Sách dành cho Trẻ em có gây ra bệnh trầm cảm sau khi sinh không? Nghiên cứu nói Có

Sách dành cho Trẻ em có gây ra bệnh trầm cảm sau khi sinh không? Nghiên cứu nói Có

Nếu bạn là bậc làm cha làm mẹ, bạn sẽ nhận được lời khuyên nuôi dạy con cái tại một số thời điểm. Điều này có thể bắt đầu ngay cả trước khi đứa trẻ được sinh ra, dưới dạng những cuốn sách trẻ em ‘phải đọc’ mà mọi người sẽ giao và khuyên bạn đọc, vì chúng sẽ ‘cứu rỗi sự tỉnh táo của bạn’.

Sách dành cho Trẻ em có gây ra bệnh trầm cảm sau khi sinh không? Nghiên cứu nói Có

Sách về giấc ngủ và lịch ăn uống rất phổ biến. Họ cũng có thể vô cùng bực bội.

Hầu hết các bậc cha mẹ sẽ đọc một cuốn sách, hy vọng nó có câu trả lời, nhưng thấy nó không hiệu quả, sau đó chuyển sang phần tiếp theo ‘phải đọc’.

Thật không may, nhiều bà mẹ mới đọc một số cuốn sách này không nhận ra tác động mà chúng có thể có đối với sự tự tin trong việc nuôi dạy con cái và tình cảm của họ.

Sách có thể tác động đến sức khỏe tinh thần như thế nào?

Một nghiên cứu vừa được công bố từ Đại học Swansea đã phát hiện ra rằng những bà mẹ đọc sách khuyến khích họ đặt con theo lịch trình ngủ và cho ăn nghiêm ngặt có nhiều khả năng mắc các triệu chứng trầm cảm và kém tự tin, đồng thời cảm thấy thiếu tự tin khi làm cha mẹ.

Nghiên cứu liên quan đến 354 bà mẹ có con từ 0-12 tháng tuổi. Các bà mẹ cho biết liệu họ đã đọc những cuốn sách dành cho trẻ nhỏ khuyến khích việc lập thời gian biểu nghiêm ngặt hay không và những cuốn sách đó khiến họ cảm thấy thế nào. Sau đó, họ hoàn thành các phép đo về sức khỏe tinh thần và sức khỏe của họ.

Nghiên cứu đã tìm thấy gì?

Nghiên cứu được thực hiện bởi MSc Child Public Health, Victoria Harries, và được giám sát bởi Tiến sĩ Amy Brown, Phó Giáo sư và nhà nghiên cứu sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Kết quả cho thấy 22% người tham gia nhận thấy kiểu sách này hữu ích và giúp họ cảm thấy bình tĩnh hơn. Tuy nhiên, 53% các bà mẹ cảm thấy tồi tệ hơn và lo lắng hơn trước khi đọc cuốn sách. Điều này khiến họ có nguy cơ cao bị trầm cảm và kém tự tin.

Tiến sĩ Brown và bà Harries lưu ý rằng mặc dù những cuốn sách này có thể giúp ích cho một số bà mẹ, nhưng có vẻ như những lời khuyên này phù hợp với những em bé phù hợp hơn với thói quen. Đối với hầu hết trẻ sơ sinh, các thói quen không hoạt động và những cuốn sách đề cao các mục tiêu đi ngược lại với nhu cầu phát triển bình thường của trẻ sơ sinh.

Những lời khuyên như kéo dài cữ bú, trì hoãn và hạn chế phản ứng khi khóc, và mong trẻ ngủ trong thời gian dài vào ban đêm rất hấp dẫn đối với những bà mẹ đang kiệt sức và lo lắng về việc con mình thức giấc.

READ  26 Lợi ích & Công dụng của Bơ hạt mỡ - để phục hồi da và hơn thế nữa

Nhưng nghiên cứu cho thấy gần một nửa số bà mẹ cảm thấy thất vọng và hiểu lầm vì họ không thể làm cho lời khuyên có hiệu quả. Thậm chí tệ hơn, 20% các bà mẹ cho biết họ cảm thấy kết quả là họ ‘thất bại’.

Khi chúng tôi hỏi Tiến sĩ Amy Brown về điều này, cô ấy nói với chúng tôi:

‘Tôi nghĩ rằng kỳ vọng đóng một vai trò lớn. Các bà mẹ đang kiệt sức và thường làm việc này một mình. Lời hứa về một giấc ngủ ngon nghe thật kỳ diệu! Nhưng khi nó không hoạt động, họ có thể cảm thấy tồi tệ hơn trước. Họ cảm thấy thất vọng nhưng trong một số trường hợp, họ cũng ‘thất bại’ trong việc thực hiện công việc này. Nhưng nó không có tác dụng đối với hầu hết mọi người, vì những kỳ vọng đi ngược lại với hành vi bình thường của trẻ nhỏ ”.

Điều này có ý nghĩa gì đối với cha mẹ?

Các nhà nghiên cứu hy vọng nghiên cứu này sẽ dẫn đến việc tìm ra những cách tốt hơn để chăm sóc và hỗ trợ những người mới làm cha mẹ. Họ thừa nhận rằng mặc dù chúng tôi không được thiết kế để chăm sóc con của chúng tôi một cách cô lập, nhưng đối với nhiều bà mẹ ngày nay đó là thực tế.

Và đó là lý do tại sao những cuốn sách có mục đích có ‘giải pháp’ lại rất phổ biến.

Các nhà nghiên cứu cho rằng chúng ta nên suy nghĩ về cách chúng ta có thể đầu tư tốt hơn vào việc chăm sóc các bà mẹ mới sinh. Giới thiệu thời gian nghỉ thai sản dài hơn, được trả lương và có nhiều lựa chọn hơn để chăm sóc và ‘làm mẹ’ là điều tối quan trọng.

Tìm hiểu thêm trong Tại sao bạn nên có một tháng sau khi sinh sau khi sinh.

Các bà mẹ cảm thấy mệt mỏi một cách hợp pháp, nhưng các giải pháp không thừa nhận hành vi bình thường của trẻ chỉ làm tăng nguy cơ trầm cảm và lo lắng.

Chúng ta có thể và nên làm tốt hơn điều này.

Đề nghị đọc:

  • Sách về giấc ngủ cho bé – 6 cuốn sách hàng đầu của BellyBelly
  • 6 chuyên gia tuyệt vời về giấc ngủ cho trẻ đáng được theo dõi

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general