Hạt Điều Giảm Cân – Hướng Dẫn Đơn Giản

Hạt Điều Giảm Cân – Hướng Dẫn Đơn Giản

Giữ dáng là một quá trình ổn định! Trong khi cố gắng giảm cân, mỗi bước bạn thực hiện đều rất quan trọng. Ăn các bữa ăn thích hợp với số lượng phù hợp là chìa khóa. Vì vậy, cho dù bạn muốn giảm cân hay giữ cân nặng ở mức khỏe mạnh.

Ví dụ, các loại hạt thường không có trong thực đơn khi ăn kiêng để giảm cân. Nhưng, tất nhiên, đó là một quan niệm sai lầm khi cho rằng chúng chứa chất béo gây tăng cân.

Nghiên cứu chỉ ra rằng phần lớn chất béo trong các loại hạt là chất béo lành mạnh. Do đó, bạn nên tiêu thụ chúng vì chúng không góp phần làm tăng cân. Thay vào đó, chúng có thể giúp bạn giảm cân.

Hạt điều, giống như phần lớn các loại hạt, có thể có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn. Ví dụ, chúng có liên quan đến sức khỏe tim mạch. Chúng cũng thúc đẩy quá trình điều chỉnh lượng đường trong máu và giảm cân tốt hơn.

Hạt điều cũng có thể là một phần lành mạnh của chế độ ăn uống thân thiện với bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, điều cần thiết là chọn các loại hạt được chế biến tối thiểu. Ngoài ra, vui lòng theo dõi khẩu phần ăn để giúp kiểm soát lượng đường trong máu và duy trì cân nặng khỏe mạnh.

Bài viết này khám phá mối liên hệ giữa hạt điều và giảm cân, lợi ích của nó và nhiều hơn nữa.

Hạt điều – Tổng quan

Hạt điều (Anacardium occidentale) là một món ăn nhẹ được yêu thích trên toàn thế giới do tính linh hoạt và hương vị thơm ngon của nó. Hạt điều, còn được gọi là Kaju, là xương sống của nhiều công thức nấu ăn của Ấn Độ.

Chúng ta ăn hạt điều như một món ăn nhẹ hoặc làm đồ ngọt với chúng. Chúng tôi cũng trang trí các món ăn truyền thống như pulao, kheer và halwa với hạt điều. Hạt điều cũng có nhiều hương vị khác nhau. Chúng được rang, chiên hoặc nhúng trong caramel hoặc xi-rô. Chúng hoạt động như các lựa chọn ăn nhẹ mặn và ngọt.

Hạt điều là một cường quốc dinh dưỡng. Bao gồm một lượng đáng kể hạt điều trong chế độ ăn uống của bạn có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe. Vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác có nhiều trong hạt điều. Do đó, loại hạt này có thể khuyến khích giảm cân đồng thời cải thiện các khía cạnh sức khỏe khác. Tuy nhiên, bạn phải có nó ở dạng tinh khiết nhất để giảm cân.

Giá trị dinh dưỡng của hạt điều

Chất béo lành mạnh và chất xơ là hai thành phần của hạt điều rất tốt cho sức khỏe lâu dài của bạn. Ngoài ra, nó hỗ trợ giảm cân khi dùng ở mức độ vừa phải.

Theo USDA, 100 gram hạt điều chứa các chất dinh dưỡng sau. Xin lưu ý rằng đây là những hạt điều thô. Họ đã trải qua một quá trình làm nóng. Quá trình này loại bỏ hạt nhân khỏi vỏ. Tuy nhiên, các thông số thay đổi khi biến thể hạt điều có chất phụ gia.

Năng lượng carbohydrate Chất đạm Mập mạp Chất xơ phốt pho kẽm canxi magie kali folat vitamin K selen
553 kcal 30,2g 18,2g 43,8g 3,3g 660mg 5,78mg 37 mg 292 mg 593 mg 25 mg 34,1 mg 19,9 mg

HealthifyMe MẸO

Hãy nhớ rằng hạt điều chế biến, chẳng hạn như rang hoặc muối, có thể thêm các thành phần có hại. Ví dụ, hạt điều chế biến có thêm muối, đường hoặc dầu. Ngoài ra, nó có thể làm tăng hàm lượng calo và carbohydrate của chúng.

Bạn nên chọn các loại hạt thô hoặc không ướp muối bất cứ khi nào có thể. Những loại hạt này ít được chế biến. Do đó, chúng có khả năng có tác động thấp hơn đến lượng đường trong máu. Nó cũng rất quan trọng để phân chia hạt điều rất cẩn thận. Ngoài ra, chúng có hàm lượng calo cao và có thể góp phần tăng cân nếu ăn với số lượng lớn.

Hạt điều có tốt cho việc giảm cân?

Nghiên cứu về hạt điều để giảm cân cho thấy hạt điều chứa đầy protein, vitamin K, magiê, mangan, kẽm, sắt, selen, đồng và chất xơ. Tất cả những chất dinh dưỡng này đều có lợi cho khả năng hoạt động của cơ thể chúng ta. Khi được sử dụng với số lượng thích hợp, nó cũng thúc đẩy giảm cân.

