Sự tiến hóa của các ông bố trong phòng giao hàng

Sự tiến hóa của các ông bố trong phòng giao hàng

TRONG BÀI VIẾT NÀY

Khi chúng ta nói về việc sinh con, người mẹ và đứa trẻ thường chú ý đến nhau. Nhưng còn các ông bố? Chúng ta thường quên rằng người sắp làm bố cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sinh nở (tất nhiên, chỉ khi anh ấy chọn có mặt tại thời điểm sinh). Một số ông bố quyết định ở đó, trong khi một số ông bố không thích. Ngày nay, bạn có quyền quyết định xem mình có muốn có mặt trong phòng sinh hay không, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Phòng sinh từng là một khu vực nghiêm ngặt không có bố, vì vậy các ông bố thường bỏ lỡ khoảnh khắc quý giá nhất trong cuộc đời mình.

Sự hiện diện của các ông bố trong phòng sinh đã phát triển và ngày nay, họ không chỉ là khán giả của những gì đang xảy ra; chúng cũng đóng một vai trò quan trọng! Đọc để hiểu những gì chúng ta đang nói về:

Các ông bố trong phòng giao hàng: Quay lại sau đó

Những người bố trong phòng giao hàng trở lại sau đó

Trước những năm 1950, các bà mẹ tương lai chỉ được hộ sinh và bác sĩ đi cùng trong thời gian chuyển dạ. Các ông bố mong đợi tin vợ sinh nhưng không được phép vào phòng sinh, vì vậy họ dành thời gian chờ đợi bên ngoài, đi lại xung quanh các hành lang, có thể là trong khu vực khói thuốc hoặc tại một quán bar địa phương trong khu vực lân cận.

Hình ảnh một người cha đi đi lại lại, lo lắng hiện rõ trên khuôn mặt, không chỉ là hư cấu. Các ông bố hồi đó có đủ lý do để lo lắng và băn khoăn vì họ không có cách nào để biết vợ con mình có ổn không.

Các bà mẹ tương lai đã phải trải qua kinh nghiệm đau đớn khi sinh con một mình mà không có người thân bên cạnh hỗ trợ. Vì vậy, ngoài việc sinh con, họ còn phải đối mặt với việc sinh con một mình, không có gương mặt thân quen nào xung quanh.

Các ông bố trong phòng giao hàng: Bây giờ

Các ông bố trong phòng giao hàng ngay bây giờ

Những người sắp làm cha có lẽ đã có đủ và không thể gánh thêm tất cả những mong đợi và lo lắng đó, vì vậy mọi thứ bắt đầu xoay chuyển ở đâu đó vào những năm 70. Các ông bố bắt đầu có mặt trong phòng sinh, nắm tay vợ, lắng nghe tiếng la hét của họ và cung cấp sự hỗ trợ về mặt tinh thần mà họ cần. Điều này đã sinh ra một thứ khác, và chúng tôi không muốn nói đến con của họ – chúng tôi muốn nói đến thuật ngữ “huấn luyện viên lao động”.

Huấn luyện viên chuyển dạ thường là cộng sự của bà mẹ tương lai, người hỗ trợ bác sĩ trong quá trình sinh nở bằng cách hỗ trợ người vợ bằng những lời an ủi, nhắc nhở họ về các kỹ thuật sinh nở khác nhau mà họ có thể đã học được trong các lớp chuẩn bị sinh con, hoặc đôi khi chỉ để nghe họ la mắng. vợ ném vào họ.

Những người bố trong phòng sinh: Nên hay không

Các ông bố trong phòng giao hàng được hay không được

Điều này đưa chúng ta đến một câu hỏi quan trọng: Liệu cha của những đứa trẻ sắp chào đời có nên có mặt tại thời điểm sắp sinh không? Nếu đúng thì tại sao?

READ  Yoga cho mẹ mới sinh: Lợi ích, tư thế và mọi thứ khác

Nếu bạn hỏi các ông bố, hầu hết họ sẽ mô tả sự kiện con họ chào đời là “khoảnh khắc quý giá và sâu sắc nhất trong cuộc đời họ”, trong khi một số ít tiếp tục nói rằng mặc dù nó đặc biệt nhưng họ có thể đã làm được nếu không có nó. cũng. Do đó, các ông bố và bạn đời của họ nên thảo luận trước về vấn đề này. Đưa ra quyết định vào phút cuối có thể gây nhầm lẫn và cả hai có thể không chắc chắn về những gì họ thực sự muốn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự hiện diện của người cha trong khi sinh có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển nhận thức và tình cảm xã hội của trẻ (1).

