Tại sao (& Làm thế nào) Để Trẻ em Chứng minh Ngôi nhà của Bạn: 7 Ý tưởng Chứng minh Trẻ em Phải Làm

Tại sao (& Làm thế nào) Để Trẻ em Chứng minh Ngôi nhà của Bạn: 7 Ý tưởng Chứng minh Trẻ em Phải Làm

Sự xuất hiện của một thành viên mới trong gia đình là một lý do để ăn mừng. Không ai ngất ngây như cha mẹ của một đứa trẻ sơ sinh. Cha mẹ hãy bắt đầu lập kế hoạch cung cấp một cuộc sống tuyệt vời cho em bé bằng mọi cách có thể. Có thể là mua quần áo, thức ăn hoặc đồ chơi tốt nhất. Tuy nhiên, đa số chúng ta thường quên hoặc có xu hướng không biết gì về một khía cạnh quan trọng khi nói đến việc nuôi dạy một đứa trẻ, và đó là giữ cho chúng được an toàn.

Hầu hết chúng ta đều coi ngôi nhà của mình là nơi trú ẩn an toàn cho con cái và hầu như không để ý đến bất kỳ mối nguy hiểm tiềm tàng nào có thể xuất hiện xung quanh. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết những thứ được coi là hoàn toàn an toàn cho người lớn đều có thể gây ra một số rủi ro tiềm ẩn cho em bé. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ cầu thang và cửa sổ đến mỹ phẩm và đồ chơi. Không giống như người lớn, trẻ sơ sinh có nguy cơ dễ bị tai nạn như ngã, ngạt thở, bỏng và nhiễm độc cao hơn rất nhiều. Vì vậy, điều bắt buộc là phải đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn được kiểm chứng và an toàn cho trẻ sơ sinh.

Khi Nào Bạn Nên Bắt Đầu Cho Bé Kiểm Soát Ngôi Nhà?

Khi nào bạn nên bắt đầu cho bé kiểm chứng ngôi nhà

Khi nói đến sự an toàn của em bé, không bao giờ là quá sớm để bắt đầu kiểm tra em bé. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên bắt đầu quá trình này sớm một chút trước khi em bé chào đời, vì không ai trong chúng ta có thể tìm thấy thời gian hoặc năng lượng để hoàn thành công việc sau khi em bé chào đời. Ngoài ra, việc kiểm chứng trẻ em luôn kết thúc là một quá trình liên tục. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đã hoàn thành mọi thứ, thì một điều gì đó mới sẽ luôn xuất hiện.

Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện quy trình theo khu vực. Ví dụ, lập danh sách những thứ cần sửa trong nhà bếp, phòng ngủ và phòng khách. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn nhìn nó theo quan điểm của bé. Cúi xuống và kiểm tra những thứ có thể gây nguy hiểm cho trẻ sơ sinh, chẳng hạn như các cạnh sắc nhọn và các vật nhỏ.

Làm thế nào để bé chứng minh ngôi nhà của bạn?

Cuộn xuống để tìm 7 cách bạn có thể cung cấp không gian an toàn hơn cho con mình:

1. An toàn trong khu vực ngủ

An toàn trong khu vực ngủ

Các bà mẹ có thể chọn ngủ chung với con mình hoặc sử dụng nôi tùy theo nhu cầu mà họ cảm thấy thoải mái. Bất kể điều gì, bạn cần phải đặt sự an toàn của em bé lên hàng đầu.

  • Nếu bạn chọn giường cũi, hãy đảm bảo rằng bạn chọn loại an toàn cho trẻ em. Bạn có thể kiểm tra xem nệm có vừa khít với nôi mà không có bất kỳ khe hở nào không. Ngoài ra, hãy chọn một tấm nệm chắc chắn và không quá mềm cho em bé.
  • Đảm bảo rằng bạn không ngủ chung với con nếu bạn đã uống rượu hoặc ma túy vào đêm đó. Bạn cũng có thể bỏ ngủ chung nếu quá kiệt sức vào bất kỳ ngày cụ thể nào. Tốt nhất bạn nên tránh phương pháp này nếu bạn là người hút thuốc.
  • Dọn dẹp chỗ ngủ của bé khỏi dây, dây buộc hoặc vật sắc nhọn.
  • Đảm bảo rằng con bạn nằm ngửa khi ngủ (1).

2. Chặn quyền truy cập vào các khu vực nguy hiểm

Chặn quyền truy cập vào các khu vực nguy hiểm

Khi nói đến sự an toàn của con bạn, điều quan trọng là con bạn phải chứng minh tất cả những nơi có thể nguy hiểm xung quanh nhà, chẳng hạn như ban công, sân thượng, cầu thang và các khu vực trên cao khác. Lắp đặt cổng con trên lối đi lên cầu thang và ban công sẽ là một lựa chọn sáng suốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể cố định các lan can an toàn trên khu vực ban công và sân thượng để bảo vệ đầy đủ. Đảm bảo rằng các vỉ nướng được lắp đặt theo chiều dọc như chiều ngang sẽ giúp bạn dễ dàng leo lên. Hãy nhớ cho bé bằng chứng về các mặt của cầu thang theo cách tương tự.

