Kiểu dáng lông mày đẹp phù hợp với khuôn mặt của bạn

Kiểu dáng lông mày đẹp phù hợp với khuôn mặt của bạn

Một dáng lông mày phù hợp có thể khiến bạn có vẻ ngoài hoàng gia. Nó cũng giúp làm nổi bật các đường nét trên khuôn mặt của bạn. Tuy nhiên, trước khi tỉa lông mày, bạn nên biết tất cả về các dáng lông mày khác nhau và dáng lông mày nào phù hợp với mình. Mọi người đều có câu chuyện lần đầu tiên của họ; chắc hẳn bạn đã phải nhổ lông mày quá mức hoặc tạo cho chúng một đường cong ấn tượng. Tuy nhiên, một khi bạn biết về các hình dạng, bạn có thể thể hiện phong cách lông mày của mình. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng hình dạng khuôn mặt của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho lông mày của bạn trông thanh thoát và ngược lại. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc để biết được dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt của bạn nhất. Cuộn xuống!

Cách chọn dáng lông mày đẹp nhất cho khuôn mặt của bạn

Có khá nhiều hình dạng mà bạn có thể lựa chọn cho lông mày của mình. Lông mày đầy đặn hơn với vòm cao hơn, lông mày mỏng hơn với vòm sắc nét hơn, lông mày thẳng, vòm mềm – có rất nhiều lựa chọn. Dưới đây là ba điều bạn cần lưu ý khi tạo dáng lông mày của mình:

 1. Góc trong của lông mày phải thẳng hàng với góc ngoài của lỗ mũi.
 2. Vòm lông mày phải nằm sau vòm mắt.
 3. Các góc ngoài của lông mày của bạn nên được một chút sau đuôi mắt của bạn.

Có nhiều hình dạng khuôn mặt, như hình tròn, hình thoi, hình vuông, hình thuôn, trái tim và hình bầu dục. Cũng giống như một số kiểu tóc mái phù hợp với các hình dạng khuôn mặt cụ thể, một số hình dạng lông mày phù hợp hơn với các hình dạng khuôn mặt nhất định. Tìm hiểu hình dạng lông mày nào đẹp hơn hình dạng khuôn mặt nào dưới đây.

1. Lông mày cho khuôn mặt tròn

Dáng lông mày cho khuôn mặt tròn

Hình dạng khuôn mặt: Khuôn mặt tròn rộng ở má. Khuôn mặt này tròn hơn với đường viền hàm mềm mại.

Hình dạng chân mày: Lông mày sắc nét, góc cạnh tạo thêm nét cho khuôn mặt tròn. Hãy chắc chắn rằng bạn kẻ lông mày dày và đầy đủ nếu bạn có khuôn mặt lớn hơn vì nó rất phù hợp với trán hướng vào trong và xương gò má hướng ra ngoài. Nếu bạn có khuôn mặt nhỏ hơn, hãy chọn lông mày mỏng hơn.

2. Lông mày cho khuôn mặt hình bầu dục

Dáng lông mày cho khuôn mặt hình trái xoan

Hình dạng khuôn mặt: Khuôn mặt trái xoan rộng ở gò má với chiều dài khuôn mặt lớn hơn. Khuôn mặt hình bầu dục trông giống hình quả trứng hơn vì chúng không rộng bằng khuôn mặt tròn.

Hình dạng chân mày: Điều tốt nhất về khuôn mặt trái xoan là bất kỳ kiểu dáng chân mày nào cũng phù hợp với nó. Khuôn mặt hình bầu dục có xu hướng cân đối hoặc đối xứng hơn và do đó, phù hợp với tất cả các hình dạng lông mày.

3. Lông mày cho khuôn mặt hình trái tim

Dáng lông mày cho khuôn mặt hình trái tim

Hình dạng khuôn mặt: Khuôn mặt của bạn rộng ở trán và hẹp ở hàm.

