Nguyên nhân và dấu hiệu cống thoát nước bị nghẹt nặng

Cống thoát nước là một trong những vị trí khá quan trọng trong mỗi gia đình vì nó được xem như là điểm duy nhất được dùng để xả nước thải ra môi trường bên ngoài. Tuy nhiên trong cuộc sống có thể nảy sinh nhiều nguyên nhân cũng như là các vấn đề làm cho bộ phận này bị nghẹt. Nếu như nó bị nghẹt thì nước thải không có lối thoát ra bên ngoài sẽ làm cho nhà bạn bị ngập gây mất vệ sinh. Vậy nên cần nhanh chóng nhận diện trường hợp này ngay để có những biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Nguyên nhân và dấu hiệu cống thoát nước bị nghẹt nặng
Nguyên nhân và dấu hiệu cống thoát nước bị nghẹt nặng

Nguyên nhân cống thoát nước bị nghẹt nặng

Để làm cho cống nước bị nghẽn và ngập úng thì có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau đồng thời cùng tác động. Cống nước là nơi dùng để loại bỏ chất thải và chính các chất thải này là những nguyên nhân tìm ẩn làm cho những chiếc cống nước bị nghẹt. Nếu như bạn đổ những chất có chứa nhiều dầu mỡ xuống phía bên dưới của những chiếc cống thì lâu ngày nó sẽ chuyển thành những chất béo no bám vào thành ống và gây nên thì trạng bít đường ống hoặc là nghẹt cục bộ.

Ngoài ra đường ống còn có thể bị nghẹt do nhiều nguyên nhân nữ như là vô tình làm sơ ý nên rơi những vật có kích thước lớn vào bên trong của cống như là khăn giấy, giấy vệ sinh,… Hoặc một loại tác nhân khác cũng thường xuyên làm cho cống nhà bạn bị nghẹt đó chính là tóc. Với một sợi tóc thì không đủ để làm nên tình trạng cống bị nghẹt tuy nhiên đồng thời có nhiều sợi tóc cùng bám vào nhau tạo nên một mạng lưới có thể kéo những chất bẩn lại với nhau và làm nghẹt đường ống.

Dấu hiệu cống thoát nước bị nghẹt nặng

Khi đường ống cống nhà bạn bị nghẹt thì nó có thể được báo hiệu bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như là nước không được trôi hoàn toàn xuống thông qua cống xả thải vậy nên khi ở trong nhà tắm bạn luôn có cảm giác nước ngập. Hoặc là nếu như đường ống cống bị nghẹt thì các chất thải không bị cuốn trôi hết bốc mùi lên tạo cho mình cảm giác hôi thối cũng như là khó chịu.

Hoặc là cũng có nhiều dấu hiệu khác báo hiệu cho bạn tình trạng cống trong gia đình mình bị nghẹt thông qua việc nước bị trào ngược lên khi sử dụng. Khi nước được thải ra bên ngoài thì nó không thể rút ngay lập tức mà cứ chảy quanh ống nhiều lần sau đó mới trôi xuống. Nếu tình trạng cống nhà bạn nghẹt nặng hơn thì nước có thể không chảy mà đôi khi còn trào lên ngược lại đem theo những chất bẩn.

Nguyên nhân và dấu hiệu cống thoát nước bị nghẹt nặng
Nguyên nhân và dấu hiệu cống thoát nước bị nghẹt nặng

Nên làm gì khi cống thoát nước bị nghẹt

Cống có thể bị nghẹt thông qua nhiều nguyên nhân khác nhau vậy nên để có thể giải quyết được dứt điểm tình trạng như trên thì chúng ta cần phải biết mức độ cũng như là những nguyên nhân làm cho công bị nghẹt. Với những nguyên nhân đơn giản như là nghẹt do dầu mỡ thì chúng ta có thể xử lí thông qua việc mua một số loại hóa chất tẩy rửa để loại bỏ. Những loại hóa chất này thường là những chất hữu cơ có hoạt tính mạnh vậy nên cần thật sự cẩn thận trong những quá trình sử dụng hạn chế việc các sản phẩm đó gây độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Ngoài ra để có thể yên tâm hơn và nhận biết được chính xác các lỗi để khắc phục thì chúng ta cần lựa chọn những dịch vụ chuyên xử lý cống nghẹt của những công ty hiện nay. Ưu điểm lớn nhất của nó là bạn không cần phải đụng tay vô bất cứ quá trình nào vậy nên có thể đảm bảo an toàn và không bị ảnh hưởng đến sức khỏe quá nhiều. Ngoài ra cống nhà bạn sẽ được những nhân viên chuyên nghiệp nhất khắc phục các lỗi nảy sinh và giải quyết chúng một cách nhanh gọn nhất.

Tham khảo thêm: Cách xử lý bồn cầu kêu ọc ọc hiệu quả xem ngay

Cách lựa chọn địa điểm khơi thông cống nước

Địa điểm chuyên cung cấp các dịch vụ thông cống và xử lý nghẹt bồn cầu hiện nay khá phổ biến. Thông tin của những dịch vụ này có thể được lắp đặt ở nhiều địa điểm khác nhau có thể là thông qua các tờ rơi hoặc cũng có thể thông qua các số điện thoại liên lạc trên điện thoại.Tuy nhiên khi lựa chọn một địa điểm bất kì nào đó bạn nên theo dõi những thông tin và trình độ của họ để có thể lựa chọn được những thương hiệu tốt nhất cho mình. Thông qua bình luận cũng như là những phản hồi đến từ những khách hàng khác bạn có thể biết được cách thức mà những trung tâm đó hoạt động. Không nên ham rẻ mà ảnh hưởng đến chất lượng.

Một trong những công ty hàng đầu chuyên hoạt động trên lĩnh vực hút hầm cầu thông cống nghẹt tại thành phố Hồ Chí Minh đó chính là rút hầm cầu Quang Đại. Với thiết bị được đầu tư nhân viên kì cựu chuyên hoạt động trên những lĩnh vực này nên có thể nhanh chóng khắc phục và loại bỏ các lỗi nhanh nhất. Thao tác nhanh giá thành hợp lý và hợp vệ sinh là một trong những ưu điểm lớn nhất của chúng tôi. Vậy thì khi cần đến rút hầm cầu Quang Đại thì lên hệ ngay để được tư vấn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *