Làm thế nào để loại bỏ clo khỏi tóc - Mẹo chọn dầu gội đầu tốt nhất cho người đi bơi

Làm thế nào để loại bỏ clo khỏi tóc – Mẹo chọn dầu gội đầu tốt nhất cho người đi bơi

Bạn có thích dành thời gian ở bể bơi nhưng lại ghét việc mái tóc của bạn trở nên khô và xoăn sau một buổi bơi dài? Đây là một mối quan tâm rất phổ biến với tất cả các vận động viên bơi lội. Mặc dù bơi lội là một bài tập thể dục tuyệt vời cho cơ thể của bạn, nhưng chất clo có trong nước hồ bơi có thể gây hại nghiêm trọng cho mái tóc của bạn. Clo là một chất hóa học khắc nghiệt có tác dụng loại bỏ lớp dầu tự nhiên trên tóc, khiến tóc khô và hư tổn. Theo thời gian, nó cũng có thể khiến bạn bị chẻ ngọn. Nước hồ bơi cũng có thể làm cho màu tóc của bạn chuyển sang màu xanh do quá trình oxy hóa. Clo cũng làm tăng độ xốp của tóc, dẫn đến tóc yếu và dễ gãy. Vì vậy, nếu bạn là một vận động viên bơi lội, bạn nên chăm sóc tóc cẩn thận hơn để tránh bị hư hại bởi các hóa chất mạnh.

Mục lục:

  • Làm cách nào để bảo vệ tóc khỏi nước hồ bơi?
  • Nên Gội Đầu Cho Người Đi Bơi Mỗi Ngày?
  • Dầu gội đầu tốt nhất cho vận động viên bơi lội là gì?

Làm cách nào để bảo vệ tóc khỏi nước hồ bơi?

Hầu hết mọi người đều thích bơi lội, nhưng lại ghét những hậu quả sau đó. Clo và các hóa chất khác thường được thêm vào nước bể bơi có thể gây kích ứng da và làm hỏng tóc của bạn. Nhiều người cũng bị ngứa da đầu sau khi bơi.

Tin tốt là có một số cách giúp bạn bảo vệ tóc khỏi nước hồ bơi. Để bắt đầu, bạn nên xả tóc bằng nước máy trước khi bước xuống hồ bơi. Tóc của chúng ta hấp thụ nước. Nếu bạn bước xuống hồ bơi với mái tóc khô, nó sẽ dễ dàng hấp thụ nước clo. Tuy nhiên, nếu bạn gội đầu trước, tóc sẽ ngấm nước máy. Điều này sẽ ngăn ngừa tóc bị hư hại bởi clo. Ngoài ra, bạn có thể đội mũ bơi. Buộc tóc thành một búi lỏng và đội mũ lưỡi trai xung quanh. Bạn cũng có thể sử dụng gel dưỡng tóc, serum dưỡng tóc hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác có chứa silicon. Các sản phẩm này sẽ tạo ra một hàng rào bảo vệ xung quanh sợi tóc của bạn và không cho phép tóc hấp thụ nước đã khử trùng bằng clo.

Nên Gội Đầu Cho Người Đi Bơi Mỗi Ngày?

Ngay cả khi bạn thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa, tóc của bạn vẫn có thể bị ướt tóc trong bể bơi và các hóa chất trong nước bể bơi vẫn có thể xâm nhập vào tóc của bạn. Cách tốt nhất để loại bỏ những hóa chất này là gội đầu sau mỗi lần bơi.

READ  Sự khác biệt giữa dầu thầu dầu và dầu dừa là gì?

Nhưng bạn có nên sử dụng dầu gội đầu hàng ngày? Vâng, nó phụ thuộc. Sử dụng (một loại dầu gội thông thường) hàng ngày thường xuyên có thể gây ra nhiều nguy hại hơn là tốt. Dầu gội đầu mạnh sẽ làm trôi đi tất cả các loại dầu tự nhiên trên tóc, cùng với clo, khiến tóc khô và xơ xác.

Tuy nhiên, có một số loại dầu gội dịu nhẹ hơn bạn có thể sử dụng hàng ngày. Dầu gội dịu nhẹ, không chứa sulfat được làm giàu với các thành phần tự nhiên giúp nuôi dưỡng và cung cấp độ ẩm cho da đầu và tóc của bạn một cách an toàn có thể được sử dụng hàng ngày. Ngoài ra, bạn có thể xả tóc bằng nước máy sau khi đi ra khỏi bể bơi và sau đó chỉ “gội” lại tóc bằng dầu xả trước khi xả sạch.

Dầu gội đầu tốt nhất cho vận động viên bơi lội là gì?

Như tôi đã nói, nếu bạn muốn gội đầu hàng ngày, bạn có thể sử dụng các loại dầu gội tự nhiên giúp làm sạch tóc một cách nhẹ nhàng mà không làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên tóc. Bạn nên tìm những loại dầu gội có chứa các thành phần dưỡng ẩm giúp nuôi dưỡng tóc và khóa ẩm để ngăn ngừa và phục hồi hư tổn do các hóa chất khắc nghiệt gây ra.

Tìm kiếm các loại dầu tự nhiên và các thành phần tự nhiên khác, chẳng hạn như giấm táo hoặc lô hội, là những chất giữ ẩm và nuôi dưỡng tóc của bạn, kiểm soát tóc xoăn và giảm chẻ ngọn.

Dưới đây là các đề xuất của tôi về các loại dầu gội đầu tốt nhất cho người bơi lội:

Dầu xả WOW Giấm táo và Dầu dừa

Dầu gội Keratin Than Hoạt tính WOW


Nhiều người thích các biện pháp khắc phục tại nhà khác nhau để loại bỏ clo trên tóc của họ. Một trong những nguyên liệu phổ biến nhất trong các công thức nấu ăn tự làm này là giấm táo. Nó có các axit alpha-hydroxy hoạt động như một chất tẩy tế bào chết và giúp hòa tan và loại bỏ da đầu và tóc tích tụ. Vì Apple Cider Vinegar cũng rất giàu vitamin, nó nuôi dưỡng các ổ khóa và làm cho chúng trở nên mịn màng.

Nếu khó thực hiện các liệu pháp tự nhiên tại nhà, đặc biệt nếu bạn đang bơi hàng ngày, bạn có thể chọn dầu gội WOW Apple Cider Vinegar để thay thế. Dầu gội đầu bằng giấm táo giúp cân bằng độ pH tự nhiên của da đầu có thể bị phá vỡ bởi các hóa chất trong nước hồ bơi. Dầu gội cũng chứa dầu hạnh nhân và dầu argan giúp giữ ẩm cho tóc của bạn.

Ngoài ra, để tóc không bị khô và xoăn cứng, bạn có thể sử dụng dầu xả WOW Coconut Milk. Nó rất giàu vitamin, protein và axit lauric giúp tóc chắc khỏe và giảm xơ rối, hư tổn tóc và chẻ ngọn. Đây cũng là một sản phẩm tuyệt vời để sử dụng khi thử phương pháp gội đầu chỉ với dầu xả.

READ  Colic Baby | Làm thế nào để biết nếu con tôi mắc chứng đau bụng? 5 Nguyên nhân Có thể

Dầu gội Keratin Than Hoạt tính WOW

Dầu gội Keratin Than Hoạt tính WOW


Một
Than hoạt tính là một trong những thành phần tốt nhất cho mái tóc của người bơi lội. Nó là một thành phần mạnh mẽ giúp loại bỏ clo và tất cả các tạp chất khác khỏi tóc mà không làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc. Hơn nữa, dầu gội WOW này có chứa dầu argan, jojoba và hạnh nhân giúp giữ ẩm cho tóc khô và hư tổn. Nó cũng được làm giàu với keratin, một loại protein có nhiều trong tóc của chúng ta. Keratin giúp tạo ra một lớp bảo vệ xung quanh các sợi tóc và bảo vệ tóc của bạn khỏi bị hư hại bởi các hóa chất khắc nghiệt.

Sự kết luận

Những người đi bơi thường bị khô và hư tổn tóc, chẻ ngọn và rụng tóc nhiều do clo và các hóa chất khắc nghiệt khác có trong nước hồ bơi. Để ngăn ngừa những điều này, bạn phải đảm bảo rằng bạn chăm sóc tóc đúng cách và sử dụng dầu gội đầu dịu nhẹ giúp loại bỏ hóa chất khỏi tóc và phục hồi độ ẩm. Kiểm tra phạm vi tuyệt vời của Sản phẩm dành cho tóc của WOW và đối xử với mái tóc của bạn bằng tình yêu và sự chăm sóc!

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general