Rượu tốt nhất để uống khi ăn kiêng: Công thức và lời khuyên

Rượu tốt nhất để uống khi ăn kiêng: Công thức và lời khuyên

Khi nói đến chế độ ăn kiêng, rượu là một chủ đề gây tranh cãi. Có ổn không khi thưởng thức mọi lúc mọi nơi? Hay rượu có thật sự không tốt như họ nói? Nhiều chế độ ăn kiêng sẽ loại bỏ tất cả rượu ngay lập tức khỏi con dơi. Nhưng, lý do đằng sau quy tắc này là gì, và có cách nào để kết hợp rượu vào chế độ ăn uống của bạn một cách lành mạnh?

Tìm hiểu cách cân bằng dinh dưỡng và thỉnh thoảng uống cocktail mà không làm ảnh hưởng đến sự tiến bộ của bạn bằng Bộ công cụ chuẩn bị bữa ăn miễn phí để giảm cân này. Hoàn thành mọi thứ bạn cần để đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

Làm sao Nhiều calo trong rượu?

Lượng calo trong chế độ ăn uống của bạn bao gồm ba chất dinh dưỡng đa lượng chính: protein, chất béo và carbs. Tuy nhiên, có một chất dinh dưỡng đa lượng khác cũng đóng một vai trò – đó là rượu.

Rượu thường không được bao gồm trong đếm vĩ mô truyền thống vì nó không phải là một chất dinh dưỡng thiết yếu. Nhưng cũng giống như các loại macro khác, rượu là một nguồn cung cấp calo trong chế độ ăn uống. Trên thực tế, rượu có hàm lượng calo cao gần như chất béo.

Protein và carbs đều chiếm 4 calo mỗi gam và chất béo chiếm 9 calo mỗi gam. Điều này có nghĩa là chất béo có mật độ calo cao gấp hai lần so với protein và carbs. Rượu rơi vào khoảng giữa hai mật độ này – vào khoảng bảy calo mỗi gam. Hiểu được điều này là rất quan trọng để hiểu được rượu có tác dụng như thế nào đối với mục tiêu giảm cân của bạn.

Giá trị năng lượng của các chất dinh dưỡng đa lượng
1g carbohydrate 4 calo
1g protein 4 calo
1g chất béo 9 calo
1g rượu 7 calo

Rượu Có Làm Bạn Tăng Cân Không?

Rượu có thể góp phần làm tăng cân theo một số cách khác nhau:

 1. Rượu là một nguồn cung cấp calo rỗng trong chế độ ăn uống. Có nghĩa là nó bổ sung vào lượng calo hàng ngày của bạn nhưng không cung cấp bất kỳ dinh dưỡng thực sự nào. Một số người cho rằng một lượng nhỏ rượu có thể có lợi cho sức khỏe, như sức khỏe tim mạch, nhưng nghiên cứu không chỉ ra rằng rượu có lợi cho việc giảm cân hoặc giảm béo nói riêng (1,2).
 2. Rượu làm rối loạn quá trình trao đổi chất của bạn. Rượu là một chất độc, và khi bạn tiêu thụ nó, cơ thể sẽ ưu tiên tiêu hóa và loại bỏ nó khỏi hệ thống của bạn trước bất kỳ thứ gì khác, bao gồm cả việc chuyển hóa thức ăn bạn ăn (3). Trung bình một đồ uống sẽ “tạm dừng” quá trình trao đổi chất của bạn trong một giờ. Và sau một vài ly rượu, bạn sẽ bắt đầu làm chậm sự tiến bộ của mình bằng cách làm gián đoạn khả năng đốt cháy chất béo hiệu quả trong tình trạng thâm hụt calo và có khả năng tăng tích trữ chất béo.
 3. Rượu làm rối loạn cảm giác thèm ăn của bạn. Uống quá nhiều có thể khiến lượng đường trong máu của bạn giảm xuống, có thể khiến bạn cảm thấy đói hoặc thèm ăn những thức ăn không lành mạnh, ngay cả khi bạn đã ăn nhiều calo trong ngày (4,5). Thêm vào đó, uống rượu làm giảm sự ức chế của bạn, điều này có thể khiến bạn ít quan tâm đến những gì bạn ăn hoặc bao nhiêu.

Nhiều chế độ ăn kiêng sẽ khiến người dùng phải tránh xa hoàn toàn rượu bia vì lượng calo bổ sung. Tuy nhiên, một số người dùng nhận thấy rằng cách tiếp cận tất cả hoặc không có gì có thể khó thực hiện và không bền vững về lâu dài. Rốt cuộc, học cách cân bằng giữa thói quen ham mê thường xuyên với một chế độ ăn uống lành mạnh, điều độ có nghĩa là gì. Vì vậy, nếu bạn định uống trong khi ăn kiêng, hãy uống một cách thông minh và uống có chừng mực.

