Đối tác tập luyện ảo: Lợi ích và thách thức

Đối tác tập luyện ảo: Lợi ích và thách thức

Tập luyện là một buổi tập mà bạn thực hiện các bài tập thể chất hoặc trong một số trường hợp, tập luyện mạnh mẽ. Nó giúp cơ thể bạn luôn hoạt động và khỏe mạnh. Nó cũng giúp cơ thể bạn sẵn sàng cho bất kỳ thử thách thể chất nào mà bạn có thể hướng tới. Nếu bạn là một phần của bất kỳ môn thể thao nào, điều quan trọng là bạn phải rèn luyện sức khỏe mỗi ngày. Nó giữ cho cơ thể của bạn linh hoạt và mạnh mẽ và cũng cải thiện sức chịu đựng của bạn. Tập thể dục vẫn rất quan trọng nếu bạn không liên quan gì đến thể lực và công việc bàn giấy. Điều quan trọng hơn là bạn phải tập thể dục hàng ngày vì bạn không cung cấp đủ chuyển động thể chất cho cơ thể. Điều quan trọng là phải hiểu tầm quan trọng của việc tập luyện trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Có một buổi tập luyện hàng ngày là rất quan trọng. Không quan trọng bạn tập luyện trong bao lâu hoặc ở đâu. Điều quan trọng là bạn có nhất quán với các bài tập của mình hay không. Điều bắt buộc là phải duy trì động lực để tập thể dục mỗi ngày. Đôi khi, việc đánh thức cơ thể bạn trở nên khó khăn nếu bạn ở một mình, nhưng với một người bạn, chúng tôi biết điều đó sẽ trở nên dễ dàng hơn. Động lực mà chúng ta nhận được từ một người bạn là thứ mà chúng ta không thể tự cho mình. Đó là nơi mà các bài tập thể dục ảo trở nên hữu ích.

Để việc tập luyện ảo có lợi nhất, cần theo dõi tiến trình của bạn và có hướng dẫn thích hợp. Huấn luyện viên giảm cân HealthifyMe có thể giúp bạn theo dõi sự tiến bộ của mình tốt hơn nhiều. Bạn cũng có thể kết nối với các huấn luyện viên được chứng nhận quốc tế trong thời gian thực và nhận được đề xuất về các bài tập bạn nên đưa vào quá trình tập luyện của mình. Nó sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn thích hợp cần thiết để đạt được kết quả nhanh hơn.

Nghiên cứu thú vị về các đối tác tập luyện ảo

Đã có rất nhiều nghiên cứu và tìm hiểu về tác dụng của các buổi tập luyện ảo. Trong thời kỳ đại dịch và sự giam cầm trong nhà của chúng tôi, người ta hiểu tầm quan trọng của sức khỏe thể chất. Chúng tôi nhận ra rằng thể dục là tất cả về khả năng miễn dịch và sức mạnh. Kết quả là, sự gia tăng các bài tập thể dục và yoga tại nhà. Người ta có thể thực hiện một buổi tập luyện thành công với kết nối ảo được cải thiện ở Ấn Độ.

Theo nghiên cứu, sau thời gian sôi động, lượng mua các sản phẩm tập thể dục tại nhà đã tăng hơn 300%. Mọi người đã chuyển đổi không gian thừa trong nhà thành phòng tập thể dục cá nhân và nơi tập luyện để duy trì sức khỏe tinh thần và thể chất. Đại dịch cũng làm tăng mức độ phổ biến của các bài tập luyện ảo.

Tập thể dục tại nhà thông qua các bài tập ảo mang lại sự tiện lợi cần thiết. Nó cung cấp trải nghiệm tương tự như các bài tập luyện trực tiếp truyền thống, vì họ nhận được các mẹo và hướng dẫn từ huấn luyện viên cá nhân trong khi tương tác và làm việc cùng với những người khác. Sự thay đổi lớn này trong các cuộc tập trận là do những tiến bộ trong công nghệ.

Một nghiên cứu khác cho thấy sự gia tăng động lực do kết nối ảo. Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng mọi người tập thể dục lâu hơn ở một nhiệm vụ sức mạnh trong các bài tập hầu như được phối hợp với nhau. Kết quả của nghiên cứu, sự thay đổi cường độ (75% và 90% nhịp tim tối đa) là biến chính phản ánh nỗ lực vận động. Bạn có thể thấy sự gia tăng hiệu suất so với ban đầu mà không có sự khác biệt đáng kể về điều kiện. Hiệu quả và sự thích thú của bản thân dẫn đến nỗ lực gia tăng trong các buổi tập cường độ cao hơn.

