Du học Đức ngành xây dựng có tốt không

Nếu như bạn đang phân vân trước sự lựa chọn có nên hay không du học Đức ngành xây dựng, bạn muốn tìm kiếm thông tin về ngành nghề du học này tại Đức thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp những thắc mắc đó của bạn.

Không nói thì chúng ta cũng biết rằng Đức là một đất nước vô cùng nổi tiếng không chỉ vì nền khoa học kĩ thuật hiện đại hàng đầu thế giới, nền văn hóa đặc sắc và hệ thống giáo dục chất lượng  nằm ở top đầu trong danh sách các trường học nổi tiếng nhất. Không chỉ vậy, các công trình kiến trúc kỳ vĩ ở Đức đã chứng minh được rằng Đức còn có một ngành xây dựng vô cùng phát triển. Các công trình này đều là thành quả của quá trình nghiên cứu, sáng tạo không ngừng của các kỹ sư xây dựng được học tập bài bản ở các trường đại học ở đây, và chắc chắn rằng giáo dục tại Đức ngành xây dựng rất tốt.

Du học Đức ngành xây dựng không chỉ cần một sức khỏe tốt để làm việc ngoài môi trường chịu nắng, mưa mà còn phải có năng khiếu hội họa, mắt thẩm mỹ và khả năng hội họa. Chính vì vậy, ngành nghề này thường thu hút các bạn sinh viên nam là chủ yếu.

Du học Đức ngành xây dựng có tốt không
Du học Đức ngành xây dựng có tốt không

Vì sao nên chọn du học Đức ngành xây dựng

Chất lượng đào tạo tốt

Không tự  dưng mà Đức lại được đánh giá là nơi đào tạo giáo dục bậc một thế giới. Chương trình đào tạo du học nghề tại đây mang tính thực tiễn cao, chính vì vậy sinh viên khi ra trường sẽ không bị bỡ ngỡ khi bắt đầu những công việc thực tế. Và ngành xây dựng tại Đức là một trong số những ngành có tính ứng dụng thực tiễn cao nhất trong tất cả các ngành nghề du học tại Đức. Chính vì lý do đó, mà bằng cấp tại Đức luôn được đánh giá cao và công nhận trên toàn lãnh thổ Châu  Âu.

Miễn phí chi phí học tập và phí sinh hoạt thấp

Các trường công lập tại Đức đều miễn phí hoàn toàn chi phí học tập cho các du học học sinh tại Đức, chi phí sinh hoạt hàng tháng cũng rất thấp, rơi vào khoảng chỉ từ 800 – 900 euro. Vì vậy, chi phí khi du học tại Đức sẽ không là mối lo ngại của sinh viên và gia đình.

có nên chọn du học Đức ngành xây dựng
Du học Đức ngành xây dựng miễn phí

Ngoài ra, các du học sinh tại Đức còn được trả lương cho những khoảng thời gian thực hành thực tế tại doanh nghiệp. Khoản tiền này đủ để họ có thể chi trả phí sinh hoạt cho 1 tháng. Vì vậy, có thể nói du học Đức nghề xây dựng hoàn toàn được miễn phí khi bạn đặt chân đến Đức.

Cơ hội việc làm và trải nghiệm đất nước phát triển

Nếu như sinh viên các nước vẫn đang loay hoay tìm việc làm cho mình sau khi ra trường thì đối với các bạn du học sinh ngành xây dựng tại Đức không cần phải lo lắng về điều đó. Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo, bạn chắc chắn sẽ có công việc làm đúng ngành nghề của mình, nếu chịu khó bạn sẽ có được số tiền lương khá khủng mỗi tháng làm việc.

Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội được sống tại một đất nước vô cùng văn minh và hiện đại. Hệ thống giao thông và an sinh xã hội phát triển vượt bậc. Đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho mỗi cư dân sống tại Đức. Nếu bạn là một người đam mê du lịch thì bạn có thể cầm visa của Đức và du lịch khắp khu vực Châu  Âu mà không cần visa. Được tận mắt trải nghiệm và tận hưởng những danh lam thắng cảnh mà bạn hằng mong ước đặt chân đến.

Du học Đức ngành xây dựng có tốt không
Du học Đức ngành xây dựng có tốt không

Du học Đức ngành xây dựng học những gì?

Du học Đức ngành xây dựng có rất nhiều ngành để bạn có thể lựa chọn. Sau đây là một số ngành nghề xây dựng tiêu biểu nhất:

Kỹ thuật viên nề: đây là ngành nghề mà bạn sẽ gắn bó với công trình ngay tư ban đầu. Từ lúc đặt những nền móng đầu tiên cho đến khi hoàn thành các chi tiết nhỏ lớn của công trình. Ngoài ra bạn cũng sẽ làm các công việc như trác tường, xử lý bê tông và các vật liệu khác.

Xây dựng đường xá: Là một công nhân xây dựng đường xá bạn phải chịu trách nhiệm nghiên cứu, đo đạc và tiến hành lên kế hoạch xây dựng và cải thiện các con đường đảm bảo việc đi lại và chất lượng, an toàn giao thông cho người đi lại.

Thợ mộc: với ngành này bạn sẽ làm việc chủ yếu với các nguyên liệu thô để tạo ra các vật dụng trong các công trình. Công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ và độ chính xác cao để đem lại sự hoàn hảo tuyệt đối nhất.

Kỹ thuật số hóa trong xây dựng: Những thiết bị và máy móc làm việc trong các công trình sẽ được điều khiển bởi những kỹ thuật viên số hóa xây dựng, họ sẽ đảm nhận vai trò kiểm soát và điều khiển các loại máy móc để chúng làm việc một cách hiệu quả nhất. Công việc này đòi hỏi bạn cần phải am hiểu về công nghệ và sự nhanh nhạy để tránh những sai sót khi làm việc.

Kỹ sư thiết kế công trình: với những bạn chọn ngành này thì bạn phải thực sự có một bộ óc đầy sáng tạo và sự tính toán tỉ mỉ chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất. Khả năng hội họa, đồ họa và sự hình dung chính xác là những tố chất tiên quyết của ngành này. Một công trình có thành công mỹ mãn hay không chính là nhờ phần lớn ở kỹ sư thiết kế công trình, được ví như là cha đẻ của một công trình đó vậy.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi du học Đức ngành xây dựng

Theo như dự kiến, ngành xây dựng tại Đức sẽ bùng nổ trong những năm sắp tới. Hàng năm Đức chi đến 10% GDP cho các công trình xây dựng và có tới 74.0000 công ty xây dựng lớn nhỏ khác nhau, chính vì vậy nhu cầu về nguồn nhân lực để đáp ứng cho ngành xây dựng tại Đức là không hề nhỏ. Và điều đó cũng đồng nghĩa với việc các bạn sinh viên du học Đức ngành xây dựng sẽ có vô vàn cơ hội việc làm cho mình. Ngoài làm việc tại các công ty lĩnh vực thiết kế, xây dựng bạn có thể thi công trực tiếp tại các công trình.

Nếu không muốn làm việc ở các công ty tại Đức bạn cũng có thể xin làm việc tại nước Châu  Âu khác. Với tấm bằng được công nhận ở nhiều nước thì bạn sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc khác không chỉ riêng ở Đức. Và tất nhiên nếu bạn trở về Việt Nam để làm việc thì tấm bằng du học Đức ngành xây dựng của bạn cũng rất có giá trị cao và nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *