Kerala mở Ngân hàng sữa mẹ đầu tiên: “Mật hoa của sự sống”

Kerala mở Ngân hàng sữa mẹ đầu tiên: “Mật hoa của sự sống”

Không có gì bí mật khi sữa mẹ là một phần quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Sữa mẹ tăng cường sức khỏe và khả năng miễn dịch của em bé, đồng thời chăm sóc sức khỏe thể chất và tình cảm của người mẹ. Nó chứa các thành phần dinh dưỡng dồi dào như kháng thể, enzym, chất chống oxy hóa và các chất xây dựng khả năng miễn dịch được truyền sang trẻ sơ sinh từ cơ thể mẹ. Sữa mẹ cũng chứa các chất tự nhiên giúp làm dịu và thoải mái cho em bé. Nuôi con bằng sữa mẹ cũng giúp tăng cường mối quan hệ mẹ con và cải thiện sức khỏe của cả mẹ và em bé theo một số cách (1). Mặc dù sự kỳ diệu của sữa mẹ đã được nhiều người biết đến, nhưng nó không phải là thứ mà mọi em bé đều có thể tiếp cận. Chất dinh dưỡng mà trẻ nhận được qua sữa mẹ không thể so sánh với sữa công thức. Nhưng một số phụ nữ chọn cái sau.

Những phụ nữ chọn không cho con bú làm như vậy vì nhiều lý do khác nhau. Đó là một sự lựa chọn cá nhân cho một số người; những người khác chọn sữa công thức vì nhu cầu nghề nghiệp của họ, các biến chứng về sức khỏe, lối sống hoặc thiếu sản xuất sữa. Việc cho con bú hay không là quyết định của người mẹ. Tuy nhiên, nếu cô ấy muốn cho con bú sữa mẹ nhưng không thể do các biến chứng sức khỏe, nguồn sữa ít hoặc bất kỳ vấn đề nào khác, thì sữa của người hiến tặng có thể là một cứu cánh.

Sữa mẹ được lấy từ một người mẹ khác và được tiệt trùng và lưu trữ trong các ngân hàng sữa là một sự thay thế tuyệt vời cho trẻ sơ sinh. Đó không phải là một khái niệm xa lạ đối với những bà mẹ gặp khó khăn trong việc cho con bú và họ thường lấy sữa từ bệnh viện. Đơn vị chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh (NICU) lưu giữ hồ sơ về các ngân hàng sữa có sẵn trong và xung quanh khu vực và cung cấp sữa cho bạn khi bạn cần. Đối với những phụ nữ mong muốn được nuôi con bằng sữa mẹ nhưng không thể vì lý do gì đó, những ngân hàng sữa tài trợ này là một điều may mắn.

Mật hoa của sự sống: Ngân hàng sữa người đầu tiên của Kerala

Mật hoa của sự sống

Gần đây, tại Ấn Độ, Kerala đã khai trương ngân hàng sữa hiện đại đầu tiên của mình tại Bệnh viện Đa khoa Ernakulam ở Kochi. Vào ngày 5 tháng 2 năm 2021, Bộ trưởng Y tế của Kerala, KK Shailaja, đã khánh thành cơ sở ngân hàng sữa mẹ mang tên Nectar Of Life thông qua một hội nghị truyền hình. Trong buổi lễ khánh thành, bà đã nói về ước mơ lâu đời về một ngân hàng sữa mẹ, phổ biến ở một số quốc gia khác, đã trở thành hiện thực đáng tự hào ở Kerala.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sữa mẹ đối với khả năng miễn dịch của trẻ sơ sinh và tuyên bố rằng ngân hàng sữa mẹ sẽ giúp cứu sống nhiều trẻ sơ sinh bằng cách cải thiện khả năng miễn dịch của trẻ. Nó được thành lập với sự giúp đỡ của Câu lạc bộ Rotary của Cochin Toàn cầu và nhằm mục đích cung cấp sữa mẹ cho những trẻ sơ sinh không được bú sữa mẹ bởi chính mẹ của chúng.

Những người muốn hiến sữa có thể làm như vậy để đảm bảo rằng sữa mẹ có sẵn cho trẻ sơ sinh có mẹ bị bệnh, qua đời hoặc có nguồn sữa ít. Người cho sữa sẽ là những bà mẹ sinh con tại Bệnh viện Đa khoa Ernakulam.

READ  15 đặc điểm của nam giới Sigma

Nectar of Life có kế hoạch cung cấp sữa miễn phí ban đầu cho các trẻ sơ sinh nhập viện NICU của bệnh viện. Cuối cùng, họ có kế hoạch xây dựng và thiết lập một mạng lưới các bệnh viện giúp họ thu thập và phân phối sữa một cách an toàn. Thật tuyệt khi thấy Kerala đưa ra sáng kiến ​​đầy hứa hẹn này. Đó là bước đệm để cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ sơ sinh và trở thành nguồn cung cấp “mật hoa” cho trẻ.

Sáng kiến ​​của Kerala hướng tới ngân hàng sữa mẹ là một bước đi đúng hướng nhằm cứu sống vô số trẻ sơ sinh bị suy giảm khả năng miễn dịch và các biến chứng sức khỏe khác do dinh dưỡng không đầy đủ. Chúng tôi hy vọng các bang khác làm theo và sớm thành lập ngân hàng sữa cứu sinh để mọi trẻ sơ sinh cần sữa đều có thể sử dụng được. Suy nghĩ của bạn về ngân hàng sữa mẹ? Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết!

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general