Đồ uống có cồn tốt nhất để giảm cân

Lượng calo từ đồ uống có cồn có thể tăng lên nhanh chóng và bù đắp cho sự tiến bộ của bạn, vì vậy việc lựa chọn các loại đồ uống có lượng calo thấp nhất là rất quan trọng. Tránh đồ uống được pha bằng máy trộn có nhiều đường, như soda, nước trái cây và kem dừa, và hạn chế rượu. Các loại bia cũng có thể chứa nhiều calo, đặc biệt là bia lúa mì, bia đen và IPA.

READ  Semolina: Lợi ích, Rủi ro và Công thức

Nếu bạn đang muốn bao gồm một số loại rượu trong kế hoạch bữa ăn giảm cân của mình, đây là một vài ví dụ về một số lựa chọn đồ uống tốt hơn để xem xét.

Cồn ít Carb

Loại rượu có hàm lượng carb thấp tốt nhất bao gồm:

 • Clear Liquor: vodka, gin, rum, tequila
 • Scotch và rượu bourbon
 • Bia nhẹ
 • Champagne và một ít rượu vang

Công thức đồ uống có cồn ít calo

Tìm kiếm các loại cocktail cắt giảm calo và thêm một chút dinh dưỡng? Xem các công thức pha chế cocktail lấy cảm hứng từ RD yêu thích của chúng tôi

Margarita gầy

Lượng calo mỗi lần uống: 145

 • 1,5 oz tequila
 • Nước ép của 1 quả chanh – khoảng 3 muỗng canh
 • Nước ép của 1/2 quả cam – khoảng 1,5 muỗng canh
 • 1 muỗng cà phê mật hoa agave light
 • Gia vị Tajín, hoặc muối Kosher
 • Nêm vôi, để viền ly & trang trí

Ly có gọng với chanh và nhúng trong Tajín hoặc muối. Trộn các thành phần còn lại trong bình lắc cocktail với đá. Đổ và phục vụ!

Dâu tây Pina Colada

Lượng calo mỗi lần uống: 148

 • 3/4 cốc dâu tây đông lạnh
 • 3/4 cốc nước cốt dừa không đường
 • 1,5 oz Rum dừa hoặc Rum gia vị
 • Đá để làm dày

Trong máy xay, trộn tất cả các thành phần trên. Cho ra ly và thưởng thức!

Natri máu thấp Mary

Lượng calo mỗi lần uống: 160

 • 1 cốc nước ép rau củ ít natri
 • 1/2 muỗng canh nước sốt Worcestershire
 • 1/2 muỗng canh sốt nóng
 • 1,5 oz rượu Vodka hoặc rượu Tequila
 • Một chút muối & hạt tiêu

Trộn và dùng với rau tươi để trang trí!

Kombucha Moscow Mule

Lượng calo mỗi lần uống: 127

 • 1 cốc gừng Kombucha
 • 1/4 muỗng cà phê gừng xay
 • 1 muỗng canh nước ép chanh tươi
 • 1,5 oz Vodka hoặc Gin

Trộn và phục vụ với bạc hà tươi, chanh hoặc chanh!

Vì hầu hết các loại đồ uống này được dự định làm tại nhà, chúng tôi cũng muốn bao gồm một số đồ uống lành mạnh hơn mà bạn có thể đặt tại quán bar. Dưới đây là một số tùy chọn tuyệt vời:

 • Gin & Soda nước chanh / chanh (100 calo)
 • Old Fashioned (150 calo)
 • Rượu sâm panh Extra Dry Brut (65 calo)
 • Rượu vang đỏ (120 calo)
 • Bia nhẹ (95 calo)

Uống rượu và giảm cân

Điều cực kỳ quan trọng là nếu bạn định uống rượu khi đang ăn kiêng, thì không nên làm quá. Mặc dù một trong những lựa chọn “tốt” về đồ uống có thể không làm bạn hoàn toàn bị ảnh hưởng, nhưng điều khó khăn đối với hầu hết mọi người là giới hạn lượng uống của bạn chỉ còn 1-2 ly. Cồn có thể là một con dốc trơn trượt. Vì rượu làm suy giảm khả năng phán đoán của bạn nên việc chỉ uống một hoặc hai ly có thể là một thách thức. Thông thường, lựa chọn thực phẩm kém cũng kéo theo việc uống rượu bia, điều này có thể gây bất lợi cho việc kiểm soát lượng calo của bạn. Để đảm bảo rằng bạn không uống quá đà trong khi uống rượu, đây là một số mẹo.

