Khi Một Cặp Vợ Chồng Nên Chọn Mang Thai?

Khi Một Cặp Vợ Chồng Nên Chọn Mang Thai?

TRONG BÀI VIẾT NÀY

Có con là một trong những cảm giác tuyệt vời nhất trên thế giới. Thật không may, nhiều cặp vợ chồng phát hiện ra rằng họ không có khả năng sinh con theo cách truyền thống. Các cặp vợ chồng thường chuyển sang các phương pháp phổ biến hiện đại như Thụ tinh trong ống nghiệm và Cấy ghép trong những trường hợp như vậy. Mang thai hộ cũng là một lựa chọn đáng chú ý, đặc biệt là khi phụ nữ không thể mang con vì nhiều lý do. Mang thai hộ bao gồm việc thuê một bên thứ ba, một phụ nữ, người đồng ý mang con cho cặp vợ chồng.

Mang thai hộ đang nhanh chóng đạt được động lực trên khắp thế giới. Tuy nhiên, nghe thì có vẻ đơn giản nhưng điều quan trọng là các cặp đôi phải suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Rốt cuộc, một người khác sẽ mang con của bạn, và bạn không thể chỉ tập trung vào gia đình của mình trong tình huống như vậy. Điều quan trọng là phải xem xét người mẹ thay thế sẽ mang con bạn trong chín tháng, sau đó cô ấy sẽ phải chia tay đứa bé. Quá trình mang thai hộ không chỉ có tác động vật lý; nó cũng có thể tác động tâm lý đến người mẹ mang thai hộ. Tất cả những điều này khiến bạn phải hiểu đầy đủ lý do tại sao mọi người chọn tùy chọn này trước khi tiếp tục. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc khi chúng tôi chia nhỏ nó cho bạn:

1. Chính xác là Thế nào là Mang thai hộ?

Chính xác là mang thai hộ

Trong một số trường hợp, một phụ nữ có thể không thể sinh con. Điều này có thể do nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như vô sinh hoặc mãn kinh. Trong tình huống như vậy, bạn vẫn có thể chọn sinh con thông qua mang thai hộ, đây là một kiểu sắp xếp cụ thể khi một người phụ nữ khác, người được gọi là người mang thai hộ, sinh con cho bạn. Một quy trình y tế như thụ tinh ống nghiệm được sử dụng để tẩm bổ cho người thay thế sẽ là người sẽ mang em bé trong tử cung của cô ấy. Cô ấy có thể là mẹ ruột của đứa trẻ tùy thuộc vào hình thức mang thai hộ.

2. Mang thai hộ hoạt động như thế nào?

Mang thai hộ hoạt động như thế nào

Để hiểu cách hoạt động của việc mang thai hộ, bạn nên biết rằng có hai loại thủ tục mang thai hộ – mang thai hộ truyền thống và mang thai hộ. Trong trường hợp mang thai hộ truyền thống, trứng của người mẹ mang thai hộ được thụ tinh với tinh trùng của người cha dự định. Điều quan trọng cần biết là nếu một cặp vợ chồng quyết định chọn mang thai hộ truyền thống, thì thường chỉ có người cha mới được kết nối với đứa trẻ. Người mẹ đại diện sẽ là mẹ ruột chứ không phải đối tác nữ. Việc sắp xếp này có ổn không hoàn toàn phụ thuộc vào quan điểm của hai vợ chồng. Người mẹ dự định sẽ phải cảm thấy thoải mái và sẵn sàng với sự thật rằng cô ấy không có bất kỳ mối liên hệ sinh học nào với đứa con sắp sinh của mình. Điều tương tự cũng xảy ra với người mẹ thay thế, người sẽ phải đối mặt với việc chia tay đứa con ruột của mình (1).

Một hình thức mang thai hộ khác là mang thai hộ. Với sự trợ giúp của kỹ thuật hỗ trợ sinh sản được gọi là IVF hoặc thụ tinh trong ống nghiệm, trứng của phụ nữ cùng với tinh trùng của đối tác sẽ được tập hợp trong một phòng thí nghiệm và sau đó được thụ tinh bên ngoài để tạo thành phôi. Phôi thai này sau đó được đặt vào tử cung của người mẹ, người mang thai hộ. Người mẹ mang thai hộ sẽ mang thai nhi trong chín tháng như những trường hợp mang thai bình thường. Tuy nhiên, người mẹ mang thai hộ sẽ không có liên hệ di truyền với đứa trẻ trong quá trình mang thai hộ, vì trứng không phải của cô ấy (1). Mang thai hộ cho phép cả cha và mẹ được liên kết di truyền với con của họ và do đó, là một quá trình dễ chấp nhận hơn đối với nhiều người. Rốt cuộc, cảm giác biết rằng bạn không phải là cha mẹ ruột của con bạn có thể kéo dài và gây ra chấn thương và các vấn đề trong tương lai. Hơn nữa, nó cũng có thể ảnh hưởng đến đứa trẻ khi chúng lớn lên.

