Làm thế nào để nhận biết nếu em bé của bạn đã sẵn sàng để ngẩng đầu lên mà không cần người hỗ trợ

Làm thế nào để nhận biết nếu em bé của bạn đã sẵn sàng để ngẩng đầu lên mà không cần người hỗ trợ

TRONG BÀI VIẾT NÀY

Món quà lớn nhất mà bậc làm cha mẹ ban tặng là thời gian bạn ở bên con và nhìn chúng dần trưởng thành. Thật tuyệt vời khi chứng kiến ​​đứa con bé bỏng của bạn đạt được những cột mốc quan trọng như có thể nói chuyện và đi những bước đầu tiên. Khả năng tự nâng đầu của họ mà không cần hỗ trợ là một cột mốc quan trọng khác. Trẻ sơ sinh phải được chăm sóc cẩn thận, đặc biệt là vùng cổ, vì chúng vẫn còn một thời gian nữa mới phát triển hoàn thiện. Cơ cổ và đầu của trẻ sơ sinh mỏng manh và mỏng manh nên cần phải cẩn thận khi nâng trẻ. Đó là lý do tại sao khi người lớn nhấc em bé lên, họ phải đảm bảo đặt tay sau gáy em bé để tạo sự hỗ trợ cần thiết cho vùng đó.

Tại một thời điểm nhất định, các cơ cổ trở nên đủ mạnh và bạn có thể nhận thấy em bé đang thực hiện các cử động cổ mạnh mẽ khi cố gắng nhìn xung quanh. Tuy nhiên, cha mẹ có thể bối rối khi nào chính xác là an toàn khi bế con mà không cần người hỗ trợ. Hãy cùng tìm hiểu và tìm hiểu khi nào cần biết con bạn đã sẵn sàng ngẩng đầu lên mà không cần người hỗ trợ hay không:

Hiểu các giai đoạn

Hiểu các giai đoạn

Trẻ sơ sinh không chỉ ngẫu nhiên ngẩng đầu lên khỏi màu xanh, chỉ như vậy. Nó xảy ra theo từng giai đoạn, và những giai đoạn này trải dài trong một khoảng thời gian trong giai đoạn phát triển của chúng. Hãy cùng xem xét các giai đoạn khác nhau mà bé sẽ trải qua:

1. Nâng đầu sớm

Nâng đầu sớm

Điều này thường xảy ra khi con bạn nằm sấp. Nó không đáng chú ý lắm, nhưng nó là một điểm khởi đầu cho họ. Và bạn có tin hay không, điều này có thể xảy ra ngay khi trẻ được một tháng tuổi! Bạn đã bao giờ để ý cách họ từ từ thúc nhẹ khi bạn bắt họ dựa vào vai bạn trong khi ợ chưa? Đó là một sự nâng đầu sớm. Hoặc, nếu bạn đang nằm ngửa và trẻ nằm trên ngực đối diện với bạn, chúng có thể cố gắng nhấc đầu lên để nhìn thấy bạn một cách từ từ. Đây cũng là một ví dụ của việc nâng đầu sớm. Ngày tháng trôi qua, họ thậm chí có thể cố gắng quay đầu từ bên này sang bên kia. Giai đoạn đầu này là tiền đề cho các cử động đầu và cổ nhiều hơn (1).

2. Nâng đầu và Ngực

Nâng đầu và Ngực

Những cú thúc vào đầu nhỏ đó từ từ mở đường cho cơ nâng ngực đầy đặn! Điều này xảy ra từ hai đến ba tháng tuổi. Lúc này, bé có thị lực tốt hơn, vì vậy chúng tò mò hơn rất nhiều về môi trường xung quanh. Họ muốn xem bạn trông như thế nào, họ đang ở đâu và thế giới rộng lớn này là như thế nào. Rốt cuộc, tính tò mò là bẩm sinh trong con người chúng ta và có thể nói rằng nó cũng bắt đầu sớm. Đó là động lực đủ để một chú nhóc nỗ lực hết sức để ưỡn ngực ra và cải thiện chuyển động của đầu (1).

READ  101 tin nhắn văn bản dễ thương để khiến cô ấy cười

3. Hoàn thành Kỹ năng Nâng đầu!

Hoàn thành kỹ năng nâng đầu

Cuối cùng, vào khoảng ba đến bốn tháng tuổi, những nỗ lực đã được đền đáp và con bạn sẽ có thể tự nâng đầu mà không cần hỗ trợ như một người chuyên nghiệp. Chúng sẽ có thể hoàn toàn thành thạo điều này khi được sáu tháng tuổi. Lúc này, cổ, vai và ngực của họ đã đủ khỏe để nâng đỡ đầu, nhấc nó lên khi chúng vừa ý và xoay nó lại để hướng về nơi chúng muốn (2). Khoảng thời gian này, bạn sẽ bắt đầu chứng kiến ​​những dấu hiệu ban đầu cho thấy con bạn sẽ năng động, hoạt bát và nghịch ngợm như thế nào trong những tháng sắp tới.