1) Có một kế hoạch

Hầu hết mọi người thực sự đi chệch hướng khi uống theo chế độ ăn kiêng khi họ không có kế hoạch phù hợp. Nếu bạn biết mình sẽ tham gia một giờ vui vẻ với bạn bè hoặc kỷ niệm một điều gì đó đặc biệt, hãy lên kế hoạch cho ngày của bạn cho phù hợp. Bia, rượu vang và các loại rượu đậm màu hơn có thể chứa nhiều carbohydrate hơn, vì vậy nếu bạn dự định uống hai ly rượu vang, hãy theo dõi điều đó thành các chất dinh dưỡng đa lượng hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là không thay thế hoàn toàn carbs của bạn cho rượu. Có nghĩa là, đừng đi quá đà và nghĩ rằng bạn không nên ăn carbs trong ngày để có thể chia đều đồ uống cho mình. Khi bạn đang ăn kiêng, bạn đang bị thâm hụt, vì vậy cơ thể bạn chỉ dựa nhiều hơn một chút vào mỗi chất dinh dưỡng đến từ thức ăn của bạn. Và đừng quên thêm nó vào tổng lượng calo của bạn để đảm bảo bạn đạt được mục tiêu calo hàng ngày.

READ  Gãy tóc ở vương miện: Nguyên nhân và cách khắc phục

2) Lựa chọn đồ ăn nhẹ lành mạnh

Nếu bạn có xu hướng ăn nhẹ sau khi uống một vài ly, bạn nên lên kế hoạch cho phù hợp. Nếu bạn biết mình sẽ thèm ăn, hãy đảm bảo rằng bạn có những lựa chọn đồ ăn nhẹ lành mạnh ở nhà để bạn cảm thấy hài lòng mà không phá hỏng chế độ ăn của mình. Nó cũng có thể khuyến khích bạn tránh các món khai vị vào giờ khuyến mãi và về nhà vào một giờ hợp lý.

Cố gắng kết hợp với thực phẩm giàu protein hoặc carbs vì chúng sẽ dễ tiêu hóa hơn. Nếu bạn thích một thứ gì đó ngọt ngào: hãy chuẩn bị sẵn sữa chua Hy Lạp với quả mọng trong tủ lạnh. Nếu bạn thích thứ gì đó mặn và mặn: hãy chuẩn bị sẵn một ít thịt bò khô được nuôi bằng cỏ ở nhà cho bạn.

3) Quay lại ngay với nó

Quan trọng nhất, khi chế độ ăn của bạn hơi thay đổi do rượu, hãy quay lại ngay với kế hoạch của bạn vào ngày hôm sau. Nhìn chung, một ngày nghỉ sẽ không ảnh hưởng đến chế độ ăn kiêng của bạn, nhưng bạn sẽ không muốn tạo thói quen cho nó. Giống như tôi đã nói trước đây, điều độ là chìa khóa để làm cho rượu phát huy tác dụng trong chế độ ăn uống của bạn. Cố gắng hạn chế uống rượu không quá hai ly mỗi tuần trong khi ăn kiêng. Lượng calo tăng lên rất nhiều từ rượu, vì vậy bạn sẽ không muốn dồn toàn bộ công việc nặng nhọc vào sáu ngày một tuần chỉ để bù đắp hoàn toàn công việc đó vào ngày thứ bảy.

Bức tranh lớn

Khi nói đến chế độ ăn kiêng của bạn, bạn nên luôn nghĩ đến bức tranh toàn cảnh hơn. Mục tiêu của bạn trong chế độ ăn kiêng này là giảm cân, vì vậy nếu rượu làm ảnh hưởng đến mục tiêu cuối cùng của bạn, hãy cân nhắc trước khi uống quá nhiều đồ uống.

Nói chung, một chút rượu sẽ không làm cho toàn bộ kế hoạch của bạn đi chệch hướng. Tập thể dục điều độ, có kế hoạch để trở lại đúng đường sau này và tính lượng calo bổ sung này vào mục tiêu calo / dinh dưỡng đa lượng hàng ngày của bạn, sẽ đảm bảo rằng bạn kết hợp bất kỳ đồ uống có cồn nào trong chế độ ăn uống của mình một cách lành mạnh.

Để dễ dàng theo dõi macro của bạn và xem rượu có thể ảnh hưởng đến mục tiêu của bạn như thế nào, hãy xem ứng dụng Trifecta và xem đồ uống yêu thích của bạn có bao nhiêu calo:

Người giới thiệu:

 1. Drenowatz, Clemens & Hill, James & Peters, John & Soriano-Maldonado, Alberto & N. Blair, Steven. (2016). Mối liên hệ của sự thay đổi trong hoạt động thể chất và trọng lượng cơ thể trong việc điều chỉnh tổng chi tiêu năng lượng. Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Châu Âu. 71. 10.1038 / ejcn.2016.228.

 2. Traversy G, Chaput JP. Tiêu thụ rượu và béo phì: Cập nhật. Báo cáo Béo phì Hiện tại. 2015; 4 (1): 122-130. doi: 10.1007 / s13679-014-0129-4.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general