Lần đầu tiên tham dự một đám cưới? Đây là những gì mong đợi.

Lần đầu tiên tham dự một đám cưới? Đây là những gì mong đợi.


khách khiêu vũ trong đám cưới nhà kho
Sự kiện của chị em Juniper

Hãy đánh dấu lời nói của tôi: Bạn sẽ đi cả cuộc đời trưởng thành của mình để không nhận được lời mời đám cưới và rồi một mùa hè, bùng nổ, bạn sẽ được mời, như, năm. Và do chúng ta đang trải qua một đại dịch “đám cưới bùng nổ” ngay bây giờ, khả năng bạn sẽ được mời dự đám cưới sớm là khá cao. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham dự một đám cưới với tư cách người lớn, bạn sẽ có một vài điều ngạc nhiên! Đừng lo lắng — các quy tắc và kỳ vọng dành cho khách khá giống nhau đối với tất cả các đám cưới, nhưng mọi thứ đã thay đổi một chút kể từ khi COVID làm rung chuyển ngành công nghiệp. Vì vậy, đây là tất cả những gì bạn nên biết về lần đầu tiên tham dự một đám cưới (và ngay cả khi bạn đã tham dự một đám cưới trước đó nhưng đã lâu, đó là một sự bồi dưỡng tốt).

Xem thư của bạn.

Nếu bạn biết bạn mình sắp kết hôn nhưng bạn lo lắng về việc có đủ thời gian để tiết kiệm, đừng lo lắng! Lưu ngày thường đến trước đám cưới sáu tháng, vì vậy những vị khách như bạn có nhiều thời gian để tiết kiệm, lập kế hoạch, nghỉ làm, v.v. Và lời mời chính thức của bạn sẽ diễn ra trước ngày cưới khoảng hai tháng đến sáu tuần. . Khi bạn nhận được điều đó, đã đến lúc phải hành động — điền vào thẻ phản hồi của bạn càng sớm càng tốt để gửi lại cho cặp đôi sắp cưới kịp thời để họ đếm số đầu cuối cùng. Đó là một trong những trách nhiệm đầu tiên của bạn với tư cách là một vị khách, và bạn sẽ không muốn bỏ rơi cặp đôi này! (Không ai muốn trở thành vị khách đó.)

Đọc kỹ bất kỳ hướng dẫn nào.

Thư mời đám cưới và trang web đám cưới tương ứng có đầy đủ thông tin quan trọng về ngày trọng đại của một cặp đôi. Tất nhiên, có những chi tiết rõ ràng – ngày, giờ và địa điểm. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ tìm thấy những manh mối tinh tế hơn về đám cưới trên khắp các kênh này. Thư mời hoặc trang web có quy định về trang phục không? Có thông tin về các chính sách liên quan đến COVID như yêu cầu tiêm chủng, chính sách xét nghiệm hoặc quy định về khẩu trang trên trang web không? Có đăng ký đám cưới được liệt kê không? Một liên kết Thu phóng cho những người thân yêu tham dự ảo? Và, nếu bạn còn độc thân, liệu cụm từ “và khách mời” có được viết sau tên bạn trên phong bì thư mời không? Nếu vậy, bạn có thể hẹn ngày đến sự kiện. Theo một Nghiên cứu khách của WeddingWire mới, trong khi địa điểm tổ chức là khía cạnh được nghiên cứu nhiều nhất của một đám cưới trước khi khách mời xác nhận sự tham dự của họ, thì việc cho phép hẹn hò sẽ đến sau một giây nữa. Nếu bạn không chắc chắn về trạng thái “cộng một” của mình, đừng ngại kiểm tra với cặp đôi — khoảng một phần ba số người được hỏi cho biết rằng họ sẽ xác nhận xem họ có được phép hẹn hò trước khi trả lời hay không đến một đám cưới.

Tìm điểm cộng của bạn.

