Phương pháp Cô gái Xoăn là gì? Những điều Nên và Không nên Đối với Phương pháp CG

Phương pháp Cô gái tóc xoăn đã chiếm sóng cộng đồng làm đẹp và tóc trong thời gian gần đây. Đây là một kỹ thuật đơn giản và siêu hiệu quả để giúp mái tóc xoăn hoặc gợn sóng của bạn ôm sát vào nếp tự nhiên. Nếu bạn có một mái tóc xoăn, bạn biết những khó khăn trong việc quản lý nó. Lorraine Massey, nhà tạo mẫu tóc và là tác giả của Curly Girl: The Handbook (Kinh thánh dành cho những phụ nữ có mái tóc xoăn hoặc gợn sóng tự nhiên), chịu trách nhiệm chính trong việc phổ biến phương pháp này. Phương pháp CG hoặc No-Poo đã làm sống lại những lọn tóc xoăn bồng bềnh, tự nhiên. Ngoài ra, nó cũng làm rõ lý do tại sao một số tóc nhất định bị xoăn cứng hơn hoặc không bóng mượt ngay cả sau khi sử dụng nhiều sản phẩm. Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết để có được những lọn tóc xoăn tuyệt đẹp tại đây. Hãy đọc tiếp.

Phương pháp Cô gái Xoăn hay Phương pháp CG là gì?

Phương pháp Cô gái tóc xoăn là một phương pháp chăm sóc tóc được áp dụng bởi những người có mái tóc xoăn hoặc gợn sóng tự nhiên. Điều đặc biệt là đối với những người đã thử nghiệm với hầu hết các loại dầu gội, dầu xả, các phương pháp tạo kiểu và các sản phẩm, chỉ còn lại mái tóc xơ xác và hư tổn.

Phương pháp CG xuất hiện vào năm 2001 khi tác giả Lorraine Massey xuất bản cuốn sách bán chạy nhất của cô, Cô gái tóc xoăn: Sổ tay. Cô ấy đã phát triển phương pháp này để khuyến khích việc sử dụng các nguyên liệu và quy trình lành mạnh để bảo vệ và nuôi dưỡng những lọn tóc xoăn tự nhiên của bạn. Nó lên án việc sử dụng các loại dầu gội có chứa sulfat, silicon, làm khô cồn, sưởi, ủi và sấy khô. Có một số quy tắc nhất định mà bạn cần tuân theo khi thực hành Phương pháp Cô gái Xoăn. Vì vậy, hãy cùng xem những điều bạn nên và không nên làm khi thực hiện theo chế độ CG.

Không

 • Không gội đầu với các loại dầu gội có chứa cồn làm khô, silicon không tan trong nước và sulfat như Sodium Lauryl Sulfate, Ammonium Lauryl Sulfate, Alkylbenzene Sulfonate và Sodium Cocoyl Sarcosinate vì chúng có hại và làm hư tóc của bạn.
 • Tránh sử dụng các công cụ tạo kiểu tóc như máy duỗi, máy uốn và máy sấy vì chúng làm khô tóc và dễ gãy.
 • Không sử dụng lược hoặc bàn chải vì chúng gây xoăn và gãy.
 • Tránh sử dụng nước hoa dành cho tóc.

Dos

 • Vì bạn không thể ngừng sử dụng dầu gội đầu sau khi đội nón ra đi, hãy bắt đầu bằng cách gội đầu với chất tẩy rửa và dầu xả không chứa silicone và sunfat, nhẹ nhàng hơn cho mái tóc của bạn.
 • Bắt đầu gội đầu (gội bằng dầu xả) thay vì gội bằng dầu gội.
 • Các chất làm mềm tóc, protein, chất dưỡng ẩm và gel tự nhiên có tác dụng kỳ diệu trên những lọn tóc của bạn.
 • Cắt tỉa phần tóc chẻ ngọn thường xuyên sẽ giúp bạn duy trì mái tóc xoăn của mình một cách lâu dài.

