Khi bạn đang chần chừ để thụ thai sau khi sẩy thai

Khi bạn đang chần chừ để thụ thai sau khi sẩy thai

Khi mang thai đứa con thứ hai, tôi chưa nghĩ rằng mình đã sẵn sàng cho việc đó. Tất cả diễn ra quá nhanh khiến tôi gần như không có thời gian để xử lý mọi thứ. Tuy nhiên, tôi đã trải qua một lần sẩy thai khi mang thai được mười tuần, và nó xảy ra vào khoảng thời gian tôi đang dần thích nghi với ý định sinh thêm con.

Việc mất con là một sự kiện đầy thử thách trong cuộc đời của cha mẹ. Bất kể bạn đang ở giai đoạn nào, sẩy thai có thể là một trải nghiệm tàn khốc. Có một cảm giác đau buồn đặc biệt khi bạn thậm chí không có cơ hội gặp em bé. Đối phó với những cảm xúc này không phải là một điều dễ dàng. Vì vậy, tất cả các bà mẹ đều xử lý cơn đau này theo cách riêng của họ và khi đến thời điểm, việc bước tiếp sẽ không thể tránh khỏi những trải nghiệm này.

Việc trải qua những cảm xúc đau buồn khác nhau là điều hoàn toàn bình thường khi bạn đang đối mặt với mất mát. Điều này có thể đặc biệt khó khăn khi bạn phải đối mặt với những câu hỏi từ những người xung quanh về tình hình thai kỳ hay ngày dự sinh của bạn. Đôi khi ngay cả bạn bè và gia đình có thể muốn giúp đỡ bạn cũng không biết phải làm gì hoặc nói gì trong tình huống như vậy.

Nếu gần đây bạn vừa trải qua một lần sẩy thai và không biết phải làm thế nào để tiến lên từ thời điểm đó, đừng lo lắng. Bạn không đơn độc trong việc này. Có thể do dự trước khi thử cho một đứa trẻ khác. Thật không dễ dàng gì để trải qua những gì bạn vừa làm. Và nếu bạn quyết định thụ thai một lần nữa, đây là một vài điều có thể giúp bạn vượt qua sự lưỡng lự.

Chấp nhận trải nghiệm của bạn

Chấp nhận trải nghiệm của bạn

Nói về sự chấp nhận thì khá dễ dàng hơn là thực hiện nó trong cuộc sống của một người. Không quan trọng là bạn đã mang thai được hai tuần hay hai mươi tuần sau bạn mới nhận được tin vui, tình cảm của bạn là có giá trị và xứng đáng được dành thời gian và sự quan tâm. Những gì bạn đang trải qua là mất một đứa trẻ, bất kể thời gian mang thai của bạn dài hay ngắn. Tất nhiên, bác sĩ sẽ chăm sóc sức khỏe thể chất của bạn; họ cũng có thể thành công trong việc xác định nguyên nhân sẩy thai của bạn và giúp tăng cơ hội mang thai lần sau của bạn diễn ra tốt đẹp. Nhưng nếu bạn cần hỗ trợ để đối phó với những cảm xúc mà trải nghiệm này đã gây ra, thì việc liên hệ với bác sĩ trị liệu có thể hữu ích.

Vinh danh và Thừa nhận Sự mất mát

Vinh danh và Thừa nhận Sự mất mát

Có thể có những ngày các cột mốc quan trọng của thai kỳ đến và khiến bạn khó đối phó. Vào ngày tôi nhận được một thông báo trên điện thoại nhắc nhở về ngày dự sinh, tôi quay lại với cảm giác lo lắng. Mặc dù tôi đã dần hồi phục sau tin tức và bắt đầu trở lại làm việc, nhưng ngày hôm đó thật khó khăn vì nó khiến tôi hiểu được mức độ mất mát của chúng tôi. Tôi sắp trở thành bà mẹ của hai đứa trẻ, nhưng không còn nữa.

Dành thời gian của riêng bạn để xử lý đau buồn và vượt qua nó

Dành thời gian của riêng bạn để xử lý đau buồn và vượt qua nó

Mọi người đều đối phó với đau buồn trong thời gian của riêng họ. Nếu bạn vừa trải qua mất mát, không ai gọi điện cho bạn biết khi nào là thời điểm thích hợp để bước tiếp và cố gắng vì một đứa trẻ khác. Chỉ để nó xảy ra một cách hữu cơ. Đừng thúc ép bản thân cảm thấy ổn hoặc sẵn sàng. Một điều có thể giúp giảm bớt một số căng thẳng và lo lắng là hoãn việc đưa ra bất kỳ thông báo nào. Điều quan trọng là hãy cho bản thân không gian để quyết định thời điểm bạn muốn thụ thai trở lại.

Nếu bạn thụ thai lần nữa, hãy nhớ rằng lần mang thai tiếp theo của bạn sẽ không giống như vậy. Bạn sẽ cảm thấy lo lắng và cẩn trọng hơn. Nhưng điều quan trọng là phải biết điều này là ổn và rất quan trọng trong việc tiến lên phía trước. Sử dụng tất cả sự trợ giúp bạn cần và nhớ rằng bạn không đơn độc trong việc này. Dù khó có thể vượt qua mất mát, nhưng cuối đường hầm vẫn có ánh sáng, bạn có thể vượt qua dù thế nào đi nữa.

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

READ  Cha mẹ mới: Mẹo để có chất lượng nghỉ ngơi

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general