Quả óc chó: 5 tác dụng phụ chính + Ăn bao nhiêu quả óc chó

Quả óc chó: 5 tác dụng phụ chính + Ăn bao nhiêu quả óc chó

Chứa nhiều chất chống oxy hóa và nhiều chất dinh dưỡng có lợi, quả óc chó có thể là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn. Nhiều người trong chúng ta thậm chí còn nghiền chúng như một món ăn nhẹ lành mạnh. Nhưng bạn cũng đã biết về tác dụng phụ của quả óc chó do ăn quá nhiều chưa?

Tìm hiểu thêm về những tác dụng phụ này dựa trên nghiên cứu. Tiếp tục đọc để biết thêm.

Tác dụng phụ của quả óc chó là gì?

1. Có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa

Chất xơ trong các loại hạt có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa nếu tiêu thụ quá mức (1). Mặc dù quả óc chó (và các loại hạt nói chung) có thể giúp điều trị các vấn đề về tiêu hóa, nhưng đôi khi, chúng có thể làm trầm trọng thêm vấn đề. Do đó, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi tiêu thụ quả óc chó nếu bạn có bất kỳ vấn đề tiêu hóa nào.

Các tác dụng phụ tiêu hóa phổ biến khác của hạt cây (bao gồm quả óc chó) bao gồm đầy hơi, đau dạ dày và tiêu chảy (2).

Trong các nghiên cứu khác liên quan đến quả óc chó, một số người tham gia đã báo cáo các dạng rối loạn tiêu hóa khác nhau, bao gồm đầy hơi (3). Tiêu thụ hơn 1 ounce quả óc chó có thể gây ra nguy cơ này. Quả óc chó có nhiều chất xơ và hàm lượng chất béo cao (30 gam quả óc chó có 2 gam chất xơ và 20 gam chất béo).

2. Có thể gây ra dị ứng

Quả óc chó có thể gây dị ứng

Shutterstock

Dị ứng với các loại hạt cây là phổ biến. Các triệu chứng bao gồm buồn nôn, khó thở, khó nuốt, ngứa miệng, cổ họng hoặc mắt và nghẹt mũi (4).

Phản ứng dị ứng nguy hiểm nhất là sốc phản vệ. Nó làm suy giảm nhịp thở và đưa cơ thể vào trạng thái sốc (4). Bạn có thể bị dị ứng chính hoặc dị ứng thứ cấp với quả óc chó. Dị ứng nguyên phát liên quan đến việc ăn trực tiếp quả óc chó hoặc các sản phẩm của chúng, có thể dẫn đến sốc phản vệ. Dị ứng thứ cấp liên quan đến phấn hoa, phản ứng với quả óc chó do phản ứng chéo (điều này là do sự tương đồng về bản chất của protein trong phấn hoa và quả óc chó). Ở đây, các triệu chứng bao gồm ngứa hoặc sưng miệng (5).

Dị ứng với quả óc chó không nhất thiết có nghĩa là bạn cũng sẽ bị dị ứng với các loại hạt cây khác. Nhưng điều cần thiết là phải kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi bạn ăn quả óc chó hoặc bất kỳ loại hạt cây nào khác – hơn thế nữa nếu bạn dễ bị dị ứng (6).

3. Có thể dẫn đến tăng cân

Quả óc chó (và các loại hạt nói chung) là nguồn chất xơ tuyệt vời và có thể giúp giảm cân. Nhưng chúng cũng chứa nhiều calo.

Bảy quả óc chó chứa khoảng 183 calo (7). Ăn chúng quá mức chắc chắn sẽ có nhiều calo hơn và cuối cùng có thể dẫn đến tăng cân.

Các nghiên cứu cho thấy rằng một chế độ ăn uống bổ sung quả óc chó có thể dẫn đến lượng năng lượng hàng ngày lớn hơn. Điều này có thể dẫn đến tăng cân, mặc dù không đáng kể (8).

