Lớp 7 là khối học đã và đang làm quen dần với môi trường học mới của cấp 2, đã biết tự chủ đến việc học của bản thân. Với lượng kiến một ngày được đổi mới, những kiến thức được nâng cao hơn. Và việc này đòi hỏi mọi học sinh lớp 7 cần phải tăng thêm nghị lực để phấn đấu nhưng yếu tố quan trọng nhất là tìm tòi, khám phá ra những phương pháp mới để phục vụ cho việc học của mình được cải thiện và phát triển. Một trong số những môn mà học sinh muốn cải thiện chính là môn toán. Vậy hãy theo chân diễn đàn trang trí nhà mới chúng tôi, chúng tôi sẽ cùng bạn lập ra một kế hoạch để giúp bạn học tốt môn toán 7.

Mẹo học tốt Toán Lớp 7 hay nhất đạt điểm cao ngay
Mẹo học tốt Toán Lớp 7 hay nhất đạt điểm cao nga

Sơ đồ tư duy

Với sơ đồ tư duy bạn dễ dàng có thể tự hệ thống cho mình những giai đoạn học thật hợp lí và chi tiết. Đây là phương pháp được áp dụng thành công trong tất cả mọi môn học và môn toán cũng nhận được sự ưu ái của sơ đồ tư duy đặc biệt là đối với toán hình, mà bạn sử dụng phương pháp này để phân tích từng bước giải bài tập có hiệu quả rất cao. Sơ đồ tư duy không kén chọn trong cách trình bày, thông thường ta hay biểu diễn bằng hình cây, nhưng ngoài ra bạn hoàn toàn có thể sáng tạo cho mình những cách biểu diễn khác theo ý mà bạn cảm thấy ưng ý nhất.

Hạn chế sử dụng máy tính bỏ túi

Lên lớp 7 bạn dường như đã được cho phép sử dụng máy tính bỏ túi. Công cụ này sẽ giúp bạn có thể giải ra bài tập một cách đơn giản chỉ với việc nhập những mẹo giải bài tập trong máy tính. Sử dụng máy tính quá thường xuyên đã làm cho nhiều bạn học sinh lớp 7 vô tình tạo cho mình một thói quen xấu, đến những phép tính đơn giản cũng đều nhờ vào mấy tính. Việc làm này là không sai nhưng tôi khuyên bạn để học tốt môn toán hãy hạn chế việc sử dụng máy tính bỏ túi, chỉ nên sử dụng những khi cần thiết nhất như làm bài kiểm tra, còn khi làm bài tập thì nên tính nháp giúp bạn dễ củng cố lại kiến thức cũ và ngoài ra còn giúp bạn không phải đặt ra những thắc mắc để thực hiện bước giải bài tập đó bằng cách nào.

Phát biểu thường xuyên trong giờ học

Hiện nay vẫn còn rất nhiều bạn học sinh còn rụt rè đối với việc tham gia phát biểu xây dựng bài tại lớp. Pháp biểu thường xuyên trong giờ học luôn là một phương pháp hiểu quả nhất cho việc học toán. Nếu bạn còn e ngại với việc này thì hãy cố gắng luyện tập mỗi ngày một ít để bạn trở nên năng nổ hơn trong việc phát biểu. Bạn hãy sẵn sàng xung phong lên để làm những bài tập mà thầy cô giao. Khi việc này được bạn áp dụng thường xuyên thì tất thắng bạn sẽ dễ dàng học bài và nắm được lý thuyết ngay tại lớp.

Chăm chỉ làm bài tập

Làm bài tập nhiều và thường xuyên là yếu tố rất cần thiết cho việc học môn toán. Cho dù là bạn học nắm chắc kiến thức đến đâu mà không đem ra áp dụng vào bài tập những kiến thức bạn đã học cũng trở nên lan man, bạn sẽ không hiểu rõ hết được nội dung mà  lý thuyết muốn truyền đạt. Hãy làm bài tập thật nhiều, làm bất cứ lúc nào bạn có nhiều thời gian nhất. Nó sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích nhất là làm cách bạn trình bày một bài toán có sự liên kết chặt chẽ và đảm bảo hơn.

Mẹo học tốt Toán Lớp 7 hay nhất đạt điểm cao ngay
Mẹo học tốt Toán Lớp 7 hay nhất đạt điểm cao ngay

Tính kiên trì trong học tập

Trong mọi công việc thì không bao giờ thiếu vắng đi sự kiên trì. Kiên trì là yếu tố khiến cho mọi công việc bạn thực hiện được tồn tại và diễn ra một cách đều đặn. Ở lớp 7 bạn nên rèn luyện tính kiên trì khi còn sớm. Đặc biệt là đối với môn toác thì sự kiên trì cũng được gọi là một bộ môn luôn đi kèm không bao giờ tách biệt. Vì vậy đừng bao giờ đặt ra giới hạn cho bản thân bạn, luôn nỗ lực dù không biết được kết quả, trong trường hợp gặp một bài toán khó không tìm được cách giải đừng vội từ bỏ, bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp của thầy cô bạn bè, họ sẽ luôn sẵn sàng giúp bạn.

Học nhóm

Dân gian ta có câu “ học thầy không tày học bạn” là câu nói hoàn toàn đúng. Ngoài việc hằng ngày bạn luôn đến trường để được nghe thầy cô giảng bài rồi lại được bạn ghi chép vào vở nhưng một tiết học chỉ vỏn vẹn 45 phút đồng hồ, chưa kịp hiểu bài mà thời gian đã hết, quá nhanh đúng không nào. Là học sinh lớp 7 vì vậy việc học nhóm rất cần thiết cho việc học toán của bạn ngay lúc này. Học với bạn bè sẽ có nhiều thời gian hơn là với thầy cô. Những thắc mắc đều có thể giải quyết khi học với bạn bè, vì mỗi bạn sẽ có những suy nghĩ khác nhau, mỗi bạn cùng nhau suy nghĩ một ít thì bài tập khó đến đâu cũng không bỏ cuộc.

Và trên đây là những phương pháp để rèn luyện, trao dồi thêm kỹ năng học toán mà chúng tôi đã biên soạn. Với sự ham tìm tòi và khám phá của bạn chúng tôi hy vọng bạn sẽ quan tâm. Hãy luôn nỗ lực hết mình, học thật nhiều, hỏi thật nhiều thì chúng tôi dám chắc một điều là bạn sẽ thành công.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *