Một Dược Sĩ Người Úc Đã Tìm Ra Phương Pháp Chữa Bệnh Colic chưa?

Một Dược Sĩ Người Úc Đã Tìm Ra Phương Pháp Chữa Bệnh Colic chưa?

Đau bụng ở trẻ sơ sinh có một cách đưa các bậc cha mẹ mới đến bờ vực của sự điên rồ.

Cha mẹ mong trẻ khóc. Nhưng khi con của họ khóc không ngừng vì khó chịu, cha mẹ sẽ bị bỏ rơi và vô cùng căng thẳng.

Chúng tôi có đủ khả năng để trả lời tiếng khóc của trẻ sơ sinh và cố gắng làm dịu sự khó chịu của trẻ.

Khi tiếng khóc kéo dài, nó có thể rất đau lòng.

Một Dược Sĩ Người Úc Đã Tìm Ra Phương Pháp Chữa Bệnh Colic chưa?

Peter Litas của Padbury Pharmacy, cung cấp một phương pháp chữa đau bụng phổ biến. Dược sĩ người Úc thậm chí còn nhận được đơn đặt hàng từ những nơi xa như London.

Tại sao ‘cách chữa’ đau bụng của anh ấy lại được ưa chuộng đến vậy? Các bậc cha mẹ nói rằng đó là thứ duy nhất có tác dụng làm dịu trẻ sơ sinh của họ.

Liệu dược sĩ này có thể nắm giữ giải pháp cho các bậc cha mẹ mệt mỏi?

Colic là gì?

Nếu bạn có một em bé dưới ba tháng tuổi quấy khóc khá nhiều, rất có thể bạn đã nghe nói đến chứng đau bụng.

Từ này có thể cảm thấy giống như một thuật ngữ chung dành cho những đứa trẻ hay quấy khóc. Tuy nhiên, đau bụng thường có một số tiêu chí cụ thể.

Chuyên gia tư vấn về việc cho con bú của BellyBelly, Renee Kam, IBCLC, nói: “Nếu bạn có con dưới ba tháng tuổi và có những giai đoạn bé:

 • Khóc rất nhiều, đôi khi không thể giải quyết được
 • Không dễ ngủ (nếu có)
 • Nguồn cấp dữ liệu theo cụm (tức là có nhiều nguồn cấp dữ liệu gần nhau – có thể là 3 hoặc 4 trong vòng vài giờ)
 • Xuất hiện rất ‘gió’ hoặc ‘có khí’
 • Mặt đỏ bừng
 • Làm cho khuôn mặt nhăn nhó
 • Co gối lên trước ngực
 • Cong lưng

thì có khả năng bé bị đau bụng. Colic có xu hướng bắt đầu vào khoảng cuối buổi chiều hoặc đầu giờ tối và có thể kéo dài vài giờ hoặc hơn ”.

Khi con bạn quấy khóc, bạn cảm thấy có điều gì đó không ổn. Bạn duyệt qua danh sách kiểm tra của mình: cho ăn, kiểm tra tã và đảm bảo trẻ không quá nóng hoặc quá lạnh. Bạn thậm chí có thể đã đưa anh ấy đi khám thêm để đảm bảo anh ấy khỏe mạnh.

Khi bị đau bụng, đứa trẻ khỏe mạnh khác của bạn chỉ đơn giản là bất an và quấy khóc.

Colic là bình thường hay là một vấn đề sức khỏe?

Không có gì về một đứa trẻ khóc hàng giờ cảm thấy bình thường. Tuy nhiên, trong trường hợp đau bụng, nó dường như là một phần bình thường của quá trình chuyển đổi từ trong bụng mẹ sang thế giới đối với những đứa trẻ khỏe mạnh.

Không ai chắc chắn điều gì gây ra đau bụng, nhưng có một số giả thuyết, bao gồm:

 • Hệ tiêu hóa chưa trưởng thành
 • Hoạt động quá mức của não
 • Cần phải tập hợp thức ăn, tăng cường để chuẩn bị cho giấc ngủ vào ban đêm.

Nếu em bé của bạn đã được bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng và đang lớn lên và phát triển như mong đợi, thì đau bụng có thể được chẩn đoán và xem đơn giản là một phần của quá trình chuyển đổi của bé.

Hãy chắc chắn để đọc Colic – Colic là gì? 5 câu hỏi phổ biến được trả lời để tìm hiểu thêm về nguyên nhân gây ra đau bụng và cách đối phó với nó.

READ  Cách chọn dầu gội tốt nhất cho tóc tẩy trắng

Thuốc chữa đau bụng của nhà hóa học là gì?

Dựa trên một công thức được thừa hưởng từ người cha là dược sĩ của mình, công thức của Litas bao gồm thuốc kháng axit và thuốc giãn cơ. Nó được thiết kế để giảm bớt sự khó chịu ở dạ dày, được cho là nguyên nhân phổ biến gây ra đau bụng.

Chế phẩm không cần kê đơn này (có nghĩa là không cần đơn của bác sĩ) có giá khoảng $ 40 cho mỗi chai 100ml.

Các bậc cha mẹ địa phương, những người đến thăm hàng tuần để tìm biện pháp khắc phục theo yêu cầu của họ, nói rằng nó hoạt động kỳ diệu và họ thấy kết quả nhanh chóng.

