Em bé sẽ không ngủ? Hai lời khuyên từ nghiên cứu giấc ngủ trẻ sơ sinh mới

Em bé sẽ không ngủ? Hai lời khuyên từ nghiên cứu giấc ngủ trẻ sơ sinh mới

TRONG BÀI VIẾT NÀY

Trong những tuần trước khi sinh con, bạn có thể nghĩ rằng một khi em bé được sinh ra, cuối cùng bạn có thể lấy lại cơ thể cũ của mình và có một số thời gian nghỉ ngơi cần thiết về tinh thần và thể chất. Tuy nhiên, ngay sau khi sinh con, bạn đã hiểu ra thực tế rằng với một đứa con trong bụng, nghỉ ngơi là điều cuối cùng mà bạn có thể chi trả một cách dễ dàng. Với sự xuất hiện của trẻ sơ sinh, giấc ngủ bước ra khỏi cửa – tất cả chúng ta đều biết rằng khi con bạn thức, bạn cũng sẽ phải mở to mắt. Và kết cục của việc thiếu ngủ là một đứa trẻ cáu kỉnh và cha mẹ cáu kỉnh. Đó là một vòng luẩn quẩn có thể gây hại cho bạn và cả những niềm vui nho nhỏ của bạn.

Tuy nhiên, bằng cách lập kế hoạch trước và quản lý lịch trình của bạn tốt hơn, bạn không hoàn toàn không thể có được một giấc ngủ ngon. Nghiên cứu mới được tiến hành về giấc ngủ của trẻ (hoặc tình trạng thiếu giấc ngủ) đã chứng minh rằng trẻ sơ sinh có thể ngủ ngon hơn và bạn cũng có thể làm được với sự trợ giúp của hai thủ thuật này. Những nhà nghiên cứu này có gì? Đọc để tìm hiểu:

1. Trẻ sơ sinh và giấc ngủ

Trẻ sơ sinh và giấc ngủ

Một giấc ngủ ngon hàng ngày là rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ sơ sinh. Nếu chúng ta đang nói về những con số, thì điều này có nghĩa là – bảy mươi lăm phần trăm tổng số hormone tăng trưởng mà cơ thể em bé sản xuất được giải phóng trong khi ngủ. Chúng ta biết rằng trẻ sơ sinh đang trong một chu kỳ ăn, ngủ, ị, lặp lại; tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ phàn nàn rằng trẻ mới biết đi của họ không nhắm mắt đủ, đặc biệt là vào ban đêm (1).

Vậy tại sao trẻ hay thức đêm? Nó có bình thường không? Trẻ sơ sinh cần được cho bú gần tám đến mười hai lần một ngày, dễ dàng cứ hai đến ba giờ một lần. Em bé của bạn rất có thể sẽ thức dậy vào ban đêm để ăn vặt lúc nửa đêm! Vào những lúc khác, đó có thể là do tã quá bẩn. Cân nhắc lượng sữa hoặc sữa công thức mà trẻ uống, trẻ cần được thay tã sau mỗi hai đến ba giờ. Vì vậy, nhiệm vụ quấn tã của bạn cũng có thể đánh thức chúng. Những lần khác, con bạn có thể thức giấc vào ban đêm nếu chúng đã ngủ nhiều trong ngày (2).

Tất cả điều này là bình thường và không nên là lý do để lo lắng. Tuy nhiên, với một vài thay đổi trong thói quen và hai mẹo cần thiết mà chúng ta sẽ đi sâu vào, bạn và con bạn có thể tận hưởng một giấc ngủ ngon lành vào ban đêm! Hãy đọc tiếp:

2. Mẹo Ngủ cho Trẻ em: Phát hiện Nghiên cứu Mới

Lời khuyên về giấc ngủ cho trẻ: Phát hiện nghiên cứu mới

Giấc ngủ bị gián đoạn có thể là một nỗi đau cho cả bạn và con bạn. Nghiên cứu mới đề xuất hai mẹo có thể giúp tăng thời gian báo lại và ban đêm, và nó rất đơn giản: ít thời gian sử dụng thiết bị hơn, nhiều mát-xa hơn. Bạn đã đọc đúng! (3), (4).

READ  Căng thẳng khi mang thai có thể ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của em bé

3. Thời gian sử dụng ít hơn

Thời gian sử dụng ít hơn

Chúng ta đang sống trong một thế giới kỹ thuật số. Chúng ta dành một khoảng thời gian hợp lý để sử dụng điện thoại, máy tính xách tay, máy tính xách tay và những thứ khác. Nhưng người lớn không phải là những người duy nhất sử dụng thời gian sử dụng thiết bị: ngày càng có nhiều người lớn sử dụng điện thoại và đồ điện tử như một công cụ vui chơi cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Không hiếm khi bắt gặp những đứa trẻ cười khúc khích hoặc nghịch điện thoại. Trong nghiên cứu này được thực hiện bởi Khoa Khoa học Dữ liệu Y sinh của Trường Đại học Y Geisel thuộc Đại học Dartmouth, đã phát hiện ra rằng những trẻ từ 12 tháng trở xuống tiếp xúc với màn hình có thời gian ngủ ít hơn những trẻ không tiếp xúc với màn hình (3) .

