Du học nghề ô tô tại Đức 2021

Trong xu hướng xã hội hiện đại phát triển, số lượng ô tô ngày càng tăng cho nên rất cần những lao động làm trong ngành này. Du học Đức ngành công nghệ ô tô đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ “cập nhật” xu thế nhanh chóng.

Du học Đức ngày nay càng rộng mở với nhiều ngành học đa dạng, cung cấp cho nguồn nhân lực rộng rãi, nhất là ngành công nghệ ô tô. Ngành này đang trên đà phát triển và được nhiều học sinh sinh viên lựa chọn khi đi du học Đức.

Du học nghề ô tô tại Đức 2021
Du học nghề ô tô tại Đức 2021

Du học nghề ô tô tại Đức học những gì?

Công nghệ ô tô là ngành học tổng hợp những kiến thức trong nhiều lĩnh vực như tự động hóa, cơ khí, điện – điện tử, chế tạo máy, lắp ráp, nâng cao hiệu quả hoạt động, sử dụng và quản lý các dịch vụ kỹ thuật ô tô. Khi bạn học ngành công nghệ ô tô, những kiến thức được trang bị như cơ khí ô tô, máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, hệ thống điều khiển… và thực hành các kỹ năng chuyên sâu liên quan đến ô tô. Hiện nay, những bạn trẻ chọn học công nghệ ô tô là đang có nhiều cơ hội trong tương lai vì không chỉ Việt Nam mà nhiều quốc gia cần đến những lao động trong lĩnh vực sửa chữa, sản xuất, lắp ráp… các thiết bị ô tô. Thị trường đòi hỏi nhiều chuyên gia, kỹ sư, công nhân có trình độ tay nghề tạo. Do vậy, sau khi ra trường bạn có thể đảm nhận những vị trí như kỹ sư, giám sát, nhân viên, công nhân sản xuất phụ tùng, phụ kiện, bảo dưỡng, bảo trì ô tô, nhân viên kinh doanh ô tô… Nếu có điều kiện bạn  hoàn toàn tự mở được một nhà xưởng sửa chữa ô tô của riêng mình.

Du học nghề ô tô tại  Đức được nhiều bạn trẻ tới từ nhiều quốc gia lựa chọn vì Đức có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh, chất lượng đào tạo giáo dục hàng đầu thế giới. Trong thời gian học ngành công nghệ ô tô tại Đức bạn vừa học kiến thức lý thuyết vừa thực hành tại các công ty, nhà xưởng và nhận được tiền lương trong những giờ làm thêm, số tiền này đủ để trang trải sinh hoạt phí của bạn.

Đặc biệt sinh viên được chú trọng về các kỹ năng ngoại ngữ để dễ dàng tham khảo được nhiều tài liệu về chuyên ngành mình học trong sách nước ngoài. Từ đó giúp bạn phát huy khả năng, tạo ra nhiều cơ hội cho bạn trước các kì tuyển dụng.

Làm sao để Du học nghề ô tô tại  Đức? 

Ngày nay, thói quen đi lại của con người thay đổi, ô tô là phương tiện giao thông tiện lợi, thông dụng và được ưa chuộng ở mọi quốc gia trên thế giới. Bạn mong muốn du học Đức ngành công nghệ ô tô có thể đến với trung tâm SHB để được tư vấn về các giấy tờ, hồ sơ và thủ tục sang Đức. Du học nghề Đức SHB đã hỗ trợ hàng trăm bạn trẻ và phụ huynh về nhu cầu du học bằng cách giải đáp đầy đủ, tỉ mỉ các vấn đề liên quan tới chính sách, điều kiện du học. SHB liên kết cùng chương trình du học nghề Đức Avestos là du học nghề kép được cấp bằng do nhà nước công nhận.

Những yêu cầu để được nhận sang du học đó là phải có bằng tốt nghiệp THPT; sức khỏe tốt; không có tiền án tiền sự; tiếng Đức đạt chuẩn B2. Sau khi sang Đức bạn sẽ được hỗ trợ về chỗ ở, y tế, các thủ tục với chính quyền. Du học Đức mở ra cơ hội làm việc dài hạn và định cư tại Đức nên bạn đừng bỏ lỡ cơ hội, hãy kiên nhẫn, cố gắng vượt qua những khó khăn ban đầu khi mới xa gia đình còn nhiều bỡ ngỡ.

Du học nghề ô tô tại Đức 2021
Du học nghề ô tô tại Đức 2021

Du học nghề ô tô tại Đức đem lại cho bạn những gì?

Chế độ hỗ trợ học phí: Khi bạn đi du học Đức, các sinh viên quốc tế cũng được hưởng chính sách miễn học phí hầu hết các ngành và các trường công lập tại Đức. Điều bạn cần làm là chuẩn bị đóng một khoản nho nhỏ về phí cơ sở vật chất với tiền tiêu cá nhân hằng ngày, nên các bạn không cần phải lo chi phí du học nghề ô tô tại Đức. Thêm nữa, khi các bạn sinh sống và học tập tại Đức, mức sống khá dễ thở, chỉ vào khoảng 800 đến 900 Euro mỗi tháng, đồng thời bạn cũng có thể đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm và có một số tiền nhỏ phục vụ cho cuộc sống hằng ngày.

Chương trình học đa dạng: Khi học tại trường học nghề, bạn sẽ được tiếp xúc với thực hành xen lẫn lý thuyết, bạn sẽ được cọ xát với thực tế để trau dồi kinh nghiệm.

Mức lương nhận được trong thời gian học nghề: Khi bạn học nghề, bạn cũng sẽ được chu cấp một mức lương khi bạn vừa học vừa làm tại Đức, mức lương bạn nhận được sẽ tăng dần theo từng năm. Có thể nói, du học nghề Đức ngành công nghệ ô tô vừa không tốn tiền học phí lại vừa có tiền trang trải cuộc sống cũng như tích góp cho tương lai.

Nhu cầu lao động còn rất lớn: Nền kinh tế Đức với ngành công nghiệp trụ cột và phát triển ổn định, rộng khắp. Và tất nhiên, sản xuất ô tô không nằm ngoài trọng tâm trên. Nước Đức là một trong những tên tuổi hàng đầu về sản xuất ô tô với 6 hãng xe hơi nổi tiếng là VW, Audi, BMW, Daimler, Porsche và Opel.

Các bạn nghĩ sao về Du học nghề ô tô tại Đức mà Phuong Nam Education chia sẻ, nếu có bất cứ vấn đề gì cần trao đổi thêm hay hỗ trợ tư vấn cho quá trình du học Đức, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để tìm được những câu trả lời tận tâm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *