Lớp 10 môn nào khó nhất

Đối với các em học sinh thì môn nào cũng khó đó là tâm lý chung và chúng ta không hề ngạc nhiên về câu trả lời như vậy. Thế nhưng về mặt khách quan mà nói thì để có thể đưa ra câu trả lời cho việc môn nào khó nhất trong chương trình học lớp 10 thì chúng ta phải xét rất nhiều yếu tố liên quan. Vậy nên, chúng ta cần phải khách quan để trả lời câu hỏi này. Và bài viết dưới đây sẽ cung cấp một vài thông tin để cho tất cả mọi người có thể tham khảo về chương trình học lớp 10, về môn học được coi là khó theo đại đa số học sinh. Để từ đó có thêm căn cứ sắp xếp thời gian, bố trí việc học sao cho phù hợp.

Lớp 10 môn nào khó nhất

Lớp 10 môn nào khó nhất

Đầu tiên, tìm hiểu về môn tự nhiên và môn xã hội.

Chương trình học lớp 10 cũng được chia thành nhóm môn học tự nhiên và nhóm môn học xã hội. Trong đó nhóm môn học tự nhiên thì bao gồm các môn như Toán, Lý, Hóa, Sinh. Còn lại nhóm môn học xã hội thì sẽ bao gồm các môn như Văn, Sử, Địa, tiếng Anh, giáo dục công dân, Công nghệ.

Đối với các em học sinh thì sẽ có những em học tốt môn tự nhiên hoặc học tốt môn xã hội và có một phần nhỏ các em học sinh học tốt tất cả môn tự nhiên và môn xã hội. Trường hợp những em học sinh học tốt các môn tự nhiên và môn xã hội thì đó là một lợi thế giúp các em cân bằng việc học, học đều tất cả các môn và có kết quả trung bình ở mức độ rất tốt. Còn đối với những em học tốt môn tự nhiên chủ yếu là những môn tính toán đòi hỏi khả năng tư duy, logic thì thường có xu hướng học không tốt những môn xã hội yêu cầu khả năng lập luận,  tư duy bay bổng. Và ngược lại những em học sinh học tốt môn xã hội thì thường có xu hướng học không tốt lắm các môn tự nhiên như môn Toán, môn Lý, môn Hóa, môn Sinh.

Nếu được hỏi cùng một câu hỏi “lớp 10 môn nào khó nhất?” thì đối với các em thuộc nhóm học tốt môn tự nhiên sẽ nói là môn xã hội khó và ngược lại đối với các em thuộc nhóm học tốt môn xã hội thì sẽ có câu trả lời ngược lại đó là các môn tự nhiên khó. Vậy nên, để kết luận rằng trong chương trình học lớp 10 môn nào có nhất thì điều quan trọng đầu tiên sẽ phải phụ thuộc vào năng lực của em học sinh đó phù hợp với  môn Tự nhiên hay môn Xã hội.

Khó xác định môn học nào là môn học khó nhất?

Sở dĩ nói rằng khó xác định môn học nào là môn học khó nhất bởi vì những em học sinh được hỏi câu hỏi này thường trả lời dựa vào thực tế kết quả học tập của bản thân mình cũng như sự chủ quan theo suy nghĩ, theo cảm nhận của mình trong thời gian học. Thế nên thực tế thế không có môn học nào là khó nhất đối với tất cả mọi người mà chỉ khó đối với một số người cụ thể. Vậy nên, để có thể đưa ra được tên môn học khó nhất chung cho tất cả mọi người là điều không khả quan.

READ  Lên lớp 6 cần chuẩn bị những gì

Khó hay dễ còn phụ thuộc vào việc có thích học môn đó không

Đối với các em học sinh thì việc thích hay không thích một môn học nào đó có sức ảnh hưởng rất lớn tới kết quả học môn đó. Nếu các em thích học một môn học nào đó thì sẽ có xu hướng dành nhiều thời gian để làm bài, ôn tập cũng như chú ý nghe giảng nhiều hơn. Và từ đó, hiểu bài hơn, có điểm số cao hơn và cảm thấy môn học đó dễ hơn những môn học khác. Và ngược lại, nếu môn học đó không có chút thích thú, học theo chương trình cho xong vậy thôi thì tự nhiên các em học sinh sẽ có tâm lý không chú ý nghe giảng, không ôn tập, không tập trung làm bài tập. Và rồi kết quả học chỉ đơn giản là học cho qua môn, không thích thú và sẽ có cảm giác môn học đó khó, học không hiểu.

Rõ ràng, việc một môn học được nhận xét là khó hay dễ phụ thuộc rất nhiều vào quá trình học của các em. Có những môn kiến thức chỉ cơ bản thế nhưng vẫn bị nói là khó vì các em không thích, không chú ý nghe giảng.

Lớp 10 môn nào khó nhất

Lớp 10 môn nào khó nhất

Không có môn học nào khó thật sự

Chương trình lớp 10 của các em vẫn có những môn được duy trì như cấp 2 như Tóan, Lý, Hóa, Sinh, Anh văn, Văn, Sử, Địa… Thế nên việc có sự liên quan kiến thức giữa lớp 9 và lớp 10 là điều tất nhiên. Thế nên, nếu căn bản phần gốc rễ từ những lớp trước các em nắm được thì khi lên lớp 10 các em hoàn toàn có thể theo được chương trình học mà không có gì quá khó khăn. Trường họp các em gặp vấn đề về việc hổng kiến thức từ những năm trước thì tự nhiên lên lớp 10 các em sẽ hoang mang, không theo kịp chương trình và cảm thấy các môn học hầu như đều quá khó.

Vậy nên, để giúp các em có thể giải quyết được vấn đề này thì đầu tiên chắc chắn cần các em nắm được kiến thức cơ bản từ những năm học trước để đảm bảo không bị hổng kiến thức. Có như vậy, khi lên lớp 10 các em dễ dàng bắt nhịp và học được một cách dễ dàng hơn. Không có môn học nào là khó nhất, chỉ là các em thiếu sự chuẩn bị từ trước nên mới gặp vấn đề không theo kịp chương trình học.

Tóm lại, chương trình học lớp 10 vẫn bao gồm những môn học cơ bản như những năm cấp 2 mà các em đã trải qua. Vậy nên, chỉ cần chú ý và biết các học thì không có môn nào là khó tron chương trình học lớp 10.

READ  Cách học toán lớp 7 giúp đạt học sinh giỏi nhất lớp

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general