Tại sao bạn không nên chia rẽ trách nhiệm của cha mẹ 50/50

Tại sao bạn không nên chia rẽ trách nhiệm của cha mẹ 50/50

TRONG BÀI VIẾT NÀY

Một khi em bé chào đời, bạn phải có thêm trách nhiệm. Bạn và đối tác của bạn sẽ trải qua những đêm không ngủ cùng nhau để chăm sóc trẻ sơ sinh của bạn. Các cuộc hẹn với bác sĩ, lịch cho ăn, nhiệm vụ quấn tã và lịch ngủ sẽ trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống của bạn. Nhiệm vụ và trách nhiệm của bạn ở nhà cũng tăng lên. Bạn sẽ phải tìm thời gian để nấu nướng, dọn dẹp và chạy đến cửa hàng để tích trữ những thứ cần thiết cho bé. Bạn cũng phải chuẩn bị thời gian để tắm cho bé, xoa bóp và tiệt trùng quần áo cũng như các vật dụng khác của bé. Trong tình huống như vậy, việc các cặp đôi nghĩ rằng chia nhỏ mọi công việc sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho cả hai người. Nhưng chúng tôi ở đây để cho bạn biết lý do tại sao đó không phải là ý tưởng tốt nhất! Bối rối? Chà, hãy tiếp tục đọc khi chúng tôi cho bạn biết lý do tại sao bạn nên tránh phân chia trách nhiệm của cha mẹ theo tỷ lệ 50/50:

Xung đột là không thể tránh khỏi

Xung đột là không thể tránh khỏi

Khi bạn đang hoàn thành nhiệm vụ nuôi dạy con cái của mình, việc xung đột với người bạn đời của bạn là điều tự nhiên. Cho dù bạn đã hạnh phúc đến mức nào khi đứa con của bạn được sinh ra (đó thậm chí có thể là khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong cuộc đời bạn), khi bạn nhận ra rằng có rất nhiều công việc, hai bạn nhất định phải làm việc vui vẻ với nhau. Thiếu ngủ là một điều phổ biến khác ở những người mới làm cha mẹ. Nó có thể khiến bạn trở thành con người kinh khủng vì bạn thường xuyên kiệt sức và cáu kỉnh. Vì vậy, khi bạn chia đều nhiệm vụ của mình, một trong hai người phải giữ tài khoản, điều này chỉ có thể dẫn đến xung đột thêm. “Bạn đã làm điều này?”, “Bạn đã làm điều đó?”, “Bạn phải làm điều này”, tất cả đều là những câu nói có thể gây khó chịu và khó chịu cho nhau!

Cả hai bạn đều cảm thấy như bạn đang làm quá nhiều

Cả hai bạn đều cảm thấy như bạn đang làm quá nhiều

Khi bạn đang phân chia công việc của mình theo tỷ lệ 50/50, bạn sẽ cảm thấy như mình đang làm quá nhiều. Bạn sẽ cảm thấy như đang làm quá nhiều việc và không có thời gian để nghỉ ngơi – đối tác của bạn cũng sẽ cảm thấy như vậy! Nhưng thực tế là có quá nhiều việc phải làm! Từ khi con bạn thức dậy vào buổi sáng cho đến khi chúng ngủ (hoặc thậm chí sau đó), nghĩa vụ của bạn với tư cách là một người cha mới chưa kết thúc. Thêm vào đó, nếu bạn là một ông bố bà mẹ đang đi làm và phải quay lại làm việc sau khi nghỉ việc của bà / mẹ, bạn phải tìm cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình.

READ  5 điều mà mọi bà mẹ đang gặp khó khăn trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ cần phải nghe

Hợp tác Nhịp đập cạnh tranh

Hợp tác Nhịp đập cạnh tranh

Hãy tưởng tượng nếu bạn và đối tác của bạn có tính cạnh tranh cao. Những nghĩa vụ nuôi dạy con cái này sẽ trở thành một phương tiện để bạn và người bạn đời của bạn vượt lên trên người kia, điều này không mang lại điềm báo tốt cho cả hai người. Nếu bạn chọn cộng tác thay vì biến nó thành một cuộc cạnh tranh, bạn có thể giúp nhau vượt qua những ngày khó khăn. Chia sẻ những mệt mỏi của bạn với nhau và ở đó vì nhau. Tuy nhiên, khi các cặp vợ chồng bắt đầu cạnh tranh với nhau về mọi thứ, nó có thể dẫn đến sự oán giận và cô đơn.