READ  15 tên con gái Ailen - Ý tưởng cho bé gái của bạn

Chất béo không bão hòa được tìm thấy trong hạt điều làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh tim khác nhau và tử vong sớm. Chúng cũng ít đường và là nguồn protein và chất xơ tốt. Tuy nhiên, hãy cân nhắc số lượng hạt điều bạn đưa vào chế độ ăn kiêng giảm cân của mình, vì ăn điều độ luôn tốt.

Magiê hỗ trợ các cơ chế điều chỉnh carbohydrate và chất béo của cơ thể, điều này rất quan trọng để giảm cân. Ngoài ra, hạt điều là một loại hạt cực kỳ giàu protein. Vì protein và magie giúp tăng cường trao đổi chất và giảm cảm giác thèm ăn nên cả hai đều có lợi cho việc giảm cân.

Hạt điều là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời hỗ trợ hệ thống miễn dịch, mức năng lượng, sức khỏe não bộ và sức khỏe của xương. Các chuyên gia dinh dưỡng có kinh nghiệm khuyên bạn nên ăn 4-5 hạt điều mỗi ngày để giảm cân hiệu quả hơn.

Lợi Ích Của Hạt Điều Tốt Cho Việc Giảm Cân

thúc đẩy cảm giác no

Hạt điều có mức độ no cao, ngăn cản việc ăn uống vô độ trong ngày. Ngoài ra, vì hạt điều có hàm lượng protein cao nên chúng giúp giữ cho dạ dày no lâu hơn.

Hỗ trợ tiêu hóa

Hàm lượng chất xơ cao trong hạt điều giúp bữa ăn dễ tiêu hóa hơn. Vì vậy, hãy đưa chúng vào các món ăn.

Cung cấp chất béo lành mạnh

Omega-3 axit alpha-linolenic (ALA), một loại chất béo có lợi cho sức khỏe được tìm thấy trong hạt điều, cung cấp cho cơ thể năng lượng cần thiết cho hoạt động thể chất.

Cải thiện sự trao đổi chất

Các loại hạt giàu vitamin và khoáng chất quan trọng giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể.

HealthifyMe Lưu ý:

Không có gì bí mật khi các loại hạt có thể giúp mọi người giảm cân, và hạt điều cũng không ngoại lệ. Tiêu thụ hạt điều thường xuyên có thể giúp giảm cân và thậm chí đẩy nhanh quá trình này. Đó là bởi vì hạt điều có chứa axit béo Omega-3, giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.

Nghiên cứu nói gì?

Nghiên cứu in-vivo đã chỉ ra rằng chiết xuất hạt điều có thể làm giảm lượng đường trong máu ở những con chuột khỏe mạnh và mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, nó chỉ ra rằng nó có đặc tính chống bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu gần đây khác hỗ trợ thêm về hiệu quả của hạt điều (Anacardium occidentale) như một loại thuốc chống bệnh tiểu đường. Kết quả nghiên cứu cho thấy người ta có thể sử dụng hạt điều như một loại thực phẩm chức năng để điều trị bệnh tiểu đường.

Theo nghiên cứu, bệnh tiểu đường loại 2 có liên quan đến tình trạng thiếu magie bên ngoài và bên trong cơ thể. Ngoài ra, những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại này thường bị thiếu magiê cơ bản, lâu dài. Nó phổ biến ở những người đặc biệt là với hồ sơ đường huyết không được kiểm soát.

Do đó, magiê đặc biệt có lợi cho những người có nguy cơ mắc bệnh vì nó có thể giúp giảm lượng đường trong máu và tăng cường sức khỏe nói chung.

Theo nghiên cứu, vitamin B6 có thể làm giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường. Do đó, kết hợp hạt điều vào chế độ ăn uống giảm cân lành mạnh có thể giúp những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường duy trì lượng đường trong máu.

Phần kết luận

Luôn luôn có lợi khi thảo luận về chế độ ăn uống của bạn với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn. Bạn phải kiểm soát lượng đường trong máu nếu bạn bị tiểu đường. Hạt điều có một số lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, kiểm soát lượng tiêu thụ của bạn là rất quan trọng.

HealthifyPro là giải pháp nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp công nghệ tiên tiến cho bệnh tiểu đường của mình, theo dõi lượng đường trong máu của bạn từng phút, đếm lượng calo và cung cấp huấn luyện được cá nhân hóa trong thời gian thực.

Người dùng HealthifyPro 2.0 có thể theo dõi lượng đường trong máu của họ khi cần thiết trong suốt cả ngày nhờ máy đo đường huyết liên tục. CGM theo dõi bất kỳ sự tăng đột biến nào của lượng đường trong máu do các loại thực phẩm khác nhau mang lại và cung cấp dữ liệu chính xác hơn so với các quy trình truyền thống.

READ  10 Màu Móng Tay Xu Hướng Nhất Bạn Phải Sở Hữu Trong Mùa Đông Này

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q. Ăn bao nhiêu hạt điều là tốt cho quá trình giảm cân?

