Bây giờ mùa thu đến rồi, lũ trẻ nhà tôi hoàn toàn bị ám ảnh bởi những chiếc lá mùa thu! Họ thích cào chúng thành đống và nhảy vào chúng, vò nát chúng dưới chân và thu thập những thứ mà chúng cho là thú vị nhất. Đó là lý do tại sao tôi luôn tìm kiếm những ý tưởng hay ho sẽ giúp họ kết hợp những chiếc lá vào quá trình chế tác của mình. Khi tôi nghĩ đến những con rối lá nhím đáng yêu này, tôi biết mình chỉ cần ghi lại các bước để những người khác cũng có thể làm thử với con của họ!

Cách làm con nhím con rối từ lá mùa thu

Nếu bạn là kiểu người luôn thích làm theo video hơn đọc hướng dẫn bằng văn bản, hãy cuộn xuống cuối để tìm toàn bộ hướng dẫn bằng video.

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Giấy màu (đen, hồng nhạt và hồng đào hoặc nâu vàng)
  • Hai mắt googly
  • Một điểm đánh dấu màu hồng
  • Một que kem
  • Cây kéo
  • Súng bắn keo
  • Lá mùa thu (khoảng 4 chiếc, từ lớn đến nhỏ)

Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

Thu thập tất cả các tài liệu của bạn từ danh sách các mặt hàng của bạn.

Cách làm con rối nhím từ vật liệu lá mùa thu

Bước 2: Cắt hai hình bầu dục

Cắt hai hình bầu dục rất nhỏ từ giấy màu hồng nhạt của bạn. Đây sẽ là đôi tai nhỏ của nhím, vì vậy hãy nghĩ rằng bạn chọn kích thước cho phù hợp. Tôi bắt đầu bằng cách cắt một dải từ tờ giấy màu hồng, sau đó cắt hai hình vuông nhỏ có kích thước bằng nhau từ cuối dải và sau đó làm tròn các góc cho đến khi tôi có hình dạng mình muốn. Tôi thấy rằng kỹ thuật này giúp tôi có được vóc dáng cân đối dễ dàng hơn.

Làm thế nào để làm một con rối nhím từ lá mùa thu tự làm

Cách làm con rối nhím từ cắt lá mùa thu

Bước 3: cắt mặt

Cắt hình quả trứng lộn ngược từ tờ giấy màu kem nhưng cắt thẳng đầu nhỏ hơn thay vì cắt tròn. Đây sẽ là đầu nhím của bạn. Tôi thấy cách dễ nhất để tạo một hình cắt đều là trước tiên cắt một dải hình chữ nhật, sau đó làm tròn các góc và cạnh từ đó.

Cách làm con rối nhím từ cắt giấy mùa thu

Bước 4: Mũi và râu

Cắt một thứ, mảnh hình chữ nhật ngắn từ giấy đen của bạn và sau đó cắt một hình vuông từ phần cuối của nó. Xoay tròn các cạnh của hình vuông thành hình bầu dục để làm mũi nhím, sau đó cắt hình tam giác nhỏ còn lại thành các dải mỏng hơn để làm râu cho nhím.

Cách làm con rối nhím từ mắt lá mùa thu

Bước 5: Làm phần thân

Tạo thân nhím của bạn bằng cách xếp lá. Tôi xếp lớp của mình theo kích thước, đặt chiếc lá lớn nhất ở phía sau và chiếc nhỏ nhất ở phía trước, lên trên. Sử dụng keo thú vị của bạn để bôi một chấm keo vào phần chính giữa của mỗi chiếc lá (trừ chiếc cuối cùng), gần đầu thân cây, sau đó đặt chiếc lá tiếp theo lên trên và ấn vào vị trí.

READ  Đồ thủ công theo chủ đề bí ngô cho trẻ em

Cách làm con rối nhím từ quy trình keo lá mùa thu

Bước 6: keo để dính

Xoay đống lá mới của bạn xung quanh và bôi một ít keo vào chính giữa mặt sau, trên lá dưới cùng, dọc theo xương sống chính giữa của nó. Nhấn que kem của bạn vào vị trí ở đây để làm tay cầm của con rối.

Cách làm một con rối nhím từ lá mùa thu trở lại

Bước 7: lắp ráp mặt

Đặt khuôn mặt của con nhím của bạn lại với nhau! Dùng súng bắn keo dán những chiếc tai nhỏ màu hồng lên mặt sau của hình đầu bông kem. Tiếp theo, dán mắt googly vào giữa khuôn mặt, gần phần trên cùng. Cuối cùng, dán các sợi ria theo kiểu loang lỗ vào mép dưới của khuôn mặt để chúng nhô ra các hướng khác nhau, rồi dán phần mũi lên trên vào chính giữa.

Cách làm con rối nhím từ lá mùa thu đính kèm

Bước 8: Dán keo vào thân máy

Dán toàn bộ phần đầu lên lá, ngay tại vị trí dưới cùng chính giữa nơi bạn đã đặt các chấm keo trước đây khi xếp lá. Điều này cho phép những chiếc lá nhô lên phía sau đầu giống như những chiếc gai của nhím.

Cách làm con nhím con rối từ lá mùa thu cho bé

Bước 9: Thêm chi tiết

Sử dụng bút dạ màu hồng của bạn để vẽ lên đôi má ửng hồng, thêm một số nhân vật dễ thương hơn cho khuôn mặt nhím của bạn.

Cách làm con rối nhím từ lá mùa thu đơn giản

Bước 10: Cắt tỉa thân cây

Cuối cùng, cắt cành khỏi lá để chúng không nhô ra khỏi cằm nhím.

Cách làm con rối nhím từ giấy nến mùa thu

Thì đấy! Bạn đã chính thức có một con rối nhím làm bằng lá mùa thu. Chỉ trong trường hợp bạn muốn thử dự án này cho chính mình, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!