Làm thế nào để thành công khi huấn luyện ngồi bô vào ban đêm

Làm thế nào để thành công khi huấn luyện ngồi bô vào ban đêm

TRONG BÀI VIẾT NÀY

Tập ngồi bô ban đêm là bước cuối cùng của quá trình tập ngồi bô. Và nếu bạn có con, bạn đã biết về những rắc rối liên quan. Đến lúc này, con bạn có thể đã thành thạo trò chơi tập ngồi bô ban ngày, nhưng việc tập ngồi bô ban đêm hiếm khi dễ dàng. Và điều này chủ yếu là do thời gian liên quan. Vào ban đêm, mọi người đều đi ngủ và việc theo dõi con bạn trở nên khó khăn. Và sau khi họ chìm vào giấc ngủ, điều đó không phải là họ sẽ lắng nghe bạn. Vì vậy, làm thế nào để cha mẹ có thể đối phó với những trở ngại và đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ?

Giữ khô ráo vào ban đêm tùy thuộc vào mức độ con bạn có thể giữ bàng quang của chúng tốt như thế nào. Đái dầm là một vấn đề phổ biến ở trẻ em dưới sáu tuổi. Đó là một phần tự nhiên của quá trình lớn lên và nó thường biến mất dần dần. Về mặt y học được gọi là “đái dầm ban đêm”, việc mất nước tiểu cũng có thể xảy ra với trẻ em trên sáu tuổi một vài lần mỗi tuần (1).

Bạn sẽ muốn kiểm tra xem liệu chúng có những ngày tiếp theo khi chúng có thể giữ tã khô hoặc để xác nhận xem chúng đã thành thạo việc huấn luyện ngồi bô ban đêm hay chưa. Đối với những bậc cha mẹ đang gặp khó khăn trong vấn đề này, đây là cách họ có thể đối phó với thói quen đái dầm của con mình và thành công trong việc huấn luyện ngồi bô ban đêm. Đọc để biết thêm chi tiết:

1. Hạn chế nạp chất lỏng vào sau bữa tối

Hạn chế nạp chất lỏng vào sau bữa tối

Mặc dù con bạn phải uống nước để đủ nước trong suốt cả ngày, nhưng bạn không nên hạn chế quy tắc này sau bữa tối. Tất cả các chất lỏng, bao gồm nước lọc, nước trái cây và súp, nên được tiêu thụ vừa phải hoặc nếu con bạn cảm thấy khát, hãy để chúng uống từng ngụm thay vì nuốt một ngụm lớn chất lỏng. Nếu con bạn tiêu thụ nhiều chất lỏng trong một lần đi ngoài, chúng có nhiều khả năng sẽ đi tè thường xuyên. Thay vào đó, hãy khuyến khích họ uống từng ngụm nhỏ hơn nếu họ phải uống.

2. Đảm bảo họ đi tiểu trước khi đi ngủ

Đảm bảo họ đi tiểu trước khi đi ngủ

Đó là một phương pháp hay để dạy con bạn làm trống bàng quang trước khi ngủ. Khả năng chúng làm ướt giường của mình ít hơn rất nhiều. Lần tới khi con bạn xuống giường trước khi làm sạch bàng quang, hãy nhẹ nhàng thúc chúng về phía nhà vệ sinh.

3. Ăn mặc đẹp

Ăn mặc đẹp

Cũng giống như việc huấn luyện ngồi bô vào ban ngày, cho con bạn mặc quần áo có thể cởi ra dễ dàng, cùng với tã kéo sẽ khuyến khích con sử dụng bô vào ban đêm. Khi con bạn có thể giữ khô thoáng nhất định vào ban đêm, bạn có thể thử tránh sử dụng tã kéo và thay vào đó cho chúng mặc quần áo lót thoáng khí.

READ  Tên của anh chị em ruột tạo nên sự phù hợp hoàn hảo cho danh sách 10 người hàng đầu

4. Đánh thức họ dậy để làm trống bàng quang của họ

Đánh thức họ dậy để làm trống bàng quang của họ

Chín mươi phút sau khi con bạn đã ngủ, hãy nhẹ nhàng đánh thức chúng hoặc thúc chúng sử dụng bô. Điều này rất hữu ích, đặc biệt là khi họ đã uống một ít chất lỏng ngay trước khi đi ngủ. Có, có thể họ sẽ nổi cơn tam bành khi giấc ngủ của họ bị xáo trộn nhưng hãy giữ bình tĩnh. Từ từ nhưng chắc chắn, yêu cầu trẻ sử dụng bô. Đây là một cách tốt hơn nhiều để làm rỗng bàng quang một cách hiệu quả và đảm bảo chúng không kết thúc việc đó trên giường.

5. Đảm bảo họ có các công cụ thích hợp để xử lý

Đảm bảo họ có các công cụ thích hợp để xử lý

Bạn có thể mua cho con mình một chiếc bô hoặc huấn luyện chúng cách sử dụng nhà vệ sinh của người lớn. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đang tuân thủ tất cả các biện pháp phòng ngừa an toàn trong quá trình này. Khi sử dụng nhà vệ sinh của người lớn, hãy giúp họ đặt một chiếc bô và dạy họ cách với nó một cách an toàn. Để giảm thiểu rủi ro, hãy chú ý giữ cho nhà vệ sinh đủ ánh sáng vào ban đêm. Ngoài ra, hãy để dành thêm một bộ quần áo và ga trải giường và đặt một tấm bảo vệ nệm chống thấm nước dưới tấm trải giường để việc dọn dẹp không phiền phức và nhanh chóng.

6. Cho chúng đi tiểu ngay khi thức dậy vào buổi sáng

Cho chúng đi tiểu ngay trong bô

Ngay sau khi thức dậy, hãy cho trẻ làm sạch bàng quang ngay lập tức trong bô, ngay cả khi trẻ đã mặc tã. Thường xuyên làm điều này sẽ khiến trẻ hình thành thói quen đi vệ sinh lành mạnh và nhắc nhở trẻ rằng tã chỉ dành cho những trường hợp khẩn cấp.

7. Chuẩn bị tinh thần cho các tai nạn

Chuẩn bị tinh thần cho các tai nạn

Bạn không thể tập cho con ngồi bô trong một sớm một chiều, vì vậy việc chuẩn bị cho mình là một lựa chọn tốt. Nó sẽ làm cho quá trình này dễ dàng hơn cho con bạn và bạn. Nếu con bạn thức dậy với khăn trải giường ướt, hãy nhờ chúng giúp bạn thay ga trải giường. Hãy để họ hiểu rằng đó là một phần của việc học. Điều này cũng sẽ giúp họ cảm thấy hài lòng về bản thân vì họ đã giúp bạn dọn dẹp đống lộn xộn.

8. Đừng bao giờ chỉ trích con bạn

Đừng bao giờ chỉ trích con bạn

Thông thường con bạn sẽ cảm thấy xấu hổ hoặc xấu hổ nếu bị mắng vì vô tình làm ướt giường. Điều quan trọng là phải trấn an con bạn và hỗ trợ chúng. Nói với họ rằng những trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra và việc thành thạo các kỹ năng đi vệ sinh cần có thời gian. Hãy bình tĩnh ngay cả khi bạn dọn dẹp đống lộn xộn và giúp chúng thay một bộ quần áo mới. Hãy để nó qua đi thay vì chăm chăm vào những sai lầm của họ. Đặt họ vào giấc ngủ và thay vào đó hãy tiếp tục cuộc trò chuyện vào buổi sáng.

READ  10 lời khuyên để nuôi dưỡng mối quan hệ anh chị em ngọt ngào ngay từ đầu

9. Khuyến khích họ bằng phần thưởng

Khuyến khích họ bằng phần thưởng

Để khiến con bạn lặp lại những hành vi tốt, điều cần thiết là phải khuyến khích chúng. Đây được gọi là sự củng cố tích cực (2). Bạn có thể khen ngợi chúng hoặc thưởng cho chúng bằng những miếng dán khi chúng có tiến bộ. Điều đó có vẻ không cần thiết nhưng việc ăn mừng những thành công nho nhỏ giúp họ có cảm hứng thử học những điều mới mà họ đang dần được làm quen, đặc biệt nếu họ có thói quen làm ướt giường trước đó.

Mặc dù chứng đái dầm không gây ra vấn đề gì đáng kể, nhưng nó có thể tạo ra một số vấn đề về cảm xúc ở con bạn. Bạn nên đến gặp bác sĩ nếu con bạn vẫn tiếp tục làm bẩn giường ngay cả khi đã 7 tuổi; chúng đột nhiên bắt đầu làm ướt giường mặc dù thường khô ráo vào ban đêm; đi tiểu buốt, hoặc đi ngoài ra phân cứng. Nếu không học những thói quen đi vệ sinh tốt, con bạn có thể bị tự ti, mất cơ hội khi chúng tự cứu mình khỏi những tình huống xấu hổ khi đi ngủ và cắm trại, và tất nhiên, phát ban gây đau đớn và khó chịu. Bạn đã tập cho con ngồi bô như thế nào vào ban đêm? Bạn đã phải đối mặt với những thách thức nào? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới!

Người giới thiệu:

Các bài báo của MomJunction được viết sau khi phân tích các công trình nghiên cứu của các tác giả và tổ chức chuyên gia. Tài liệu tham khảo của chúng tôi bao gồm các nguồn được thiết lập bởi các cơ quan có thẩm quyền trong các lĩnh vực tương ứng của họ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tính xác thực của thông tin chúng tôi trình bày trong chính sách biên tập của mình.
  1. Đái dầm ban đêm.
    https://www.ncbi.nlm.nih.gov/books/NBK545181/
  2. Giới thiệu về đào tạo củng cố tích cực và lợi ích của nó
    https://www.sciasedirect.com/science/article/abs/pii/S1557506306001777#:~:text=Training%20Is%20Science%20Based%201%20Positive%20Reinforcement.%20Positive
Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general