Cách đây không lâu, khách dự đám cưới chỉ được phép hẹn hò nếu họ đang có một mối quan hệ nghiêm túc. Trong khi một số cặp đôi vẫn tuân theo “quy tắc” nghi thức đó, những người khác đã chọn mời tất cả các khách riêng lẻ của họ bằng một người cộng tác, cho dù họ đang ở trong mối quan hệ đối tác cam kết hay hoàn toàn không liên kết. Nếu bạn thuộc trường hợp sau, việc tìm ngày tổ chức đám cưới có thể hơi khó khăn. May mắn thay, giờ đây bạn có thể tham gia nhóm Plus One trong Khám phá mới của Tinder, một không gian để các thành viên kết nối với những người quan tâm đến cùng những việc họ làm. Tham gia Plus One báo hiệu rằng bạn đang tìm kiếm hoặc sẵn sàng trở thành một người chọn ngày cưới — làm cho toàn bộ nhiệm vụ tìm ngày trở nên dễ dàng hơn và đỡ khó khăn hơn nhiều.

READ  Mốc thời gian chụp ảnh cưới cuối cùng

Thiết lập ngân sách.

Bạn không phải là người thực sự tổ chức đám cưới, vậy tại sao bạn cần có ngân sách? Chà, giữa việc đi lại, ăn ở, trang phục, quà tặng, và hơn thế nữa, số tiền mà một vị khách chi cho một đám cưới mà họ tham dự có thể dễ dàng vượt quá tầm kiểm soát. Thật tốt khi biết rằng chi phí trung bình cho một khách dự đám cưới là 460 đô la (bao gồm cả quà tặng), theo WeddingWire Guest Study. Bằng cách đặt trước ngân sách mong muốn, bạn có thể quản lý chi tiêu của mình, theo dõi chi tiêu và tránh lạm dụng nó.


ba vị khách dự đám cưới hạnh phúc
Kelly Williams, Nhiếp ảnh gia

Lên kế hoạch cho diện mạo của bạn.

Điều quan trọng là bạn phải có trang phục phù hợp cho đám cưới và bạn nên dành cho mình nhiều thời gian để tiết kiệm và mua sắm, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên bạn tham dự một đám cưới. Lời mời phải nêu rõ đám cưới là cocktail, cà vạt đen, trang trọng nhà kho, bất cứ thứ gì… và nếu nó không nêu bất cứ điều gì, điều đó có nghĩa là bạn nên chọn một chiếc váy dự tiệc nếu bạn là một cô gái hoặc bộ vest và cà vạt nếu bạn ‘ lại là một chàng trai. Việc cùng nhau tổ chức đám cưới thực sự có thể làm tốn kém một hóa đơn, vì vậy hãy cân nhắc việc tiết kiệm hoặc vay mượn để tiết kiệm một ít tiền. Dù sao đi nữa, thật là thô lỗ nếu một vị khách bỏ qua các quy định về trang phục hoặc nghi thức trang phục trong đám cưới, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn ăn mặc phù hợp với khuôn khổ — đó là đám cưới đầu tiên của bạn, không có lý do gì để bạn vô tình mặc đồ trắng.

Lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn.

Nếu đám cưới diễn ra ở một nơi khác với nơi bạn sống, bạn có trách nhiệm phải đặt trước chuyến đi tới đó và quay trở lại và cả chỗ ở của mình nữa. Cặp đôi sắp cưới nên có tất cả thông tin quan trọng về nơi đi và cách đến đó thông tin trên trang web đám cưới của họ (hoặc trong lời mời của họ), giúp bạn có tất cả phỏng đoán. Hãy đặt mọi thứ càng sớm càng tốt để đảm bảo bạn nhận được giá tốt nhất — hầu hết các cặp đôi đặt trước khối phòng tại các khách sạn gần nơi tổ chức đám cưới của họ cho khách để được giảm giá. Và liên lạc với những người bạn khác mà bạn biết, những người cũng sẽ đi dự đám cưới để xem bạn có thể đi chung xe hoặc chia phòng và tiết kiệm một ít tiền mặt.

Mua sổ đăng ký.