Một nghiên cứu khác tiếp tục nói rằng người cha xuất hiện trong khi sinh có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe bà mẹ và giúp ích cho quá trình sinh nở (2).

Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng sự tham gia của người cha trong quá trình chăm sóc trước khi sinh và sinh nở có thể giúp duy trì sức khỏe của mẹ và con trong và sau khi sinh và cung cấp hỗ trợ tinh thần cần thiết cho người mẹ. Ngoài ra, nghiên cứu nói rằng điều này cũng có thể hữu ích đối với sức khỏe sau sinh và tăng cường sự tham gia của người cha vào cuộc hôn nhân sau khi sinh (3).

Thay đổi nhận thức về vai trò của những người cha

Thay đổi nhận thức về vai trò của những người cha

Ngay sau khi sinh con, cơ thể người mẹ vẫn còn nhiều tháng nữa mới có thể hồi phục hoàn toàn. 9 tháng mang nặng đẻ đau của thai nhi và sau đó là quá trình vượt cạn đau đớn và sinh nở là gánh nặng cho cơ thể và sức khỏe của cô ấy nói chung. Nếu cô ấy gắng sức quá nhiều ngay sau khi sinh, sẽ có nguy cơ lớn khiến cô ấy suy giảm sức khỏe vốn đã yếu của mình. Cô ấy cần nghỉ ngơi nhiều trong những ngày tới để có thể cho con bú và cho con ăn. Cha là người cần phải bước vào trong lúc cần thiết này.

Sự hiện diện của các ông bố trong phòng sinh để được hỗ trợ chỉ là một trong số rất nhiều điều cần phải thay đổi. Theo truyền thống, các ông bố không phải chịu trách nhiệm về việc nuôi dạy con cái. Thường thì người mẹ sẽ làm hầu hết công việc khi nuôi dạy con cái. Và trên hết họ phải lo liệu mọi công việc gia đình. Nhưng ở thời hiện đại, mọi người đã nhận ra rằng điều này không công bằng chút nào. Ngày nay, ngày càng có nhiều phụ nữ đi làm và không thể làm mọi việc cũng như nuôi con nhỏ mà không có sự giúp đỡ của người cha.

May mắn thay, nhiều người đàn ông đã bước vào dịp này, mặc tạp dề và bắt tay vào hỗ trợ bạn đời của họ. Ngày nay, đàn ông nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, thay tã cho em bé và làm mọi thứ mà có thể được coi là công việc của nữ giới chỉ vài thập kỷ trở lại đây.

Phải nói rằng, việc người cha có nên có mặt trong phòng sinh hay không là tùy thuộc vào người cha và người mẹ tương lai. Đôi khi, các ông bố có thể không có đủ tâm lý để đối phó với một sự kiện quá sức như sinh con. Trong những trường hợp khác, người chồng chỉ có thể làm gián đoạn quá trình này bằng cách tỏ ra bực bội, điều này có thể khiến người mẹ thêm căng thẳng. Dù là trường hợp nào, đó phải là quyết định giữa các đối tác. Suy nghĩ của bạn về điều này là gì? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Người giới thiệu:

Các bài báo của MomJunction được viết sau khi phân tích các công trình nghiên cứu của các tác giả và tổ chức chuyên gia. Tài liệu tham khảo của chúng tôi bao gồm các nguồn được thiết lập bởi các cơ quan có thẩm quyền trong các lĩnh vực tương ứng của họ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tính xác thực của thông tin chúng tôi trình bày trong chính sách biên tập của mình.
  1. Sự tham gia của các ông bố trong quá trình mang thai và sinh con: bằng chứng từ một cuộc khảo sát quốc gia
    https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3607858/
  2. Vai trò của người chồng đối với sức khỏe bà mẹ và sinh con an toàn ở vùng nông thôn Nepal: một nghiên cứu định tính
    https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4523911/
  3. Sự tham gia của người cha trong chăm sóc chu sinh: một nghiên cứu định tính từ quan điểm của các nhà quản lý và nhà hoạch định chính sách, người chăm sóc cha mẹ ở Iran
    https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6042395/
Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

READ  Ngày quốc tế về sự khoan dung: Cách dạy trẻ em khoan dung

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general