Những gì đàn ông có thể mong đợi khi mang thai muộn

Những gì đàn ông có thể mong đợi khi mang thai muộn

Khi bạn nghe về các giai đoạn khác nhau của thai kỳ, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là những thay đổi mà nó mang lại cho cơ thể người phụ nữ. Một người phụ nữ có một cuộc sống đang phát triển bên trong cô ấy, và trong chín tháng, cơ thể của cô ấy chuẩn bị cho sự xuất hiện của cuộc sống mới này. Cuộc sinh nở thay đổi cuộc đời vì những thay đổi mà người phụ nữ phải trải qua – những thay đổi về nội tiết tố và những thay đổi về cơ thể kéo dài trong một thời gian dài. Lối sống và cách ngủ của cô ấy thay đổi, và tâm trạng của cô ấy cũng vậy. Nhưng điều mà hầu hết mọi người không giải thích là cha của đứa bé đã trải qua bao nhiêu thay đổi.

Tuy nhiên, cho rằng đàn ông không trải qua những thay đổi về thể chất như phụ nữ, bạn không thể bác bỏ sự thật rằng cuộc sống của họ thay đổi sau khi có em bé. Trách nhiệm của họ tăng lên, các ưu tiên thay đổi và gấu papa trong họ thức tỉnh. Nghiên cứu cho thấy nam giới trải qua những thay đổi về nội tiết tố sau khi họ trở thành một người cha. Theo một nghiên cứu của nhà tâm lý học Elizabeth Gould, những ông bố mới sinh thường gặp phải tình trạng gia tăng các hormone như estrogen, oxytocin, prolactin và glucocorticoid. Nó xảy ra khi họ tiếp xúc với mẹ và em bé (1).

Đàn ông có thể mong đợi điều gì muộn màng

Các ông bố cũng có biểu hiện giảm mức testosterone, làm tăng mối liên kết với con và khiến ông bố ít hung hăng hơn. Các nghiên cứu cũng tiết lộ rằng việc tiếp xúc với trẻ sơ sinh mang lại hoạt động thần kinh tương tự ở các ông bố cũng như các bà mẹ mới sinh. Những ông bố tham gia chăm sóc con cái cho thấy mức độ oxytocin tăng lên (2).

Mặc dù điều này có vẻ như là một điều bất ngờ đối với bạn, nhưng các ông bố sẽ trải qua những thay đổi khi đứa con chào đời. Trọng tâm hàng đầu thuộc về người mẹ, nhưng điều đó không có nghĩa là người cha không chuẩn bị cho sự chào đời của con mình. Vì vậy, với tư cách là một người sắp làm cha, dưới đây là một số điều bạn có thể mong đợi trong giai đoạn sau của thai kỳ trong khi chờ đợi đứa con chào đời:

  • Kiểm tra thường xuyên
Kiểm tra thường xuyên

Giai đoạn cuối của thai kỳ rất quan trọng đối với sức khỏe của em bé. Số lần mẹ và em bé cần đến gặp bác sĩ tăng lên, và thật tuyệt nếu bạn đi cùng họ đến các cuộc hẹn. Tìm hiểu về vị trí của em bé, nghe nhịp tim của em bé và quan sát cách em bé di chuyển trên màn hình siêu âm. Những trải nghiệm này là vô giá và sẽ mang bạn và người ấy đến gần nhau hơn.

  • Thay đổi mối quan hệ
Thay đổi mối quan hệ

Nói về mối quan hệ của bạn với đối tác của bạn, hãy chuẩn bị cho mọi thứ sẽ thay đổi. Bạn đời của bạn có thể không thoải mái trong ba tháng cuối của thai kỳ. Cô ấy có thể bị đau lưng dữ dội, mệt mỏi, bồn chồn, ợ chua và thiếu ngủ. Cô ấy có thể cần sự giúp đỡ của bạn khi đi đến phòng trọ, và sự hỗ trợ của bạn sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với cô ấy.

  • Cân bằng cuộc sống công việc
Cân bằng cuộc sống công việc

Tam cá nguyệt thứ ba là giai đoạn bạn có thể bắt đầu chuẩn bị cho việc làm cha vì nó đang ở đây và nó đang diễn ra. Tìm ra cách cân bằng cuộc sống cá nhân và công việc của bạn. Đối tác của bạn bây giờ cần bạn hơn bao giờ hết. Vì vậy, hãy tìm hiểu chi tiết cụ thể về chế độ nghỉ làm cha của bạn với công ty của bạn và nói chuyện với chủ nhân của bạn về một kế hoạch phù hợp nhất với bạn.

  • Những điều bạn có thể làm để phát triển trò chơi làm cha của mình
Những điều bạn có thể làm để phát triển trò chơi làm cha của mình

Ngoài việc luôn ở bên bạn đời, đi cùng cô ấy đến các cuộc hẹn với bác sĩ và giúp cô ấy cảm thấy thoải mái, bạn có thể hỗ trợ. Đọc về việc làm cha, những gì bạn đời và em bé của bạn sẽ cần trong vài tháng đầu sau khi sinh con, nói chuyện với những người mới làm cha khác và thu thập một số kiến ​​thức từ kinh nghiệm của họ. Tham gia các lớp học về sinh và tìm hiểu về cách ở bên bạn đời của bạn trong thời gian sinh nở.

READ  11 điều mẹ Bengali cần ngừng nói với con

Những tuần cuối cùng của thai kỳ có thể giống như đếm ngược, và nó có thể quá sức. Nhưng sự hỗ trợ của bạn đóng một vai trò quan trọng trong mối quan hệ của bạn với đối tác và con của bạn. Đừng ngần ngại nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè thân thiết và các thành viên trong gia đình vì sau khi sinh con xong, bàn tay trợ giúp có thể giúp bạn tập trung vào người bạn đời và em bé của mình. Hãy chia sẻ bài viết này với những người sắp làm cha để giúp họ.

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general