Làm Thế Nào Để Học Giỏi Nhất Lớp

Xã hội càng phát triển, càng có nhiều phụ huynh bắt ép và yêu cầu con mình phải có học lực rất cao, rất giỏi. Để đạt được những yêu cầu và nhận được sự tán dương của ba mẹ hoặc để tương lai của bản thân được tươi đẹp hơn thì việc học giỏi nhất lớp cũng là bước đầu tiên để bạn có thể thể hiện năng lực của mình.

– Bạn muốn gây ấn tượng với thầy cô giáo, hoặc là bạn đơn thuần muốn tận dụng tối đa năm học tới của mình? Dù cho bạn muốn học giỏi nhất lớp vì bất kỳ lý gì đi chăng nữa, cũng sẽ có nhiều cách khác nhau để bạn có thể cải thiện bản thân mình. Trở thành một học sinh giỏi nhất lớp không chỉ nằm ở điểm số, mà bạn cũng phải là một con người thực tế và có thái độ nghiêm túc trong học tập.

– Việc muốn trở thành” Học Sinh Giỏi Nhất Lớp” không thể nào thực hiện trong ngày một hay ngày hai được. Dưới đây là những điều sẽ hưỡng dẫn chúng ta thực hiện việc duy trì cũng như sự phát triển trong học tập để trở thành một học sinh giỏi. Hy vọng những điều này sẽ trở thành bí kíp cho các em.

Học sinh lớp 5 cần chuẩn bị những gì
Học sinh lớp 5 cần chuẩn bị những gì

Phương pháp học để học giỏi nhất lớp

Luôn chuẩn bị bài học trước khi đến lớp:

Những học sinh có thành tích đứng đầu trên lớp luôn duy trì thói quen nghiên cứu bài trước khi đến lớp. Đây là một thói quen tốt mà chúng ta cần có và duy trì lâu dài. Hãy chuẩn bị bài trước đến lớp, các em có thể tiếp thu bài giảng của thầy cô nhanh hơn, đồng thời có thời gian tập trung vào các phần bài mở rộng và các bài giải nâng cao hơn nữa.

Lựa chọn một phương pháp học tập phù hợp cho mình:

– Mỗi người đều có một “phong cách học tập” đặc trưng và hiểu quả nhất cho riêng bản thân mình. Hãy tìm ra một phương pháp học tập mà các em cho rằng nó phù hợp nhất cho mình và tận dụng nó một cách tối đa. Các em có thể tự suy nghĩ ra phương pháp học ở nhà hoặc nhờ ba mẹ, thầy cô giảng bài học sao cho mình có thể hiểu bài đa dạng và phù hợp hơn với phong cách học của mình. Và sau đây chị sẽ đưa ra các ví dụ cho các em dễ hình tượng:

Các em có thấy mình dễ nhớ các biểu đồ hay tranh ảnh không? Có thể các em là người học qua thị giác và nên sử dụng nhiều tranh ảnh để học. Các em có thể tự vẽ biểu đồ để ghi nhớ các phần trong bài nói.

Các em thấy mình tiếp thu dễ dàng hơn khi vừa học vừa nghe nhạc khe khẽ, hoặc các em không thể nhớ nội dung bài viết trên bảng nhưng khi có thể nghe thấy những điều thầy cô nói, như thể họ đang giảng bài trong phòng của các em. Điều cho thấy có nghĩa rằng các em là người học theo thính giác. Tức là các em học hiểu quả hơn với âm thanh. Các em có thể thu âm bài giảng của thầy cô để nghe lại khi làm bài tập hay ôn thi.

Có thể trong một giờ học trên lớp, các em muốn tập trung nhưng thực sự rất cần đứng dậy để di chuyển. Các em có thể có thói quen đi lại trong phòng khi học. Điều đó thể hiện các em là người có thể học qua vận động – các em sẽ tiếp thu tốt hơn khi cơ thể được hoạt động. Hãy thử chơi với một miếng đất nặn trong tay khi đang nghe giáo viên giảng bài.

Học sinh lớp 5 cần chuẩn bị những gì
Học sinh lớp 5 cần chuẩn bị những gì

Để học giỏi nhất lớp cần tính tự giác cao

Làm bài tập về nhà đúng hạn và đầy đủ :

Kể cả khi bài tập về nhà của bạn không đạt điểm cao, việc làm bài đúng hạn cũng sẽ duy trì điểm số của bạn có hết mức có thể. Bạn nên đặt mục tiêu đạt điểm bài tập về nhà cao nhất lớp, nếu không các em cũng chưa thực sự cố gắng trở thành học sinh giỏi nhất lớp. Ngoài ra, hãy tập trung vào chất lượng bài làm. Khi không thể hiểu bất kỳ vấn đề gì, các em nên nhờ các thầy cô ba mẹ hay bạn bè giúp đỡ.

Dành ra đủ thời gian để hoàn thành bài tập. Điều này có nghĩa là các em có thể phải giảm bớt thời gian vui chơi hay tụ tập bạn bè, những thành quả cuối cùng sẽ mang lại xứng đáng với công sức các em bỏ ra.

Môi trường phù hợp để làm bài tập sẽ giúp bạn hoàn thành bài tập về nhà một cách hiệu quả. Hãy lựa chọn địa điểm yên tĩnh và không có các yếu tố gây xao nhãn việc học của mình.

Hãy luôn ở một trạng thái sẵn sàng:

Khi ai bước vào tuổi học trò thì cũng rất ngại việc học. Tuổi ô mai chỉ muốn chơi thôi. Phần lớn việc học đều diễn ra một cách thụ động, thầy giảng trò chép, cô giao bài tập thì làm. Nhưng rồi mới nhận ra cứ học kiểu như thế thì mình chẳng bao giờ trở thành học sinh giỏi nhất lớp được cả. Thế là rất bị động trong học tập, các em nên chủ động học tập hơn, để đạt được danh hiệu mà mình mơ ước nhé!

Hệ thống lại tất cả kiến thức đã học sau mỗi chương:

Những nhân tố trong top dẫn đầu lớp luôn có thói quen hệ thống lại tất cả kiến thức sau mỗi bài, mỗi chương trình học của từng môn. Các em nếu muốn học giỏi thì nên cần tập cho bản thân mình thói quen đấy theo cách học riêng của mình. Việc này không chỉ có ích khi ôn luyện mà còn giúp nâng cao khả năng tổng hợp, phân tích cho các em.

Ôn tập từ sớm:

Một trong những cách hữu hiệu nhất để đạt được thành tích cao trong các bài kiểm tra là ôn tập và chuẩn bị bài càng sớm càng tốt. Tuyệt đối không để tình trạng “Nước tới chân rồi mới chịu nhảy “. Bài thi càng khó thì các em cần phải càng ôn luyện sớm, tốt nhất là 3 hoặc 4 tuần trước khi thi hoặc kiểm tra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *