Làm theo cách của tôi! Khi Bố Làm Điều Đó Khác Nhau…

Làm theo cách của tôi! Khi Bố Làm Điều Đó Khác Nhau…

Trước khi làm mẹ, Tania Delahoy làm việc như một nhà khoa học y tế. Cô ấy nói, “tại nơi làm việc, tôi phải hoàn toàn tổ chức” mọi thứ phải được sắp xếp để đi trong trường hợp khẩn cấp. Toàn bộ danh tính của tôi là hoàn toàn phụ trách. Sau đó, tôi có Jessica và cô ấy la hét và hét lên vì đau bụng. Tôi cảm thấy mất kiểm soát hoàn toàn ”.

Giờ đây, đứa con đầu lòng của Tania, Jessica, đã bốn tuổi hạnh phúc. Đứa con thứ hai của cô, Charlotte, gần một tuổi. Tania cười toe toét khi ngồi trên sàn nhà với đống đồ chơi, so sánh thái độ của cô ấy đối với việc làm mẹ lần này. “Tôi đã cố gắng rất nhiều để trở thành người mẹ hoàn hảo với Jessica” Tôi hoàn toàn có lý khi mặc quần áo cho cô ấy. Tất cả trang phục của cô ấy đều phù hợp và sạch sẽ. Sáng nay, khi tôi chạy đến cửa hàng với cô bé Charlotte tội nghiệp, đầu gối trên bộ áo liền quần của cô ấy bị nhão vì bò và tôi nhận ra mình đã chui ra ngoài mà không hề rửa mặt cho cô ấy. Tôi đã từng siêng năng đọc ba cuốn sách cho Jessica cùng một lúc mỗi ngày vì tôi đã đọc đó là điều mà những bà mẹ tốt thường làm nhưng Charlotte chỉ lôi sách ra khỏi kệ và lảm nhảm một mình.

Hạ gục Super Mum!

Như Tania đã phát hiện ra, thật không dễ dàng để chống lại áp lực được coi là một người cha mẹ hoàn hảo và điều này dễ dàng kéo dài đến việc cố gắng kiểm soát hành vi của con cái chúng ta. Nhà tâm lý học và là mẹ của 3 đứa con nhỏ, Betty Chetcuti khuyên rằng cố gắng kiểm soát hành vi của trẻ có thể phản tác dụng. Ví dụ, khi cha mẹ cố gắng áp đặt một thói quen quá chặt chẽ hoặc lo lắng rằng những người khác đang đo lường kỹ năng nuôi dạy con cái của họ bằng hành vi của con họ, thì sự lo lắng và thất vọng có thể dẫn đến việc trẻ nhận được thông điệp ngược lại – rằng mẹ không kiểm soát được – vì vậy họ ít có khả năng tuân thủ hơn.

Betty tuyên bố, “chúng tôi có thể quyết đoán mà không phải căng thẳng vì kỳ vọng cao. Cần phải tự tin để làm cha mẹ theo cách của riêng bạn và phải thừa nhận rằng, tôi không có tất cả các câu trả lời nhưng tôi sẽ giải quyết nó. ” Các chiến lược thực tế như hít thở sâu hoặc dành 10 giây để suy nghĩ và di chuyển mọi thứ theo một hướng khác có thể giúp ích và theo Betty, cố gắng hiểu cảm xúc của đứa trẻ và nhận thấy những mặt tích cực ”tìm kiếm năm mặt tích cực cho mỗi tiêu cực – thay vì phản ứng với hành vi, có thể thay đổi phản ứng của bạn và giúp bạn trở nên hòa hợp hơn với con mình. “

READ  9 Asana thú vị sẽ làm săn chắc bên trong bắp đùi của bạn trong vài ngày tới

Sự đầu hàng ngọt ngào

Đối với Tania, buông bỏ là một quá trình dần dần. Cô ấy nói, “Tính cách của tôi là một người thích kiểm soát nhưng tôi có thể chấp nhận điều đó và làm việc với nó. Tôi vẫn đang kiểm soát khá tốt hành vi của Jessica nhưng tôi đã học cách chọn ra những trận chiến của mình và tôi thừa nhận rằng những điều này sẽ khác nhau ở mỗi gia đình. Tôi nhận ra rằng sắp xếp có tổ chức làm giảm mức độ căng thẳng của tôi nhưng tôi hiểu ‘đầu hàng’ có nghĩa là gì bây giờ: nó không nhất thiết có nghĩa là ‘buông thả’ hoặc ‘từ bỏ’ mà là thay đổi các ưu tiên và không lo lắng về những điều không thực sự. quan trọng. Tôi đã từng sợ hãi rằng trừ khi tôi luôn cập nhật mọi thứ và hoàn toàn có tổ chức, mọi thứ sẽ sụp đổ. Điều này bao gồm những thứ cá nhân như cuốn sách con của Jessica và thậm chí cả bàn ủi – nếu giỏ đồ ủi đầy, mức độ căng thẳng của tôi tăng vọt và tôi hoảng sợ rằng tôi sẽ không bao giờ mặc quần áo là ủi nữa. Giờ đây, tôi có thể nhận sự giúp đỡ từ người khác mà không cảm thấy mình không đủ ”hoặc họ có thể không làm những việc theo tiêu chuẩn của tôi. Những người chồng của tôi đã tham gia nhiều hơn kể từ khi tôi có Charlotte và đó là bởi vì tôi rất vui khi nhờ họ giúp đỡ và để họ làm mọi việc theo cách của họ. Tôi thậm chí có thể thư giãn và cảm thấy biết ơn vì ít nhất sàn được lau mỗi tuần một lần ngay cả khi người dọn dẹp không làm tốt công việc như tôi đã từng làm “Tôi đã mất một vài người phụ nữ dọn dẹp vì tôi phàn nàn quá nhiều.

Bố làm điều đó khác nhau

Không chỉ những người dọn dẹp mới có thể nhận được một sự thay đổi ngắn khi họ không đáp ứng được kỳ vọng chính xác của một xác ướp quái vật kiểm soát. Những người cha cũng có thể chịu gánh nặng khi họ không làm những điều đúng đắn. Tuy nhiên, với một em bé mới, điều này không nhất thiết là do bố bị tát. Thay vào đó, nó có thể là do tác động của nội tiết tố ‘mummy lioness’ bắt đầu pha sữa ngay cả trước khi em bé chào đời. Trong ba tháng cuối của thai kỳ, cơ thể phụ nữ bắt đầu pha chế một loại hormone mạnh mẽ bao gồm oxytocin, hormone tình yêu và prolactin, thường được gọi là ‘hormone làm mẹ’ vì nó thúc đẩy phản ứng của người mẹ. Tác động của ‘hóa học gắn kết’ này được thúc đẩy bởi quá trình sinh nở tự nhiên và tăng cường khi cho con bú sữa mẹ, được công nhận rõ ràng đến nỗi các nhà khoa học đã gọi nó là ‘tư duy làm mẹ’ hoặc ‘nghề nghiệp trước khi làm mẹ’. Mặc dù loại ‘margarita xác ướp’ mạnh mẽ này và hành vi nuôi dưỡng tiêu tốn hết sức mà nó tạo ra được thiết kế cho sự sống còn của trẻ sơ sinh, nhưng nó thường dẫn đến hành vi siêu bảo vệ của các bà mẹ có thể khiến các ông bố cảm thấy bị loại xuống cấp bậc học việc.

READ  11 lợi ích của sắt đối với làn da, mái tóc và sức khỏe của bạn

Chỉ cần nhận thức được động cơ sinh học của bạn (hoặc của đối tác của bạn, nếu bạn là một người cha đang đọc bài này) để chăm sóc cho con của bạn, có thể đủ để giúp bạn chia sẻ việc nuôi dạy con cái mà không tấn công lẫn nhau hoặc ám chỉ rằng người đó không phải là bạn đời hoặc các thành viên khác trong gia đình , chẳng hạn như ông bà, bằng cách nào đó có thể ‘làm rối tung mọi thứ’ nếu họ chia sẻ sự quan tâm, đặc biệt là nếu họ làm mọi việc hơi khác một chút. Nhược điểm của việc loại trừ các ông bố khỏi việc chăm sóc em bé là nếu một người đàn ông cảm thấy mình kém năng lực hơn, anh ta rất có thể sẽ biến mất đến một nơi mà anh ta cảm thấy có trách nhiệm, chẳng hạn như nơi làm việc của anh ta. Chẳng bao lâu, việc đi làm muộn trở thành một cái cớ chính đáng để anh ta tránh đối đầu và do đó, một vòng xoáy đi xuống luẩn quẩn của việc không tham gia đối với con anh ta bắt đầu. Mặt khác, người cha càng gắn bó với những đứa con nhỏ, thì sự tự tin của anh ấy càng tăng cao và mối quan hệ của anh ấy với chúng càng trở nên tốt đẹp hơn. Và, với một chút khuyến khích và tôn trọng, anh ấy thậm chí có thể bắt đầu làm một số việc ‘theo cách của bạn’.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general