Bây giờ bạn đã có những kiến ​​thức cơ bản, hãy đi sâu vào Phương pháp cô gái tóc xoăn và xem điều gì sẽ xảy ra sau đó.

Cách Làm Theo Phương Pháp Cô Gái Xoăn – Gội Đầu Và Tạo Kiểu

Ba từ khóa mà Lorraine Massey nhấn mạnh để bảo vệ, nuôi dưỡng và duy trì các lọn tóc của bạn là: Làm sạch, Tình trạng và Kiểu. Không quan trọng bạn sở hữu mái tóc gợn sóng, xoăn hay bồng bềnh. Chỉ cần bạn làm được ba điều này, bạn không cần phải lo lắng bất cứ điều gì.

Vì vậy, bạn phải làm gì để tôn lên những lọn tóc tuyệt đẹp như diva của bạn? Chúng tôi đã chia nhỏ các bước cho bạn! Hãy bắt tay ngay vào.

 • Làm sạch da đầu của bạn
Cleanse your scalp

Shutterstock

Gội đầu bằng chất tẩy rửa không chứa sunfat không chỉ tốt cho bạn mà còn tốt cho môi trường vì mất ít nước hơn để gội đầu. Massage nhẹ nhàng sữa rửa mặt lên da đầu sau khi làm ướt tóc để loại bỏ hết bụi bẩn. Rửa sạch bằng nước. Điều này giúp giữ lại lượng dầu tự nhiên trên tóc của bạn.

 • Điều kiện ổ khóa của bạn
Condition your locks

Shutterstock

Thoa đều dầu xả lên tóc. Giữ nguyên khoảng 5-10 phút trước khi rửa sạch bằng nước lạnh. Điều này sẽ giúp cung cấp năng lượng cho các lọn tóc của bạn và giảm xoăn cứng.

 • Đặt lọn tóc của bạn
Set your curls

Shutterstock

Sau khi hoàn thành bước dưỡng tóc, hãy thấm khô tóc bằng khăn để loại bỏ độ ẩm dư thừa. Tạo kiểu tóc xoăn của bạn bằng cách thoa các sản phẩm thân thiện với CG như gel tự nhiên, kem dưỡng ẩm hoặc dầu xả.

Đó chẳng phải là chế độ chăm sóc tóc đơn giản nhất mà bạn từng áp dụng sao? Tôi cũng ngạc nhiên như bạn khi lần đầu tiên tôi phát hiện ra rằng Phương pháp Cô gái Xoăn chỉ cần làm theo ba bước đơn giản. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần làm trước khi bắt đầu thực hiện theo phương pháp này để đạt được hiệu quả tối đa. Đây là những gì bạn cần biết.

Uốn tóc theo phương pháp cô gái xoăn

Prepping your hair

Shutterstock

Trước khi bắt đầu Phương pháp CG, người ta cần tuân theo một số nghi thức bắt buộc. Điều này liên quan đến việc thay thế dầu gội và dầu dưỡng tóc của bạn bằng chất tẩy rửa không chứa sulfat, silicone và cồn, mua các sản phẩm tạo kiểu tóc thân thiện với Curly Girl và loại bỏ tóc chẻ ngọn. Một khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, không gì có thể ngăn cản bạn có được những lọn tóc như mơ ước.

 1. Cắt tỉa tóc (và làm như vậy thường xuyên) để tránh gãy rụng.
 1. Sử dụng dầu gội đầu thông thường của bạn lần cuối trước khi chuyển sang chất tẩy rửa không chứa sulfat. Điều này giúp loại bỏ bụi bẩn, dầu và chất cặn bã tích tụ trên da đầu của bạn.
 1. Bỏ dầu gội đầu thông thường của bạn và bắt đầu làm theo phương pháp ‘low-poo’ hoặc ‘no-poo’.
 1. Sau khi chọn loại dầu gội không chứa sulfat, bạn sẽ cần tìm dầu xả và các sản phẩm tạo kiểu tóc ít gây tổn hại hoặc không gây tổn hại đến lớp biểu bì tóc của bạn. Điều này bao gồm tìm kiếm mặt nạ tóc, huyết thanh, dầu dưỡng tóc, kem ủ tóc và gel không chứa silicon và sunfat.