Ông Litas khẳng định “không có gì ma thuật” về phương pháp chữa trị của mình, nhưng ông vẫn rất vui khi có thể cứu trợ cho những bậc cha mẹ đang tuyệt vọng.

Thuốc chữa Colic có an toàn không?

Rất nhiều biện pháp khắc phục không kê đơn có sẵn trên khắp thế giới. Cũng có nhiều biện pháp khắc phục tại nhà thực hiện các vòng trong các nhóm nuôi dạy con cái.

Các bác sĩ đã kê đơn thuốc kháng axit cho trẻ sơ sinh bị bệnh trào ngược dạ dày-thực quản (GORD, hoặc GERD ở Mỹ)

Tuy nhiên, khi cho trẻ sơ sinh dùng thuốc, điều quan trọng là phải cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro. Mặc dù chúng được kê đơn phổ biến, nhưng thuốc chữa trào ngược có tác dụng phụ. Mặc dù hầu hết các loại thuốc trị trào ngược được kê cho trẻ sơ sinh là thuốc ức chế axit, nhưng thuốc kháng axit thường được kê đơn nhiều hơn.

Đối với một số chuyên gia y tế, thuốc kháng axit cho trẻ sơ sinh hiện đã không còn được ưa chuộng do hàm lượng natri và nhôm cao.

Thuốc giãn cơ, giống như tất cả các loại thuốc, có khả năng gây ra tác dụng phụ. Một số tác dụng phụ của thuốc giãn cơ nói chung là: khô miệng, chóng mặt, buồn ngủ, lo ngại về hô hấp và khó chịu ở dạ dày.

Mặc dù có vẻ như các bậc cha mẹ mệt mỏi đang tìm thấy sự nhẹ nhõm với phương pháp chữa đau bụng của Litas, một số chuyên gia chăm sóc sức khỏe vẫn thận trọng không sử dụng các sản phẩm không kê đơn cho trẻ sơ sinh.

Các Chuyên Gia Y Tế Nói Gì Về Phương Pháp Chữa Trị Đau Bụng Này?

Phó Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Úc (Tây Úc), Tiến sĩ Mark Duncan-Smith, cảnh báo các bậc cha mẹ không nên sử dụng các sản phẩm không kê đơn cho trẻ sơ sinh mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Anh ấy nói, “Những thứ khác có thể bắt chước cơn đau bụng và về cơ bản đó là bất cứ thứ gì khiến em bé khóc. Nếu không có chẩn đoán nào nghiêm trọng hơn, thì có thể xem xét các biện pháp điều trị triệu chứng khác – thuốc nước và thuốc – ”.

Nếu bạn chỉ đơn giản cho rằng con bạn bị đau bụng và đi ngay đến một loại thuốc không được bác sĩ kê đơn, bạn có nguy cơ bỏ lỡ một mối quan tâm y tế tiềm ẩn.

Renee Kam, IBCLC, nói, “’Colic’ là một thuật ngữ rất khó định nghĩa. Không ai thực sự biết nó là gì hoặc nguyên nhân gây ra nó. Nếu cha mẹ lo lắng về em bé của họ, điều quan trọng là họ phải tìm kiếm lời khuyên y tế. Đó có thể là em bé của họ đang làm những việc bình thường của trẻ sơ sinh, hoặc có thể có điều gì đó đang xảy ra cần được giải quyết (ví dụ như vấn đề cho ăn, nhạy cảm với thức ăn) ”.

READ  Tóc con người dày bao nhiêu?

Bạn có thể có lý thuyết, nhưng không biết nguyên nhân và biết rằng con khóc có thể là kết quả của một điều gì đó khác, điều quan trọng là bạn phải nói chuyện với bác sĩ của bé trước khi thử bất kỳ biện pháp khắc phục nào.

Điều quan trọng là phải thảo luận về các tác dụng phụ có thể xảy ra của thuốc kháng axit và thuốc giãn cơ, liên quan đến tuổi, cân nặng và bệnh sử cá nhân của bé.

Tôi Có Thể Làm Gì Nếu Tôi Nghĩ Con Tôi Bị Colic?

Với tư cách là mẹ của một đứa trẻ đã khóc trong nhiều tháng (thực tế là nhiều năm), tôi có thể hiểu đầy đủ những thách thức khi đối phó với một đứa trẻ sơ sinh bị đau bụng, hoặc tiếng khóc giống như đau bụng.

Trong trường hợp của chúng tôi, tiếng khóc của anh ấy không liên quan đến đau bụng, điều này trở nên rõ ràng khi nó kéo dài hơn ba tháng. Điều này có nghĩa là rất quan trọng mà chúng tôi đã làm việc với một bác sĩ. Mặc dù nó có biểu hiện giống như đau bụng, nhưng tình trạng của anh ấy là kết quả của những lo ngại về sức khỏe khác. Chúng tôi không thể giải quyết vấn đề này, nhưng chúng tôi đã học được nhiều chiến lược đối phó, chẳng hạn như nuôi con nhỏ.

Nếu bạn tin rằng con bạn bị đau bụng, bước đầu tiên là nói chuyện với bác sĩ của con bạn. Bạn cũng cần phải đảm bảo rằng mình được hỗ trợ đầy đủ, vì việc đối phó với chứng đau bụng có thể bị đánh thuế.

Đề xuất đọc:

 • 10 điều em bé đang khóc của bạn muốn bạn biết
 • Giờ Arsen SOS cho con bạn – 12 lời khuyên để đối phó

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general