A. Hàm lượng chất béo trong hạt điều làm tăng lượng cholesterol tốt (HDL) và giảm lượng cholesterol xấu. Nhưng mặt khác, Kaju cung cấp cho bạn rất nhiều năng lượng và giúp bạn no lâu. Vì vậy, để kiểm soát cân nặng tốt, bạn có thể ăn 3-4 hạt điều mỗi ngày.

Q. Hạt điều có làm bạn giảm cân hay tăng cân không?

A. Chất xơ, protein và chất béo có lợi đều có nhiều trong hạt điều. Chúng cũng chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất và các hóa chất thực vật khác. Tất cả đều tốt cho sức khỏe của bạn. Hạt điều giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, sức khỏe tim mạch và giảm cân. Tuy nhiên, hạt điều cũng có thể gây tăng cân nếu tiêu thụ với số lượng lớn.

Q. Loại hạt nào tốt nhất để giảm cân?

A. Các loại hạt có thể thúc đẩy quá trình giảm cân nếu được tiêu thụ với lượng khuyến nghị. Các loại hạt tốt nhất để giảm cân bao gồm hạnh nhân, quả óc chó, đậu phộng, quả hồ trăn, hạt điều và quả hạch Brazil.

Q. Hạnh nhân hay hạt điều cái nào tốt hơn?

A. Hạt điều cung cấp vitamin K và kẽm, nhưng hạnh nhân bao gồm một lượng đáng kể chất xơ, vitamin E và canxi. Do đó, hạnh nhân là lựa chọn tốt hơn để giảm cân.

Q. Điều gì xảy ra nếu chúng ta ăn hạt điều hàng ngày?

A. Những người tiêu thụ một lượng nhỏ hạt điều hàng ngày sẽ giảm cholesterol “xấu” LDL. Do nồng độ magiê cao, hạt điều hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tim ngoài việc giảm mức cholesterol LDL. Do hàm lượng chất dinh dưỡng cao, nó giúp tăng cường sức khỏe nói chung.

Các nguồn hỗ trợ

1. Liu AG, Ford NA, Hu FB, Zelman KM, Mozaffarian D, Kris-Etherton PM. Một cách tiếp cận lành mạnh đối với chất béo trong chế độ ăn uống: hiểu biết về khoa học và hành động để giảm bớt sự nhầm lẫn của người tiêu dùng. Nutr J. 2017 ngày 30 tháng 8;16(1):53. doi: 10.1186/s12937-017-0271-4. PMID: 28854932; PMCID: PMC5577766.

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5577766/

2. Dữ liệu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ về hạt điều thô |FDC ID: 170162|

https://fdc.nal.usda.gov/fdc-app.html#/food-details/170162/nutrients

3. Iqbal, Zarqa & Akram, Muhammad & Saeed, Muhammad & Ahsan, Marium & Daniyal, Muhammad & Sharif, Aamir & Khalil, Muhammad & Anwar, Hina & Said, Fahad & Riaz, Muhammad & Ramachandran, Karthick. (2021). Công dụng chữa bệnh của hạt điều (Anacardium occidentale): Đánh giá. Tạp chí Khoa học và Công nghệ Ấn Độ. 2. 1-10.

https://www.researchgate.net/publication/351614933_Medicinal_Uses_of_Cashew_Anacardium_occidentale_Review

4. Ajao FO, Akanmu O, Iyedupe MO, Tác dụng so sánh của hạt điều, lá và vỏ thân (Anacardium Occidental L.) về Tăng đường huyết và các bất thường liên quan ở chuột mắc bệnh tiểu đường do Streptozotocin gây ra, Tạp chí Phân phối Thuốc và Trị liệu. 2022; 12(4):47-55

https://jddtonline.info/index.php/jddt/article/view/5444/4771

5. Damsud, T., Tedphum, T. ., Sukkrong, C. ., & Lila, MA (2021). Tiềm năng chống bệnh tiểu đường của chồi và lá hạt điều (Anacardium occidentale) được chiết xuất theo quá trình tiêu hóa trong ống nghiệm mô phỏng. Khoa học & Công nghệ Châu Á, 26(2), 138–144. Lấy từ https://ph02.tci-thaijo.org/index.php/SciTechAsia/article/view/219996

https://ph02.tci-thaijo.org/index.php/SciTechAsia/article/view/219996

6. Barbagallo M, Dominguez LJ. Magiê và bệnh tiểu đường loại 2. Bệnh tiểu đường thế giới J. 2015 ngày 25 tháng 8;6(10):1152-7. doi: 10.4239/wjd.v6.i10.1152. PMID: 26322160; PMCID: PMC4549665.

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4549665/

7. Mascolo E, Vernì F. Vitamin B6 và Bệnh tiểu đường: Mối quan hệ và Cơ chế Phân tử. Int J Mol Khoa học. 2020 ngày 23 tháng 5;21(10):3669. doi: 10.3390/ijms21103669. PMID: 32456137; PMCID: PMC7279184.

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7279184/

Tải xuống ứng dụng Healthifyme

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general