Nếu bạn là người đang học tiếng Đức và đã quá nhàm chán với việc học bình thường của mình. Tại sao bạn lại không thử cách học tiếng Đức blog vô cùng thú vị và hữu ích.

Học tiếng Đức blog như thế nào?

Chắc có lẽ bạn đã từng nghe nói đến blog hay các blogger, nhưng để có được một định nghĩa chính xác về blog thì có nhiều bạn vẫn chưa hình dung ra được hay còn hiểu một cách rất mơ hồ. Blog được định nghĩa là một website riêng hay nói cách khác là một dạng nhật ký.

Chủ sở hữu của blog có thể là một nhóm người hay cá nhân, các blog sẽ bao gồm các nội dung về kinh nghiệm hay quan điểm một cách chủ quan của họ về một vấn đề chủ đề nào đó mà họ muốn chia sẻ rộng rãi đến mọi người xung quanh bằng những trải nghiệm thực tế cá nhân của họ. Cách sắp xếp nội dung trong blog sẽ đi từ bài viết mới nhất đến bào cũ nhất và phân loại theo chủ đề để người đọc có thể dễ dàng tìm kiếm.

Học tiếng Đức qua Blog 
Học tiếng Đức qua Blog

Vậy bạn có thắc mắc mục đích tạo ra blog tiếng Đức là gì hay không. Tùy vào từng trường hợp khác nhau mà Blog sẽ được tạo ra nhằm nhiều mục đích đa dạng. Thông thường mục tiêu phổ biến nhất của blog chính là việc chủ sở hữu đam mê tiếng Đức và muốn chia sẻ điều đó rộng rãi đến mọi người và cộng đồng, cũng có thể bạn là người đang nghiên cứu về một chủ đề khoa học nào đó liên quan đến tiếng Đức và muốn lưu thông tin trên đó.

Một blog cũng tương tự như một website tin tức, cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết. Các blog học tiếng Đức thông thường sẽ bao gồm các chia sẻ các tips để bạn có thể học tốt hơn, đây có thể là những kinh nghiệm các nhân mà chủ sở hữu đã trải qua và rút ra bài học, hay chuyên môn hơn học sẽ cung cấp cho bạn các bài học về tiếng Đức ngay trên blog, các dạng đề thi tiếng Đức,  hay sẽ giải đáp cho bạn những khúc mắc mà bạn đang gặp phải.

Cách học tiếng Đức blog cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần tìm đến trang blog mà bạn muốn đọc sau đó bấm đăng ký và khám phá những nội dung có ở trong đó.

Lợi ích khi học tiếng Đức blog

Lợi ích đầu tiên đó chính là việc bạn sẽ được nhận nhiều thông tin đa chiều cho một vấn đề từ nhiều nhận định khác nhau đến từ nhiều người, bạn sẽ có cái nhìn đa dạng hơn cho việc học tiếng Đức của mình, cũng như thông qua các chia sẻ trên blog bạn sẽ tích lũy và học tập được những kinh nghiệm học tiếng Đức mà những người trước đã trải qua, giúp cho quá trình học tiếng Đức hiệu quả hơn bao giờ hết. Trong khi họ phải mất nhiều thời gian và công sức để có thể rút ra được những kinh nghiệm đó thì bạn chỉ cần mất vài phút để đọc ngẫm và áp dụng cho mình.

Lợi ích khi học tiếng Đức blog
Lợi ích khi học tiếng Đức blog

Thứ 2 chính là mọi bài học và thông tin trên blog học tiếng Đức đều miễn phí, bạn không phải mất bất cứ khoản phí nào cho những nội dung trên blog, ngoài ra blog còn tạo ra một cộng đồng có cùng niềm đam mê tiếng Đức với bạn, nơi mà bạn có thể được giải đáp những đắn đo và lo lắng của mình từ nhiều người khác nhau không nhất thiết phải là chủ sở hữu của blog đó, trao đổi công khai tại diễn đàn.

Học tiếng Đức blog ở đâu?

Học tiếng Đức qua blog cũng còn khá mới mẻ ở Việt Nam và cũng không có nhiều blog chia sẻ về nội dung học tiếng Đức. Nhưng đừng quá lo lắng về việc tìm kiếm một blog chất lượng cho mình để học tiếng Đức. Sau đây, bài viết sẽ cung cấp đến bạn một vài blog học tiếng Đức vô cùng hiệu quả và tham khảo.

Smarter German dành cho người mới học

Đúng như cái tên của blog này, đây là sự lựa chọn thông minh cho những ai đang học tiếng Đức. Blog bao gồm các chủ đề đa dạng dành cho người học, đây cũng chính là những chủ đề quan trọng nhất trong quá trình học. Blog này sẽ hướng dẫn bạn học tiếng Đức từng bước từ cơ bản đến nâng cao nhất.

Ngoài ra, nó còn cung cấp đa dạng các tài liệu, các cấu trúc ngữ pháp quan trọng và danh sách từ vựng tiếng Đức phục vụ việc học của bạn rất nhiều. Các bài viết tại đây luôn được cập nhật thường xuyên. Không chỉ vậy, bạn còn thấy được sự hài hước ở những bài viết của họ, bạn có thể vừa  học vừa mỉm cười đấy.

Một trong những điều khác biệt của Smarter German chính là sự độc đáo và khác biệt so với những trang blog khác. Các chủ đề và hoạt động của nó đều là những sáng kiến mới khác xa những blog tiếng Đức khác. Blog này đã từng tạo ra một hoạt động thử thách là dạy tiếng Đức trong vòng 14 ngày cho người mới học, đây là một ý tưởng táo bạo và giúp các thành viên nỗ lực trong việc tạo ra một quy trình học nhanh, hiệu quả và áp dụng được vào thực tế.

Học tiếng Đức blog qua Learn Out Live

Điểm ấn tượng khi bạn truy cập vào blog này đó chính là thiết kế vô cùng đẹp mắt mà không kém phần khoa học, cách sắp xếp các nội dung. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thông tin mà bạn cần, bạn sẽ có một trải nghiệm học tập tại blog.

Blog có nhiều thành viên đến từ nhiều nước khác nhau trên toàn thế giới, tại đây họ không chỉ cung cấp kiến thức tiếng Đức mà còn cả văn hóa của đất nước Đức và nhiều quốc gia khác nữa. Các lễ hội tại Đức là chủ đề mà nhiều người quan tâm tại blog này.

Jabbalab blog hay học tiếng Đức

Đây là blog dành cho những bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về tiếng Đức, không chỉ tập trung vào việc giao tiếp bằng tiếng Đức mà còn lý giải những nguyên tắc khi giao tiếp của người Đức. Từ đó bạn không chỉ am hiểu về tiếng Đức mà về cả văn hóa phong tục nơi đây nữa.

Cách học tiếng Đức qua blog hiệu quả
Cách học tiếng Đức qua blog hiệu quả

Hầu hết những bài đăng trong blog bằng tiếng Anh nhưng cũng được xen kẽ với những bài viết bằng tiếng Đức. Các bài đăng trong blog tiếng Đức này bao gồm các nội dung về cấu trúc câu và ngữ pháp, từ vựng, kể cả công thức nấu ăn và kinh nghiệm mua sắm.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về cách học tiếng Đức qua blog. Chúc bạn thành công với mục tiêu học tiếng Đức của mình nhé!

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *