Khi con bạn kéo, kéo và đóng đinh

Khi con bạn kéo, kéo và đóng đinh

Khi cháu gái tôi được bốn tháng tuổi, cháu đã hình thành thói quen giật tóc của em gái tôi. Khi tôi lần đầu tiên nhận thấy cô ấy đang nắm lấy chúng, tôi đã ngạc nhiên về sức mạnh mà đôi tay nhỏ bé của cô ấy phải tiếp tục cầm lấy nó.

Ban đầu, khá thú vị khi thấy cô ấy cố gắng giữ chặt một thứ gì đó, cố gắng kéo một sợi chỉ mà cô ấy thấy lỏng lẻo, và đôi khi nhai nát khuôn mặt của con gấu nhồi bông nhỏ bé của cô ấy. Nhưng khi lớn hơn, cô ấy cũng theo tôi. Sự nắm bắt của cô ấy trở nên mạnh mẽ hơn, cô ấy véo mạnh hơn và tất cả những trò hề từng đáng yêu của cô ấy – cuối cùng đều trở nên đau đớn.

Bạn có thể gọi nó là động tác tay chân miệng lang thang.

Chính xác điều này có nghĩa là gì?

Khi trẻ sơ sinh từ bốn đến sáu tháng trong giai đoạn phát triển, chúng thường hay véo hoặc cắn người lớn mà chúng yêu quý hoặc những người chúng nhìn thấy hàng ngày. Chúng ta có thể gọi đó là một cột mốc quan trọng. Khi khám phá môi trường xung quanh, chúng bắt đầu chú ý và cảm nhận mọi thứ xung quanh. Và vì chúng thường ở trong vòng tay của mẹ, trong số những người khác, trẻ mới biết đi cố gắng cảm nhận mùi vị của da bằng cách cắn, kéo tóc một người để xem phản ứng của họ và véo vì tò mò! Một số trẻ cũng cố gắng gặm ngón tay và các bộ phận khác của cơ thể. Đây có thể là cách họ tự an ủi khi đói (1).

Tất cả chúng sinh đều tuân theo một khuôn mẫu nhất định và hình thành một thói quen; trẻ sơ sinh cũng làm như vậy và học hỏi từ nó. Họ sẽ lặp lại cùng một bài tập mà không nhận ra rằng họ có thể làm tổn thương người khác trong quá trình này.

Nếu con bạn đang ở độ tuổi mà chúng rất muốn tìm hiểu cách bạn thể hiện cảm xúc với những hành vi nhất định của chúng, thì đây là cách bạn có thể xoa dịu chúng và dạy chúng thoát khỏi thói quen kéo, véo và cắn. .

  • Bình tĩnh em bé của bạn rất nhẹ nhàng
Bình tĩnh em bé của bạn rất nhẹ nhàng

Trẻ sơ sinh của bạn sẽ chú ý đến từng cử động của bạn. Vì vậy, người ta cho rằng khi họ kéo một sợi tóc của bạn hoặc để lại vết xước trên người bạn, họ sẽ thấy cách bạn phản ứng với cơn đau. Tất cả trong tất cả, cách bạn phản hồi với chúng. Nếu con bạn dưới một tuổi, bạn có thể dừng hành vi của chúng một cách rất bình tĩnh.

Có phải đứa nhỏ của bạn chỉ véo bạn? Bỏ tay ra. Họ đang cố gắng cắn bạn vào cổ hoặc tay của bạn? Chỉ cần đặt hai ngón tay của bạn vào miệng chúng để đánh lạc hướng và để chúng gặm nhấm. Đừng dừng lại ở đó. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ bị tổn thương. Gật đầu và nói, “Không, em yêu. Điều đó khiến tôi bị tổn thương ”.

  • Đừng quan trọng hóa tình huống
Làm cho một vấn đề lớn của tình hình

Nếu bé lớn hơn một chút, bé bắt đầu nhận ra những phản ứng của bạn và có thể nghĩ điều đó thật buồn cười. Và sẽ làm điều đó liên tục để giúp bạn nỗ lực hết mình và khiến bạn phản ứng mạnh mẽ với họ. Đừng phản ứng mạnh mẽ. Thay vào đó, hãy hành động như thể nó không có gì to tát.

  • Cho họ thấy có một kế hoạch B
Cho họ thấy có một kế hoạch B

Vì mỗi bậc cha mẹ đều có một phong cách nuôi dạy con cái khác nhau, hãy tìm những cách mới để chỉ cho họ cách họ có thể làm những việc khác nhau. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy như trẻ sơ sinh đang làm tổn thương bạn trong khi cố gắng thể hiện tình cảm, hãy chỉ cho chúng cách chúng có thể chạm vào ai đó mà không gây đau đớn. Nếu chúng cắn vào tay bạn, hãy dừng lại và mổ chúng! Thực hiện nhiều lần để giúp họ nhận ra sự khác biệt giữa các tình huống.

  • Bỏ qua cám dỗ
Bỏ qua cám dỗ

Cách tốt nhất để ngăn bé liên tục kéo, giật và véo bạn là hãy thoát khỏi sự cám dỗ. Để bắt đầu, hãy buộc tóc của bạn và mặc một chiếc áo sơ mi cài cúc. Một khi chúng không có bất kỳ quyền truy cập nào vào vị trí, cuối cùng chúng sẽ phát triển ra khỏi giai đoạn này.

  • Tạo một môi trường tích cực
Tạo một môi trường tích cực

Không cần phải nói, em bé của bạn nhìn vào bạn. Đôi khi, chúng phản ứng dựa trên môi trường của chúng. Vì vậy, hãy cố gắng và đảm bảo rằng bạn làm gương tốt cho họ. Đừng bóp má họ quá mạnh hoặc để họ ở một mình quá lâu – điều đó có thể khiến họ sợ hãi và gửi đi một thông điệp sai lầm. Hãy đối xử với họ một cách tế nhị, và họ sẽ đáp lại theo cách tương tự.

READ  Sự tương thích của Bảo Bình và Song Tử: Tình bạn, Tình yêu và Tình dục

Em bé của bạn đang lớn và điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải đối mặt với những thách thức mới mỗi ngày. Vì vậy, bất cứ khi nào bé kéo, giật hoặc véo bạn trong quá trình này, hãy xem đó là giai đoạn không kéo dài lâu và lý giải với chúng một cách tử tế nhất có thể.

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general