Làm thế nào để loại bỏ gàu khỏi tóc của bạn

Làm thế nào để loại bỏ gàu khỏi tóc của bạn

Làm thế nào để hết gàu trên tóc là một câu hỏi làm đau đầu nhiều người. Gàu là một trong những vấn đề về tóc khó chịu nhất vì nó có vẻ rất khó loại bỏ.

Tin tốt là có một số phương pháp khác nhau mà bạn có thể thử để loại bỏ gàu khỏi tóc.

Tabe of Contents:

Tôi có nên gội đầu hàng ngày nếu bị gàu không?

Đầu tiên, bạn cần xác định mình bị loại gàu nào. Thực tế có hai loại gàu, khô và nhờn.

Đối với nhiều người, gàu của họ là do tuyến bã nhờn trên da đầu sản xuất quá mức dầu.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nấm men Malassezia là nguyên nhân. Loại nấm men này sống trên da đầu của mọi người, nhưng khi có quá nhiều hoặc nấm men bắt đầu phát triển bất thường, nó có thể gây ra các triệu chứng gàu.

Nếu gàu của bạn là dầu, thì bạn nên gội đầu hàng ngày bằng dầu gội có chứa kẽm pyrithione hoặc ketoconazole.

gội đầu, gội đầu

Bạn cũng có thể sử dụng cách trị gàu nhưng không nên dùng hàng ngày vì chúng có thể gây hại cho tóc. Những phương pháp điều trị này bao gồm dầu gội, dầu xả và thuốc xịt.

Nếu bị khô gàu, bạn không nên gội đầu hàng ngày vì sẽ làm tổn thương thêm da đầu vốn đã khô của bạn.

Thay vào đó, hãy sử dụng dầu gội dưỡng ẩm có các thành phần như dầu thầu dầu hoặc dầu dừa và các thành phần chống nấm tự nhiên khác như dầu cây trà và bạch đàn.

Tại sao tôi vẫn bị gàu sau khi gội đầu?

Có một số lý do khiến bạn vẫn bị gàu sau khi gội đầu. Lý do đầu tiên là cần thời gian để gàu thực sự bong ra khỏi da đầu và xâm nhập vào tóc.

Vì vậy, trong khi gội đầu, bạn chỉ đẩy gàu quanh đầu. Ngoài ra, nếu bạn gãi da đầu quá nhiều trong khi gội, điều này có thể khiến gàu rơi vào tóc nhiều hơn.

gàu tóc

Một lý do khác khiến bạn vẫn thấy gàu trên tóc sau khi gội là vì không phải tất cả các vảy sẽ bong ra trong khi gội. Dầu gội của bạn có thể không thể loại bỏ hết chúng nếu có quá nhiều.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, loại tóc của bạn cũng có thể đóng một vai trò trong việc tại sao bạn vẫn có thể thấy gàu trên tóc sau khi gội đầu.

Nếu bạn có mái tóc xoăn hoặc thô, thì việc gội đầu sẽ khó khăn hơn để làm sạch da đầu và tóc của bạn.

Gàu trên da đầu có hại không?

Nói chung, không phải là một ý kiến ​​hay để loại bỏ gàu khỏi da đầu vì nó có thể dẫn đến nhiễm trùng. Gội sạch gàu khỏi da đầu cũng có thể khiến nhiều vảy gàu rơi quanh tóc.

READ  Sẹo mụn trông như thế nào? Tốt, xấu, không xấu như vậy

Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy rằng gàu không bay ra khi bạn gội đầu, thì bạn có thể thử lấy gàu bằng bàn chải đánh răng lông mềm.

gãi tóc

Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy tóc có nhiều gàu sau khi gội đầu, bạn có thể thử nhặt một ít vảy.

Tuy nhiên, nếu có hiện tượng sưng tấy hoặc mẩn đỏ đáng chú ý xung quanh da đầu của bạn hoặc nếu có bất kỳ hạt nào chảy ra khi bạn ngoáy vào da đầu, hãy dừng lại ngay lập tức và đến gặp bác sĩ.

