Liệu Các Nhà Sản Xuất Sữa Công Thức Có Bao Giờ Có Thể Tái Tạo Sữa Mẹ?

Liệu Các Nhà Sản Xuất Sữa Công Thức Có Bao Giờ Có Thể Tái Tạo Sữa Mẹ?

Đôi khi, các phương tiện truyền thông đưa tin về các công ty sữa công thức khác nhau tài trợ cho nghiên cứu, nêu bật các thành phần mới được đưa vào sữa công thức và sau đó khẳng định công thức sữa giống như sữa mẹ hơn.

Báo cáo mới nhất gây chú ý là về một nghiên cứu đã kiểm tra tác động của việc thêm oligosaccharide (prebiotic) vào sữa công thức đối với chức năng miễn dịch của trẻ sơ sinh.

Sau đó, nhiều tiêu đề gây hiểu lầm và giật gân xuất hiện, chẳng hạn như “Liệu điều này có kết thúc cuộc tranh luận ‘ngực là tốt nhất’ không?” và “Bước đột phá khoa học lớn nhất trong 10 năm thu hẹp khoảng cách giữa sữa công thức và sữa mẹ”.

Liệu các nhà sản xuất sữa công thức có thể tái tạo sữa mẹ không?

Khi khoa học phát triển và nhiều nghiên cứu được thực hiện, điều này có nghĩa là sữa công thức có thể ngày càng giống sữa mẹ?

Trong thực tế, nó có thể giống như sữa mẹ?

Chà, câu trả lời ngắn gọn là không. Nhưng chúng ta hãy khám phá lý do tại sao xa hơn một chút.

Sữa mẹ là chất lỏng sống

Sữa mẹ là một chất lỏng sống phức tạp và duy nhất, chứa các tế bào sống như bạch cầu.

Các tế bào bạch cầu tấn công và tiêu diệt mầm bệnh bằng cách nhấn chìm và hấp thụ chúng hoặc bằng cách tạo ra các chất có hại cho chúng.

Công thức không chứa tế bào sống.

Sữa mẹ thay đổi để đáp ứng nhu cầu của trẻ

Sữa mẹ thay đổi trong quá trình cho con bú, từ ngày thứ nhất, đến ngày thứ bảy, đến ngày thứ 30, v.v.

Sữa mẹ được pha theo yêu cầu để phù hợp với con mình, tùy thuộc vào độ tuổi và nhu cầu của bé tại thời điểm.

Ví dụ, sữa mẹ có con sinh non có nồng độ các chất khác nhau để phù hợp với nhu cầu đặc biệt của bé.

Khi cai sữa, sữa mẹ làm tăng nồng độ các yếu tố bảo vệ miễn dịch để cung cấp cho con mình liều bảo vệ miễn dịch cuối cùng trước khi cai sữa hoàn tất.

Công thức giống nhau từ ngày thứ nhất, đến ngày thứ bảy, đến ngày thứ 30, v.v.

Sữa mẹ chứa hơn 200 Oligosaccharid khác nhau

Sữa mẹ không chứa một mà có hơn 200 loại oligosaccharid, khiến chúng trở thành chất có nhiều thứ ba trong sữa mẹ. Oligosaccharides hoạt động như prebiotics (thức ăn cho vi khuẩn tốt), các yếu tố chống vi khuẩn và tăng cường sự trưởng thành của đường ruột của trẻ.

Không có nguồn tài nguyên thiên nhiên nào khác có thể cung cấp khả năng tiếp cận với lượng lớn oligosaccharide có trong sữa thở. Sữa công thức không cung cấp oligosaccharide sữa mẹ cho trẻ sơ sinh. Thay vào đó, các oligosaccharide không phải sữa mẹ được thêm vào một số công thức, chẳng hạn như galactooligosaccharides (GOS) và fructooligosaccharides (FOS).

READ  Lễ tạ ơn Paleo: 6 lời khuyên để luôn đi đúng hướng

Sữa mẹ có chứa nhiều yếu tố bảo vệ miễn dịch

Sữa mẹ chứa tất cả các chất dinh dưỡng mà trẻ cần, ở dạng dễ hấp thu. Nó chứa một loạt các yếu tố bảo vệ miễn dịch phù hợp với từng em bé và môi trường mà em ấy sống.

Ví dụ về các yếu tố bảo vệ miễn dịch trong sữa mẹ bao gồm IgA, lactoferrin và lysozyme. Người ta ước tính có hơn 100 chất trong sữa mẹ không có trong sữa công thức.

Để có cái nhìn chi tiết về lịch sử của sữa công thức, hãy đọc cuốn sách của Maureen Minchin, ‘Các vấn đề về sữa: Nuôi dưỡng trẻ sơ sinh và rối loạn miễn dịch’.

Cuối cùng, theo lời của Gabrielle Palmer:

” Nếu một công ty đa quốc gia phát triển một sản phẩm là một loại thực phẩm ngon và cân bằng dinh dưỡng, một loại thuốc kỳ diệu vừa ngăn ngừa và điều trị bệnh tật, hầu như không tốn chi phí sản xuất và có thể phân phối với số lượng được kiểm soát theo nhu cầu của người tiêu dùng, find sẽ đưa cổ phiếu của nó tăng vọt lên đầu thị trường chứng khoán. Các nhà khoa học phát triển sản phẩm sẽ giành được giải thưởng và sự giàu có và ảnh hưởng của những người tham gia sẽ tăng lên đáng kể. Phụ nữ đã sản xuất ra một chất kỳ diệu như vậy, sữa mẹ, kể từ khi con người bắt đầu tồn tại ”.

Đề xuất đọc:

  • Nuôi con bằng sữa mẹ và khả năng miễn dịch – 6 sự thật quan trọng
  • 5 Cách Sữa Mẹ Quan Trọng Đối Với Hệ Miễn Dịch Của Trẻ
  • Có gì trong sữa mẹ và có gì trong sữa công thức?

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general