Ngoài ánh sáng xanh cản trở chu kỳ ngủ của bạn, nội dung kỹ thuật số cũng rất hấp dẫn. Các chương trình truyền hình mới ngày càng hấp dẫn hơn và đòi hỏi bạn phải say sưa xem chúng trong thời gian dài. Bạn có thể nghĩ rằng một khi tôi hoàn thành phần cụ thể này, tôi sẽ có được giấc ngủ cần thiết. Nhưng với số lượng lớn các chương trình trực tuyến hiện nay, luôn có thêm một bộ phim hoặc một bộ phim mà bạn phải hoàn thành trước khi đi ngủ. Cố gắng không để lại thói quen sử dụng màn hình cho con bạn.

4. Mát-xa định kỳ cho trẻ sơ sinh

Mát-xa định kỳ cho trẻ sơ sinh

Chúng ta có thể đồng ý chung rằng mát-xa là một trong những cách giảm căng thẳng lớn nhất, nhưng đó không phải là tất cả – nó cũng có thể mở đường cho giấc ngủ ngon hơn ở trẻ sơ sinh. Một nghiên cứu được thực hiện trên 25 trẻ sơ sinh bị các vấn đề về giấc ngủ. Kết quả cho thấy bảy trong số tám trẻ sơ sinh cho thấy sự cải thiện đáng kể về chất lượng và số lượng giấc ngủ sau khi mát-xa định kỳ cho trẻ sơ sinh. Lợi ích của việc mát-xa cho em bé của bạn là vô tận – người ta tin rằng mát-xa có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, kích thích dây thần kinh phế vị, tăng lưu lượng oxy và giải phóng khí. Tất cả những điều này có thể góp phần mang lại giấc ngủ ngon hơn ở trẻ sơ sinh. Nó cũng có thể cải thiện mối quan hệ với em bé của bạn, đặc biệt nếu bạn kết hợp mát-xa khi tiếp xúc da kề da hoặc chăm sóc kangaroo với em bé của bạn (4).

Điều quan trọng là phải mát-xa cho em bé của bạn đúng cách để chúng được an toàn, vì vậy, sau đây là một số lưu ý bạn cần lưu ý (4):

 • Đảm bảo rằng bạn mát-xa cho bé trong một môi trường yên tĩnh và yên bình, không có tiếng ồn hoặc náo động. Tiếng ồn quá mức có thể khiến con bạn gặp nạn.
 • Điều quan trọng là phải tìm ra áp lực thích hợp mà bé có thể chịu đựng, vì vậy hãy bắt đầu nhẹ nhàng.
 • Không cù hoặc chơi với em bé của bạn khi bạn đang xoa bóp cho chúng.
 • Tập trung vào việc ấn nhẹ nhàng và vuốt nhẹ dọc theo chân, lưng và cánh tay của bé.
 • Giữ một tab về cách họ phản ứng với mát-xa; Nếu họ có bất kỳ dấu hiệu khó chịu nào, bạn nên dừng lại và thử một cách tiếp cận khác hoặc tiếp tục sau một thời gian.

Hai mẹo mà chúng ta đã thảo luận không phải là cách duy nhất để đảm bảo một giấc ngủ ngon. Nhưng chúng rất đơn giản và hiệu quả. Mặc dù những lời khuyên trên đều dựa trên nghiên cứu từ các chuyên gia, nhưng điều đáng chú ý là ở mỗi đứa trẻ là khác nhau. Hoàn toàn có thể con bạn đang có một số lý do hoàn toàn khác dẫn đến việc thiếu ngủ ngon. Nếu con bạn có vẻ khó ngủ nghiêm trọng, tốt nhất là bạn nên thông báo cho bác sĩ. Đồng thời theo dõi các hoạt động và bảng thời gian của họ để có những phân tích tốt hơn. Cho đến khi đó bạn có thể sử dụng hai mẹo mà chúng tôi đã đề cập trong bài viết này. Bạn đã thử cách làm này chưa? Nó đã làm việc cho bạn? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới!

READ  Mahima Chaudhry nói về những lần vượt cạn của mình và tại sao cô ấy không chia sẻ các vấn đề hôn nhân của mình với bất kỳ ai

Người giới thiệu:

Các bài báo của MomJunction được viết sau khi phân tích các công trình nghiên cứu của các tác giả và tổ chức chuyên gia. Tài liệu tham khảo của chúng tôi bao gồm các nguồn được thiết lập bởi các cơ quan có thẩm quyền trong các lĩnh vực tương ứng của họ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tính xác thực của thông tin chúng tôi trình bày trong chính sách biên tập của mình.
 1. Giấc ngủ của trẻ sơ sinh và mối quan hệ của nó với nhận thức và tăng trưởng: một đánh giá tường thuật
  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5440010/
 2. Trò chơi Thay tã: Xác nhận Công cụ Đánh giá Quan sát Mới cho Tương tác Gia đình Bộ ba Sớm trong Tháng Đầu tiên Sau sinh.
  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5909040/
 3. Mối liên hệ giữa thời gian sử dụng thiết bị hàng ngày và giấc ngủ trong mẫu trẻ sơ sinh Hoa Kỳ đa dạng về chủng tộc và kinh tế xã hội: một nghiên cứu thuần tập tiềm năng
  https://www.google.com/url?q=https://bmjopen.bmj.com/content/11/6/e044525.abstract&sa=D&source=docs&ust=1638217220098000&usg=AOvVaw14bg2FXStqcAR8_cPbOuYd
 4. Ảnh hưởng của việc mát-xa cho bé đến chất lượng giấc ngủ ở trẻ sơ sinh 1-7 tháng tuổi
  https://jrph.org/index.php/JRPH/article/view/33
Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general