Vẫn còn một chút bối rối về cách làm theo phương pháp kỳ diệu này? Đừng lo! Đây là một hướng dẫn sẽ đưa bạn qua Quy trình Cô gái Xoăn từng bước.

Bắt đầu quy trình cô gái tóc xoăn mới của bạn

Starting your new curly girl routine

Shutterstock

 1. Gội đầu bằng sữa rửa mặt và dùng đầu ngón tay thoa đều dầu xả lên khắp da đầu. Làm sạch giúp loại bỏ bụi bẩn và dưỡng ẩm giúp giữ ẩm cho tóc của bạn. Làm điều này một hoặc hai lần một tuần, tùy thuộc vào loại tóc của bạn và mức độ khô của da đầu.
 1. Thoa đều dầu xả lên tóc và giữ nguyên trong vòng 5-10 phút. Nhẹ nhàng gỡ các lọn tóc của bạn bằng ngón tay hoặc lược răng thưa. Tách tóc khi tóc khô sẽ khiến tóc xơ xác và gãy rụng.
 1. Gội đầu bằng nước lạnh để giữ ẩm, giảm xoăn cứng và tăng thêm độ bóng cho tóc.
 1. Sau khi gội đầu, thấm nhẹ bằng khăn và thoa kem dưỡng, gel hoặc huyết thanh (tùy theo loại tóc của bạn).
 1. Bạn không thể để tóc ướt, đúng không? Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên sấy tóc bằng dụng cụ gắn máy khuếch tán cho đến khi tóc khô 80% và để tóc khô trong không khí trong suốt chặng đường còn lại. Cả bộ khuếch tán bát và bộ khuếch tán vớ đều hoạt động tốt và giảm xoăn cứng.

Khi đến với Phương pháp Cô gái Xoăn, bạn không chỉ cần bắt đầu cuộc hành trình mà còn phải tiếp tục tiến lên. Ngoài việc tuân thủ các thói quen của bạn, bạn cần phải duy trì các lọn tóc của mình một cách thường xuyên. Hãy xem những gì đi vào nó.

Duy trì các lọn tóc khỏe mạnh

Maintaining healthy curls

Shutterstock

 1. Tìm một chuyên gia tạo mẫu tóc có kiến ​​thức và kinh nghiệm trong việc xử lý tóc xoăn và các sản phẩm tốt để duy trì tóc.
 1. Cắt tóc chẻ ngọn sau mỗi 4 đến 6 tháng.
 1. Tóc của bạn cần có thời gian để hiểu bạn đang làm gì với nó. Hãy để nó điều chỉnh theo phác đồ CG mới. Điều này bao gồm việc bạn không phải lo lắng khi cảm thấy tóc mình bắt đầu quá nhờn hoặc bết. Hãy để mái tóc của bạn đón nhận những thay đổi mới, và bạn sẽ thấy những lọn tóc của mình bung ra trong ánh hào quang chỉ sau vài ngày.

Tóm lại, phương pháp cô gái xoăn đã được nổi tiếng bởi ‘Curly Girl; The Handbook, về cơ bản là Kinh thánh dành cho những phụ nữ có mái tóc xoăn và gợn sóng tự nhiên. Nó lên án việc sử dụng các thành phần khắc nghiệt trên mái tóc xoăn của bạn, chẳng hạn như sulfat, cồn làm khô, silicon và các chất có hại khác. Nó có một danh sách những điều nên làm và không nên làm mà bạn có thể làm theo để thực sự chăm sóc cho mái tóc xoăn hoặc gợn sóng của mình. Nó thúc đẩy việc sử dụng chất làm mềm tự nhiên và protein để bổ sung dưỡng chất cho các lọn tóc của bạn. Nó cung cấp cho bạn các mẹo bổ sung để chăm sóc toàn diện cho tóc xoăn, chẳng hạn như cách bạn gội hoặc dưỡng tóc.

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *