Lớp 10 có nên học thêm hay không

Lớp 10 cũng là đầu cấp III nên các bạn còn rất nhiều bạn bỡ ngỡ và sẽ không tránh khỏi lo ngại, lo lắng, đặt ra nhiều câu hỏi trong đầu mình, nhưng chung quy lại thi đa số các bạn sẽ hỏi lớp 10 có cần học thêm không? Vậy chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc để các bạn có thể có một năm học mang lại nhiều kết quả tốt đẹp như ý muốn.

Lớp 10 có nên học thêm hay không

Lớp 10 có nên học thêm hay không

Không học thêm vẫn ổn 

Sự bỡ ngỡ vì trường mới, bạn mới dẫn đến cho bạn sự lo ngại về việc học của mình, bạn sợ thua kém bạn bè, sợ bị tuột dốc lúc nào không hay, không biết. Vì vậy, nhiều bạn tìm đền các lớp học thêm hay trung tâm dạy học để theo học, thực ra không có gì là sai cả, các bạn hoàn toàn đúng. Nhưng thời gian thực sự không cho phép bạn tham gia các lớp học đó, nhiều bạn học nhiều đến nổi không có thời gian để ăn, để ngủ, học đến mất sức vì đi học thêm quá nhiều lớp, nhiều môn giống như thể “chạy show”, các hiện trang đó đang xảy ra ở rất nhiều học sinh, là nổi lo lắng và ám ảnh của các bạn học sinh. Ngoài ra, một số bạn còn đi học thêm cho có, nhìn thấy bạn bè đi học thì mình cũng bắt chước đi theo, học theo phong trào, sợ thua kém bạn bè. Không học thêm vẫn ổn với điều kiện bạn phải biết tự học ở nhà giúp tiết kiệm được thời gian, dành thời gian để làm nhiều việc hay hơn, bổ ích hơn. Không học thêm vẫn ổn vì học thêm chủ yếu là giảng các bài mới trước chương trình học tại trường và làm nhiều bài tập tương tự như trong sách giáo khóa, sách bài tập hoặc trong một số sách ngoài hay tải từ trên mạng về cho học sinh làm. Vì vậy mà không đi học thêm vẫn ổn nếu như bạn biết dùng những thời gian thay vì đi học thêm đó vào việc học tại nhà thì mới đem lại hiệu quả được, bằng không coi như năm học này vô ích rồi.

Dành nhiều thời gian chuẩn bị bài hơn 

Dành cho mình một thời gian nhất định để học bài cũ, không những thầy cô có lấy điểm miệng hay kiểm tra bất chợt thì bạn cũng chẳng phải lo ngại gì vì mình đã học bài mà còn giúp cho bạn nắm chắc kiến thức hơn nữa, ghi nhớ lâu dài. Hậu quả của việc không học bài cũ là làm cho bạn quên hết kiến thức hoặc nắm kiến thức một cách mơ hồ, dễ nhầm lẫn khiến bạn khi làm bài dễ bị sai xót dẫn đến việc nhận điểm kém, học hành sa sút.

READ  Phương pháp học bài tốt nhất cho người học kém

Dành thời gian để làm bài tập nhiều hơn nhé! Vì việc làm bài tập thường xuyên, chăm chỉ làm sẽ đem đến cho bạn một kết quả học tập tốt đẹp đấy. Hãy vận dụng những kiến thức mình đã học ở trường lớp cũng như khi đã học thuộc bài cũ vào việc làm bài tập, việc làm này giúp bạn củng cố và bổ sung kiến thức, giúp kiến thức của bạn vững vàng hơn rất nhiều, tập cho bạn khả năng làm bài, nhìn nhận và hiểu đề một cách nhanh chóng, tìm ra phương pháp giải và đưa ra kết quả đúng đắn và chính xác nhất.

Khi đã học xong bài cũ và làm bài tập về nhà thì bạn nên dành một thời gian nhỏ để coi trước bài mới tại nhà, để trong giờ giảng bài, những gì giáo viên giảng bạn có thể dễ dàng hiểu hơn, bạn hiểu sâu, hiểu rộng hơn, tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng nhưng để được như vậy, ngoài sự chuẩn bị trước ra bạn cần phải có sự tập trung cao độ, lắng nghe giáo viên giảng bài.

Dành gian học tập cùng bạn bè

Thay vì những thời gian mà chúng ta đi học thêm, bạn cũng hãy lấy một phần nhỏ thời gian đó ra để học cùng lũ bạn của mình. Những lúc nào đó mà cả nhóm cùng rảnh để cùng nhau ngồi lại một địa điểm nào đó và bắt đầu việc học và thời gian có lẻ thuận tiện cho cả nhóm nhất là vào ngày chủ nhật – ngày cuối tuần – ngày được nghỉ học, còn địa điểm có thể là tại nhà hoặc một quán nước, quán cà phê. Cùng nhau nói chuyện về việc học, cùng nhau học bài, làm bài tập, vì là đồng trang lứa, nên bạn rất dễ hỏi han bạn bè cũng như trao dồi nhiều kiến thức bổ ích.

Lớp 10 có nên học thêm hay không

Lớp 10 có nên học thêm hay không

Dành thời gian học online

Bạn có thể đăng ký để theo dõi một số kênh youtube để nghe lại bài giảng của các bài cũ đã học cũng như xem trước bài giảng của những bài mới sắp học ở trường để củng cố kiến thức cũ và tiếp thu, hiểu hơn về kiến thức mới, một số kênh youtube còn đưa ra và giải cho bạn nhiều bài tập từ dễ đến khó giúp bạn biết cách làm, cách trình bày bài tập.

Tham gia các diễn đàn để có thể hỏi những câu hỏi mình thắc mắc và bạn sẽ được nhận rất nhiều câu trả lời từ mọi người, một số diễn đàn có thể giải đáp nhiều câu hỏi của bạn như: Yahoo Hỏi & Đáp, Hoidap247.com,…

Thay vì học thêm thì bạn phải đi tới lớp học hoặc trung tâm, thì bạn cũng có thể thay thế bằng việc học ở nhà qua các khóa học online uy tín như: Hocmai.vn trang web này là về việc học môn toán với rất nhiều thầy cô dạy để bạn có thể lựa chọn, trang wed Vinastudy với 5 môn cơ bản ở lớp 10 là văn, anh, toán, lý và hóa và tất nhiên sẽ còn nhiều trang wed nữa.

READ  Mẹo học tốt Toán Lớp 7 hay nhất đạt điểm cao ngay

Dành thời gian ôn bài

Lập cho mình một bản kế hoạch học tập và nên lưu ý dành ra cho mình một thời gian vào cuối tuần hay cuối tháng để ôn lại tất cả những gì mình đã học, ôn lại những kiến thức quan trọng cũng như các bài tập cần thiết để giúp cho việc học ngày càng đi lên.

Dành thời gian nghỉ ngơi

Thời gian học thêm nhiều đến nổi khiến nhiều bạn không có thời gian nghỉ ngơi là bao, vì vậy hãy dành một ít thời gian cho việc nghỉ ngơi, thư giản đầu óc cũng như cơ thể của bạn, giúp sự thoải, giảm stress sau những lúc học mệt mỏi và cho sự tập trung, học hết mình sau khi đã được nghỉ ngơi. Học thêm không có gì là sai nhưng nếu bạn biết tự học thì tốt hơn. Hãy cố gắng hết mình nhé, để năm học lớp 10 này có hiệu quả cao.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general