Gần đây, tôi đã thực hiện một cú đá pom pom sợi hoàn toàn. Gần đây, tôi đã dạy các con tôi cách làm chúng và giờ đây, toàn bộ nhà bếp và phòng thủ công của tôi về cơ bản được bao phủ bởi những quả pơmu nhỏ đầy màu sắc trên mọi bề mặt! Chỉ có điều gì đó thật thú vị và đơn giản về việc tạo ra một thứ gì đó từ đầu, và quả bom pơmu là một trong những thứ đơn giản nhất, phù hợp với lứa tuổi nhất đối với những đứa trẻ của chúng ta đang ở đâu trong trải nghiệm chế tạo của chúng ngay bây giờ. Tuy nhiên, bởi vì họ đã tạo ra rất nhiều, tôi đang không ngừng cố gắng nghĩ ra cách để thực sự sử dụng những quả bom đó và biến chúng thành một thứ gì đó, để họ thực sự phát huy hết tiềm năng của mình.

Cách làm bông hoa pơmu

Đó là cách tôi nảy ra ý tưởng làm những bông hoa pơmu đáng yêu! Các con tôi luôn thực sự thích làm đồ thủ công và đạo cụ có kết cấu bằng cách sử dụng tất cả các loại vật dụng độc đáo, vì vậy nó có vẻ như là một dự án hoàn hảo. Tôi quyết định vạch ra tất cả các bước mà tôi đã hoàn thành để biến nó thành hiện thực ở đây cho bạn, nhưng bạn cũng sẽ tìm thấy hướng dẫn bằng video của chúng tôi ở cuối bài đăng, đề phòng trường hợp bạn muốn làm theo thời gian thực. .

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Sợi (bất kỳ màu nào bạn thích)
  • Keo dán
  • Cây kéo
  • Giấy crepe xanh
  • Que gỗ

Tự làm hoa pom pom

Bước 1:

Thu thập nguồn cung cấp của bạn!

Nguyên liệu làm hoa pom pom tự làm

Bước 2:

Làm quả bông pom pom đầu tiên của bạn gồm hai bông (hoặc bất kỳ bông hoa nào bạn định làm; tôi đã làm một cặp). Bắt đầu bằng cách kẹp phần cuối của sợi vào giữa ngón tay cái và bốn ngón tay còn lại của bạn và bắt đầu quấn sợi quanh các ngón tay cho đến khi bạn có nhiều lớp dày đặc. Khi bạn đã có đủ bó để giữ đầu sợi đó cho mình, bạn có thể cẩn thận trượt ngón tay cái của mình ra.

Tự làm hoa pom pom bước 2

Bước 3:

Khi bạn cảm thấy đã bọc đủ lớp, hãy cắt nó ra khỏi quả bóng, dùng ngón tay cái giữ đầu mới vào vị trí cũ. Cắt một đoạn khác dài khoảng 4 inch và trượt nó vào giữa ngón tay giữa và ngón đeo nhẫn của bạn, cả trên và dưới các lớp sợi. Buộc và kéo thật chặt để các lớp co lại ở giữa. Khi bạn đã kéo chặt hết mức có thể, hãy thắt nút để buộc chặt phần giữa.

Tự làm hoa pom pom bước 3

Bước 4:

Trượt pom pom đang tạo hình ra khỏi ngón tay của bạn và cắt các vòng kết quả ở hai đầu để chúng mọc lên và bung ra như tua rua.

READ  Lưu trữ tự làm cho phòng trẻ em

Tự làm hoa pom pom bước 4

Bước 5:

Giúp quả pom pom tăng thêm một chút về khối lượng và hình dạng bằng cách đánh bông nó và tách các đầu tua rua mới để chúng không dính vào nhau. Nó sẽ bắt đầu tạo thành một hình tròn, giống như những quả pom bạn đã thấy trước đây.

Tự làm hoa pom pom bước 5

Bước 6:

Giúp cải thiện hình dạng của quả pom pom hơn nữa bằng cách cắt tỉa các phần cuối để chúng đều nhau xung quanh quả pom pom. Lặp lại toàn bộ quy trình pom pom một lần nữa nếu bạn có ý định làm thêm hoa.

Tự làm hoa pom pom bước 6

Bước 7:

Cắt một dải hình chữ nhật từ cuộn giấy crepe màu xanh lá cây của bạn. Tôi đã làm rộng khoảng một inch và sử dụng toàn bộ chiều dài mà cuộn của tôi cung cấp.

Tự làm hoa pom pom bước 7

Bước 8:

Bôi keo vào một đầu của dải giấy crepe màu xanh lá cây của bạn. Dán nó vuông góc với đầu que xiên gỗ của bạn và bắt đầu quấn nó xung quanh, dịch chuyển tờ giấy xuống một chút trong mỗi lần quấn để màu xanh lá cây di chuyển xuống dưới và cuối cùng bao phủ toàn bộ chiều dài của que như một hình xoắn ốc. Dán đầu còn lại của tờ giấy crepe xuống, cắt tỉa nếu bạn cần. Lặp lại toàn bộ quy trình một lần nữa để tạo ra nhiều cành hoa hơn nếu bạn định làm nhiều hơn một bông hoa.

Tự làm hoa pom pom bước 8

Bước 9:

Cắt một dải khác từ giấy crepe màu xanh lá cây của bạn, có chiều rộng bằng với chiều rộng trước đó, và sau đó cắt các miếng dài khoảng một inch rưỡi từ đó. Đây sẽ là những chiếc lá của bạn. Bạn có thể tự do cắt hình chiếc lá thành những mảnh nhỏ như tôi đã làm hoặc phác thảo nó bằng bút chì trước rồi thực hiện các vết cắt của bạn. Tôi làm tròn tất cả bốn góc, để lại một đầu phẳng ở gốc chiếc lá, và thon đầu kia thành một điểm giống như đầu chiếc lá.

Tự làm hoa pom pom bước 9

Tự làm hoa pom pom bước 10

Bước 10:

Dán những chiếc lá lên thân cây bằng cách dùng keo dán vào phần gốc của những chiếc lá và ấn chúng vào thanh gỗ bọc giấy crepe. Thoải mái hơi cong phần đế xung quanh que để hỗn hợp hòa quyện hơn một chút.

Tự làm hoa pom pom bước 11

Bước 11:

Sử dụng súng bắn keo nóng của bạn, bôi keo càng gần đế giữa của quả pom pom càng tốt. Nhấn phần cuối của thanh gỗ bọc giấy crepe của bạn vào keo để thân cây dính thẳng ra khỏi quả pom pom.

Tự làm hoa pom pom bước 13

Tự làm hoa pom pom bước 12

Thì đấy! Bạn đã chính thức làm được những bông hoa pơmu. Hãy tưởng tượng những thứ này sẽ đẹp như thế nào trong toàn bộ bó hoa!

Tự làm hoa pom pom bước 14

Tự làm hoa pom pom bước 15

Bạn có muốn tự mình thử dự án này không? Hãy xem video hướng dẫn tuyệt vời này để biết thêm thông tin!