Mẹo đơn giản về cách giảm cân bằng nước

Mẹo đơn giản về cách giảm cân bằng nước

Trọng lượng nước hoặc giữ nước là phổ biến và thường không phải là nguyên nhân đáng lo ngại. Đó là cách cơ thể tự bảo vệ mình khỏi tình trạng mất nước. Tuy nhiên, cảm giác sưng húp hoặc đầy hơi có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Tùy thuộc vào tình hình của bạn, có một số cách có thể để giảm thiểu trọng lượng nước. Nhưng sự thật là không thể loại bỏ trọng lượng nước hoàn toàn, và bạn không nên cố gắng vì nó.

Đây là trọng lượng nước, nó đến từ đâu và các bước bạn có thể thực hiện để loại bỏ lượng nước thừa.

Tìm hiểu trọng lượng nước

Trọng lượng nước là thuật ngữ được sử dụng để mô tả chất lỏng dư thừa tích tụ trong các mô của bạn, khiến bạn cảm thấy đầy hơi và sưng lên. Triệu chứng phổ biến nhất là sưng tấy ở ngón tay, cổ tay, mắt cá chân và dạ dày.

Trọng lượng nước cũng có thể khiến tổng trọng lượng cơ thể bạn dao động vài cân chỉ trong một ngày. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là trọng lượng nước không có nghĩa là bạn tăng cơ hay tăng mỡ.

Thay vào đó, trọng lượng nước thường là tình trạng tạm thời do mất cân bằng nội tiết tố, nồng độ cortisol bất thường, mang thai, kinh nguyệt, chế độ ăn mặn hoặc giàu carbohydrate hoặc một số loại thuốc nhất định.

Nghiên cứu cho thấy rằng một người trung bình có 2-5 kg ​​trọng lượng nước. Tuy nhiên, con số này sẽ khác nhau tùy theo độ tuổi, giới tính, chế độ ăn uống và thành phần cơ thể.

Mặc dù trọng lượng nước dư thừa không phải là tình trạng vĩnh viễn, nhưng nó có thể gây khó chịu, đặc biệt là khi dẫn đến đầy bụng. Nếu trọng lượng nước ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn, hãy nói chuyện với bác sĩ để được giúp đỡ.

Cách giảm cân bằng nước

Những người khác nhau có lượng nước khác nhau, được xác định bởi các yếu tố như sức khỏe, kích thước và thành phần cơ thể, giới tính và lối sống. Vì vậy, cách tốt nhất để loại bỏ trọng lượng nước là tìm ra nguyên nhân gây ra nó.

Hãy thử các chiến lược dưới đây để giảm thiểu trọng lượng nước dư thừa.

Tập thể dục

Tập thể dục vừa phải với cường độ mạnh giúp cải thiện tuần hoàn và hệ thống bạch huyết của bạn. Nó cũng giúp loại bỏ bất kỳ lượng nước dư thừa nào được lưu trữ trong cơ thể của bạn.

Ngoài ra, khi bạn tập thể dục, bạn đổ mồ hôi, làm giảm trọng lượng nước, cũng như tăng lưu thông máu. Để thực hiện điều này, hãy cố gắng đi bộ hoặc chạy bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Giảm lượng carb của bạn

Bạn nên ăn ít carbs tinh chế và đơn giản hơn vì chúng khiến cơ thể giữ nước nhiều hơn. Cơ thể lưu trữ lượng carbohydrate dư thừa mà bạn ăn vào dưới dạng glycogen.

READ  Các nang lông bị tắc nghẽn trên da đầu: Các triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị tại nhà tốt nhất

Glycogen kéo nước vào, vì vậy bạn càng lưu trữ nhiều glycogen, thì lượng nước bạn giữ lại càng nhiều. Đây là lý do tại sao chế độ ăn kiêng low-carb có thể dẫn đến giảm trọng lượng nước ngay lập tức.

