Tại Sao Bạn Cần Một Bàn Chải Môi?

Tại Sao Bạn Cần Một Bàn Chải Môi?

Tất cả chúng ta đều biết rằng son môi có thể được thoa trực tiếp và các sắc thái phù hợp có thể nâng các đặc điểm trên khuôn mặt của bạn lên một tầm cao mới. Nhưng những lý do để sử dụng một bàn chải môi là gì? Nếu câu hỏi đó đang làm bạn khó chịu, bạn đã đến đúng trang. Chúng ta luôn thấy các nghệ sĩ đưa tay cầm cọ mỗi khi trang điểm mắt. Dụng cụ trang điểm này cho phép bạn pha trộn các sắc thái khác nhau để tạo ra một kiểu trang điểm nổi bật. Đầu tư vào cọ trang điểm luôn là một quyết định sáng suốt vì chúng mang lại độ chính xác và đảm bảo rằng kem nền, kem che khuyết điểm, đường viền, má hồng và phấn má của bạn được thoa đúng cách.

Cọ môi cũng có chức năng tương tự. Chúng có một cây bút chì mỏng và dài giống như cây bút chì và lông mềm tạo điểm thuôn nhọn. Nó cho phép bạn thoa đều son môi và son bóng.

Nhưng hầu hết chúng ta có xu hướng tránh công cụ quan trọng này trong quá trình trang điểm của mình. Điều này là do chúng tôi thấy dễ dàng áp dụng sản phẩm trực tiếp từ que hoặc ống thay vì sử dụng nồi, chảo hoặc bảng màu.

Hầu hết chúng ta đều không cần đến cọ môi và chúng ta không cho thêm vào bộ trang điểm của mình. Nhưng thực tế là, mỗi khi bạn thử một màu độc đáo hoặc đậm như đỏ nóng, hoa vân anh rực rỡ, hoặc thậm chí tím và đen – bạn phải đảm bảo che phủ đầy đủ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về tất cả những lợi ích của việc sử dụng bàn chải môi và cách nó có thể làm cho đôi môi của bạn nổi lên. Kéo mạnh lên!

Những lý do nên sử dụng cọ môi trong chế độ trang điểm của bạn

Tại sao bạn nên sử dụng cọ môi?

1. Cọ môi được thiết kế để thoa mỹ phẩm môi với độ chính xác và ngăn không cho chúng bị lem. Tay cầm dài cung cấp khả năng kiểm soát tối ưu và lông cong, thuôn nhọn mang lại độ chính xác tốt hơn. Điều này dẫn đến ứng dụng chống chồi non, kháng lông vũ. Một lớp son môi dù mỏng luôn trông đẹp hơn và cầu kỳ hơn so với việc thoa bằng một viên gạch đầu dòng. Bạn cũng có thể đánh lớp son môi với sự hỗ trợ của cọ môi để cải thiện sức sống của son.

2. Nếu bạn đang pha trộn một số sắc thái và / hoặc công thức, bạn nhất thiết phải dùng cọ môi. Dùng cọ đánh son để tô màu môi có thể khiến son lâu trôi hơn vì mỗi lần thoa ít lớp sản phẩm hơn.

3. Ngoài ra, cọ môi thường được sử dụng để hòa trộn giữa chì kẻ môi và son lì với nhau trên môi. Một số người sử dụng những loại cọ này thậm chí không cần sử dụng chì kẻ viền môi vì ứng dụng có xu hướng rất chính xác. Tuy nhiên, vẫn cần một lớp lót môi để tạo hình dáng hoàn hảo cho đôi môi và ngăn son môi bị chảy máu. Kỹ thuật ứng dụng này cũng giúp lớp lót môi không bị quá nặng và thô, do đó mang lại vẻ tự nhiên hơn cho đôi môi. Như chúng ta đã biết trang điểm pha trộn là cách duy nhất để làm cho nó trông mềm mại và tự nhiên, trông chuyên nghiệp nhưng không quá đầu.

READ  7 lợi ích sức khỏe của thực vật, thông tin dinh dưỡng và nhược điểm

Làm thế nào để sử dụng một bàn chải môi?

Có thể nhúng cọ môi vào lọ hoặc tuýp son môi hoặc thậm chí bạn có thể vắt một chút cọ ra khay trang điểm và dùng cọ môi thoa đều lên môi. Không dùng chung cọ môi của bạn với bất kỳ ai khác và giữ hai cọ môi riêng biệt để có màu sáng hơn và đậm hơn để tránh bị trộn lẫn không mong muốn.

Cách sử dụng cọ môi tốt

Ứng dụng Son môi:

Đối với son môi hoặc son bóng, hãy bắt đầu từ giữa môi và thoa đều sản phẩm về phía viền môi. Để có được lớp hoàn thiện sắc nét, hãy sử dụng đầu cọ để xác định các đường viền môi ở cung và góc.

Các loại cọ môi khác nhau

Cọ môi có nhiều dạng: thông thường hoặc cổ điển và có thể thu vào. Loại có thể thu vào thì tốt hơn vì chúng thân thiện với du lịch và đi kèm với một nắp vừa vặn ở đầu đối diện của bàn chải, do đó có thêm chiều dài tay cầm.

Làm thế nào để làm sạch và duy trì một bàn chải môi?

Cần thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh cọ môi bằng cách rửa nhẹ bằng nước ấm và xà phòng. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng giữ chúng khô ráo. Giống như bất kỳ dụng cụ trang điểm nào khác, cũng cần được thay thế hàng năm, đặc biệt là khi lông bàn chải trở nên cứng hoặc bắt đầu sờn.

Lần tới khi bạn đi mua sắm, đừng quên mua một cây cọ môi. Bàn chải môi có thể được tìm thấy trong phần mỹ phẩm của hầu hết các cửa hàng. Chúng cũng có sẵn trực tuyến và có thể được bán riêng lẻ hoặc theo gói của các loại cọ trang điểm khác cho mặt và mắt.

Bài viết này hữu ích không?

Có không
Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general