Giúp bé trong suốt quá trình

Giúp bé trong suốt quá trình

Bạn có thể giúp bé vượt qua cột mốc ngẩng cao đầu mà không cần bạn hỗ trợ bằng cách hỗ trợ bé một chút trong những ngày đầu. Đây là những gì bạn có thể làm để giúp họ:

• Thỉnh thoảng khuyến khích chúng ngủ sấp. Có thể lúc đầu họ không thích, nhưng thỉnh thoảng làm điều này cũng không sao.

• Bạn có thể đánh lạc hướng chúng bằng đồ chơi. Nếu trẻ đang nằm sấp, hãy dùng một vài món đồ chơi để trẻ nhìn lên. Điều này sẽ cung cấp một số kéo dài và kéo dài rất tốt cho sự phát triển cơ bắp.

• Yêu cầu họ dành thời gian trên một tấm chiếu được kê bằng gối mềm. Để chúng nằm ngửa một lúc. Sau đó, đặt chúng trên bụng.

• Bạn có thể sử dụng những chiếc ghế cao để hỗ trợ em bé. Điều này khuyến khích họ giữ vững đầu và bằng cách này, họ có thể luyện tập.

• Thế giới bên ngoài là một nơi hấp dẫn và con bạn rất thích xem những gì ở đó. Đầu tư vào một chiếc địu em bé cho phép chúng giữ thẳng đầu và sử dụng nó khi bạn chạy việc vặt hoặc đi dạo. Điều này khuyến khích họ ngẩng đầu lên.

• Đảm bảo rằng em bé của bạn có một chút thời gian nằm sấp khi chúng vừa thức dậy sau một giấc ngủ ngắn hoặc nếu bạn vừa thay tã cho chúng.

Các biện pháp phòng ngừa bạn cần tuân theo

Các biện pháp phòng ngừa bạn cần tuân theo

Họ không đùa khi họ nói trẻ sơ sinh rất mỏng manh và dễ vỡ! Vì vậy, hãy ghi nhớ những điều sau đây khi bạn giúp bé ngẩng cao đầu:

• Đừng để trẻ nằm một mình khi trẻ đang nằm sấp. Họ không thể xử lý vị trí đó quá lâu và họ cần sự giúp đỡ của bạn để lật lại.

• Đảm bảo không có các vật nhỏ như tiền xu hoặc nắp chai. Em bé của bạn có thể với tay với cái này và nuốt nó nếu nó ở gần chúng và chúng đang nằm sấp.

• Đừng đặt con bạn nằm sấp nếu chúng vừa được cho bú. Chúng có thể nôn mửa khắp người bạn, và đó là điều cuối cùng mà cả bạn và con bạn cần!

READ  Làm thế nào để khiến anh ấy nhớ bạn sau khi chia tay: 9 cách để thử

• Mặc dù muốn em bé có thể cử động đầu và cổ tự do là điều bình thường, nhưng tốt hơn hết bạn không nên cố gắng gấp rút quá trình này. Để cơ bắp phát triển và khỏe mạnh dần dần và từ từ.

Hãy kiên nhẫn và nhẹ nhàng với đứa con nhỏ của bạn. Cung cấp sự hỗ trợ cần thiết mà họ cần, nhưng hãy để họ tự tìm hiểu. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn nhận thấy đầu của bạn ít hoặc không cử động ngay cả khi con bạn đã bước qua bốn tháng tuổi. Suy nghĩ của bạn về điều này là gì? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Người giới thiệu:

Các bài báo của MomJunction được viết sau khi phân tích các công trình nghiên cứu của các tác giả và tổ chức chuyên gia. Tài liệu tham khảo của chúng tôi bao gồm các nguồn được thiết lập bởi các cơ quan có thẩm quyền trong các lĩnh vực tương ứng của họ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tính xác thực của thông tin chúng tôi trình bày trong chính sách biên tập của mình.
  1. Trễ đầu ở trẻ sơ sinh
    https://www.ncbi.nlm.nih.gov/books/NBK567782/
  2. Giá trị tham chiếu cho phạm vi chuyển động và chức năng cơ của cổ ở trẻ sơ sinh
    https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/18300934/
Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general