Đã có sự gia tăng mạnh mẽ các buổi tập luyện ảo ngay cả sau khi đại dịch nghiêm trọng xảy ra. Bản chất được cá nhân hóa của các bài tập, thực hiện ở nhà và những lợi thế của kết nối ảo đã khiến nó trở thành một cách tập thể dục mới. Chúng ta cũng có thể xem xét vai trò của hoạt động thể chất kỹ thuật số trong nghiên cứu khóa COVID ‐ 19 của Vương quốc Anh.

Ngoài dữ liệu liên quan đến hiệu suất mà chúng tôi đã thấy, nhiều lợi ích cá nhân khiến mọi người chọn các buổi tập luyện ảo thay vì hiện diện thực tế. Những lợi ích đó bao gồm sự thuận tiện, tính linh hoạt, động lực liên tục, sự quan tâm đúng mức, xây dựng lòng tin, các lựa chọn có sẵn, hiệu quả chi phí và sự thoải mái. Chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết về những ưu điểm này trong phần tiếp theo.

Lưu ý của HealthifyMe:

Ngày càng có xu hướng tập luyện ảo hơn là tập thể dục thể chất. Việc mua các thiết bị phòng tập thể dục đã tăng lên sau khi COVID-19 ra đời. Mọi người đã phát hiện ra những lợi ích của việc tập luyện ảo và do đó đã tiếp tục duy trì nó ngay cả sau khi Đại dịch đang rút lui. Có nhiều lợi ích khác nhau của các phiên tập luyện ảo, chẳng hạn như tính linh hoạt, an toàn, hiệu quả về chi phí trong số những lợi ích khác. Mọi thứ đều có lợi ích và thách thức khi hai mặt của cùng một đồng tiền. Sự khác biệt về lợi ích khiến chúng ta chọn cái này từ cái kia.

Lợi ích của Đối tác tập luyện ảo

Sự thuận tiện và tính linh hoạt

Lịch trình bận rộn đôi khi không cho phép chúng ta đến phòng tập. Thay vào đó, chúng ta bị cuốn vào cuộc sống hàng ngày của mình, và chính ở đây, việc tập luyện ảo trở nên siêu tiện lợi. Với một bài tập thể dục ảo, bạn có thể tập luyện tại nhà một cách thuận tiện mà không mất thời gian đi lại.

READ  Các lợi ích của Juvederm, cách thức hoạt động và các mẹo chăm sóc sau

Động lực liên tục

Tập luyện ảo rất tốt cho động lực. Các huấn luyện viên đảm bảo bạn luôn đi đúng hướng và có đủ chỗ để trò chuyện với họ. Do đó, nếu một hoạt động cụ thể hoặc nhịp độ không hoạt động, bạn có thể tùy chỉnh nó để duy trì động lực và đi đúng hướng.

Chú ý thích hợp

Trong phòng tập thể dục, có rất đông người có mặt để tập luyện. Vì vậy, huấn luyện viên thể dục không thể tập trung đầy đủ cho một người. Trong đào tạo ảo, người hướng dẫn phòng tập thể dục của bạn có thể quan sát kỹ bài tập của bạn và cho bạn những lời khuyên có giá trị để cải thiện kỹ thuật của bạn.

Sự thoải mái và tự tin

Điều bắt buộc là phải cảm thấy thoải mái, và chỉ khi đó bạn mới có thể nỗ lực hết mình. Nếu bạn là người không cảm thấy thoải mái khi tập luyện trước mặt người khác, tập luyện ảo có thể là một giải pháp lý tưởng cho bạn. Nó mang lại cảm giác an toàn như bạn đang ở nơi của mình.

Những bất an về hình thể và hình ảnh của chúng ta đôi khi có thể khiến chúng ta không thể cởi mở trong một kịch bản tập gym. Vì vậy, tập thể dục trong không gian riêng của bạn đôi khi dễ dàng hơn việc ra ngoài phòng tập thể dục. Người ta có thể dễ dàng lên kế hoạch cho một buổi tư vấn trực tiếp để đạt được hiệu quả tốt nhất cho một buổi tập luyện theo lịch trình.

Nhiều lựa chọn

Trong một buổi tập luyện ảo, sử dụng một ứng dụng có thể cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn là chọn hoạt động của bạn trong phòng tập thể dục. Ví dụ: một cổng thông tin sức khỏe hoặc một ứng dụng có nhiều huấn luyện viên. Bạn có thể chọn bài tập nào là tốt nhất và thu hút bạn nhất từ ​​danh sách các hoạt động có sẵn. Huấn luyện viên thậm chí có thể gợi ý kết hợp nhiều bài tập khác nhau.

Hiệu quả chi phí

Một ứng dụng hoặc một nhà cung cấp dịch vụ đào tạo ảo tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với tư cách thành viên phòng tập thể dục. Chi phí mà bất động sản thêm vào sẽ được loại bỏ khỏi giá. Ngoài ra, các tài nguyên trực tuyến có sẵn trên nhiều nền tảng khác nhau để giúp bạn có được bản chất của việc tập luyện. Ví dụ: bạn có thể xem các video miễn phí trên HIIT trước khi đăng ký.

Những thách thức của một đối tác tập luyện ảo

Các vấn đề về kết nối

Một mối quan tâm đáng kể với các bài tập ảo là chúng ta phụ thuộc vào kết nối mạng. Bất kể chúng ta thức dậy có động cơ như thế nào, các vấn đề về internet có thể phá hủy nó do mạng kém. Một buổi tập luyện cường độ cao có thể bị gián đoạn đột ngột do thời tiết xấu mà chúng ta không thể làm gì được.

Thiếu không gian thích hợp

Không gian có thể là một vấn đề nếu địa điểm của bạn đông đúc, khiến việc di chuyển thích hợp trở nên khó khăn. Cần có một nơi yên tĩnh để tập thể dục với đối tác ảo của bạn và tập trung một cách thích hợp. Sự xáo trộn ở bất kỳ đầu nào có thể ảnh hưởng đến thói quen tập luyện của cả hai đối tác và tạo ra cảm giác mất tinh thần.

Thiếu kỷ luật

Nhà là nơi để thư giãn; đôi khi, chúng ta viện lý do để không tập luyện. Bạn có thể cảm thấy lười biếng và tiếp tục trì hoãn buổi tập luyện của mình.

Lưu ý của HealthifyMe:

Đối tác ảo có thể giúp cải thiện hiệu suất và động lực của cá nhân. Một huấn luyện viên ảo có thể truyền cảm hứng và hỗ trợ tinh thần để bạn luôn cam kết với nhiệm vụ. Những lợi thế giống như một buổi huấn luyện thể chất. Tuy nhiên, có một sự tiện lợi đi kèm với việc tập luyện ảo. Huấn luyện ảo dễ dàng phù hợp hơn trong một lịch trình bận rộn. Một cách để duy trì cam kết với một phiên tập luyện ảo là cố định một thời gian cụ thể trong ngày và không đi chệch khỏi đó.

Mẹo để có một buổi tập luyện ảo tốt hơn

Phiên khởi động

Khởi động là bước chuẩn bị cho một buổi tập luyện. Khởi động chuẩn bị cho tim, phổi và cơ bắp của chúng ta cho các hoạt động hiếu khí và kỵ khí. Nó là yếu tố quan trọng của bất kỳ bài tập nào để kích hoạt cơ chế chữa bệnh của cơ thể. Khởi động trước khi tập thể dục đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng nhiệt độ cơ thể. Khởi động nên kéo dài 10 đến 15 phút và liên quan đến các bài tập tim mạch và giãn cơ.

Trực tiếp nhảy vào một bài tập mà không có bất kỳ phiên khởi động nào có thể dẫn đến chấn thương. Ngoài ra, các bài tập khởi động giúp đánh thức cơ thể khỏi trạng thái thụ động và làm cho các cơ co lại. Ngoài ra, nó còn cải thiện độ đàn hồi của cơ và giảm nguy cơ bị kéo cơ hoặc đau nhức.

Bắt đầu với Kiến thức cơ bản

Nếu bạn chưa quen với việc tập luyện, việc tham gia vào các bài tập phức tạp khi mới bắt đầu có thể làm tăng nguy cơ chấn thương. Lúc đầu, bất kỳ thói quen tập luyện nào cũng là một thách thức. Bạn phải thực hành với sự trợ giúp của chuyên gia. Ngoài ra, việc đăng ký trực tiếp vào các khóa đào tạo phức tạp và không đạt được kết quả mong muốn sẽ khiến bạn mất tinh thần và thậm chí có thể khiến bạn bỏ việc. Vì vậy, điều cần thiết là bắt đầu với những điều cơ bản.

READ  Điều trị dưới mắt PRP: Lợi ích và tác dụng phụ

Để tránh mắc sai lầm và kiệt sức, bạn có thể bắt đầu với các buổi tập luyện ngắn như một phần trong lối sống của mình. Động lực tăng lên khi bạn lên kế hoạch tập luyện với một đối tác. Tính nhất quán là một yếu tố quan trọng khác khi nói đến kỷ luật. Các mục tiêu liên quan đến cơ thể cần có sự nhất quán thích hợp.