Uống nhiều nước hơn

Nếu bạn đang cố gắng giảm trọng lượng nước, bạn nên giữ đủ nước. Uống ít nước sẽ khiến bạn giữ nước và sưng lên. Ngoài ra, giữ đủ nước sẽ giúp cơ thể bạn đào thải lượng natri dư thừa qua nước tiểu.

Giảm căng thẳng

Một nghiên cứu gần đây cho thấy căng thẳng khiến cơ thể giải phóng hormone cortisol, dẫn đến giữ nước và tăng cân. Thật không may, sự mất cân bằng nội tiết tố này cũng ảnh hưởng đến sự thèm ăn của bạn, khiến bạn thèm ăn những món ăn thoải mái có hàm lượng calo cao nhưng giá trị dinh dưỡng thấp.

Thuốc lợi tiểu tự nhiên

Đi tiểu giúp bạn giảm cân bằng nước nhanh chóng. Thuốc lợi tiểu là những hợp chất làm tăng sản xuất nước tiểu. Do đó, việc sử dụng các nguồn lợi tiểu tự nhiên có thể là một cách tiếp cận thực tế. Nước ép nam việt quất là một trong những nguồn lợi tiểu tự nhiên tốt nhất.

Tăng lượng kali

Mất cân bằng điện giải có thể gây ra huyết áp cao. Kali giúp điều chỉnh chất điện giải và cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Bạn có thể tăng lượng kali bằng cách ăn nhiều trái cây và rau quả, bao gồm trái cây sấy khô, rau lá xanh đậm, bí ngô, cam, bông cải xanh, dưa hấu và nước dừa.

Duy trì mức magiê

Nếu bạn muốn giảm cân bằng nước, không chỉ có kali. Thêm magiê vào chế độ ăn uống của bạn cũng sẽ hữu ích. Magiê giúp điều chỉnh sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể của bạn.

Vì vậy, hãy ăn rau lá xanh, hạnh nhân, đậu và bơ để duy trì mức magiê khỏe mạnh. Ngoài ra, bổ sung bồ công anh làm giảm trọng lượng nước bằng cách hướng dẫn thận của bạn loại bỏ nước tiểu và natri dư thừa.

Giảm mức natri

Tiêu thụ quá nhiều natri sẽ khiến cơ thể bạn giữ nước và bạn sẽ tăng cân do tích nước. Để tránh điều này, hãy hạn chế ăn các loại thực phẩm và đồ uống giàu natri.

Nâng cao chất lượng giấc ngủ của bạn

Ngủ từ 7 đến 9 giờ có thể giúp điều chỉnh lượng natri và nước bằng cách thư giãn các dây thần kinh thận trong thận, ngăn ngừa sự tích tụ trọng lượng nước dư thừa trong cơ thể của bạn. Vì vậy, cho cơ thể bạn thời gian nghỉ ngơi đầy đủ có thể giúp giảm trọng lượng nước dư thừa.

Ghi chú HealthifyMe

Để giảm trọng lượng nước, hãy thay thế thực phẩm giàu natri bằng thực phẩm ít natri và ăn thực phẩm giàu chất điện giải như kali và magiê. Tuy nhiên, tốc độ bạn giảm trọng lượng nước khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân. Nếu bạn nghi ngờ mình có một tình trạng sức khỏe tiềm ẩn.

READ  Dầu hoa hồng: Một sự phá vỡ hoàn toàn

Sự kết luận

Kết luận, trọng lượng nước thường là một vấn đề tạm thời. Thay đổi chế độ ăn uống và lối sống của bạn có thể giúp giảm bớt sự khó chịu do trọng lượng nước gây ra.

Mặc dù nghe có vẻ ngược đời nhưng bạn cũng có thể giảm trọng lượng nước bằng cách uống nhiều nước hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần trợ giúp y tế nếu trọng lượng nước của bạn là do tình trạng sức khỏe mãn tính.

Tải xuống ứng dụng Healthifyme

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general