Hình dạng chân mày: Lông mày với vòm mềm mại và độ dày đầy đủ trông tuyệt vời với khuôn mặt hình trái tim. Độ dày đầy đủ hoạt động tốt với trán rộng hơn. Đường cong mềm mại chảy từ trán đến mi mắt một cách liền mạch và trông không quá ấn tượng.

4. Lông mày cho khuôn mặt vuông

Dáng lông mày cho khuôn mặt vuông

Hình dạng khuôn mặt: Chiều rộng của trán và bắt đầu của hàm gần như bằng nhau. Mặc dù cằm mỏng hơn nhưng nó vẫn rộng và góc cạnh hơn so với hình dạng khuôn mặt thông thường.

READ  Nước mía giảm cân có tốt không?

Hình dạng chân mày: Một vòm cong đặt cao một chút rất hợp với khuôn mặt vuông. Chiều cao của nó làm tăng thêm vẻ thon dài cho khuôn mặt. Các đường cong của lông mày làm mềm đường nét của khuôn mặt. Phần đuôi lông mày không nên đặt quá thấp vì có thể khiến mắt bạn trông bị sụp mí.

5. Lông mày cho khuôn mặt kim cương

Hình dạng lông mày cho khuôn mặt kim cương

Hình dạng khuôn mặt: Tương tự như một viên kim cương, hình dạng khuôn mặt này hẹp ở phần trên và dưới. Khuôn mặt kim cương hẹp hơn ở cằm, rộng ở má và hơi hẹp ở trán.

Hình dạng chân mày: Lông mày cong giúp trán của bạn trông rộng hơn để cân bằng với gò má rộng của bạn. Ghép chúng với các vòm góc cạnh để làm mịn đường nét trên khuôn mặt của bạn.

6. Lông mày cho khuôn mặt thuôn / dài

Hình dạng lông mày thuôn dài

Hình dạng khuôn mặt: Khuôn mặt thuôn dài và thường trông hẹp.

Hình dạng chân mày: Vòm mềm hoặc thẳng phù hợp nhất để làm cho khuôn mặt thuôn trông rộng hơn một chút. Nếu bạn chọn lông mày thẳng, hãy tạo cho chúng một đường cong nhẹ với đầu lông mềm mại. Lông mày mềm mại làm mềm mọi đường nét trên khuôn mặt khắc nghiệt. Lông mày dày hơn sẽ giúp trán bạn trông rộng hơn, tạo hình trái tim hơn cho khuôn mặt thuôn dài của bạn.

Bây giờ bạn đã biết hình dạng chân mày nào sẽ tôn lên hình dạng khuôn mặt của bạn, hãy nói về lông mày mỏng. Dưới đây là cách bạn có thể tăng độ dày cho lông mày của mình để bạn có thể thử tạo hình cho chúng!

Làm thế nào để tăng độ dày của lông mày

 1. Thoa dầu thầu dầu lên lông mày của bạn để tăng độ dày một cách tự nhiên.
 1. Bạn cũng có thể thoa kem hoặc pomade và tạo kiểu bằng bàn chải có góc cạnh để tạo dáng lông mày dày hơn.
 1. Chải ngược lông mày của bạn một cách nhẹ nhàng bằng một chiếc lược nhỏ để chúng trông đầy đặn hơn. Chải ngược với sự phát triển tự nhiên của lông mày để làm cho chúng trông dày hơn.
 1. Dùng ngón tay và một ít kem để làm lông mày trông dày hơn. Di chuyển ngón tay của bạn ngược với dòng chảy tự nhiên của lông mày và theo hình dạng bạn muốn tạo.
 1. Chế độ ăn uống của bạn có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của lông mày. Đảm bảo bạn ăn uống cân bằng để lông mày mọc dày hơn.
 1. Xoa bóp lông mày của bạn với một số dầu trước khi bạn đi ngủ vào ban đêm. Xoa bóp lông mày của bạn làm tăng lưu lượng máu và thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Vậy là bạn đã biết được dáng lông mày nào phù hợp với khuôn mặt của mình và cách làm dày lông mày mỏng, nhưng có một số gợi ý có thể giúp bạn đạt được dáng lông mày đẹp nhất. Kiểm tra chúng dưới đây!