Một cách để chống lại điều này là làm tròn bữa ăn của bạn với quả óc chó thay vì chỉ có các loại hạt bởi vì chỉ 4 ounce quả óc chó đã chứa hơn 740 calo (9).

READ  Top 10 kiểu dáng Henna ở bụng được yêu thích nhất mà bạn có thể thử trong năm 2019

Mặc dù chúng là nguồn giàu protein nhưng bạn không thể thay thế các nguồn protein tốt hơn (như thịt hoặc trứng) bằng quả óc chó. Ngoài ra, các loại hạt, nói chung, cần được kết hợp với protein động vật để có cấu trúc axit amin hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, một số nguồn cho rằng ăn nhiều quả óc chó không dẫn đến tăng cân (10).

Nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng quả óc chó có thể kích hoạt một vùng não cụ thể liên quan đến việc kiểm soát xung động. Điều này có nghĩa là quả óc chó có thể giúp mọi người kiểm soát tốt hơn cảm giác thèm ăn của mình (11).

Với những phát hiện hỗn hợp, chúng tôi khuyên bạn nên nói chuyện với bác sĩ về việc tiêu thụ quả óc chó.

4. Có thể gây nghẹt thở ở trẻ em

Quả óc chó có thể gây nghẹt thở ở trẻ em

Shutterstock

Hầu hết tất cả các loại hạt (và hầu hết các loại thực phẩm cứng) đều có nguy cơ mắc nghẹn ở trẻ em. Những loại thực phẩm này rất khó để trẻ em có thể cắn và phá vỡ và nuốt một cách an toàn. Thay vào đó, chúng có thể bị mắc kẹt trong đường thở (12).

Vì quả óc chó tương đối lớn hơn các loại hạt cây khác nên chúng có thể gây ra rủi ro cao hơn.

Nếu con bạn dưới 7 tuổi, hãy tránh cho chúng ăn cả hạt vì chúng có nguy cơ bị nghẹn (13).

5. Có thể làm trầm trọng thêm vết loét

Vì các loại hạt, bao gồm quả óc chó, có nhiều chất xơ, chúng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng loét ở những người nhạy cảm (14). Tuy nhiên, cần có nhiều nghiên cứu hơn để xác định thực tế này.

Giống như tất cả các loại hạt khác, quả óc chó rất tốt cho sức khỏe. Một số lượng lớn các nghiên cứu nêu bật các đặc tính chống ung thư, chống viêm, bảo vệ tim mạch và thần kinh của chúng (15).

Nhưng cần lưu ý những tác dụng phụ và luyện tập điều độ.

Bạn có thể tiêu thụ bao nhiêu quả óc chó trong một ngày?

Không có sự đồng thuận khoa học về liều lượng lý tưởng của quả óc chó. Nhưng một ounce hạt (7 quả óc chó) mỗi ngày là điều nên làm. Bạn có thể biến chúng thành một phần của chế độ ăn uống của mình và không ăn quá nhiều.

Quả óc chó là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng chứa nhiều chất béo thiết yếu, chất chống oxy hóa, chất xơ và các hợp chất thực vật giúp cải thiện sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên, người ta cũng phải lưu ý những tác dụng phụ của quả óc chó. Ăn quá nhiều quả óc chó có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa và dị ứng, dẫn đến tăng cân và nghẹt thở ở trẻ em, và làm trầm trọng thêm các vết loét. Mặc dù không có liều lượng cụ thể, nhưng tốt hơn là bạn nên tiêu thụ không quá một ounce mỗi ngày. Dùng quả óc chó với lượng vừa phải là lý tưởng.

Các câu hỏi thường gặp

Có nên ngâm quả óc chó không?

Điều quan trọng là bạn phải ngâm quả óc chó. Quả óc chó và các loại hạt khác có chứa phytat. Đây là những hợp chất tự nhiên cản trở sự hấp thụ một số chất dinh dưỡng cần thiết. Ngâm quả óc chó có thể giúp giảm hàm lượng phytate của chúng, khiến chúng trở nên bổ dưỡng hơn (16).

Bạn có thể ngâm quả óc chó trong một thùng nước muối ngọt qua đêm (khoảng tám giờ).

Nguồn

Các bài viết trên StyleCraze được hỗ trợ bởi thông tin đã được xác minh từ các bài báo nghiên cứu học thuật và được bình duyệt, các tổ chức uy tín, cơ quan nghiên cứu và hiệp hội y tế để đảm bảo tính chính xác và phù hợp. Kiểm tra chính sách biên tập của chúng tôi để biết thêm chi tiết.
 • Ngừng hoặc giảm lượng chất xơ trong chế độ ăn uống làm giảm táo bón và các triệu chứng liên quan của nó, Tạp chí Thế giới về Tiêu hóa, Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, Viện Y tế Quốc gia.
  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3435786/
 • Dị ứng, không dung nạp và nhạy cảm, Ăn tối tại Maryland.
  http://dining.umd.edu/ Nutrition/allergies-intolerance-and-sens nhạy/#tree
 • Ảnh hưởng của việc tiêu thụ quả óc chó đối với lipid máu và các yếu tố nguy cơ tim mạch khác: một phân tích tổng hợp và đánh giá có hệ thống, Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, Viện Y tế Quốc gia.
  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2696995/
 • Dị ứng hạt cây, Đại học Dị ứng, Hen suyễn & Miễn dịch học Hoa Kỳ.
  https://acaai.org/allergies/types/food-allergies/types-food-allergy/tree-nut-allergy
 • Chất gây dị ứng quả óc chó: đặc điểm phân tử, phát hiện và liên quan đến lâm sàng, Dị ứng lâm sàng và thí nghiệm, Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, Viện Y tế Quốc gia.
  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/24382327
 • Mọi điều bạn cần biết về dị ứng hạt cây, Học viện Dị ứng Hen suyễn & Miễn dịch học Hoa Kỳ.
  https://www.aaaai.org/conditions-and-treatments/library/allergy-library/tree-nut-allergy
 • Các loại hạt, quả óc chó, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia.
  https://fdc.nal.usda.gov/fdc-app.html#/?query=ndbNumber:12155
 • Ăn quả óc chó thường xuyên có dẫn đến tăng cân không ?, Tạp chí Dinh dưỡng Anh, Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, Viện Y tế Quốc gia.
  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/16277792
 • Làm thế nào để ăn các loại hạt một cách lành mạnh, Trường Y Harvard.
  https://www.health.harvard.edu/staying-healthy/how-to-eat-nuts-the-healthy-way
 • Lợi ích sức khỏe của quả óc chó, Trường Y Harvard.
  https://www.health.harvard.edu/blog/health-benefits-of-walnuts-2018081314526
 • Tại sao quả óc chó có thể giúp giảm cân, Trường Y Harvard.
  https://www.health.harvard.edu/heart-health/why-walnuts-may-help-with-weight-loss
 • Bộ Y tế New Zealand.
  https://www.health.govt.nz/your-health/healthy-living/food-activity-and-sleep/healthy-eating/food-osystem-choking-young-children/foods-pose-higher-choking- trẻ em dưới 5 tuổi rủi ro
 • Phòng ngừa nghẹt thở, Bệnh viện Nhi CS Mott, Y học Michigan.
  https://www.mottchildren.org/posts/your-child/choking-prevention
 • Chế độ ăn nhạt nhẽo, Medline Plus, Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, Viện Y tế Quốc gia.
  https://medlineplus.gov/ency/patientinstructions/000068.htm
 • Lợi ích sức khỏe của polyphenol trong quả óc chó: Khám phá ngoài hồ sơ lipid của chúng, Đánh giá quan trọng trong Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng, Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, Viện Y tế Quốc gia.
  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/26713565
 • Giảm axit phytic và tăng cường vi chất dinh dưỡng sinh học có sẵn trong ngũ cốc thực phẩm, Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thực phẩm, Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, Viện Y tế Quốc gia.
  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4325021/
READ  Công thức giàu chất xơ ít calo: Bột gạo lứt
Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general