJunction được viết sau khi phân tích các công trình nghiên cứu của các tác giả và tổ chức chuyên gia. Tài liệu tham khảo của chúng tôi bao gồm các nguồn được thiết lập bởi các cơ quan có thẩm quyền trong các lĩnh vực tương ứng của họ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tính xác thực của thông tin chúng tôi trình bày trong chính sách biên tập của mình.
  1. Quét sàng lọc 20 tuần
    https://www.nhs.uk/pregnancy/your-pregnancy-care/20-week-scan/
  2. Trai hay gái? Nó nằm trong gen của người cha
    https://www.sciricalaily.com/releases/2008/12/081211121835.htm
  3. Bạn nên lo lắng về tình trạng thiếu phụ nữ
    https://www.hrw.org/world-report/2019/country-chaaries/global-0#
Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general