Làm thế nào để đối phó với căng mắt kỹ thuật số

Làm thế nào để đối phó với căng mắt kỹ thuật số

Bạn có phải là một trong số rất nhiều người sử dụng màn hình cho hầu hết mọi thứ, cho dù bạn đang làm việc, giải trí hay chỉ thực hiện công việc hàng ngày của mình? Sau đó, bạn phải biết rằng làm như vậy, bạn làm căng một trong những cơ mỏng manh nhất, tức là Mắt, và điều này được gọi là “Căng mắt kỹ thuật số” (DES).

Sau khi tập trung cao độ vào một hoạt động như nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, đọc sách hoặc điều khiển phương tiện trong một thời gian dài, mắt của bạn có thể bị mỏi hoặc bị kích thích. Eyestrain là thuật ngữ chỉ điều này.

Tình trạng mỏi mắt là phổ biến. Trong thời đại công nghệ số, điều đó càng xảy ra thường xuyên hơn. Hội chứng thị giác máy tính, hay chứng mỏi mắt kỹ thuật số, thường được biết đến với tên gọi mỏi mắt do sử dụng các thiết bị kỹ thuật số như máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Nói chung, các kỹ thuật đơn giản, không xâm lấn như những kỹ thuật chúng ta sẽ thảo luận có thể được sử dụng để điều trị chứng mỏi mắt. Tình trạng khó chịu hoặc căng thẳng ở mắt kéo dài có thể là dấu hiệu của tình trạng nghiêm trọng hơn, vì vậy bạn nên nói chuyện với bác sĩ về điều đó.

Bạn dành bao nhiêu thời gian trong ngày để nhìn chằm chằm vào thiết bị kỹ thuật số?

Theo báo cáo của Ericsson ConsumerLab, người dân Ấn Độ hiện dành trung bình 3,4 giờ trên Internet mỗi ngày. Sinh viên và nhân viên làm việc từ xa có thể thêm tối đa 3 giờ mỗi ngày cho các môn học trực tuyến hoặc việc làm. Riêng trên điện thoại thông minh, con số này đã tăng lên 5 giờ 24 phút mỗi ngày.

Ngoài ra, Tạp chí Nhãn khoa Ấn Độ (IJO) đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện ra rằng, trong thời đại COVID, DES phổ biến hơn ở trẻ em. Vì vậy, các bậc cha mẹ nên cân nhắc số lượng, loại và vị trí sử dụng thiết bị kỹ thuật số để ngăn ngừa các triệu chứng DES ở trẻ em.

Các biến chứng của căng mắt

Khi bạn sử dụng các thiết bị kỹ thuật số trong một thời gian dài, bạn tiếp xúc với ánh sáng xanh, điều này cuối cùng có thể gây hại cho mắt của bạn. Ánh sáng xanh lam có thể dẫn đến:

 • Vấn đề với võng mạc của bạn
 • Đục thủy tinh thể
 • Thoái hóa điểm vàng do tuổi tác
 • Rối loạn giấc ngủ

Các triệu chứng căng mắt kỹ thuật số

Các triệu chứng rất phổ biến của mỏi mắt kỹ thuật số là:

 • Cảm giác nóng hoặc ngứa ở mắt
 • Cảm giác khô hoặc chảy nước mắt bất thường
 • Nhìn đôi hoặc nhìn mờ
 • Thường xuyên nhức đầu và đau cổ, vai hoặc lưng
 • Độ nhạy sáng đã tăng lên.
 • Các vấn đề về nồng độ
 • Khó mở mắt
READ  Tại sao tóc của tôi không mọc thêm? Làm thế nào để khắc phục sự phát triển của tóc còi cọc

Nhiều triệu chứng trong số này có thể làm giảm năng suất, đây là một vấn đề lớn đối với bất kỳ ai làm việc trên máy tính. Giảm thời gian sử dụng màn hình là một cách để chống lại điều này, nhưng không phải lúc nào cũng có thể. May mắn thay, có một số chiến lược đơn giản mà chúng ta có thể sử dụng để giảm bớt căng thẳng.

8 cách để giảm mỏi mắt kỹ thuật số

Nếu bạn làm việc trên máy tính, bạn có thể biết rằng đôi mắt của bạn trở nên mệt mỏi như thế nào vào cuối ngày. Ngay cả khi bạn không dành cả ngày trong văn phòng, có thể bạn đang sử dụng một thiết bị kỹ thuật số, chẳng hạn như điện thoại hoặc máy tính bảng. Thời gian sử dụng màn hình có thể gây ra hội chứng thị giác máy tính, còn được gọi là mỏi mắt kỹ thuật số, ở nhiều trẻ em và người lớn.

Cho dù bạn dành phần lớn thời gian sử dụng thiết bị của mình trong văn phòng, lớp học hay ở nhà, thì đây là tám mẹo có thể giúp bạn:

1. Hẹn khám mắt toàn diện

Bước đầu tiên để giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh là bạn phải lên lịch khám mắt toàn diện với bác sĩ nhãn khoa của mình. Khi bạn ở đó, hãy đề cập đến thời gian bạn hoặc bất kỳ ai bị mỏi mắt trước máy tính.

2. Áp dụng quy tắc 20/20/20

Nếu bạn dành thời gian dài trước các thiết bị kỹ thuật số, đây là một mẹo tuyệt vời để bạn nghỉ ngơi cho đôi mắt của mình! Hãy nghỉ 20 giây sau mỗi 20 phút và cố gắng tập trung mắt vào một thứ cách bạn 20 feet.

3. Theo dõi tần suất bạn chớp mắt

Bạn biết gì? Khi bạn làm việc trên máy tính, tốc độ chớp mắt của bạn chậm lại, có thể gây khô mắt và mờ mắt. Để giúp ngăn chặn điều này, hãy cố gắng chớp mắt thường xuyên hơn khi sử dụng các thiết bị kỹ thuật số.

4. Bắt đầu!

Hầu hết mọi người nghỉ giải lao 15 phút mỗi ngày, nhưng nghỉ ngơi ngắn hơn, thường xuyên hơn để làm việc trên các thiết bị kỹ thuật số có thể giúp mắt bạn được nghỉ ngơi. Cố gắng đứng lên, vươn vai và di chuyển trong thời gian nghỉ giải lao.

5. Đừng ngẩng đầu lên để nhìn vào màn hình của bạn

Vì hầu hết mọi người thích xem màn hình máy tính từ một góc thấp hơn, Hiệp hội Đo thị lực Hoa Kỳ (AOA) khuyến cáo rằng màn hình máy tính của bạn nên thấp hơn tầm mắt ít nhất từ ​​15 đến 20 độ nếu đo từ trung tâm của màn hình và khoảng 20 đến 28. cách mắt vài inch.

6. Xem xét lại ánh sáng của bạn

Ánh mắt không đứng về phía bạn. Để tránh điều đó, hãy để màn hình máy tính của bạn tránh xa đèn huỳnh quang và chọn đèn sàn hơn là đèn chiếu sáng trên cao. Rèm cửa cũng có thể được sử dụng để giảm độ chói từ ánh sáng ngoài trời.

READ  15 loại trái cây và rau quả ít đường tốt cho chế độ ăn kiêng low-carb của bạn

7. Kiểm tra cài đặt hiển thị

Điều chỉnh độ sáng của màn hình để phù hợp với ánh sáng xung quanh bạn để tránh làm căng mắt. Nó quá sáng nếu màn hình của bạn dường như là một nguồn sáng. Nó quá tối nếu nó có vẻ xỉn màu hoặc xám. Kích thước văn bản và độ tương phản cũng là những cân nhắc quan trọng. Nhìn vào các chữ cái tối trên nền sáng thường dễ dàng hơn cho mắt.

8. Kính máy tính có thể giúp bạn tránh căng thẳng

Chúng ta có thể đeo kính máy tính lọc bỏ ánh sáng xanh để làm cho những màn hình sáng đó dễ nhìn hơn một chút đối với mắt của chúng ta. Đây cũng giống như cách chúng ta đeo kính râm để bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời. Giải pháp này có thể không phù hợp với tất cả mọi người; kính máy tính thường có màu vàng, khiến chúng không phù hợp với các nhà thiết kế đồ họa.

Để có một tầm nhìn không căng thẳng!

Để ngăn ngừa các vấn đề về thị lực nghiêm trọng hơn trong tương lai, điều bắt buộc là phải duy trì sức khỏe mắt tốt. Nên khám mắt hàng năm với bác sĩ của bạn, đặc biệt nếu bạn thường xuyên hoặc dai dẳng bị mỏi mắt. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn đang có dấu hiệu mỏi mắt, hãy thử một số chiến lược để giảm bớt hoặc tránh nó hoàn toàn. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn phát hiện ra rằng những phương pháp này không hiệu quả trong việc giảm mỏi mắt của bạn.

Tải xuống ứng dụng Healthifyme

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general