Bài tập hạ nhiệt

Hạ nhiệt là điều quan trọng sau khi tập luyện để tăng tốc độ phục hồi và giảm đau nhức và mệt mỏi. Ngoài ra, hạ nhiệt làm giảm đáng kể tình trạng thở không đều, chóng mặt và các vấn đề như tích tụ axit lactic. Nó cũng giúp ngăn ngừa chấn thương như căng cơ và kéo cơ vì nó giúp thư giãn cơ thể và tâm trí.

Các bài tập hạ nhiệt bao gồm kéo căng, gập hông, duỗi đùi, duỗi thân trên, duỗi tay chéo vai, chạy bộ và đi bộ nhanh. Chỉ cần thời gian hồi chiêu từ 3 đến 10 phút có thể mang lại lợi ích thư giãn và có thể giúp tăng cường sức mạnh tinh thần và thể chất.

Kết nối Internet tốt

Bài tập ảo chỉ có thể thực hiện được khi có kết nối internet tốt. Người ta có thể thảo luận về mục tiêu, ý tưởng và kỹ thuật thực hiện với đối tác tập luyện của bạn và làm việc trên một kết quả chung nhưng internet không ổn định có thể khiến tất cả trở nên lãng phí. Internet chậm có thể tự động làm chậm quá trình tập luyện. Việc đóng băng hoặc tụt lại giữa buổi đào tạo là điều rất quan trọng đối với người tập và người huấn luyện. Do đó, bắt buộc phải nâng cấp tốc độ của bạn khi thực hiện các bài tập ảo.

Làm cho các đối tác trực tuyến làm việc cho bạn

Đối với nhiều người trong chúng ta, việc biểu diễn trong vùng an toàn của chúng ta dễ dàng hơn. Không có sự thoải mái nào tốt hơn là ở nhà của chúng tôi. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu cách lập kế hoạch cho một buổi tập luyện ảo. Trong trường hợp bạn không có đủ không gian trong nhà, hoặc bạn không cảm thấy có động lực ở nhà, tốt hơn hết là bạn nên đến phòng tập thể dục.

Làm cho các đối tác trực tuyến của bạn làm việc cho bạn là điều cần thiết. Giao tiếp là chìa khóa. Đánh giá mức độ thể chất của bạn. Nói chuyện với huấn luyện viên hoặc người bạn thể dục của bạn và định hướng mục tiêu.

Dễ dàng kết nối hơn

Virtual giúp bạn có thể kết nối với nhiều huấn luyện viên. Bạn có thể thử hai hoặc ba hình thức tập thể dục khác nhau. Một khi bạn làm điều đó, bạn có thể thu hẹp một số và hiểu những gì phù hợp với bạn.

Không có giới hạn địa lý

Về việc lựa chọn một phòng tập thể dục, điều cần thiết là chọn một phòng tập thể dục trong một khoảng cách nhất định. Khi chọn một huấn luyện viên trực tuyến, không có ranh giới địa lý. Do đó, bạn có thể chọn những người huấn luyện tốt nhất ngay cả khi họ không ở cùng một quốc gia.

Hơn nữa, lịch trình bận rộn đôi khi buộc chúng ta phải di chuyển đến một địa điểm cụ thể trong một thời gian. Trong một phòng tập thể dục, nó phá vỡ chu kỳ của quá trình tập luyện. Trong trường hợp tập luyện ảo, bạn được kết nối với huấn luyện viên của mình và có thể tiếp tục tập luyện ngay cả từ một địa điểm khác. Do đó, điều này giúp bạn duy trì sự đều đặn của buổi tập luyện.

Bản tóm tắt

Thời kỳ đại dịch khó khăn đã cho chúng ta thấy sức mạnh của kết nối ảo. Một nghiên cứu của NCBI giải thích vai trò của tập thể dục và thể chất trong thời đại xã hội cách biệt trong đại dịch COVID-19.

Giống như việc làm việc tại nhà trở nên phổ biến, bạn có thể thực hiện các bài tập luyện với các đối tác tập luyện ảo. Nó có lợi vì nó mang lại nhiều lợi ích. Nhiều lợi ích cá nhân khiến mọi người chọn các buổi tập luyện ảo thay vì tư cách thành viên phòng tập thể dục. Những lợi ích đó bao gồm sự tiện lợi, tính linh hoạt, động lực, sự quan tâm đúng mức, sự tự tin, nhiều lựa chọn, hiệu quả về chi phí và sự thoải mái. Có một vài nhược điểm của tập luyện ảo như thiếu không gian thích hợp, kết nối mạng và các vấn đề về trách nhiệm giải trình. Tuy nhiên, chính sự cống hiến của một người mới trở thành tác nhân quyết định ở đây. Ở đâu có ý chí, có con đường!

Tải xuống ứng dụng Healthifyme

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general