Hãy nhớ rằng cả hai bạn đang ở trong điều này cùng nhau. Đó là con người nhỏ bé của bạn – bạn đã tạo ra họ cùng nhau! Bản thân nó đã là một điều kỳ diệu, và bạn nên cùng nhau ăn mừng niềm vui. Chia sẻ những căng thẳng của bạn và giúp đỡ lẫn nhau thông qua sự hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau.

Thảo luận, Chia rẽ và Chinh phục

Thảo luận, Chia rẽ và Chinh phục

Khi bạn có em bé, cuộc sống của bạn thay đổi mạnh mẽ. Mối quan hệ bạn chia sẻ với đối tác của mình cũng thay đổi. Bạn không còn chỉ là “hai người” nữa, bạn có một đứa con trong số bạn hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Vì vậy, hãy nhớ rằng dù thế nào đi nữa, bạn cũng phải luôn đoàn kết trong tình yêu thương để bé có được những điều tốt đẹp nhất của bạn và bạn đời.

Phân chia dựa trên khả năng

Phân chia dựa trên khả năng

Khi em bé của bạn đến tuổi, hãy lập danh sách các nhiệm vụ có thể có mà bạn có thể phải làm với tư cách là cha mẹ. Điều quan trọng hơn là phải biết nhiệm vụ của bạn là gì – bạn phải làm gì, hơn là bạn phải làm bao nhiêu. Khi bạn phân chia và đặt ra trách nhiệm rõ ràng cho nhau, bạn nhất định đạt được nhiều thành tựu hơn. Vì vậy, đôi khi, việc phân chia trách nhiệm không phải lúc nào cũng là 50/50 vì đó không phải là cách công bằng nhất.

Cố gắng nghĩ cách phân chia dựa trên sự thuận tiện, thời gian, công sức và độ mệt mỏi. Ví dụ, giả sử bạn có một trăm năm mươi nhiệm vụ phải làm trong một ngày (vâng, vào một số ngày, nó có thể vất vả đến mức đó), không phải lúc nào cũng là ý tưởng tốt nhất để chia nó thành bảy mươi lăm và bảy mươi lăm. Người cha không thể làm những công việc như cho con bú. Nhưng nếu mẹ vắt sữa, bố có thể cho bé bú trong khi mẹ nghỉ ngơi một chút. Sau tất cả, cô ấy cần nó vì cô ấy đang hồi phục sau chấn thương khi sinh con.

Giữ chỗ cho sự linh hoạt

Giữ chỗ cho sự linh hoạt

Đã quyết định ai sẽ xử lý phần nào của công việc là được, nhưng bạn không thể cứng nhắc về điều đó. Đôi khi, các cặp đôi nên chuyển đổi trách nhiệm của mình nếu họ cảm thấy thích. Điều này cũng sẽ giúp giải quyết sự đơn điệu của việc làm đi làm lại một công việc ngày này qua ngày khác. Theo dõi các hoạt động mà bạn đã quá quen thuộc và chỉ cần yêu cầu đối tác của bạn tham gia, đề nghị làm điều gì đó để trao đổi.

READ  Mẹo để cùng nhau nuôi dạy trẻ mới biết đi và trẻ sơ sinh

Đảm bảo được nghỉ ngơi đầy đủ

Đảm bảo được nghỉ ngơi đầy đủ

Những người mới làm cha mẹ thường tự làm việc quá sức. Họ cảm thấy cần phải có trách nhiệm và làm việc chăm chỉ và hoàn toàn phớt lờ nhu cầu nghỉ ngơi. Nhưng cơ thể chúng ta cần được nghỉ ngơi và không cho nó nghỉ ngơi sẽ chỉ khiến bạn mất tập trung vào bất cứ việc gì đang làm. Đúng là trong thời gian này, bạn và người ấy sẽ không thể nghỉ ngơi cùng nhau. Nhưng những gì bạn có thể làm là che chở cho người kia khi anh ấy / cô ấy quyết định dành ra một chút thời gian. Bằng cách này, cả hai bạn sẽ có thể thay phiên nhau nghỉ ngơi và giữ sức khỏe cho những ngày còn lại.

Giao tiếp là chìa khóa. Vì vậy, đừng quên thảo luận với đối tác của bạn và biến nó thành hiện thực. Bạn càng chính xác với đối tác của mình về những gì mong đợi, thì mối quan hệ của bạn sẽ tốt hơn. Đặt ra trách nhiệm rõ ràng và chia sẻ cuộc sống mới của bạn với nhau. Cha mẹ mới, cố lên! Bạn hiểu rồi đấy! Bạn và người bạn đời của mình đã chia sẻ trách nhiệm làm cha mẹ của mình như thế nào? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới nếu phương pháp 50/50 phù hợp với bạn!

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general