Mẹo duy trì lông mày hoàn hảo – Nên và Không nên

 1. Bạn sẽ mất bao lâu để quyết định và hoàn thiện dáng lông mày của mình. Quyết định dáng lông mày của bạn và dành thời gian để hoàn thiện nó. Nó sẽ có ích khi bạn đang vội.
 1. Mặc dù mỗi hình dạng chân mày phù hợp với một hình dạng khuôn mặt cụ thể, nhưng đừng ngại thử các hình dạng khác. Đôi khi, cách bạn trang điểm hoặc kiểu tóc có thể thay đổi hình dạng lông mày phù hợp với khuôn mặt của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không tạo hình mới khi bạn đang vội vàng để tránh bất kỳ sai lầm nào.
 1. Đừng nhổ lông mày quá nhiều. Biết khi nào nên ngừng nhổ lông mày trước khi chúng quá mỏng hoặc quá cong.
 1. Sử dụng các công cụ và sản phẩm phù hợp để tạo dáng lông mày của bạn. Các dụng cụ và sản phẩm phù hợp sẽ giúp bạn tạo kiểu lông mày dễ dàng hơn.
 1. Khi nghi ngờ, hãy chọn phân luồng. Nó nâng cao và xác định hình dạng chân mày tự nhiên của bạn.
 1. Sử dụng chì kẻ mày để có được dáng mày hoàn hảo.
 1. Khi tạo dáng lông mày, hãy di chuyển theo độ chảy của lông trên lông mày. Nếu bạn có lông mày mỏng và đang cố làm lông mày rậm, hãy di chuyển nhẹ ngón tay của bạn theo hướng ngược lại.
READ  Lợi ích của việc chải da khô: Làm thế nào và điều gì tốt cho da

Đừng làm mỏng hoặc cong phần đuôi lông mày của bạn quá nhiều. Dừng lại trước khi vòm của bạn quá nhọn.

 1. Đường viền chân mày khắc nghiệt hơn làm cho các đặc điểm trên khuôn mặt của bạn trông thô hơn.
 1. Chải lông mày của bạn để làm cho chúng trông gọn gàng.
 1. Nếu bạn có ba hoặc bốn sợi lông mày ở các góc bên trong nổi bật, hãy loại bỏ chúng bằng nhíp.
 1. Nếu bạn có bất kỳ vùng nào thưa thớt ở giữa hoặc về phía đuôi lông mày, hãy dùng cọ và kem để tô chúng vào.
 1. Dùng kem che khuyết điểm để làm sáng vùng lông mày. Bút highlight gây chú ý quá nhiều vào lông mày, cùng với đó là sự khác biệt rõ rệt về tông màu da.
 1. Khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào trên lông mày, hãy bắt đầu với lượng ít hơn và tăng dần khi bạn sử dụng.
 1. Đảm bảo bạn không bị lem màu lên vùng da quanh lông mày.
 1. Thoa sản phẩm vào giữa lông mày của bạn để tập trung vào vòm, sau đó tán đều ra góc trong và góc ngoài.
 1. Có thể có một số tông màu lông mày mà bạn có thể không tìm thấy màu sắc mong muốn. Hãy thoải mái trộn và kết hợp các sản phẩm để đạt được độ bóng phù hợp.
 1. Phác thảo hình dạng lông mày của bạn bằng bút chì, sau đó tô bằng cọ spoolie.

Lấy đi

Lông mày bổ sung cho hình dạng và cấu trúc khuôn mặt của bạn có thể nâng cao diện mạo của bạn. Hướng dẫn đầy đủ về các hình dạng lông mày đẹp này có thể giúp bạn xác định hình dạng nào sẽ phù hợp với cấu trúc và đường nét trên khuôn mặt của bạn, và theo đó, bạn có thể chải chuốt và chăm sóc lông mày của mình. Vì vậy, hãy tiếp tục và thử các mẹo và hack.

Bài viết này hữu ích không?

Có không
Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general