Bạn có tới một năm sau đám cưới để gửi một món quà, nhưng sẽ có lợi cho bạn nếu chúng được chăm sóc trước đám cưới. Mua sắm càng sớm, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong sổ đăng ký (có nghĩa là sẽ có nhiều mặt hàng giá thấp hơn, do đó bạn không phải bỏ qua $ 500 cho một máy trộn đứng). Và một khi bạn đã chọn và gửi một món quà, bạn không cần phải suy nghĩ về nó nữa! Phép xã giao gợi ý rằng bạn nên chi từ $ 50 đến $ 100 cho một món quà nếu bạn đi dự đám cưới một mình, hoặc lên đến $ 150 đến $ 200 nếu bạn đi cùng một người. Tất nhiên, những gì bạn chi tiêu thực sự không quan trọng đối với danh dự của cặp đôi, và đó là suy nghĩ có giá trị — vì vậy nếu bạn đang thiếu tiền mặt và / hoặc chi một số tiền kếch xù chỉ để đến dự đám cưới, một tấm thiệp đẹp và thẻ quà tặng nhỏ đến nhà hàng yêu thích của cặp vợ chồng sẽ làm tốt. Bạn có thể mang thiệp và quà tặng bằng tiền trực tiếp đến đám cưới hoặc gửi chúng qua đường bưu điện.

READ  24 Ý tưởng Quà tặng Kỷ niệm cho Cha Mẹ của Bạn sẽ Giúp Bạn Giành được Những Điểm Chính

Hãy là khách của họ.

Một khi đám cưới cuối cùng đã diễn ra (nếu bạn cảm thấy có rất nhiều kế hoạch cho bạn, hãy tưởng tượng cảm giác của cặp đôi!), Đã đến lúc bạn xuất hiện và vui chơi! Tất cả những gì bạn mong đợi là ăn mừng cho thỏa mãn trái tim mình, ăn, uống, vui vẻ và giữ an toàn. Nếu cặp đôi đang cung cấp phương tiện di chuyển đến và đi từ địa điểm của họ, hãy tôn trọng lịch trình và nắm lấy nó! Nếu không, hãy đảm bảo rằng bạn có mặt đúng giờ (đến sớm một chút không bao giờ là một ý kiến ​​tồi).

Mỗi lịch trình đám cưới là duy nhất, nhưng hầu hết đều tuân theo một quy trình chung: Cocktail trước buổi lễ có thể được phục vụ, sau đó mọi người ngồi vào chỗ của họ (thường không được chỉ định) cho buổi lễ, sau đó cặp đôi kết hôn, sau đó thường có một giờ cocktail với các món khai vị, tiếp theo là ngồi vào chỗ đã chỉ định của bạn cho bữa tối, tiếp theo là khiêu vũ! Các bài phát biểu và những điều không phải sẽ diễn ra trong suốt bữa tối và có thể trong cả giai đoạn tiệc tùng vào buổi tối. Hãy nhớ ăn một bữa sáng và bữa trưa thịnh soạn, vì có thể có khoảng thời gian đáng kể trong đám cưới mà thức ăn sẽ không được phục vụ (nhưng sẽ có nhiều rượu và bạn không muốn quá say!) . Ồ, và để trở thành khách hạng A + trong lần đầu tiên tham dự đám cưới, hãy chắc chắn rằng bạn đã bước vào sàn nhảy. Không có gì làm cho một cặp vợ chồng mới cưới hạnh phúc hơn là nhìn thấy sàn nhảy của họ đầy ắp.

Được cảm ơn.

Sau khi đám cưới kết thúc và mọi người quay trở lại cuộc sống của mình, hãy mong đợi một tấm thiệp cảm ơn sẽ đến từ cặp đôi trong vòng sáu tháng. Bạn không cần phải làm gì — bạn không cần phải cảm ơn họ vì tấm thiệp cảm ơn, nhưng đám cưới có rất nhiều quy tắc, bạn sẽ không bị đổ lỗi khi nghĩ rằng bạn đã làm như vậy! Và về cơ bản đó là điều đó – tất nhiên, cho đến khi bạn lưu được ngày cho đám cưới tiếp theo của mình (và bạn sẽ tin tưởng tôi!).

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general