Cách loại bỏ vảy gàu trên tóc

Cách đơn giản nhất để loại bỏ vảy gàu trên tóc là gội đầu. Một số loại dầu gội được cho là loại bỏ nhiều gàu hơn những loại khác, nhưng thật không may, không có loại dầu gội đặc biệt nào có thể làm tan gàu một cách kỳ diệu.

Tuy nhiên, bạn có thể thử những cách sau để loại bỏ gàu:

 • Sử dụng dầu gội làm sạch da;
 • Để dầu gội trên da đầu trong 2-3 phút trước khi gội sạch;
 • Gội đầu hai lần thay vì một lần. Bằng cách này, bạn sẽ có độ che phủ trên da đầu tốt hơn vì dầu gội sẽ dễ dàng thấm qua tóc và lên da đầu hơn;
 • Chà xát da đầu bằng bàn chải đánh răng lông mềm hoặc dùng máy mát xa da đầu.
 • Sau khi gội đầu, thoa trực tiếp sản phẩm trị gàu lên da đầu;
 • Sử dụng mặt nạ lòng trắng trứng để loại bỏ lớp da khô hoặc bong tróc trên da đầu. Bạn có thể sử dụng mặt nạ này mỗi tháng một lần, nhưng nhớ rửa sạch bằng nước;
 • Nếu da đầu bị khô hoặc bong tróc, bạn nên ngừng sử dụng các loại dầu gội có chứa sulfat và silicon. Những thành phần này có thể lấy đi lớp dầu tự nhiên trên tóc của bạn và có thể gây hư tổn thêm;
 • Nếu bạn bị gàu dầu và tóc mỏng, nhiều dầu thì bạn nên dùng dầu gội có chứa axit salicylic hoặc dầu cây trà.

Tại sao tôi vẫn bị gàu sau khi sử dụng thuốc trị gàu?

Thật không may, một số loại dầu gội đầu không phù hợp với tất cả mọi người, vì vậy nếu bạn đã sử dụng phương pháp trị gàu mà da đầu vẫn bị bong tróc, tốt nhất bạn nên ngừng sử dụng loại dầu gội này và tìm một loại khác.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu bạn đang sử dụng dầu gội trị gàu có chứa kẽm pyrithione hoặc selen sulfide, sẽ mất ít nhất 2 tuần trước khi bạn thấy kết quả.

Ngoài ra, việc trị gàu có thể không hiệu quả vì bạn sử dụng không đúng cách. Bạn cần để dầu gội trên da đầu ít nhất 2-3 phút trước khi gội sạch. Bằng cách này, các thành phần hoạt tính sẽ có thời gian để thẩm thấu vào da đầu của bạn.

READ  Thoát khỏi khí hư khi mang thai bằng 5 biện pháp khắc phục đơn giản

Nếu cách đó không hiệu quả, bạn nên đến gặp bác sĩ.

Tôi có thể làm gì để ngăn ngừa gàu trong tương lai?

Có một số điều bạn có thể làm để tránh bị gàu.

 • Gội đầu ít nhất hai lần một tuần và đảm bảo thay dầu gội bạn sử dụng vài tháng một lần. Ngoài ra, hãy thử sử dụng dầu gội có chứa các thành phần chống nấm tự nhiên, chẳng hạn như dầu cây trà hoặc giấm táo.
 • Đảm bảo rằng dầu xả của bạn có công thức nhẹ không chứa silicon.
 • Cuối cùng, tránh sử dụng quá nhiều sản phẩm tạo kiểu trên tóc.

Nếu bất kỳ điều nào trong số những điều này ngừng hoạt động và gàu vẫn bám vào bạn, thì hãy đến gặp bác sĩ để mua một số loại dầu gội hoặc kem dưỡng da có dược chất.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general