Khi bạn là mẹ không có làng

Khi bạn là mẹ không có làng

Làm mẹ mất đi rất nhiều thứ ở bạn. Ngay từ khi bạn thụ thai và mang thai cho đến sau khi sinh và ngay cả khi bạn phải nuôi con nhỏ, không được đi dạo trong công viên. Đó là một sự thay đổi đáng kể và bạn phải chuẩn bị cho nó. Cuộc sống của bạn thay đổi đáng kể – những đêm dài làm công việc của bạn chuyển thành những đêm dài mất ngủ khi chăm sóc đứa con nhỏ của bạn. Những cuộc hẹn hò lãng mạn của bạn thay đổi thành những lần đến gặp bác sĩ thường xuyên, và cuộc sống của bạn chỉ xoay quanh đứa con nhỏ của bạn. Sau tất cả những điều này, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy mệt mỏi và cần được giúp đỡ. Bạn nhất định phải tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người khác vì thực sự cần một ngôi làng để nuôi dạy một đứa trẻ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đặc quyền đó. Trong khi một số người có thể được sự phù hộ của bố mẹ chồng, bố mẹ, bạn bè và các thành viên khác trong gia đình đứng ra giúp đỡ, thì những người khác phải tự mình làm tất cả. Vậy làm thế nào để các bà mẹ không có người hỗ trợ nuôi con của mình?

Ngôi làng bên phải

Ngôi làng bên phải

Hãy tưởng tượng bạn trở về nhà từ bệnh viện và chỉ có bạn đời ở bên. Hai bạn là những người duy nhất ở bên cạnh để hoàn thành công việc. Ngay từ việc thay tã bẩn cho con bạn đến việc thay ca đêm, không ai khác có thể can thiệp và làm mọi thứ dễ dàng hơn cho bạn. Có rất nhiều bà mẹ ngoài kia không có ngôi làng. Họ không có hệ thống hỗ trợ và phải trải qua nhiều ngày mà không được nhắm mắt lại. Đó là một khoảng thời gian đầy thử thách và bạn có thể cảm thấy muốn khóc. Nhưng chúng tôi ở đây để nói với bạn rằng bạn không hoàn toàn đơn độc.

Nhiều bà mẹ, giống như bạn, không có một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ. Họ không bị vây quanh bởi những người cách xa một người, những người sẽ lắng nghe họ trút bầu tâm sự về cuộc sống mới. Vì vậy, đừng lo lắng; bạn không phải là người duy nhất lâm vào tình trạng khó khăn này. Bạn ghen tị với những người mẹ có cả một ngôi làng để giúp họ nuôi dạy con cái, bạn nên tự hào về bản thân vì đã làm tốt nhất có thể. Hãy tin rằng bạn là bởi vì bạn là như vậy!

Bài học để đời

Bài học để đời

Có lẽ đã sáu tháng kể từ khi bạn dành khoảng thời gian một mình chỉ có bạn và đối tác của bạn. Có thể bạn đang khao khát một chút thời gian ở một mình, hoặc bạn chưa bao giờ trò chuyện với trẻ nhỏ kể từ khi đứa con của bạn được sinh ra. Có thể bạn đang thất vọng và mong được giúp đỡ, nhưng khi bạn đã quen với việc chăm sóc em bé của mình mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào, có một số bài học quý giá mà bạn rút ra được. Dưới đây là một số trong số họ:

  • Bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ
Khi bạn là mẹ không có làng

Bạn biết rằng bạn muốn gọi ai đó đến để trông con khi bạn đang tắm nhưng không có ai. Đừng lo; Mỗi khi bạn cảm thấy như vậy và bước tiếp từ đó, bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ.

  • Bạn cảm thấy bị bỏ rơi
Bạn cảm thấy bị bỏ rơi

Bạn có thể là người đầu tiên trong nhóm bạn của bạn sinh con, vì vậy không ai trong số bạn bè của bạn có thể liên quan đến bạn. Bạn cảm thấy bị bỏ rơi và không thấy ai liên quan đến mình là điều bình thường.

  • Bạn bỏ lỡ đi chơi
Bạn bỏ lỡ đi chơi

Những nơi đi chơi, nghỉ dưỡng cuối tuần và bất kỳ chuyến đi nhanh chóng nào khác để xả hơi sẽ không bao giờ giống nhau. Bạn có một em bé để chăm sóc ở mọi nơi bạn đến, và không có gì sẽ cảm thấy giống như một kỳ nghỉ đối với bạn nữa.

Có con dạy cho bạn rất nhiều điều. Đó không chỉ là một hoặc hai điều bạn học được mà còn là rất nhiều bài học mà bạn ấp ủ trong suốt quãng đời còn lại của mình, đặc biệt là khi bạn đang ở một mình và phải nuôi con nhỏ. Cho dù mọi người nói rằng họ nhận được nó bao nhiêu, bạn biết họ không. Bởi vì phải mất một ngôi làng để nuôi dạy một đứa trẻ, và bạn không có một đứa trẻ. Bạn đã có một hệ thống hỗ trợ vững chắc trong những năm đầu đời của con bạn chưa? Chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới!

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

READ  100 thông điệp tình yêu buổi chiều lãng mạn và trích dẫn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general