3. Ngăn chặn té ngã

Ngăn chặn té ngã

Cửa sổ là một mối nguy hiểm tiềm tàng khi bạn có trẻ mới biết đi trong nhà. Bạn không muốn để bất cứ thứ gì gần cửa sổ có thể giúp con bạn trèo lên đó. Thay vì sử dụng lưới an toàn, hãy sử dụng lưới cửa sổ để bảo vệ em bé của bạn tốt hơn.

READ  11 Tên Trẻ Sơ Sinh Trung Lập Về Giới Tính Có Ý Nghĩa Siêu Khủng Khiếp

Con bạn có thể bị trượt và ngã khi chúng dẫm lên thảm thông thường. Điều này có thể dẫn đến chấn thương nghiêm trọng, đặc biệt là ở lưng và đầu của họ. Vì vậy, hãy mua những tấm thảm và thảm chống trượt quanh nhà. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng thảm không được đặt ở các khu vực như lối vào cầu thang hoặc ban công.

4. Cẩn thận với các cạnh sắc và các đối tượng

Cẩn thận với các cạnh sắc và các đối tượng

Đảm bảo rằng con bạn không thể tiếp cận các vật sắc nhọn như dao, kéo, kim bấm và kim tiêm. Bạn cũng cần phải bảo vệ trẻ em bằng các cạnh sắc nhọn bằng cách sử dụng miếng bảo vệ góc và miếng bảo vệ cạnh. Nhớ để các vật dụng bằng thủy tinh như chai lọ và ly uống nước ngoài tầm với của trẻ em. Khi trẻ bị thu hút bởi gương, hãy đảm bảo bạn thay thế những chiếc gương cầm tay bằng những chiếc gương được gắn cố định vào tường.

Khi trẻ bị mê hoặc bởi những thứ đóng mở, khả năng cao chúng sẽ kẹt ngón tay vào cửa hoặc ngăn kéo. Bạn có thể sử dụng chốt an toàn cho trẻ em cho các ngăn kéo và tủ của mình để ngăn điều này xảy ra. Khi nói đến cửa ra vào, bạn có thể lắp đặt chốt chặn và chốt chặn cửa để bảo vệ.

5. Để thiết bị điện cách xa trẻ em

Để thiết bị điện cách xa trẻ em

Đảm bảo rằng bạn để thiết bị điện của mình ngoài tầm với của trẻ em. Điều này sẽ bao gồm mọi thứ, từ tivi và máy tính đến lò vi sóng và máy sấy tóc. Nếu không cẩn thận, rất có thể những thứ này sẽ rơi vào con bạn và làm chúng bị thương. Ngoài ra, hãy để dây của các thiết bị này được quấn gọn gàng.

6. Ngăn ngừa ngộ độc

Ngăn ngừa ngộ độc

Trẻ em là những sinh vật tò mò. Vì vậy, họ chắc chắn sẽ bị thu hút bởi hóa chất và thuốc. Hãy chắc chắn rằng bạn để thuốc trừ sâu, dầu hỏa, chất tẩy rửa và chất tẩy rửa xa tầm tay của họ để ngăn ngừa ngộ độc. Điều tương tự cũng xảy ra đối với tất cả các vật tư y tế.

7. Ngăn ngừa nguy cơ nghẹt thở

Ngăn ngừa nguy cơ nghẹt thở

Trẻ sơ sinh có thói quen đưa mọi thứ vào miệng. Vì vậy, điều tối quan trọng là phải để mọi thứ có kích thước nhỏ hơn 3 cm đến 4 cm cách xa tầm với của chúng. Điều này bao gồm mọi thứ, từ tiền xu và pin cho đến những viên sỏi nhỏ và đồ chơi. Trong khi chọn đồ chơi, hãy tránh những đồ chơi có các bộ phận nhỏ có thể dễ dàng tách rời. Ngoài ra, không cho trẻ em dưới 2 tuổi ăn các loại hạt và thịt viên nguyên hạt vì chúng có thể dễ bị nghẹn khi ăn những thức ăn này (2).

READ  Song Ngư và Song Ngư sự tương thích trong tình yêu và tình bạn

Trách nhiệm của cha mẹ không chỉ là cho con ăn và ngủ. Bạn cũng chịu trách nhiệm về sự an toàn của họ. Chúng tôi hy vọng rằng các mẹo của chúng tôi về cách kiểm soát trẻ em sẽ giúp bạn tạo ra một không gian an toàn ở nhà cho con bạn.

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general