Tôi đã đeo kính từ khi còn là một đứa trẻ, nhưng từ lâu tôi đã trở thành kiểu người hay quên, làm mất hoặc làm hỏng những trường hợp mà tất cả các cặp kính của tôi đều từng mắc phải. Bởi vì tôi chỉ đôi khi phải đeo kính của tôi, tuy nhiên, tôi ngày càng thấy rằng nó sẽ, trên thực tế, thực sự rất tiện lợi khi có một hộp đựng để đặt chúng khi tôi không đọc (và nó có thể sẽ giúp tôi không bị mất kính thực tế nữa). Tôi biết rằng tôi có thể rất dễ dàng đi ra ngoài và mua cho mình một chiếc hộp đựng kính ở nhiều cửa hàng khác nhau, nhưng người thợ chế tác trong tôi mãi mãi tin rằng làm một cái gì đó bằng tay, bất cứ khi nào có thể, là luôn luôn tùy chọn thỏa mãn hơn là chỉ mua nó. Đó là cách tôi thấy mình đã làm chiếc hộp đựng kính bằng nỉ đáng yêu này vào tuần trước!

Hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Diy bước 10b

Hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Diy

Tôi luôn giữ nhiều hơn một cặp kính trong nhà và thậm chí có một chiếc trong ví và một chiếc trong xe hơi của tôi, vì vậy tự nhiên tôi cũng làm nhiều hơn một chiếc hộp đựng kính. Điều đó cho tôi rất nhiều cơ hội để ghi lại quá trình tạo ra những chiếc ốp lưng nhỏ, đề phòng những người thợ chế tác khác cũng muốn thử. Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Diy đầy màu sắc và trơn

Tự làm hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Cây kéo
  • Nỉ (xanh dương, vàng và xanh lá cây)
  • Sợi chỉ màu hồng
  • Một chiếc kim khâu
  • Thạch

Hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Diy đơn giản

Bước 1:

Thu thập tài liệu của bạn!

Vật liệu làm hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Diy

Bước 2:

Xỏ kim bằng chỉ hồng để bạn sẵn sàng khâu tay sau khi cắt xong tất cả các miếng nỉ! Tôi đo một đoạn chỉ dài khoảng 20 inch và luồn một đầu qua mắt kim khâu của mình, kéo sợi chỉ qua cho đến khi kim nghỉ ở nửa điểm. Điều này cho phép tôi gấp chỉ vào đầu của nó, cho tôi không gian chỉ mười inch để làm việc khi tôi khâu. Thắt nút các đầu để chỉ cố định khi bạn bắt đầu khâu vòng lặp trong giây lát và dùng kéo cắt bớt phần thừa ra khỏi nút cho gọn gàng.

Hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Diy step2

Hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Diy step2a

Hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Diy step2b Hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Diy step2c

Bước 3:

Xoay tấm vải nỉ màu xanh lá cây của bạn theo phong cảnh khôn ngoan để các cạnh dài của nó là trên cùng và dưới cùng và các cạnh ngắn của nó là hai bên. Từ phía bên tay phải, cắt một dải hình chữ nhật có chiều rộng khoảng nửa inch và bằng cả chiều cao của tấm giấy. Sau đó, dùng kéo để cắt các hình chữ nhật dài 3 inch từ dải vải. Cẩn thận bo tròn các góc và cạnh thẳng của những hình chữ nhật nhỏ này thành một loại hình giọt nước để tạo thành ba chiếc lá nhỏ màu xanh lá cây. Đặt những thứ này sang một bên cho thời điểm này.

Hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Tự làm bước 3

Hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Diy step3a

Hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Diy step3b

Hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Diy step3c

Hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Diy step4

Hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Diy step4a

Bước 4:

Cắt một dải bên nửa inch từ một đầu ngắn của miếng nỉ màu vàng giống như bạn đã làm trước đây. Cắt hình chữ nhật dài sáu inch từ dải này (tôi đã làm bằng cách gấp dải cho đến khi tôi có sáu lớp và sau đó cắt qua các nếp gấp để các lớp của tôi có các cạnh tự do) và chồng chúng lại với nhau, giữ chúng cố định như một. Dùng kéo để cắt hình cánh hoa, giữ cho cạnh dưới thẳng và sau đó hơi chếch hai bên ra ngoài, mở rộng về phía đỉnh tròn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã vượt qua tất cả các sáu trong số các lớp của bạn cùng một lúc để tạo ra sáu hình dạng có kích thước và hình dạng giống hệt nhau. Bây giờ bạn có sáu cánh hoa! Đặt chúng sang một bên với lá của bạn bây giờ.

Hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Diy step4b

Hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Diy step4c

Hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Diy step4d

Hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Diy step6

Bước 5:

Xoay miếng vải nỉ màu xanh lam theo phong cảnh như bạn đã làm trước đây và gấp cạnh ngắn vào từ cạnh trái khoảng ba inch, đảm bảo các cạnh trên và dưới của nó đồng đều ở mặt trước và mặt sau. Nếu kính của bạn là kiểu kính cần có nếp gấp nhỏ hơn hoặc lớn hơn để vừa vặn và giữ nguyên trong hộp, hãy điều chỉnh độ rộng của nếp gấp khi bạn cần. Gấp mép bên trái đã gấp và sau đó dùng kéo cắt phần thừa của mặt dưới để tạo một cạnh mới ngay cả với cạnh trên của bạn ở mặt phải. Đây sẽ là tay áo thực tế của hộp đựng của bạn, trong khi các miếng nỉ khác tạo thành một hình trang trí hoa dễ thương.

READ  15 thiệp sinh nhật tự làm tuyệt vời

Hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Diy step5

Hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Diy step5a

Bước 6:

Làm cho bông hoa của bạn! Đầu tiên, bạn gấp mép dưới thẳng của cánh hoa đầu tiên vào trong để các góc gặp nhau rồi dùng kim và chỉ khâu chúng vào đúng vị trí. Bạn có thể sử dụng một mũi khâu tay cơ bản, đơn giản để buộc chúng lại với nhau hai hoặc ba lần. Thắt nút phần cuối và cắt bớt phần thừa. Cánh hoa của bạn không bị véo ở phía dưới mà tạo cho nó hình dạng cong về phía trên giống như một bông hoa thật. Thắt các đầu của kim chỉ một lần nữa và lặp lại quy trình ghim và khâu này với từng cánh hoa nhỏ khác của bạn. Sau khi bạn đã định hình tất cả chúng, hãy khâu các đầu đã khâu của chúng lại với nhau thành một bó để làm bông hoa của bạn! Tôi bắt đầu tạo hình của mình bắt đầu với hai sợi dây buộc cạnh nhau ở phần gốc bị chèn ép của chúng và tiếp tục xung quanh, để hình dạng cong và mở rộng của chúng bắt đầu tạo thành một bó tròn một cách tự nhiên. Thắt nút và cắt phần cuối khi bạn đã khâu tất cả các cánh hoa vào đúng vị trí.

Hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Diy step6

Hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Diy step6a

Hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Diy step6b

Hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Diy step6c

Bước 7:

Rhinestone trung tâm của bông hoa của bạn! Điều này thêm một chút lấp lánh và quyến rũ và trông giống như phấn hoa của bông hoa. Những viên kim cương giả của tôi đã có chất kết dính chất lượng ở mặt sau nên tôi chỉ cần dán chúng vào đúng vị trí, nhưng bạn có thể dùng keo dán vải hoặc keo nóng để dán xuống nếu chúng không tự dính. Tôi lồng một viên đá vào bên trong của mỗi cánh hoa rồi đặt thêm một viên nữa ngay chính giữa nơi tất cả các đế hoa gặp nhau, chỉ để tác phẩm của tôi trông gọn gàng hơn một chút và che đi một số đường khâu bị lộ.

Hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Diy step7

Bước 8:

Khâu ba chiếc lá vào mặt dưới của bông hoa! Tôi bắt đầu với một chiếc, chọc kim qua các lớp ở mặt dưới của bông hoa để không ảnh hưởng đến vẻ ngoài của mặt trước bằng thạch mà mọi người sẽ thực sự nhìn thấy trên vỏ. Khâu chiếc lá đầu tiên vào vị trí đầu tròn của nó, để phần đầu nhọn thò ra mép giữa các cánh hoa. Sau đó, khâu một chiếc lá khác vào vị trí, xếp ở đó ở gốc của mặt dưới của bông hoa nhưng có góc khác nhau để đầu nhọn nhô ra ở một điểm khác; Tôi xoay chiếc lá thứ hai chỉ hơn 90 độ so với chiếc lá đầu tiên. Xoay chiếc lá cuối cùng của bạn một lần nữa để lấp đầy khoảng rộng giữa hai chiếc còn lại và khâu nó vào đúng vị trí.

Hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Diy step8

Bước 9:

Sử dụng một mũi khâu vòng hở để nối các mép của mảnh tay áo màu xanh lam của bạn với nhau, nhưng với một số trang trí tinh tế dễ thương! Ở mặt mà bạn muốn tạo đáy vỏ, hãy luồn kim qua góc rất chính xác từ trong ra ngoài theo nếp gấp của bạn. Điều này cố định nút ở nơi nó sẽ không được nhìn thấy, cho sự gọn gàng. Sau đó, chụm các mép lại với nhau và đặt mũi khâu đầu tiên (mũi thường) qua cả hai lớp từ bên này sang bên kia. Đưa kim của bạn trở lại xung quanh dưới cùng, qua và xung quanh mép thay vì xa hơn dọc theo phía trên nơi bạn vừa kéo nó qua, và kéo nhẹ chỉ qua để nó quấn quanh mép. Bạn sẽ luôn luồn kim vào đáy, ra ngoài qua trên, và quay lại quanh mép xuống dưới, thay vì chỉ luồn kim qua lại trên lớp nỉ để có một vệt các mũi khâu cạnh nhau. Tuy nhiên, khi bạn tiếp tục, hãy vòng kim qua đường khâu trước trước khi kéo chặt để chạm mép! Điều này thêm một chuỗi bổ sung theo sau dọc theo chính mép đường may của bạn, để lộ màu của sợi chỉ hồng hơn một chút và liên kết các mũi khâu vòng lặp của bạn với nhau, thêm một chút chi tiết dễ thương. Tiếp tục khâu như vậy qua đáy hộp, xung quanh đường cong của nó và lên trên, hầu hết đến cạnh trên cùng. Tuy nhiên, khi bạn đến nơi bắt đầu đường cong thứ hai, bạn sẽ chuyển sang khâu chỉ qua một lớp nỉ tại một thời điểm thay vì cả hai. Điều này cho phép bạn thêm chi tiết được khâu dễ thương mà bạn đã tạo và tạo cho dự án một cạnh hoàn thiện gọn gàng trong khi vẫn làm cho hộp đựng của bạn có lỗ trên cùng, thay vì khâu kín toàn bộ để bạn không thể lắp kính vào đâu. đường cong thứ hai bắt đầu, chuyển sang đưa kim của bạn chỉ qua một bên nỉ của bạn (không quan trọng bạn làm trước) và sau đó tiếp tục các mũi khâu theo hướng lên trên, xung quanh đường cong ở trên cùng đối diện với điểm nhàu nơi bạn bắt đầu khâu ở đầu kia và lùi xuống phía bên kia mặt của tấm nỉ đã gấp cho đến khi bạn quay trở lại điểm mà bạn đã tách ra ở đường cong. Với kim và chỉ của bạn trên nội bộ của phần ống tay áo, thắt nút và cắt phần thừa. Đường may và viền của bạn đã hoàn thành và bây giờ bạn đã có toàn bộ ống tay kính!

READ  10 Chiếc Bàn Sông Sẽ Giúp Biến Đổi Mọi Không Gian Trong Ngôi Nhà Của Bạn

Hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Diy bước 9b

Hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Diy bước 9c

Hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Diy bước 9d

Hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Diy bước 9e

Bước 10:

Khâu bông hoa bằng vải dạ mà bạn đã làm trước đó lên phần ống tay áo màu xanh mà bạn vừa hoàn thành để có một chút chi tiết và tô điểm dễ thương nhé! Đặt bông hoa ở nơi bạn muốn (tôi đã chọn đặt bông hoa của tôi gần chỗ tách, nơi bắt đầu mở ống tay áo của tôi khi tôi đang thực hiện việc ghép và viền) và bắt đầu chỉ cần buộc nó bằng kim và chỉ của bạn từ nội bộ tay áo. Điều này giúp bạn có thể khâu và thắt nút bên dưới bông hoa và bên trong nơi không thể nhìn thấy tác phẩm, giúp mọi thứ trông gọn gàng hơn một chút.

Hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Diy bước 10

Bạn đã hoàn thành tất cả và đã sẵn sàng để lắp kính của mình vào hộp đựng! Tất nhiên, bạn có thể thoải mái chơi với màu sắc trên cả tay áo bông hoa, hoặc tô điểm các ống tay áo khác nhau nếu bạn không muốn ăn mừng mùa xuân như tôi gần đây. Đề phòng trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản Diy đầy màu sắc và trơn

Tự làm hộp đựng kính bằng nỉ đơn giản