Phương pháp học toán lớp 8 hiệu quả đạt học sinh giỏi

Môn toán học được xem là một trong những môn học khá nhọc nhằn, mang lại nhiều khó khăn cho các em học sinh trong quá trình chinh phục và không phải em học sinh nào cũng có thể chinh phục thành công. Trong đó, môn toán học lớp 8 xuất nhiều nội dung kiến thức khó, phức tạp, đòi hỏi cao ở người học sinh và các em không biết nên bắt đầu học tập như thê nào, cách chinh phục ra sao… Chính vì lý do đó mà sau đây chúng tôi muốn chia sẻ bài viết phương pháp học toán lớp 8 hiệu quả để các em học sinh cùng tham khảo và tự tìm ra cho bản thân mình một phương pháp học tập phù hợp nhất.

Phương pháp học toán lớp 8 hiệu quả đạt học sinh giỏi

Phương pháp học toán lớp 8 hiệu quả đạt học sinh giỏi

Cần đủ sự kiên trì và lòng nhẫn nại

Đối với bất kỳ môn học nào cũng vậy, các em học sinh muốn chinh phục nó thì cần phải có đủ sự nhẫn nại và lòng kiên trì. Đối với môn toán học lớp 8 cũng vậy, nếu các em có tâm lý chán nản, chưa làm mà đã thấy khó rồi từ bỏ hay làm bài sai rồi nghĩ bản thân mình không có khả năng rồi buông hay là bài tập khó quá không chịu nhẫn nại tìm ra cách giải quyết.. thì mãi mãi các em sẽ không bao giờ thành công được. Vì vậy hãy rèn luyện cho bản thân mình một sự kiên trì, lòng nhẫn nại và không gục ngã trước mọi khó khăn cũng như thử thách nhé.

Đọc bài mới trước khi đến lớp

Các em học sinh muốn tiếp thu kiến thức mới một cách bị động hay chủ động. Và đương nhiên hầu như em nào cũng muốn tiếp thu một cách chủ động, luôn trong tâm thế sẵn sàng tiếp nhận những kiến thức mới. Để được như vậy thì bên cạnh việc dành thời gian để giải các bài tập toán ra thì các em còn phải đọc bài mới trước khi đến lớp và có những thắc mắc nào thì hãy cứ ghi ra giấy ghi chú để thầy cô giải đáp cho nhé.

Lý thuyết là nền tảng chinh phục môn toán học lớp 8

Lý thuyết là những kiến thức cơ bản để giúp các em định hướng, nhận biết và giải các bài tập toán. Nếu các em bỏ qua phần lý thuyết, định nghĩa, định lý là các em đang học theo kiểu tạm bợ, chỉ giải những bài tập đơn giản nhất mà thôi. Còn nếu các em xem trọng và học thuộc tất cả các lí thuyết toán học, hình thành đầy đủ các thông tin để hỗ trợ các em giải những bài tập cơ bản lẫn nâng cao. Chính vì vậy, hãy bổ sung những phần lý thuyết mình còn thiếu hay mình đã bỏ lỡ ngay từ hôm nay nhé.

Phương pháp học toán lớp 8 hiệu quả đạt học sinh giỏi

Phương pháp học toán lớp 8 hiệu quả đạt học sinh giỏi

Tập trung lắng nghe thầy cô giảng bài

Để học tốt môn toán lớp 8 thì bắt buộc các em học sinh khi đến lớp phải tập trung lắng nghe thầy cô giảng bài. Bởi thầy cô là người sẽ định hướng cách giải, cách làm cũng như những lưu ý khi giải bài tập giúp các em làm bài tập toán chuẩn xác nhất. Chính vì vậy, hãy tập một thói quen chú ý nghe thầy cô giảng bài và tập trung cao độ nhé.

READ  Cách học tốt môn lý giúp đạt học sinh giỏi nhất lớp

Hình thành thói quen tóm tắt đề bài toán trước khi làm

Đa số các em học sinh hay mắc phải vấn đề là không khai thác hết tất cả thông tin đề bài toán cho, dẫn đến không thể giải được bài tập toán. Chính vì thế mà các em hãy tự hình thành một thói quen tóm tắt đề bài toán trước khi làm để không bỏ sót bất kỳ thông tin quan trọng nào cũng như khai thác triệt để để có cách giải phù hợp nhất.

Rèn luyện kỹ năng nghe và chép kịp thời

Hãy tự tập cho bản thân một thói quen nghe và chép kịp thời. Khi học trên lớp, thầy cô giảng những kiến thức bên ngoài sách giáo khoa. Có thể lúc nghe các em tiếp thu và ghi nhớ kiến thức đó. Nhưng đến lúc về nhà thì lại không nhớ gì nữa hết. Chính vì thế những kiến thức mới, kiến thức trọng tâm hãy nghe và chép kịp thời để có thể chinh phục thành công môn toán học lớp 8 nhé.

Phương pháp học toán lớp 8 hiệu quả đạt học sinh giỏi

Phương pháp học toán lớp 8 hiệu quả đạt học sinh giỏi

Làm các bài tập toán khó và tìm ra nhiều hướng giải khác nhau

Việc học môn toán thì tất nhiên các em sẽ phải làm bài tập toán rồi. Nhưng nếu thường xuyên làm các bài tập toán sẽ rèn luyện kĩ năng làm toán cũng như giúp các em ghi nhớ trình tự các bước giải. Bên cạnh đó, trong quá trình làm bài tập toán các em còn phát hiện ra những lỗi sai mà bản thân mình hay mắc phải cũng như những nhược điểm để khắc phục. Ngoài ra còn một cách giúp học môn toán lớp 8 tiến bộ nhanh nhất chính là sau khi giải được một bài tập toán, các em hãy tìm thêm những cách giải khác để có thể tìm ra cách giải nhanh nhất và phù hợp nhất nhé.

Tham khảo thêm: Lớp 10 môn nào khó nhất

Đứng lên từ những sai lầm của bản thân mình

Việc học môn toán và việc làm bài tập toán bị sai là một điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, mỗi người lại có một cách giải quyết khác nhau. Có em học sinh thì sẽ cảm thấy chán nản và bỏ cuộc mỗi khi làm bài tập toán bị sai. Có em học sinh sẽ chấp nhận những lỗi sai đó và tìm cách khắc phục, tìm những hướng giải khác để có thể giải được bài toán một cách trọn vẹn nhất. Hãy tự tin đứng lên từ những sai lầm và chiến thắng bản thân mình nhé.

Trên đây là một số phương pháp học môn toán lớp 8 hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các em học sinh. Hi vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp các em học sinh chinh phục thành công môn toán học lớp 8 cũng như chinh phục thành công trên con đường học vấn của chính mình. Xin chúc các em gặt hái nhiều thành công trong học tập.

READ  Cách học tốt tiếng Việt Lớp 2 hay nhất

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general