READ  Hướng dẫn mới cho bà mẹ về chế độ dinh dưỡng sau khi sinh con

3. Khi nào thì Mang thai hộ được sử dụng như một sự lựa chọn?

Khi nào việc mang thai hộ được sử dụng như một lựa chọn

Bây giờ chúng ta đã biết thế nào là mang thai hộ và nó hoạt động như thế nào, hãy cùng xem khi nào và tại sao một cặp vợ chồng chọn mang thai hộ:

4. Vô sinh

Khô khan

Vô sinh là một trong những lý do tại sao một cặp vợ chồng chọn mang thai hộ. Trong một số trường hợp, đó có thể là do số lượng tinh trùng của bạn tình ít hoặc chất lượng của tinh trùng không đạt yêu cầu để thụ thai. Trong các trường hợp khác, có thể là do người phụ nữ mắc các vấn đề như hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS), lạc nội mạc tử cung, rối loạn chức năng vùng dưới đồi, suy buồng trứng sớm và các vấn đề về tử cung hoặc cổ tử cung khác (2) ..

5. Tử cung vắng mặt

Tử cung vắng mặt

Một số phụ nữ phải đối mặt với một tình trạng y tế được gọi là Mayer RoktanskyKuster Hauser, nơi các bộ phận phụ nữ hoặc tử cung của phụ nữ kém phát triển hoặc không có. Một phụ nữ được chẩn đoán mắc chứng bẩm sinh hiếm gặp này cũng có thể bị Vô sinh do Yếu tố Tử cung. Thật không may, phụ nữ mắc phải tình trạng này không thể mang thai. Họ cũng không có lựa chọn thử Thụ tinh trong ống nghiệm, vì vậy cách duy nhất để có con là thông qua nhận con nuôi hoặc mang thai hộ (3).

6. Tình trạng sức khỏe nghiêm trọng

Tình trạng sức khỏe nghiêm trọng

Đôi khi, các tình trạng sức khỏe khác có thể ảnh hưởng đến việc sinh con. Điều này có thể bao gồm các tình trạng như bệnh tim, tiểu đường, ung thư và suy thận. Khi được chẩn đoán tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, tinh trùng và trứng sẽ bị ảnh hưởng, hoặc bệnh nhân sẽ không thể mang thai. Phụ nữ mắc một số bệnh có thể gặp rủi ro hoặc dẫn đến sẩy thai nếu họ có thai (4).

7. Tiền sản giật

Tiền sản giật

Tiền sản giật là một biến chứng nguy hiểm xảy ra khi mang thai. Nó có thể khiến huyết áp tăng đột biến, từ đó ảnh hưởng đến não, thận, gan của mẹ và thậm chí có thể gây tử vong cho cả mẹ và con. Những phụ nữ đã từng có tiền sử bị tiền sản giật được yêu cầu tránh mang thai, vì nó có thể khiến họ có nguy cơ tử vong nặng (5).

Một số yếu tố có tác dụng khi lựa chọn một quy trình, chẳng hạn như mang thai hộ. Nó liên quan đến các khía cạnh pháp lý, tình cảm, đạo đức và tài chính mà bạn không thể xem nhẹ. Bạn cũng sẽ phải phụ thuộc vào tình cảm và sức khỏe thể chất của người đại diện, người sẽ giúp bạn trong quyết định quan trọng này. Cũng cần biết rằng nó có thể là một quá trình kéo dài, phức tạp và tốn kém. Vì vậy, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng và thảo luận hợp lý với đối tác của bạn trước khi thực hiện bất kỳ bước nào. Suy nghĩ của bạn về điều này là gì? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Người giới thiệu:

Các bài báo của MomJunction được viết sau khi phân tích các công trình nghiên cứu của các tác giả và tổ chức chuyên gia. Tài liệu tham khảo của chúng tôi bao gồm các nguồn được thiết lập bởi các cơ quan có thẩm quyền trong các lĩnh vực tương ứng của họ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tính xác thực của thông tin chúng tôi trình bày trong chính sách biên tập của mình.
 1. Mang thai hộ: Các vấn đề đạo đức và pháp lý
  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3531011/
 2. Khả năng sinh sản và vô sinh: Định nghĩa và dịch tễ học
  https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/29555319/
 3. Hội chứng Mayer-Rokitansky-Küster-Hauser
  https://medlineplus.gov/genetics/condition/mayer-rokitansky-kuster-hauser-syndrome/
 4. Yếu tố lối sống và sức khỏe sinh sản: kiểm soát khả năng sinh sản của bạn
  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3717046/
 5. Tiền sản giật: chẩn đoán và xử trí sinh lý bệnh
  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3148420/
Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

READ  12 lá cờ đỏ nghiêm trọng trong một mối quan hệ lạm dụng

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general